.

Bắt tạm giam giám đốc doanh nghiệp lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

.
16:27, Thứ Ba, 04/06/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Phòng Cảnh sát điều tra về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Công an tỉnh vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đinh Ngọc Tý (SN 1984, trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa), Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Bảo Anh về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Lực lượng Công an tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đinh Ngọc Tý.
Lực lượng Công an tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đinh Ngọc Tý.

Theo hồ sơ điều tra của lực lượng Công an, vào năm 2012, Công ty TNHH Hoàng Bảo Anh do Đinh Ngọc Tý làm giám đốc được chỉ định thầu và ký hợp đồng xây dựng đường giao thông nông thôn nội vùng Thanh Liêm 1, 2 xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa với chủ đầu tư là UBND xã Trung Hóa.

Sau khi được cho tạm ứng và thanh toán giai đoạn 1 với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng, nhưng thực tế Đinh Ngọc Tý chỉ thi công và nghiệm thu số tiền hơn 800 triệu đồng. Số tiền còn lại hơn 900 triệu đồng, Đinh Ngọc Tý không tiếp tục thi công mặc dù được chủ đầu tư và đơn vị tư vấn giám sát nhiều lần yêu cầu thực hiện. Cuối năm 2014, chủ đầu tư đã đình chỉ và hủy hợp đồng thi công.

Sau khi hủy hợp đồng và các lực lượng chức năng vào cuộc thanh tra, kiểm tra, Đinh Ngọc Tý đã nộp lại số tiền 530 triệu đồng cho chủ đầu tư, còn 448 triệu đồng Tý chiếm dụng từ đó đến nay.

Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Ngô Quang Văn

,