.

Gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chuyên môn

.
09:47, Thứ Tư, 30/01/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 29-1, Khối thi đua các hội đặc thù tổ chức hội nghị bàn biện pháp đẩy mạnh việc thực hiện các các phong trào thi và công tác khen thưởng năm 2019.
 
Thời gian qua, các đơn vị trong khối đã triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua và công tác khen thưởng. Từ đó khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của mỗi cán bộ, hội viên, xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực hoạt động. Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận các danh hiệu thi đua cao quý của tỉnh và tổ chức hội cấp trên.
Toàn cảnh hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị.
Hầu hết các phong trào thi đua đều gắn với nhiệm vụ chuyên môn, như: thi đua nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã… (Liên minh hợp tác xã); đẩy mạnh việc phổ biến, ứng dụng các thành tựu về khoa học kỹ thuật vào thực tiễn (Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật); tăng cường hoạt động nghĩa tình (Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Bảo trợ nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi); chú trọng công tác khuyến học, khuyến tài (Hội Khuyến học)… cùng các phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (Hội Liên hiệp Thanh niên), “Tuổi cao gương sáng” (Hội Người cao tuổi), “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” (Hội Chữ thập đỏ); “5 có 1 không” (Hội Làm vườn)…
 
Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực thúc đẩy các tổ chức hội hoàn thành  nhiệm vụ năm 2019, các đơn vị trong khối đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, trong đó chú trọng các đợt thi đua cao điểm để lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh (1-7-1989 - 1-7-2019), 70 năm Ngày Quảng Bình quật khởi (15-7-1949 - 15-7-2019). 
 
Hội nghị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua và thống nhất bầu chọn Hội Luật gia giữ cương vị trưởng khối trong năm 2019.
 
Nh.V
 
,
 • Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Thực hiện hơn 40 công trình, phần việc thanh niên

  (QBĐT) - Ngày 29-1, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

  30/01/2019
  .
 • Tổ chức chương trình "Tết ấm bản nghèo" tại xã Trường Sơn

  (QBĐT) - Ngày 26-1, nhóm thiện nguyện "Hành trình kết nối yêu thương Hà Nội-Quảng Bình" phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trường Sơn (Quảng Ninh) và Đồn Biên phòng Làng Mô tổ chức chương trình "Tết ấm bản nghèo" tại 2 bản Hôi Rấy, Nước Đắng.

  29/01/2019
  .
 • Tặng 1.327 suất quà Tết cho đồng bào nghèo

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình "Quà Tết cho đồng bào nghèo" của BIDV, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đại diện lãnh đạo BIDV Quảng Bình và BIDV Bắc Quảng Bình đã phối hợp với các ban, ngành, địa phương đến thăm và tặng 1.327 suất quà Tết...

  29/01/2019
  .
 • Đẩy mạnh phối hợp bảo vệ an ninh vùng biên và vùng biển

  (QBĐT) - Thực hiện quy chế  ký kết, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nỗ lực tăng cường công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ nguồn lợi, tài nguyên môi trường và an ninh, trật tự vùng biên, trên biển…

   

  29/01/2019
  .
 • Ấm áp những căn nhà "Đại đoàn kết" cho người mù

  (QBĐT) - Nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho hội viên, nhất là với những hội viên nghèo, những năm qua, Hội Người mù tỉnh đã vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho người khiếm thị nhằm giúp họ an cư, từng bước ổn định cuộc sống. 

  28/01/2019
  .
 • Xe container chắn ngang quốc lộ 12A tắc nghẽn 50km

  (QBĐT) - Trong khi lên dốc, xe container bị mất phanh, tụt dốc, rê bánh chắn ngang quốc lộ 12A (đoạn qua xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa) làm giao thông tê liệt nhiều giờ liền.

  28/01/2019
  .
 • Trao sinh kế cho hộ gia đình có trẻ em khuyết tật: Vơi bớt gánh nặng mưu sinh

  (QBĐT) - Nhờ được hỗ trợ vốn từ dự án "Sáng kiến sinh kế, tăng thu nhập hộ gia đình trẻ em khuyết tật", nhiều hộ gia đình có trẻ em khuyết tật ở Quảng Ninh đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi để phát triển kinh tế.

  28/01/2019
  .
 • Các ngân hàng tặng quà Tết cho người nghèo

  (QBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh tổ chức trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
   
  27/01/2019
  .