.

6 tháng đầu năm, khách quốc tế tăng 31% so với cùng kỳ

.
08:40, Thứ Ba, 02/07/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Bình ước đạt 2.450.000 lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 133.200 lượt, tăng hơn 31%.

Tour Tham quan quần thể các danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống của Công ty Oxalis
Tour tham quan quần thể các danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống của Công ty Oxalis.

Để thu hút khách du lịch, ngành Du lịch đã tăng cường các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại các thị trường trong và ngoài nước, như: xúc tiến du lịch tại Hoa Kỳ với 2 sự kiện nổi bật là chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình qua điện ảnh tại Hollywood thu hút được sự tham dự của gần 100 các đạo diễn, nhà làm phim hàng đầu thế giới; quảng bá du lịch Quảng Bình tại hội chợ du lịch thường niên lớn nhất Hoa Kỳ và Bắc Mỹ là New York Times travel show thu hút được gần 3.000 lượt khách, trong đó làm việc trực tiếp với gần 500 đối tác và khách du lịch.

Đây là lần đầu tiên một điểm đến tại Việt Nam tổ chức chương trình quảng bá tại Hollywood và Hoa Kỳ, tạo được ấn tượng sâu sắc với khách du lịch về điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, đặc biệt là hang Sơn Đoòng, một trong những điểm đến đáng mơ ước nhất năm 2019.

Chương trình quảng bá du lịch Quảng Bình vào dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm của báo chí cũng như độc giả trong nước và quốc tế.

Công viên Ozo thu hút sự quan tâm của du khách thời gian qua.
Công viên Ozo thu hút sự quan tâm của du khách thời gian qua.

Với nhiều sản phẩm du lịch mới ra đời, khách du lịch có thêm nhiều sự lựa chọn khi đến với Quảng Bình. Nhiều sản phẩm du lịch được đưa vào thử nghiệm, như: “Tham quan quần thể các danh lam thắng cảnh và các làng nghề truyền thống”, “Khám phá tộc người Vân Kiều, khe Nước Lạnh tại xã Trường Xuân và xã Ngân Thủy”.

Một số địa chỉ du lịch thu hút sự khách du lịch như công viên Ozo và các địa chỉ du lịch cộng đồng: trang trại hữu cơ Đồng Soi, cánh đồng hoa hướng dương (xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch)...

Thời gian tới, ngành Du lịch sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình, lễ hội, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch hiện có và hình thành các sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn.

Mục tiêu đặt ra trong năm 2019, du lịch Quảng Bình sẽ đón 4,5 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế từ 250.000 đến 300.000 lượt.

Diệu Hương

,
 • Cùng Đồng Hới bừng sức sống mới

  (QBĐT) - Suốt 3 thập kỷ qua, Đồng Hới đã khẳng định vị thế của mình trong đội hình những đô thị trẻ của cả nước. Trên hành trình đó, cảm xúc về những ngày đầu gian khó vẫn vẹn nguyên trong tâm khảm các thế hệ người Đồng Hới…

  01/07/2019
  .
 • Quả ngọt trên đất cằn

  (QBĐT) - Bố Trạch hôm nay không chỉ nổi tiếng là quê hương miền di sản Phong Nha-Kẻ Bàng, với dòng Son thơ mộng trên bến dưới thuyền và thắng cảnh Đá Nhảy… thu hút hàng vạn du khách, mà còn có những cánh đồng màu mỡ, những gò đồi tiềm năng cho mùa quả ngọt từ chủ trương phù hợp của cấp ủy, chính quyền địa phương trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

  01/07/2019
  .
 • Ký kết EVFTA-EVIPA: Thành công kép sau 9 năm đàm phán

  Ký kết EVFTA và EVIPA tiếp tục là một thành công lớn của Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, nâng tầm vị thế quốc gia và tạo ra những cơ hội, vận mệnh mới cho đất nước.

  01/07/2019
  .
 • Giong buồm đón gió

  (QBĐT) - Trên chặng đường 30 năm phát triển, ngành thủy sản Quảng Bình đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong chế biến, khai thác và nuôi trồng thủy sản. 

  01/07/2019
  .
 • Để Quảng Bình cất cánh

  (QBĐT) - 30 năm trước, thị xã Đồng Hới chỉ có vài toà nhà hai tầng, quốc lộ 1A qua thị xã như một vệt mỏng thưa thớt người xe, sân bay Đồng Hới là một mảng quá khứ ngủ yên. Thời điểm ấy, người Quảng Bình ít ai dám mơ giấc mơ sân bay hồi sinh.

  01/07/2019
  .
 • Quyết tâm níu nghề

  (QBĐT) - Nhiều năm nay, ông Hồ Huôn, người Khùa, ở bản La Trọng, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa luôn duy trì nghề đan lát truyền thống của dân tộc mình.

  01/07/2019
  .
 • Phong Nha-30 năm ấy, biết bao nhiêu tình...

  (QBĐT) - Những năm 90 của thế kỷ trước, tiến sỹ Howard Limbert cùng các chuyên gia thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã đến với làng Phong Nha (Sơn Trạch, Bố Trạch) để khám phá một trong những hệ thống hang động bí ẩn, hoang sơ nhất thế giới. Và chắc chắn, bản thân họ cũng không thể ngờ rằng, từ đó đến nay, "nàng công chúa" Phong Nha-Kẻ Bàng bừng tỉnh giấc, mở ra biết bao cơ hội phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao thu nhập cho những người dân Phong Nha hiền lành, chất phác. Và cũng không ít chuyên gia đã lựa chọn ở lại mảnh đất thắm đượm tình người này...

  01/07/2019
  .
 • Rộng mở Cha Lo

  (QBĐT) - Từ nơi núi rừng biên giới hoang sơ, heo hút ngày nào, Cha Lo đã và đang chuyển mình để trở thành trung tâm kinh tế và đô thị phía Tây của tỉnh, là cầu nối đặc biệt quan trọng trong quan hệ hợp tác, giao lưu hàng hóa, dịch vụ giữa miền Trung Việt Nam với vùng Trung Lào và các tỉnh Đông Bắc Thái Lan. Cha Lo đang rộng mở để đón luồng sinh khí mới, phát triển mạnh, nhanh, đúng tầm với vị thế.
   
  01/07/2019
  .