.

Không bổ nhiệm lại đối với lãnh đạo Ban quản lý các công trình công cộng Minh Hóa

.
10:00, Thứ Ba, 02/04/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa vừa tổ chức hội nghị thường kỳ, quyết định không bổ nhiệm lại chức danh giám đốc Ban quản lý các công trình công cộng huyện Minh Hóa đối với ông Đinh Thanh Lam (sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động, chức danh của người đứng đầu đơn vị này là giám đốc, chứ không phải là trưởng ban như trước đây).

Trụ sở Ban quản lý các công trình công cộng Minh Hóa.
Trụ sở Ban quản lý các công trình công cộng Minh Hóa.

Trước đó, sau khi lãnh đạo UBKT Huyện ủy báo cáo kết quả giải quyết tố cáo ông Đinh Thanh Lam, Phó bí thư chi bộ, Trưởng ban quản lý các công trình công cộng Minh Hóa, đồng thời đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa đã thảo luận và đi đến thống nhất như trên.

Đồng thời cử ông Đinh Minh Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm giám đốc Ban quản lý các công trình công cộng huyện Minh Hóa kể từ ngày 1-4.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Ngọc Lâm, Bí thư Huyện ủy Minh Hóa cho biết, đối với trường hợp ông Đinh Thanh Lam sau khi bị kỷ luật, Ban Thường vụ Huyện ủy giao UBND huyện và Ban Tổ chức Huyện ủy sắp xếp để chuyển đổi vị trí công tác, không ở lại Ban quản lý các công trình công cộng Minh Hóa.

Trần Minh Văn 

,
 • Phát hiện manh mối quan trọng vụ phá rừng vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

  (QBĐT) - Như Báo Quảng Bình đã thông tin, ngày 28-3, lượng chức năng phát hiện nhiều phách gỗ mun quý hiếm tại vườn nhà của một hộ dân ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch), nghi là tang vật của vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB). Đây có thể được xem là một trong những manh mối có tính "mấu chốt" phục vụ quá trình điều tra, làm rõ thủ phạm của vụ phá rừng nghiêm trọng này.

  31/03/2019
  .
 • Hai phiên tòa, một vụ kiện

  (QBĐT) - "Chỉ vì họ quá đáng lắm tôi mới nộp đơn ra Tòa nhờ pháp luật phân giải, để biết được rốt cuộc ai đúng ai sai, thiệt hơn như thế nào thôi, chứ trước sau gì chúng tôi cũng là hàng xóm "ăn đời, ở kiếp với nhau" thôi mà". Phía bị đơn trình bày trước Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm.

  31/03/2019
  .
 • Linh mục Dương Sỹ Nho, kẻ tát nước theo mưa

  (QBĐT) - Việc kiến nghị của bà con có thuyền phục vụ khách du lịch tại động Phong Nha - Kẻ Bàng đề xuất tăng giá vé là hoàn toàn có cơ sở và đang được các cơ quan chức năng xem xét theo đúng quy định của pháp luật.

  31/03/2019
  .
 • Tiếp tục khởi tố các bị can trong vụ án tại BIDV và Công ty Bình Hà

  Công an đang điều tra vụ án hình sự Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng xảy ra tại BIDV và Công ty Cổ phần Chăn nuôi Bình Hà.

  30/03/2019
  .
 • Phát hiện 96 phách gỗ mun nghi tang vật của vụ phá rừng tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

  (QBĐT) - Tối 29-3, ông Lê Thanh Tịnh, Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (BQL VQG PH-KB) cho biết, lực lượng Kiểm lâm của đơn vị vừa phát hiện số lượng lớn gỗ mun được cất giấu tại xã Thượng Trạch (Bố Trạch), nghi là tang vật vụ phá rừng nghiêm trọng vừa được phát hiện.

  30/03/2019
  .
 • Về vụ phá rừng quy mô lớn ở huyện Quảng Ninh: Cần làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị quản lý, bảo vệ rừng

  (QBĐT) - Như Báo Quảng Bình đã thông tin việc hàng loạt cây gỗ lim, gõ... có đường kính khoảng 60cm-1,2m đã bị cưa hạ, xẻ lấy phần lõi; nhiều thân gỗ bị cưa khúc, xẻ đôi, cùng đó nhiều phách gỗ, cành cây, bìa gỗ...vương vãi ngổn ngang tại hiện trường đó là những gì mà phóng viên Báo Quảng Bình chứng kiến được  tại khu vực rừng thuộc tiểu khu 329, lâm phận do Lâm trường Trường Sơn (thuộc Công ty TNHH MTV LCN Long Đại) quản lý thuộc địa phận xã Trường Sơn (Quảng Ninh). Trước vụ việc này, không thể không đặt ra câu hỏi: Trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng có vấn đề!?

  29/03/2019
  .
 • Khởi tố đối tượng chém công an xã bị thương

  (QBĐT) - Ngày 1-4, Công an huyện Tuyên Hóa cho biết, đơn vị đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối tượng Nguyễn Hải Quân (SN 1995, trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa), về hành vi cố ý gây thương tích.

  01/04/2019
  .
 • Bắt giữ ô tô gắn biển số giả vận chuyển gỗ lậu

  (QBĐT) - Ngày 1-4, Hạt Kiểm lâm huyện Bố Trạch cho biết, đơn vị vừa mới bắt giữ một xe ô tô cải hoán, gắn biển số giả để vận chuyển gỗ lậu.

  01/04/2019
  .