.

Quảng Ninh: Thực hiện hiệu quả kế hoạch sử dụng đất

.
14:42, Thứ Hai, 29/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo hoàn thành công tác thống kê đất đai năm 2018 và thực hiện có hiệu quả kế hoạch sử dụng đất năm 2019.

Từ đầu năm đến nay, huyện đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất 63 thửa tại xã Lương Ninh; giao quyền sử dụng đất ngang giá, giao đất trúng đấu giá 40 thửa; giao đất không thông qua đấu giá cho 30 hộ dân ở xã Hải Ninh.

Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 được huyện Quảng Ninh thực hiện hiệu quả.
Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 được huyện Quảng Ninh thực hiện hiệu quả.

Bên cạnh đó, huyện chỉ đạo các phòng, ban tích cực thực hiện trích đo khu đất, thửa đất, phân lô tách thửa tạo quỹ đất để đấu giá quyền sử dụng đất bảo đảm kế hoạch; giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án theo quy định; tăng cường công tác giao đất trồng rừng cho 2 xã Trường Sơn, Hải Ninh theo phương án đã phê duyệt.

Huyện Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn kiểm tra, xử lý tình trạng sử dụng đất trái phép. Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã xử phạt 10 trường hợp lấn chiếm đất đai với số tiền 69 triệu đồng.

Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch sử dụng đất, thời gian tới, huyện Quảng Ninh sẽ tiếp tục khảo sát, quy hoạch các dự án tạo quỹ đất; đấu giá quyền sử dụng đất các dự án phát triển quỹ đất trên địa bàn, như: khu dân cư Đồng Hang (thị trấn Quán Hàu), khu dân cư Bắc Ninh, khu dân cư OM44-OM46 (vùng quy hoạch đô thị Dinh Mười).

Th.H

,
 • EVFTA: Hưởng lợi về thuế quan vẫn phải đảm bảo chất lượng hàng hóa

  EU là một thị trường khó tính, vì vậy, dù có được hưởng lợi về thuế quan thì hàng hóa của Việt Nam cũng phải hoàn thiện về chất lượng để có thể vượt qua được các rào cản này.

  29/07/2019
  .
 • Tạo sức hút cho sản phẩm từ bao bì, nhãn mác

  (QBĐT) - Cùng với chất lượng sản phẩm, bao bì, nhãn mác và nhiều yếu tố thương hiệu khác có vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của phần lớn người tiêu dùng.

  29/07/2019
  .
 • Để đất đai là "nguồn lực" phát triển kinh tế-xã hội

  (QBĐT) - Những năm qua, thực hiện Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành, công tác quản lý nhà nước về đất đai ở Quảng Bình từng bước đi vào nền nếp; quỹ đất được phát triển hợp lý, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

  29/07/2019
  .
 • PC Quảng Bình: Cùng quê hương bừng sáng

  (QBĐT) - Chúng tôi đang nói đến vai trò và những đóng góp quan trọng của Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình qua 30 năm tái lập tỉnh.

  27/07/2019
  .
 • Thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

  (QBĐT) - Thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, kế hoạch phát triển thương mại điện tử của tỉnh cũng như chỉ đạo từ Tổng công ty Điện lực miền Trung...

  27/07/2019
  .
 • Xây dựng nông thôn mới ở Lệ Thủy: Tập trung hoàn thiện tiêu chí tổ chức sản xuất

  (QBĐT) - "Hình thức tổ chức sản xuất" là tiêu chí số 13 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Đây được xem là tiêu chí rất quan trọng, tạo điều kiện để hoàn thành một số tiêu chí khác trong xây dựng NTM.

  27/07/2019
  .
 • Taxi Tiên Sa kỷ niệm 5 năm thành lập

  (QBĐT) - Chiều 26-7, Công ty CP vận tải và dịch vụ Phú Hoàng (taxi Tiên Sa) tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập (27-7-2014 - 27-7-2019) và đưa vào hoạt động kinh doanh dịch vụ taxi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
   
  27/07/2019
  .
 • Tấc đất, tấc vàng...

  (QBĐT) - Đến với xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) giữa những ngày hè tháng 7, du khách sẽ thấy giữa mênh mông ruộng đồng sau thu hoạch là bát ngát một đầm sen xanh mát đang vào mùa trẩy hạt.

  26/07/2019
  .