.

Xử lý nghiêm các cơ sở thu mua, tập kết, chế biến gỗ rừng trồng không đúng quy định

.
08:40, Thứ Năm, 14/02/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Đó là tinh thần chỉ đạo của ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy tại công văn số 229-UBND-TNMT vừa được ban hành về việc xử lý nghiêm các cơ sở thu mua, tập kết, chế biến gỗ rừng trồng không đúng quy định.

Một cơ sở đã tự ý san lấp mặt bằng trên đất rừng sản xuất để tập kết, thu mua, chế biến gỗ rừng trồng.
Một cơ sở đã tự ý san lấp mặt bằng trên đất rừng sản xuất để tập kết, thu mua, chế biến gỗ rừng trồng.

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn các xã Thái Thủy, Trường Thủy, Sen Thủy, Phú Thủy, Văn Thủy, Kim Thủy có một số cơ sở thu mua, tập kết, chế biến gỗ rừng trồng khi chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của Nhà nước nhưng vẫn hoạt động.

>> Ngang nhiên tập kết, thu mua, chế biến gỗ rừng trồng không đúng quy định!

Mặc dù, trước đó, UBND huyện Lệ Thủy cũng đã chỉ đạo UBND các xã, phòng, ban, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung để chấn chỉnh, khắc phục những sai sót, bảo đảm cho các cơ sở hoạt động đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đến nay, UBND một số xã vẫn chưa triển khai thực hiện, một số cơ sở vi phạm vẫn hoạt động bình thường.

Để thực hiện nghiêm túc sự việc, UBND huyện Lệ Thủy yêu cầu, UBND các xã Thái Thủy, Trường Thủy, Sen Thủy, Phú Thủy, Văn Thủy, Kim Thủy khẩn trương chỉ đạo nghiêm túc thực hiện các nội dung đã được kết luận tại thông báo số 2738/TB-UBND ngày 10-12-2018 và thông báo số 68/TB-UBND ngày 10-1-2019. Đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cơ sở thu mua, tập kết, chế biến gỗ rừng trồng chưa chấp hành các quy định của nhà nước trong hoạt động sản xuất, kinh doanh…

Trước đó, Báo Quảng Bình cũng đã có bài phản ánh về tình trạng một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Lệ Thủy ngang nhiên thu mua, tập kết, chế biến gỗ rừng trồng khi chưa có đầy đủ thủ tục theo đúng quy định của Nhà nước.

Ngọc Hải

 

 

 

 

 

 

,
 • UBND huyện yêu cầu UBND xã Sơn Trạch giải quyết theo đúng quy định

  (QBĐT) - Vừa qua, Báo Quảng Bình nhận được đơn của ông Phạm Khắc Ngạc ở thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch (Bố Trạch) phản ánh việc gia đình ông bị hai đối tượng đến phá hoại tài sản và ngăn cản việc sử dụng đất tại thửa đất mà gia đình ông đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

  30/01/2019
  .
 • Xử phạt 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Công ty Tùng Châu

  (QBĐT) - UBND TP. Đồng Hới vừa ra quyết định xử phạt hành chính 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với Công ty TNHH đóng và sửa chữa tàu thuyền Tùng Châu (gọi tắt là Công ty Tùng Châu) ở thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) vì các vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
   
  28/01/2019
  .
 • Người khiếu kiện thiếu sự hợp tác!

  (QBĐT) - Vừa qua, Báo Quảng Bình nhận được đơn của ông Đinh Huy Tưởng (ở TK 5, TT.Quy Đạt, huyện Minh Hóa) trình bày về việc UBND huyện Minh Hóa phá hàng rào trên diện tích đất của gia đình ông đang sản xuất mà không có một quyết định, văn bản nào của cơ quan chức năng!

  25/01/2019
  .
 • Người dân bị ngân hàng đòi khoản nợ lớn, dù tài sản thế chấp đã được bán gần 20 năm!

  (QBĐT) - Đó là trường hợp của vợ chồng ông bà Đặng Văn Tẹm và Trần Thị Duyên (hiện trú tại xã Thuận Đức-TP. Đồng Hới) bị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) Chi nhánh Lý Thái Tổ đòi nợ sau gần 20 năm các tài sản mà ông bà dùng để thế chấp vay vốn tại ngân hàng này đã bị bán đấu giá để xử lý thu hồi nợ vay.

  24/01/2019
  .
 • Những khoảnh đất được hình thành bởi… rác thải (?!)

  (QBĐT) - Trên một số tuyến đường chính ở TP. Đồng Hới, chúng ta dễ dàng bắt gặp nhiều khoảnh đất rất bất thường vì được hình thành bởi rác thải xây dựng. Những khoảnh đất này không chỉ lạ vì được xây đắp lên từ nền móng phế thải, mà điều lạ lùng hơn khi lực lượng chức năng không vào cuộc xử lý.

  23/01/2019
  .
 • Công ty cổ phần nguồn nhân lực Thiên Đạt có vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động?

  (QBĐT) - Báo Quảng Bình nhận đơn tố giác với nội dung: Công ty cổ phần Nguồn nhân lực Thiên Đạt (sau đây xin gọi tắt là Công ty Thiên Đạt) địa chỉ tại cầu Tú Loan, xã Quảng Hưng (Quảng Trạch) có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến việc tuyển sinh, đào tạo, đưa người đi xuất khẩu lao động (XKLĐ).

  13/02/2019
  .
 • Đình chỉ hoạt động nhà máy gỗ dăm làm hỏng đường liên xã

  (QBĐT) - Ông Phan Hồng Đăng, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cho biết, UBND huyện đã có thông báo đình chỉ hoạt động của cơ sở sản xuất gỗ dăm ở xã Sen Thủy, thuộc Công ty Hào Hưng và yêu cầu xã Sen Thủy xử lý các vi phạm của cơ sở này.

  13/02/2019
  .
 • Ý kiến bạn đọc: Nên tìm cách khác

  (QBĐT) - Thời gian gần đây, trên đường dân sinh nối hai thôn Tân Phú và Nam Lãnh thuộc xã Quảng Phú (Quảng Trạch), đoạn gần Đồn Biên phòng Roòn, xuất hiện 2 khối bê tông lớn, loại thường dùng làm giải phân cách trên Quốc lộ 1A, khiến mặt đường dân sinh vốn rộng 3,5m nay chỉ còn lại 1,5m.

  02/02/2019
  .