.

Phiên tòa giả định "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống ma túy học đường"

.
18:14, Thứ Bảy, 13/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 12-4, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Tư pháp, Thị đoàn Ba Đồn và Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức phiên tòa giả định “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống ma tuý học đường”. 
Toàn cảnh phiên tòa giả định tại Trường THPT Lê Hồng Phong
Toàn cảnh phiên tòa giả định tại Trường THPT Lê Hồng Phong.

Hiện nay, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, gia tăng cả về tính chất và mức độ, nhất là tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, cần sa trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Vì vậy, việc phòng chống ma túy từ trường học là một trong những biện pháp quan trọng nhằm hạn chế tận gốc tình trạng này.

Các tình huống trong vụ án được tái hiện dưới hình thức sân khấu hóa như một vụ án thật, có nội dung “Xét xử sơ thẩm vụ án tàng trữ và sử dụng trái phép chất mua túy” gồm các phần: học sinh bị các đối tượng xấu lôi kéo dẫn đến phạm tội, Công an bắt giữ, xét hỏi, tố tụng, tranh luận, các bị cáo nói lời cuối cùng, Tòa tuyên án. Các “diễn viên” trong vụ án là những đoàn viên chi đoàn Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân thị xã Ba Đồn.

Các em học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong tham gia trả lời câu hỏi trách nghiệm
Học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong tham gia trả lời câu hỏi trách nghiệm.
Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, phiên tòa đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với đại biểu, thầy cô và học sinh toàn trường. Phiên tòa đã góp phần nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy trong học đường...
 
Sau khi phiên tòa kết thúc, các em học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong được tham gia trò chơi dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm về các tình huống trong vụ án. Qua trò chơi, các em cũng đã thể hiện được sự hiểu biết, nhận thức về tác hại của ma túy trong trường học.
X.V
 
 
 
,
 • Ông Phạm Nhật Vũ bị bắt tạm giam với cáo buộc đưa hối lộ vụ AVG

  Ngoài quyết định bắt tạm giam ông Phạm Nhật Vũ trong Vụ án Mobifone-AVG, cơ quan điều tra cũng bổ sung Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn về tội Nhận hối lộ.

  13/04/2019
  .
 • Vụ nhà xe Hưng Long có dấu hiệu trốn thuế: Cơ quan thuế đã xác định rõ hành vi và đề nghị xử lý nghiêm

  (QBĐT) - Qua xác minh và làm rõ, Chi cục Thuế huyện Lệ Thủy vừa có văn bản gửi UBND huyện Lệ Thủy và Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đề nghị có biện pháp xử lý và quản lý thuế theo đúng quy định của pháp luật về việc các điểm văn phòng có biển hiệu đề tên Chi nhánh Công ty Cổ phần vận tải du lịch Hưng Long (nhà xe Hưng Long) tại địa bàn huyện Lệ Thủy bán vé sai quy định, có dấu hiệu trốn thuế.

  13/04/2019
  .
 • Yêu cầu kiểm điểm và xử lý trách nhiệm 5 cựu hiệu trưởng sai phạm

  (QBĐT) - Ngày 12-4, thông tin từ UBND huyện Quảng Trạch cho biết, ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện đã ký văn bản số 301/UBND-NV về việc thực hiện kiểm điểm và xử lý trách nhiệm các cá nhân theo kết luận số 153/KL-SNV của Sở Nội vụ và quyết định số 677/QĐ-UBND của UBND huyện Quảng Trạch. Được biết đây là lần đầu tiên tại huyện Quảng Trạch một lúc 5 cựu hiệu trưởng bị kiểm điểm và yêu cầu xử lý trách nhiệm.

  13/04/2019
  .
 • Lãnh án 15 năm tù vì tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy"

  (QBĐT) - Ngày 11-4, TAND tỉnh tiến hành phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử sơ thẩm vụ án hình sự bị cáo Lê Văn Đức bị Viện KSND tỉnh truy tố về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy" theo điểm b, Khoản 3, Điều 250, Bộ luật Hình sự năm 2015.

  12/04/2019
  .
 • Đề nghị kiểm điểm các cá nhân có sai phạm

  (QBĐT) - Liên quan đến việc quy chủ sai và cấp "sổ đỏ" để nhận tiền đền bù ở thị trấn Kiến Giang (Lệ Thủy) khi thực hiện Dự án xây dựng siêu thị Hiệp Hợp, UBND thị trấn Kiến Giang đã tiến hành họp xử lý vụ việc này và đề nghị Đảng ủy thị trấn Kiến Giang kiểm điểm đối với các cá nhân có sai phạm.

  12/04/2019
  .
 • Công bố kết luận, chuyển hồ sơ vụ Út ''trọc'' sang Bộ Công an

  Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Quốc phòng tiếp nhận hồ sơ để điều tra, xử lý các vi phạm trong việc góp, chuyển nhượng và quản lý vốn của Tổng công ty Thái Sơn.

  12/04/2019
  .
 • Mua bán trái phép chất ma túy, lãnh án 16 năm tù

  (QBĐT) - Ngày 10-4, TAND tỉnh tiến hành phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Văn Trung (SN 1987), quê quán thôn Hiển Vinh, xã Duy Ninh (Quảng Ninh) phạm tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Lê Văn Trung bị Viện KSND tỉnh truy tố tội danh trên theo điểm h, Khoản 3, Điều 251, Bộ luật Hình sự năm 2015.

  10/04/2019
  .
 • Hệ lụy từ ma túy đá: Hành trình biến thành "quỷ dữ"!

  (QBĐT) - Những cơn ảo giác ly kỳ và ma mỵ tưởng chừng chỉ có trong một cuốn phim giả tưởng nào đó được những "tín đồ" của ma túy đá kể lại khiến bất cứ ai nghe cũng rùng mình. Và chính trong những phút giây đó, họ biến thành những kẻ phạm tội...

  10/04/2019
  .