.
Phóng sự ảnh:

Hành trình chở Tết ra nhà giàn DK1

.
08:32, Thứ Tư, 16/01/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Từ ngày 5 đến 15-1, tàu Trường Sa 19 chở Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã hoàn thành hành trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ nhà giàn DK1 và huyện đảo Côn Đảo để trở về đất liền.
 
Suốt 10 ngày hành trình trên biển, vượt qua nhiều khó khăn của thời tiết, đặc biệt là những ảnh hưởng của cơn bão số 1, tàu Trường Sa 19 đã vượt quãng đường hơn 500 hải lý để đưa những phần quà ý nghĩa từ đất liền ra các nhà giàn DK1/10, DK1/11, DK1/12; DK1/14, DK1/15 và huyện Côn Đảo nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019.

>> Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân dâng hương ở Nghĩa trang Hàng Dương

Những gói quà đến từ nhiều cơ quan, đơn vị trong cả nước nhưng đều mang tình cảm nồng ấm, thắm thiết gửi đến các cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm canh giữ biển trời trên thềm lục địa phía Nam.

Đây là hoạt động thường xuyên mỗi khi Tết đến xuân về thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân cả nước đối với lực lượng đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Phóng viên Báo Quảng Bình đã ghi lại những hình ảnh trong hành trình của tàu Trường Sa 19:

DK2
Các phần quà, hàng hóa được tập kết và vận chuyển lên tàu trước khi ra biển.
DK3
Nghi lễ chào đất liền của thủy thủ đoàn khi tàu nhổ neo.
DK4
Sau gần 3 ngày hành trình, tàu Trường Sa 19 đã tiếp cận được những nhà giàn đầu tiên.
DK6
Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn, các phần quà được bọc trong bao ni lon và kéo bằng dây thừng lên nhà giàn.
DK7
Đoàn công tác làm lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên biển.
DK8
Đến ngày 11 -1, tàu Trường Sa 19 đã tiếp cận được nhà giàn DK1/10, điểm đến cuối trong hành trình.
DK10
Các thành viên trong đoàn được di chuyển xuống xuồng và kéo lên bằng ròng rọc với sự giúp đỡ của các chiến sỹ trên nhà giàn.
DK11
Tặng quà các chiến sỹ nhà giàn DK1/10.
DK13
Cùng gói bánh chưng và sửa soạn bàn thờ đón Tết.

Xuân Phú (thực hiện)
 

,
 • K8-Cuộc "trường chinh" qua những miền dân ca

  (QBĐT) - Tôi quyết định dành một phần trong loạt bài về ký ức K8 để nói về chuyện ca hát - một nguồn sức mạnh tinh thần dồi dào, sẵn có và vô cùng hiệu quả nâng bước chân của chúng tôi, đoàn học sinh K8 trong cuộc "trường chinh" máu lửa, trong một cuộc "thiên di" lịch sử thuở ấy!

  28/12/2018
  .
 • Phấp phỏng bên sông...

  (QBĐT) - Bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều hàng cây chắn lũ, giữ đất hàng chục năm nay đã bị trôi theo dòng nước... Tình trạng này khiến cho các hộ dân xã Mai Thủy (Lệ Thủy) ven sông Kiến Giang sống trong nỗi phấp phỏng, lo âu...

  27/12/2018
  .
 • Tìm lại quãng đời tuổi thơ K8-Bài 3: Thanh Hoá-miền quê trong ký ức

  (QBĐT) - Đoàn K8 của chúng tôi đến xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa vào lúc khoảng 9h tối và tất cả tập trung ở sân kho đội 5 HTX Quyết Thắng (thôn Thượng). Bà con đã đến ở đó rất đông, họ lần lượt đưa chúng tôi về nhà theo một bản danh sách, do một bác khá lớn tuổi xướng lên.

  27/12/2018
  .
 • Tìm lại quãng đời tuổi thơ K8-Bài 2: K8-Cuộc "Thiên di" chan chứa tình người

  (QBĐT) - Ngày xa nhà đi K8, tôi mới 9 tuổi, đi trong bom đạn, đi trong nỗi ngơ ngác xen lẫn niềm hứng khởi của một chuyến đi xa và đi mà không biết khi nào về lại, đặc biệt đâu biết sẽ có ngày hôm nay ngồi viết thế này. Cho nên nhiều chuyện hoặc đã bị quên, hoặc nhớ không chính xác, nhất là thời gian và địa điểm...
   
  26/12/2018
  .
 • Tìm lại quãng đời tuổi thơ K8-Bài 1: Nghĩ về một tầm nhìn của Đảng và Nhà nước

  (QBĐT) - Trước hết, tôi xin cảm ơn những người bạn ở Lệ Thủy-Quảng Bình đã từng đi K8 đề xuất viết bài ôn lại ký ức của những ngày đi K8. Phải nói là đây là một việc rất đáng làm, nhưng lâu nay vì bận rộn, vì thiếu quyết tâm, vì thiếu người thúc giục…, nên không chịu làm. Thật có lỗi!

  25/12/2018
  .
 • "Hậu phương" của biển…

  (QBĐT) - Trước đây, công việc của những phụ nữ làng biển chỉ dừng ở việc chờ chồng ngóng con đi biển trở về và nhặt nhạnh con tôm, con cá làm mắm, phơi khô cho bữa cơm gia đình. Thế nhưng bây giờ, những người phụ nữ làng biển đã ngày càng cứng cỏi, vững vàng hơn trong vai trò "hậu phương" của mình…

  14/01/2019
  .
 • Chuyện của Ohana

  (QBĐT) - "Hãy ném vào đời chút màu sắc, thứ bạn nhận lại hẳn sẽ là bức tranh đẹp", Vân đã nói với tôi như thế trong một sáng Đồng Hới se sắt lạnh.

  13/01/2019
  .
 • Những đồi chè, bao giờ trở lại?

  (QBĐT) - Ngày xưa nơi đây-miền tây huyện Lệ Thủy-là đất chè, chè của Nông trường Đại Giang. Nay những đồi chè rộng lớn đã biến mất thay vào đó là rừng trồng bạt ngàn. Chỉ có điều rừng trồng đưa lại hiệu quả kinh tế quá thấp, là nỗi trăn trở của chính quyền, các hộ dân địa phương.

  06/01/2019
  .