.

Báo Quảng Bình nỗ lực thực hiện các giải pháp đổi mới nội dung và hình thức

.
09:22, Thứ Năm, 28/03/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 56 năm ngày Báo Quảng Bình ra số đầu tiên (27-3-1963 - 27-3-2019), chiều 27-3, Báo Quảng Bình tổ chức hội nghị cộng tác viên (CTV) năm 2019.

Tham dự có đồng chí Hoàng Minh Tiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và gần 100 CTV viên tiêu biểu.

Thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của tờ báo Đảng, thời gian qua, Báo Quảng Bình đã tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung và hình thức, chất lượng tuyên truyền, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng là tiếng nói của Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. Những thành tích mà báo đạt được, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ CTV.

Đồng chí Tổng biên tập Hoàng Hữu Thái trao giấy khen và phần thưởng cho các CTV xuất sắc và tiêu biểu.
Đồng chí Tổng biên tập Hoàng Hữu Thái trao giấy khen và phần thưởng cho các CTV xuất sắc và tiêu biểu.

Theo đánh giá của Ban biên tập Báo Quảng Bình, với 362 số báo xuất bản trong năm 2018, Báo đã đăng tải được trên 11.000 tin bài, ảnh; trong đó tin, bài, ảnh của phóng viên chiếm 74%, tin bài của CTV chiếm 26%. Tin, bài, ảnh các CTV gửi đến đều được tiếp nhận, xử lý kịp thời, không để thất lạc và cố gắng biên tập để sử dụng; nhất là tin, bài thời sự, có tính chất phát hiện; tin, bài của CTV ở vùng sâu, vùng xa. Việc chi trả nhuận bút, gửi báo biếu cho CTV kịp thời đúng địa chỉ, chưa để xảy ra sai sót; các cán bộ của Báo khi tiếp xúc với CTV đều có thái độ vui vẻ, nhiệt tình, được CTV yêu mến...

Đội ngũ CTV của Báo ngày càng tăng lên về số lượng và chất lượng. Nhiều CTV không chỉ nhiệt tình, năng nỗ viết, gửi tin, bài, ảnh cho Báo mà còn trực tiếp hoặc gián tiếp góp ý chân thành với tòa soạn về nội dung, hình thức, chất lượng của tờ báo. Chính sự nhiệt tình, tâm huyết cộng tác của đội ngũ CTV đã góp phần nâng cao chất lượng các chuyên trang, chuyên đề, chuyên mục của Báo.

Tại hội nghị, các CTV đã có nhiều ý kiến đóng góp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng tin, bài, ảnh của đội ngũ CTV trên Báo Quảng Bình trong năm 2019 và những năm tiếp theo, như: tăng cường sự trao đổi, định hướng, thông tin qua lại giữa tòa soạn và CTV; tiếp tục nâng cao tỷ lệ sử dụng tin, bài của CTV trên các số báo; ưu tiên sử dụng tin, bài của CTV vùng sâu, vùng xa; quan tâm bồi dưỡng về kỹ năng viết báo cho CTV…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Hữu Thái, Tổng biên tập Báo Quảng Bình cảm ơn sự cộng tác tích cực của đội ngũ CTV năm 2018; đồng thời có một số định hướng, gợi mở với đội ngũ CTV về việc tham gia viết tin, bài cộng tác với Báo Quảng Bình thời gian tới.

Đồng chí Phó Tổng biên tập Hồng Hiếu trao giấy khen cho các CTV tích cực.
Đồng chí Phó tổng biên tập Trần Thị Hồng Hiếu trao giấy khen cho các CTV tích cực.

Đồng chí Tổng biên tập lưu ý, năm 2019, Báo Quảng Bình tiếp tục chủ trương và kiên trì thực hiện các giải pháp đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức tờ báo để đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ tuyên truyền và mong muốn của bạn đọc gần xa.

Vì vậy, mong muốn đội ngũ CTV tiếp tục tham gia cộng tác, tâm huyết với Báo hơn nữa, vừa tích cực tham gia gửi tin, bài cộng tác, vừa góp ý xây dựng để Báo Quảng Bình ngày càng lớn mạnh, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của mình, được bạn đọc yêu quý, đón nhận.

Ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ CTV trong năm 2018, tại hội nghị, Ban Biên tập Báo Quảng Bình đã khen thưởng 2 tập thể có chuyên trang chất lượng cao trên báo, 1 CTV xuất sắc, 3 CTV tiêu biểu và 9 CTV tích cực.

A.T
 

,