.

Các tổ chức, đơn vị tặng quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

.
14:32, Thứ Năm, 31/01/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 30-1, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm và tặng quà Tết cho gia đình bà Phan Thị Dưỡng, tổ dân phố 4, phường Đồng Sơn, TP. Đồng Hới.
Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà Tết cho gia đình bà Phan Thị Dưỡng
Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà Tết cho gia đình bà Phan Thị Dưỡng
Bà Phan Thị Dưỡng là hộ nghèo đặc biệt khó khăn, sống một mình và thường xuyên bị đau ốm. Cách đây 1 năm, bà Dưỡng đã được UBMTTQVN TP. Đồng Hới, đoàn thể và các nhà hảo tâm xây dựng ngôi nhà "Đại đoàn kết". Tuy có nhà, nhưng cuộc sống của bà vẫn hết sức khó khăn nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của toàn cộng đồng và xã hội.
 
Trong dịp này, đoàn đã tặng quà 29 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn. Mỗi suất quà có trị giá 1,3 triệu đồng. Trước đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi 200 suất quà Tết, trị giá mỗi suất 1,3 triệu đồng cho các hộ nghèo và gia đình gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, chúc các gia đình đón Tết Nguyên đán vui vẻ, đầm ấm. Đồng thời mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên xóa đói giảm nghèo; tích cực tham gia các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị chính quyền, Mặt trận cơ sở làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn…
 
X.V

* Ngày 30-1, Hội LHPN huyện Lệ Thủy phối hợp với Công ty TNHH Khánh Huyền đến thăm và trao tặng quà Tết cho phụ nữ nghèo xã Mai Thủy (huyện Lệ Thủy).

Hội LHPN huyện Lệ Thủy và Công ty TNHH Khánh Huyền trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Mai Thủy (huyện Lệ Thủy).
Hội LHPN huyện Lệ Thủy và Công ty TNHH Khánh Huyền trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Mai Thủy (huyện Lệ Thủy).

Tại UBND xã Mai Thủy, Hội LHPN huyện Lệ Thủy và Công ty TNHH Khánh Huyền đã trao 63 suất quà cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm: 300.000 đồng tiền mặt và dầu ăn, nước mắm, mỳ chính… Tổng trị giá của đợt trao tặng quà lần này là gần 32 triệu đồng.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động “Tết vì người nghèo” do Hội LHPN huyện Lệ Thủy phối hợp với các đoàn thể, các nhà hảo tâm tổ chức, nhằm góp phần chia sẻ, động viên chị em vượt qua hoàn cảnh khó khăn để đón một cái Tết vui vẻ, an lành và ấm áp.

L.Chi

* Ngày 29-1, Huyện đoàn Quảng Trạch phối hợp với Công ty CP thực phẩm Hữu Nghị, Ngân hàng Agribank huyện Quảng Trạch tổ chức chương trình “Tết ấm tình thương-Xuân Kỷ Hợi năm 2019”, trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Huyện đoàn Quảng Trạch trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Huyện đoàn Quảng Trạch trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 84 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có thành tích cao trong học tập, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm: 300.000 đồng tiền mặt và các loại bánh, kẹo Tết...

Tổng giá trị của đợt trao tặng quà lần này là gần 45 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò của các tổ chức Đoàn-Hội-Đội chung tay cùng cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn xã hội giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn, góp phần mang đến cho các em một cái Tết cổ truyền đầm ấm, tươi vui.

L.C

 

          

 

 
,
 • Ngành Giao thông vận tải: Sẵn sàng phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán

  (QBĐT) - Trước, trong và sau Tết Nguyên đán được đánh giá là thời gian cao điểm của hoạt động giao thông vận tải (GTVT), đặc biệt, Quảng Bình còn phải đối mặt với nhiều thách thức hơn bởi lượng khách du lịch ngày càng tăng cao mỗi khi Tết đến xuân về.

  31/01/2019
  .
 • Đưa Tết ấm đến với mọi nhà

  (QBĐT) - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Ninh Lê Minh Hải cho hay: "Năm nay, không khí Tết đến sớm hơn so với mọi năm. Kinh tế- xã hội huyện nhà phát triển ổn định, sản xuất vụ đông-xuân 2018-2019 cơ bản hoàn thành, người dân chú trọng đến việc sắm sửa Tết sớm. Cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đang cùng với cộng đồng chung tay chăm lo chu đáo hơn Tết cổ truyền cho người nghèo trên tinh thần nhà nhà đều có Tết".

  30/01/2019
  .
 • Chung tay mang Tết đến các hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Văn phòng HĐND và UBND huyện Tuyên Hóa vừa tổ chức chương trình "Chung tay mang Tết đến trẻ em nghèo" xuân Kỷ Hợi 2019, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn huyện được đón Tết cổ truyền đầm ấm, sum vầy.

  30/01/2019
  .
 • Gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chuyên môn

  (QBĐT) - Ngày 29-1, Khối thi đua các hội đặc thù tổ chức hội nghị bàn biện pháp đẩy mạnh việc thực hiện các các phong trào thi và công tác khen thưởng năm 2019.

  30/01/2019
  .
 • Đoàn Khối các cơ quan tỉnh: Thực hiện hơn 40 công trình, phần việc thanh niên

  (QBĐT) - Ngày 29-1, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

  30/01/2019
  .
 • Tặng 1.327 suất quà Tết cho đồng bào nghèo

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình "Quà Tết cho đồng bào nghèo" của BIDV, trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đại diện lãnh đạo BIDV Quảng Bình và BIDV Bắc Quảng Bình đã phối hợp với các ban, ngành, địa phương đến thăm và tặng 1.327 suất quà Tết...

  29/01/2019
  .
 • Tổ chức chương trình "Tết ấm bản nghèo" tại xã Trường Sơn

  (QBĐT) - Ngày 26-1, nhóm thiện nguyện "Hành trình kết nối yêu thương Hà Nội-Quảng Bình" phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trường Sơn (Quảng Ninh) và Đồn Biên phòng Làng Mô tổ chức chương trình "Tết ấm bản nghèo" tại 2 bản Hôi Rấy, Nước Đắng.

  29/01/2019
  .
 • Đẩy mạnh phối hợp bảo vệ an ninh vùng biên và vùng biển

  (QBĐT) - Thực hiện quy chế  ký kết, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nỗ lực tăng cường công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ nguồn lợi, tài nguyên môi trường và an ninh, trật tự vùng biên, trên biển…

   

  29/01/2019
  .