.
Ban quản lý các bãi tắm biển TP. Đồng Hới:

Tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử

.
08:30, Thứ Năm, 11/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhằm chuẩn bị cho mùa du lịch năm 2019, đặc biệt là sự kiện Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới, ngày 9-4, Ban quản lý các bãi tắm biển TP. Đồng Hới tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho nhân viên làm việc trực tiếp tại các bãi biển trên địa bàn.

Nhân viên làm việc trực tiếp tại các bãi biển trên địa bàn TP. Đồng Hới tham gia tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử
Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho nhân viên làm việc trực tiếp tại các bãi biển.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị những nội dung cơ bản về tình hình phát triển du lịch của tỉnh, TP. Đồng Hới thời gian qua; vai trò, vị trí của du lịch biển đối với sự phát triển của thành phố nói riêng và của tỉnh nói chung; xu hướng du lịch của du khách khi đến Đồng Hới-Quảng Bình thời gian tới; tác động của văn hóa ứng xử của nhân viên bãi tắm, nhân viên kinh doanh dịch vụ đến hình ảnh du lịch của thành phố; đặc điểm tâm lý, nhu cầu của du khách khi du lịch tại các bãi tắm biển; một số nét văn hóa đặc trưng trong giao tiếp của du khách từng vùng, miền và người nước ngoài; nguyên tắc, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với khách du lịch; cách quảng bá lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của mảnh đất, con người Đồng Hới đến với du khách…
 
Lớp tập huấn nhằm giúp các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch, nhân viên bãi tắm tiếp thu nhiều bài học kinh nghiệm về văn hóa giao tiếp, ứng xử khi tiếp xúc với khách du lịch. Từ đó, tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân có ý thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và giữ gìn nét đẹp riêng về hình ảnh con người, mảnh đất Đồng Hới trong môi trường du lịch thân thiện, an toàn.
 
N.L
 
 
 
,
 • Thị xã Ba Đồn: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019

  (QBĐT) - Ngày 9-4, tại Trung tâm văn hóa thị xã Ba Đồn, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã phối hợp với Trung tâm Huyết học-Truyền máu Trung ương Huế tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019.

  11/04/2019
  .
 • Nghị lực của vợ chồng khuyết tật

  (QBĐT) - Trải qua biết bao khó khăn trong cuộc sống, nhiều người khuyết tật vẫn vượt lên số phận để khẳng định mình, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

  11/04/2019
  .
 • Xuất hiện nhiều điển hình phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Ngày 9-4, tin từ Ban Dân tộc tỉnh cho biết, hiện đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn có 6.093 hộ với 25.707 nhân khẩu, sinh sống ở 106 thôn bản thuộc 17 xã miền núi, vùng cao của huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh và Lệ Thủy.

  09/04/2019
  .
 • "Ngôi nhà chung" của những người khiếm thị

  (QBĐT) - Kế thừa truyền thống tốt đẹp của Hội Người mù (HNM) Việt Nam, thời gian qua, HNM TP. Đồng Hới đã có sự phát triển đáng khích lệ, đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người mù. Hội thực sự là chỗ dựa, là niềm tin và là "ngôi nhà chung" của cộng đồng người mù trên địa bàn thành phố.

  09/04/2019
  .
 • Cần ngăn chặn tình trạng trẻ em trèo lên trạm biến áp chơi đùa

  (QBĐT) - Hiện nay, trước cổng Trường tiểu học số 2 Quảng Văn (xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn) có một trạm biến áp tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn về điện cho học sinh do không được rào chắn, bảo vệ cẩn thận...

  09/04/2019
  .
 • Ra mắt mô hình "Phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em"

  (QBĐT) - Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" và tiếp tục triển khai các hoạt động của đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt", Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức ra mắt mô hình "Phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em" tại thôn Tiền Phong 2, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.

  09/04/2019
  .
 • Tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí

  (QBĐT) - Với nhiều giải pháp đồng bộ, quý I-2019, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm sâu cả ba tiêu chí.

  09/04/2019
  .
 • Hai du khách được trả lại tài sản để quên

  (QBĐT) - Ngày 7-4, ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết, vừa qua, có hai du khách để quên tài sản khi đến tham quan tại khu du lịch.

  08/04/2019
  .