.

Nói chuyện chuyên đề nâng cao chất lượng dân số

.
20:54, Thứ Tư, 27/03/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) vừa tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề nâng cao chất lượng dân số tại xã Thạch Hóa, Đồng Hóa, Văn Hóa, Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa).
Một buổi nói chuyện chuyên đề nâng cao chất lượng dân số tại xã Thạch Hóa
Một buổi nói chuyện chuyên đề nâng cao chất lượng dân số tại xã Thạch Hóa (Tuyên Hóa).
Tại các buổi nói chuyện, người dân đã được giới thiệu Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới; các văn bản của Trung ương và của tỉnh về mô hình sàng lọc trước sinh và sơ sinh; tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.
 
Ngoài ra, người dân được thông tin các kiến thức chung về sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh khi mang thai; về dinh dưỡng, ăn uống và một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi…
 
Được biết, trong đợt này, hội nghị nói chuyện chuyên đề nâng cao chất lượng dân số sẽ được chi cục tổ chức tại 12 xã của 3 huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa và Bố Trạch.
 
T.Hoa-P.H
 
,
 • Đi về phía sáng

  (QBĐT) - "Tôi đã từng chán ghét bản thân, từng tuyệt vọng đến mức muốn tìm đến cái chết nhưng rồi tôi lại đứng lên đương đầu với những khó khăn, thách thức để làm lại cuộc đời. Bây giờ có nói cả ngàn lời cảm ơn cũng không thể diễn tả hết được sự trân trọng, biết ơn của tôi đối với những cán bộ y tế và người thân trong gia đình tôi.

  27/03/2019
  .
 • Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể

  (QBĐT) - Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

  25/03/2019
  .
 • Vì sức khỏe của người dân vùng cao

  (QBĐT) - Là đơn vị y tế đóng trên địa bàn huyện miền núi, rẻo cao nhưng với phương châm "nỗ lực vượt khó vì sức khỏe nhân dân" những năm qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Minh Hóa đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác khám, chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân của ngành Y tế.

  25/03/2019
  .
 • Việt Nam đã hội tụ gần đủ các yếu tố để chấm dứt bệnh lao

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, lao là căn bệnh lây nhiễm nhưng không đáng sợ, thậm chí với tiến bộ của y học ngày hôm nay không còn là "bệnh nan y."

  24/03/2019
  .
 • [Infographics] Những lợi ích của việc tập thể dục mỗi ngày

  Tập thể dục mỗi ngày là giải pháp hiệu quả nhất giúp chúng ta thoát khỏi tình trạng mệt mỏi, dễ cáu giận bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho thể chất và tinh thần.

  23/03/2019
  .
 • Tòa án Mỹ kết luận thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto gây ung thư

  Bồi thẩm đoàn tòa án liên bang ở San Francisco đã kết luận thuốc diệt cỏ Roundup của Monsanto là tác nhân quan trọng gây ung thư cho một người đàn ông Mỹ sau hàng thập kỷ sử dụng hóa chất này.

  21/03/2019
  .
 • Đi bộ giúp giảm nguy cơ tử vong do đau tim, đột quỵ hoặc ung thư

  Vận động dù ít hay nhiều với cường độ cao hay thấp đều là cách thức củng cố sức khỏe và bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bệnh tật, điều này đã được giới khoa học chứng minh.

  20/03/2019
  .
 • Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh: Nỗ lực vì sức khỏe nhân dân

  (QBĐT) - Nhằm góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của ngành Y tế trong chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh đã có nhiều nỗ lực trên tất cả mọi mặt công tác và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

  19/03/2019
  .