.

Công an TX. Ba Đồn: Tuyên truyền đấu tranh phòng chống tội phạm tại địa bàn cơ sở

.
22:15, Thứ Tư, 29/05/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Tại thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa, Công an TX. Ba Đồn vừa tổ chức triển khai công tác tuyên truyền tại từng nhà dân bằng hình thức phát tờ rơi, ký cam kết thực hiện và để cùng lắng nghe những chia sẻ của người dân trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương tại địa bàn.

Công an TX. Ba Đồn đến từng nhà dân để tuyên truyền và phát tờ rơi về phòng chống tội phạm.
Công an TX. Ba Đồn đến từng nhà dân để tuyên truyền và phát tờ rơi về phòng chống tội phạm.

Nội dung của những tờ rơi cung cấp thông tin về các phương thức, thủ đoạn của tội phạm và các biện pháp phòng ngừa của tội phạm trộm cắp tài sản; thông tin về các loại ma túy, nguy cơ tác hại của ma túy đối với cộng đồng và nhận dạng các loại ma túy thường thấy. Bên cạnh đó, những tuyên truyền viên còn cung cấp một số thông tin nổi lên về tình hình ANTT tại địa phương và công tác đấu công tác đấu tranh, xử lý với các loại tội phạm.

Ông Đoàn Văn Dũng, Bí thư thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa cho biết: Do người dân mất cảnh giác nên trong thời gian qua nhiều người đã bị kẻ gian trộm tài sản. Bên cạnh đó, việc thiếu dạy bảo con cháu của nhiều gia đình trong thôn khiến các con cháu hư hỏng, lao vào con đường ma túy, gây nhiều hệ lụy đối với xã hội và địa phương.

Những nội dung tuyên truyền này giúp người dân nhận diện được các thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, góp phần làm thay đổi nhận thức của người dân trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.

Thượng úy Nguyễn Hoa Quang, Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an TX. Ba Đồn cho biết: Qua điều tra các vụ án xảy ra trên địa bàn thôn Vĩnh Phú cho thấy, đều do ý thức chủ quan của hộ gia đình trong bảo quản tài sản, tạo điều kiện cho các đối tượng hoạt động, đây cũng là vấn đề khá nhức nhối tại rất nhiều địa phương.

Do vậy, ngoài mục đích đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền phòng chống tội phạm, hoạt động của đơn vị cũng nhằm tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với nhân dân, tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Trần Tuấn

,