.

Lệ Thủy: Phấn đấu giải quyết việc làm cho 5.300 lao động

.
08:30, Thứ Bảy, 16/03/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Để hoàn thành các chỉ tiêu về giải quyết việc làm, ngay từ đầu năm 2019, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Lệ Thủy đã ban hành kế hoạch về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các trung tâm dạy nghề tổ chức dạy nghề và đôn đốc các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho người lao động.
 
Với những giải pháp cụ thể gắn với tình hình thực tế của từng địa phương và sự nỗ lực của các ban, ngành, công tác giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khả quan.
 
Năm 2018, huyện Lệ Thủy đã giải quyết việc làm cho hơn 4.900 lao động, trong đó, xuất khẩu 350 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đào tạo nghề cho 530 học viên, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 65%, tăng 2% so với năm 2017.
Công tác hỗ trợ giải quyết việc làm cho lao động nông thôn luôn được huyện Lệ Thủy chú trọng. Ảnh: Đ. Vân
Công tác hỗ trợ giải quyết việc làm cho lao động nông thôn luôn được huyện Lệ Thủy chú trọng. Ảnh: Đ. Vân
Năm 2019, huyện Lệ Thủy phấn đấu giải quyết việc làm cho 5.300 lao động, chủ yếu người lao động được làm việc trong các lĩnh vực công nghiệp - xây dựng; nông nghiệp, ngư nghiệp và lĩnh vực dịch vụ - thương mại.
 
Để đạt được mục tiêu đề ra, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng, nâng cao nhận thức của người dân về công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tăng cường tuyên truyền, hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt đào tạo nghề cho lao động ở các xã đăng ký đạt xã NTM năm 2019 và 3 xã miền biển.
 
Đồng thời, huyện khuyến khích, tạo điều kiện thuận cho người lao động vay vốn, phát triển kinh tế và nhân rộng các mô hình kinh tế nhằm giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn.
 
       Hồng Mến
(Đài TT-TH Lệ Thủy)
 
 
,
 • Hỗ trợ gần 19 tỷ đồng "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương"

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ hội viên nghèo ở các xã biên giới, hải đảo đặc biệt khó khăn và vùng dân tộc thiểu số.

  15/03/2019
  .
 • Hải Ninh (Quảng Ninh): Khi các dòng họ thi đua yêu nước

  (QBĐT) - Bằng những việc làm cụ thể, các dòng họ ở xã Hải Ninh (Quảng Ninh) đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong tuyên truyền, vận động con cháu thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

  15/03/2019
  .
 • TX. Ba Đồn: Đóng góp hơn 44 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị

  (QBĐT) - Nhờ đó, 5 năm qua, các cấp Mặt trận thị xã đã kêu gọi người dân đóng góp công sức, tài sản với tổng giá trị hơn 44 tỷ đồng để chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới.

   
  15/03/2019
  .
 • Lệ Thủy: Tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên

  (QBĐT) - Vừa qua, tại xã Lâm Thủy, Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Lệ Thủy phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Ho tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên 2019 và chương trình "Tháng ba biên giới". 

  15/03/2019
  .
 • Quảng Ninh: Rác thải tràn lan bên đường Hồ Chí Minh

  (QBĐT) - Theo ghi nhận của phóng viên, dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua các xã Hiền Ninh, Xuân Ninh, Vạn Ninh (huyện Quảng Ninh), rác thải sinh hoạt được tập kết thành từng đống lớn kéo dài hàng chục mét dọc hai bên lề đường, thậm chí rác còn tràn ra một phần lòng đường, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

  15/03/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Thực hiện với phương châm "4 tại chỗ" quản lý, bảo vệ rừng

  (QBĐT) - UBND huyện Tuyên Hóa vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019.

  14/03/2019
  .
 • Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ Gạc Ma

  (QBĐT) - Ngày 14-3, 31 năm sau sự kiện hải chiến Gạc Ma, quần đảo Trường Sa (14-3-1988 - 14-3-2019), tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Quảng Phúc (T.X Ba Đồn), trước phần mộ Anh hùng liệt sỹ Gạc Ma Trần Văn Phương đã diễn ra lễ tri ân 64 anh hùng liệt sỹ hy sinh giữ đảo Gạc Ma. 

  14/03/2019
  .
 • Xử lý thành công quả bom nặng 350kg

  (QBĐT) - Sáng 14-3, Ban chỉ huy Quân sự huyện Quảng Ninh phối hợp với Dự án dò tìm và xử lý bom mìn, vật liệu chưa nổ (MAG) tỉnh Quảng Bình đã xử lý thành công quả bom lớn còn sót lại trong chiến tranh tại một gia đình trên địa bàn thị trấn Quán Hàu.

  14/03/2019
  .