.

Xác minh nội dung tố cáo đối với Chủ tịch HĐQT HTX Thượng Giang

.
16:28, Thứ Ba, 11/06/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 11-6, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy) cho biết, đã ký ban hành Quyết định số 40/QĐ-UBND về việc thành lập tổ xác minh nội dung tố cáo của công dân đối với ông Hoàng Tấn Tấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị hợp tác xã sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Thượng Giang (gọi tắt là HTX Thượng Giang).

a
Người dân ở thị trấn Kiến Giang phản ánh sự việc với phóng viên Báo Quảng Bình.

Theo đó, tổ xác minh có nhiệm vụ kiểm tra, xác minh đơn của công dân tố cáo đối với ông Hoàng Tấn Tấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Thượng Giang với các nội dung: Chiếm đoạt 1 sào đất nông nghiệp do bồi thường xây dựng trụ sở Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy còn thừa ngoài khuôn viên để cho người nhà canh tác từ đó đến nay; chiếm đoạt 3 sào đất nông nghiệp còn thừa từ dự án khu tái định cư chợ tạm cây xăng dầu để sử dụng riêng; chiếm đoạt đất nông nghiệp khoảng 250m2 đất còn thừa từ dự án làm nhà bia tưởng niệm và làm Đồn Công an thị trấn Kiến Giang để sử dụng riêng; nhận tiền đền bù từ dự án Minh Huy đối với diện tích 501m2 đất nông nghiệp từ quỹ đất HTX nhưng không nhập quỹ HTX mà chiếm đoạt nhằm tư lợi cá nhân; tự ý đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhà trẻ thôn Thượng Giang mang tên cá nhân ông Hoàng Tấn Tấn; kê khai diện tích đất nông nghiệp cho gia đình để nhận tiền bồi thường nhiều hơn diện tích đất nông nghiệp thực tế của gia đình ông từ dự án công trình khu nhà ở thương mại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy; nhận tiền đền bù từ dự án công trình khu nhà ở thương mại thị trấn Kiến Giang và xã Liên Thủy với diện tích 1.650m2 nhưng không nhập quỹ HTX mà tư lợi cá nhân; dù không có dự án nhưng đã tự ý bồi thường đất nông nghiệp ở sát nhà văn hóa tổ dân phố Thượng Giang của các hộ ông Thọ, ông Vũ, bà Hiên và một số hộ khác để chuyển nhượng cho một cá nhân nhằm mục đích hưởng lợi; kiến nghị việc thanh tra, kiểm tra kinh tế của HTX Thượng Giang vì có biểu hiện khuất tất trong công tác quản lý.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó người dân ở thị trấn Kiến Giang đã có đơn gửi đến nhiều cơ quan chức năng ở tỉnh, huyện Lệ Thủy và Báo Quảng Bình.

Bùi Thành

,
 • Ban quản lý Vườn quốc gia PN-KB có thực hiện đúng quy định của pháp luật?

  (QBĐT) - Liên quan đến việc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (BQL VQG PN-KB) triển khai xây dựng các công trình thuộc dự án khu cứu hộ động vật, thực vật hoang dã và mở rộng vườn thực vật tại khu vực rừng tự nhiên thuộc địa phận xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) đã có những thông tin phản hồi trái chiều nên cần có sự chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh khi giải quyết vụ việc này.

  31/05/2019
  .
 • Công an tỉnh sẽ chủ trì kiểm tra, giải quyết đơn kiến nghị của Công ty Minh Huy trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách

  (QBĐT) - Văn phòng UBND tỉnh vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về giải quyết đơn kiến nghị của Công ty TNHH dịch vụ vận tải Minh Huy đối với các dấu hiệu sai phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách của Công ty CP vận tải du lịch Hưng Long (gọi tắt là Công ty Hưng Long) tại Quảng Bình.

  30/05/2019
  .
 • Chuyển đơn công dân đến Công an tỉnh xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định

  (QBĐT) - Ngày 17-5-2019, Báo Quảng Bình nhận được đơn tố cáo và cầu cứu khẩn cấp của ông Nguyễn Văn Xuân (trú tại số 09 đường Trường Chinh-phường Bắc Lý-TP. Đồng Hới) với nội dung...

  28/05/2019
  .
 • Tuyến xe buýt Đồng Hới-Phong Nha: Xập xệ và cũ nát...

  (QBĐT) - Nội thất xập xệ, cũ nát, phần lớn bị hư hỏng, thế nhưng những chiếc xe này được Công ty CP dịch vụ thương mại và du lịch Ngọc Ánh (gọi tắt là Công ty Ngọc Ánh) đưa vào sử dụng để vận chuyển hành khách trên tuyến xe buýt Đồng Hới-Phong Nha.

  18/05/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Xe quá tải phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông

  (QBĐT) - Nhiều ý kiến của bạn đọc bức xúc phản ánh về tình trạng xe tải chở đá xây dựng có tổng trọng tải hàng và xe vượt gấp 2-5 lần tải trọng đường bộ cho phép tại tuyến đường  Ngọc Lâm-Sảo Phong thuộc địa phận hai xã Đức Hóa, Phong Hóa (huyện Tuyên Hóa).

  18/05/2019
  .
 • Cầu yếu "oằn mình" cõng xe quá tải!

  (QBĐT) - Từng đoàn xe tải chở đất, cát... có trọng tải khoảng 15-30 tấn hàng ngày vẫn vô tư đi qua những cây cầu "già cỗi" có cắm biển tải trọng cho phép không quá 13 tấn diễn ra từ hơn nửa năm qua trên địa phận phường Bắc Nghĩa và xã Đức Ninh (TP. Đồng Hới). Không những thế, những chiếc xe này còn phóng nhanh, vượt ẩu.

  17/05/2019
  .
 • Cần kiên quyết thu hồi khu "đất vàng" bị bỏ hoang vì dự án "ma"!

  (QBĐT) - Dự án Bệnh viện Đa khoa Bình An được kì vọng sẽ là bệnh viện đa khoa chất lượng cao đầu tiên với quy mô lớn, hiện đại được xây dựng tại tỉnh ta để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân trong tỉnh.

  17/05/2019
  .
 • Quảng Ninh: Dân bất an vì xe quá tải phóng nhanh, vượt ẩu

  (QBĐT) - Tuyến quốc lộ 9B (đoạn qua huyện Quảng Ninh) hàng ngày không chỉ "oằn mình" cõng hàng trăm lượt xe quá tải gây ra hiện tượng đường và cầu bị hư hỏng, xuống cấp mà còn các phương tiện này phóng nhanh, vượt ẩu gây mất an toàn giao thông.

  03/06/2019
  .