.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Thực hiện hơn 40 công trình, phần việc thanh niên

.
09:44, Thứ Tư, 30/01/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 29-1, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.
Tại hội nghị, lãnh đạo Tỉnh đoàn đã trao Bằng khen của Trung ương đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Đoàn Khối
Đại diện Tỉnh đoàn trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
Năm 2018, tuổi trẻ Đoàn Khối đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, đơn vị. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được Đoàn Khối triển khai sâu rộng, nội dung phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần định hướng lý tưởng cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị đúng đắn cho tuổi trẻ toàn khối.
 
Phong trào thanh niên tình nguyện tiếp tục được triển khai sâu rộng. Trong năm, tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh đã thực hiện hơn 40 công trình, phần việc thanh niên với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng; tổ chức thăm, tặng 2.500 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 350 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ 30 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà nhân ái.
 
Năm 2018, Đoàn Khối đã tham gia hai đợt hiến máu tình nguyện với hơn 400 đoàn viên tham gia, thu được 204 đơn vị máu; tổ chức 2 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 lượt người dân vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người có công với cách mạng.
 
Thực hiện các đợt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, Đoàn Khối đã huy động trên 3.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia làm vệ sinh môi trường, trồng mới hơn 2.000 cây xanh. Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức tốt các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, rèn luyện và hoàn thiện kỹ năng trong cuộc sống… 
Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của các Khối năm 2018
Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của  các khối năm 2018.
Năm 2019, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, an sinh xã hội; tập trung triển khai các công trình, phần việc thanh niên sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đẩy mạnh các phong trào thanh niên theo hướng phát triển, tạo sức lan tỏa, ảnh hưởng rộng lớn tới các đoàn viên thanh niên; tạo ra môi trường, sân chơi bổ ích cho thanh niên học tập, giải trí, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên thanh niên…
 
Tại hội nghị, đại diện Tỉnh đoàn đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ban Thường vụ Đoàn Khối cũng đã tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2018 cho Khối Tài chính-tiền tệ và Chi đoàn Sở Du lịch; tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của các khối năm 2018 cho 4 tập thể; tặng giấy khen cho 17 tập thể, 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018...  
 
X.V
 
,
 • Tặng 1.327 suất quà Tết cho đồng bào nghèo

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình "Quà Tết cho đồng bào nghèo" của BIDV, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đại diện lãnh đạo BIDV Quảng Bình và BIDV Bắc Quảng Bình đã phối hợp với các ban, ngành, địa phương đến thăm và tặng 1.327 suất quà Tết...

  29/01/2019
  .
 • Tổ chức chương trình "Tết ấm bản nghèo" tại xã Trường Sơn

  (QBĐT) - Ngày 26-1, nhóm thiện nguyện "Hành trình kết nối yêu thương Hà Nội-Quảng Bình" phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trường Sơn (Quảng Ninh) và Đồn Biên phòng Làng Mô tổ chức chương trình "Tết ấm bản nghèo" tại 2 bản Hôi Rấy, Nước Đắng.

  29/01/2019
  .
 • Đẩy mạnh phối hợp bảo vệ an ninh vùng biên và vùng biển

  (QBĐT) - Thực hiện quy chế  ký kết, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nỗ lực tăng cường công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ nguồn lợi, tài nguyên môi trường và an ninh, trật tự vùng biên, trên biển…

   

  29/01/2019
  .
 • Ấm áp những căn nhà "Đại đoàn kết" cho người mù

  (QBĐT) - Nhằm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống cho hội viên, nhất là với những hội viên nghèo, những năm qua, Hội Người mù tỉnh đã vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho người khiếm thị nhằm giúp họ an cư, từng bước ổn định cuộc sống. 

  28/01/2019
  .
 • Trao sinh kế cho hộ gia đình có trẻ em khuyết tật: Vơi bớt gánh nặng mưu sinh

  (QBĐT) - Nhờ được hỗ trợ vốn từ dự án "Sáng kiến sinh kế, tăng thu nhập hộ gia đình trẻ em khuyết tật", nhiều hộ gia đình có trẻ em khuyết tật ở Quảng Ninh đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi để phát triển kinh tế.

  28/01/2019
  .
 • Xe container chắn ngang quốc lộ 12A tắc nghẽn 50km

  (QBĐT) - Trong khi lên dốc, xe container bị mất phanh, tụt dốc, rê bánh chắn ngang quốc lộ 12A (đoạn qua xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa) làm giao thông tê liệt nhiều giờ liền.

  28/01/2019
  .
 • Các ngân hàng tặng quà Tết cho người nghèo

  (QBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, một số ngân hàng trên địa bàn tỉnh tổ chức trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
   
  27/01/2019
  .
 • Hai xe ô tô va chạm, nhiều người bị thương

  (QBĐT) - Khoảng 6 giờ 40 phút ngày 26-1, trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Hồng Thủy (Lệ Thủy) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe container và xe khách khiến nhiều người bị thương.

  27/01/2019
  .