.

Đèn vàng… cứ vượt!?

.
16:35, Chủ Nhật, 14/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Anh P. đèo anh A. trên xe mô tô đi xuống phố. Đang đi bỗng nhiên anh P. rồ máy cho xe vượt lên. Anh A. giật bắn người, suýt ngã. Hoảng hốt, anh A. nói với anh P.:

 - Đang chạy sao lại tăng tốc một cách đột ngột vậy? May mà tôi chưa ngã ra đường, nguy hiểm quá!

Anh P. cho xe chạy chậm lại vừa cười vừa nói:
 
- Thấy đèn vàng nhấp nháy tôi tăng tốc, vượt lên không thì dừng lại đèn đỏ mệt lắm.
 
- Anh nói vậy là không được. Khi thiết kế đèn tín hiệu giao thông, người ta đã tính đến chuyện "dự lệnh, động lệnh" hẳn hoi, như đèn vàng nhấp sáng là người tham giao thông chuẩn bị dừng lại khi đèn đỏ bật sáng. Thế mà anh và nhiều người khác nữa cứ thấy đèn vàng là gắng vượt.
 
Ý thức tham gia giao thông như thế là không được. Anh không nghe người ta nói "nhanh một giây, chậm cả đời" đó sao?!
 
Hiệp Vân
,
 • Người với người sống để yêu nhau!

  (QBĐT) - Nguyễn Văn Quân, cậu em tật nguyền làm Chủ nhiệm câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật (CLB TNKT) TP. Đồng Hới nhiệt tình mời tôi "dự khán" buổi tập văn nghệ của các thành viên trong CLB. Lời ca dù chưa hay nhưng vẫn đủ chuyển tải một thông điệp cực kỳ đơn giản: "Người với người sống để yêu nhau".

  14/04/2019
  .
 • Tản mạn trà quán

  (QBĐT) - Đó là tên quán trà nhỏ ở số 31 đường Phan Bội Châu, TP. Đồng Hới. Giữa ồn áo phố xá, giữa tấp nập những quán cafe đông khách, "Tản mạn trà quán" lặng lẽ một góc riêng.

  14/04/2019
  .
 • Tổng chi khám chữa bệnh BHYT phát sinh gần 156 tỷ đồng

  (QBĐT) - Ngày 12-4, BHXH tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị giao ban công tác khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) và đánh giá tiến độ chi Quỹ KCB BHYT quý I năm 2019.

  13/04/2019
  .
 • Bố Trạch: Lốc xoáy làm 49 ngôi nhà ở xã Xuân Trạch bị tốc mái

  (QBĐT) - Chiều tối 12-4, một trận lốc xoáy đã xảy ra tại xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa, tài sản và cây trồng của nhân dân trên địa bàn.

  13/04/2019
  .
 • Cát đổ tràn giữa đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông

  (QBĐT) - Liên tục trong mấy ngày qua, người dân ở phường Bắc Lý (TP. Đồng Hới) rất bức xúc vì một bãi cát lớn bỗng nhiên xuất hiện ngay giữa đường Hoàng Sâm. Tình trạng này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

  13/04/2019
  .
 • Đoàn Khối Doanh nghiệp: Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019

  (QBĐT) - Ngày 12-4, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019 và học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" và "Phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi".

  13/04/2019
  .
 • Bố Trạch: Chi 1,8 tỷ đồng hỗ trợ đào tạo nghề

  (QBĐT) - Thời gian qua, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm trên địa bàn huyện Bố Trạch tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo sát với thực tế nên đã đạt được kết quả tích cực. 

  13/04/2019
  .
 • Phát động hưởng ứng chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

  (QBĐT) - Chiều 12-4, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ phát động hưởng ứng thực hiện chủ đề "An toàn cho phụ nữ và trẻ em". 

  13/04/2019
  .