.

Quảng Trạch công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại xã Quang Thanh

.
08:27, Thứ Năm, 25/07/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Huyện Quảng Trạch vừa chính thức công bố bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đầu tiên xuất hiện trên địa bàn xã Quảng Thanh.
Trung tâm Nông nghiệp huyện Quảng Trạch lấy mẫu dịch bệnh gửi xét nghiệm
Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quảng Trạch lấy mẫu nghi bệnh DTLCP gửi xét nghiệm.
Trước đó, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Quảng Trạch đã ghi nhận đàn lợn gồm 7 con của gia đình bà Phùng Thị Lợi, ở chòm 2, thôn Phù Ninh, xã Quảng Thanh có triệu chứng của bệnh DTLCP. Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi Chi cục chăn nuôi-thú y tỉnh và Chi cục thú y vùng III. Theo phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của Chi cục thú y vùng III cho kết quả dương tính DTLCP.
 
Ngay sau khi phát hiện đàn lợn của hộ gia đình bà Lợi dương tính với DTLCP, Trung tâm cũng phát hiện thêm 2 hộ gia đình cũng cho kết quả tương tự.
 
Sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm đã phối hợp với các phòng, ban liên quan, UBND xã Quảng Thanh để tiến hành tiêu hủy đàn lợn của 3 hộ gia đình trên với tổng số là 19 con, trọng lượng 1.012kg và rải vôi bột xung quanh các chuồng nuôi.
 
Để khống chế dịch bệnh, huyện Quảng Trạch đã chỉ đạo các phòng chức năng và xã Quảng Thanh triển khai các biện pháp dập dịch như tiến hành phun tiêu độc khử trùng, khoanh vùng ổ dịch, lập chốt chặn khu vực xung quanh xã nhằm ngăn chặn mầm bệnh lây lan sang các địa bàn khác.
 
Đ.Nguyệt
,
 • Tăng cường công tác hỗ trợ đào tạo nghề may công nghiệp

  (QBĐT) - Nhằm nâng cao tay nghề, tạo cơ hội việc làm cho các lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh, năm 2019, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại (Sở Công thương) đã triển khai đề án đào tạo nghề may công nghiệp với 10 khóa đào tạo.

  24/07/2019
  .
 • Khi nông dân nâng tầm vị thế hàng Việt

  (QBĐT) - Với lợi thế trên 171.000 hội viên, thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã khuyến khích các hội viên đẩy mạnh xây dựng mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh theo hướng hàng hóa tập trung, mở rộng thị trường tiêu thụ, từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng…

  24/07/2019
  .
 • Tập trung phòng trừ sâu bệnh hại lúa hè-thu

  (QBĐT) - Vụ hè-thu năm 2019, toàn tỉnh thực hiện gieo cấy 13.510ha/16.000ha kế hoạch, đạt 85,3%. Hiện tại, diện tích lúa đã trổ khoảng 1.500ha, chủ yếu ở các huyện Quảng Trạch 500ha, huyện Tuyên Hóa 300ha, Lệ Thủy 250ha; TX. Ba Đồn 350ha…

  24/07/2019
  .
 • Điều chỉnh quy hoạch, thiết kế đô thị đường Trương Pháp: Xây dựng tuyến đường du lịch hiện đại có bản sắc

  (QBĐT) - Đường Trương Pháp hiện đang có tốc độ đô thị hóa rất nhanh chóng với nhiều dự án được đầu tư xây dựng và trong tương lai sẽ trở thành tuyến đường ven biển đẹp nhất TP. Đồng Hới.

  22/07/2019
  .
 • Khó kiểm soát thất thu thuế trong lĩnh vực đất đai

  (QBĐT) - Thay vì ghi đúng giá trị thực tế trong hợp đồng mua bán đất theo quy định, những người mua bán đất đai đã bắt tay nhau khai thấp xuống nhiều lần giá trị thửa đất thực tế giao dịch để tránh phải nộp một khoản tiền thuế khá lớn, gây thất thu cho nguồn ngân sách.

  21/07/2019
  .
 • Động Thiên Đường được xác lập kỷ lục mới

  (QBĐT) - Ngày 20-7, Sở Du lịch cho biết, động Thiên Đường vừa được Hội đồng kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục là "Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất châu Á".

  20/07/2019
  .
 • Khai trương đường bay mới Đồng Hới-Đà Nẵng chào đón lễ hội hang động năm 2019

  (QBĐT) - Ngày 20-7, Hàng không Hải Âu (HAA) chính thức ra mắt đường bay mới Đồng Hới-Đà Nẵng với hành trình khởi hành từ sân bay Đồng Hới và hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng (hoặc ngược lại cho đường bay Đà Nẵng-Đồng Hới).

  20/07/2019
  .
 • Tăng cường công tác quản lý ký quỹ cải tạo môi trường

  (QBĐT) - Thực hiện các quy định của Chính phủ về cải tạo, phục hồi môi trường và ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường, thời gian qua, Sở Tài nguyên-Môi trường tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý ký quỹ cải tạo phục hồi môi trường đối với 90 cơ sở đang hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

   

   

  20/07/2019
  .