.

Tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm tiền gửi

.
08:21, Thứ Năm, 13/06/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 12-6, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) Chi nhánh khu vực Bắc Trung bộ tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm tiền gửi cho người dân xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch).
Tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm tiền gửi cho người dân xã Nhân Trạch (Bố Trạch).
Tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm tiền gửi cho người dân xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch).
Tại hội nghị, DIV đã giới thiệu, phổ biến các chính sách về bảo hiểm tiền gửi; vai trò và quy chế hoạt động của DIV... 
 
Theo đó, DIV là tổ chức tài chính Nhà nước, do Chính phủ thành lập năm 1999. Thông qua hoạt động kiểm tra, giám sát, DIV có nhiệm vụ tổng hợp, phân tích thông tin nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những vi phạm quy định về an toàn hoạt động và những rủi ro, gây mất an toàn trong hệ thống ngân hàng. Đồng thời, thực hiện chi trả tiền bảo hiểm cho người được bảo hiểm tiền gửi theo quy định của pháp luật. Những hoạt động đó sẽ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.
 
Tham gia bảo hiểm tiền gửi là quy định bắt buộc đối với các tổ chức tín dụng. DIV cấp giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm tiền gửi và các tổ chức tín dụng phải niêm yết công khai bản sao giấy chứng nhận này tại trụ sở chính, chi nhánh và các điểm giao dịch có nhận tiền gửi cá nhân. Người gửi tiền tại các ngân hàng, quỹ tín dụng sẽ tự động được bảo hiểm và không phải đóng phí.
 
Hiện tại, có 1.282 tổ chức tín dụng tham gia bảo hiểm tiền gửi, gồm 95 ngân hàng thương mại, 1.182 quỹ tín dụng nhân dân, 1 ngân hàng hợp tác xã và 4 tổ chức tài chính vi mô. DIV cũng đã chi trả bảo hiểm cho hơn 1.800 người gửi tiền tại 39 tổ chức tín dụng với số tiền hơn 27 tỷ đồng.
 
Lan Chi
,
 • Quảng Ninh chú trọng phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản

  (QBĐT) - Thời gian qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân Quảng Ninh đã tích cực bám biển, vươn khơi, mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản.

   

  12/06/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Sức lan tỏa của hàng Việt

  (QBĐT) - Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân, doanh nghiệp và có sức lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn huyện Tuyên Hóa. Nhờ đó, tỷ lệ người tiêu dùng quan tâm đến hàng Việt ngày càng tăng.

  12/06/2019
  .
 • Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt giúp nền kinh tế minh bạch

  Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, thanh toán không tiền mặt giúp giảm chi phí xã hội, đem lại nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp mà còn phòng chống tham nhũng, rửa tiền, tội phạm kinh tế.

  11/06/2019
  .
 • TX. Ba Đồn: Hơn 200ha lúa có nguy cơ hạn nặng

  (QBĐT) - Ngày 11-6, ông Nguyễn Văn Khánh, Trưởng phòng Kinh tế, UBND TX. Ba Đồn cho biết, do nắng nóng kéo dài, không có mưa nên hiện nay trên địa bàn TX. Ba Đồn có 207,42ha lúa gặp nguy cơ hạn, không có nước để dặm tỉa.

   
  11/06/2019
  .
 • Tuyên dương các doanh nghiệp hoàn thành tốt nghĩa vụ ngân sách

  (QBĐT) - Ngày 11-6, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị giới thiệu hệ thống thuế điện tử (ETAX), đối thoại doanh nghiệp lần 1-2019 và tuyên dương các doanh nghiệp hoàn thành tốt nghĩa vụ ngân sách năm 2018.

  11/06/2019
  .
 • Bố Trạch: Nguy cơ nhiều diện tích ruộng bị bỏ hoang

  (QBĐT) - Tuy nhiên, vụ đông-xuân 2018-2019 đã hoàn thành hơn cả tháng nay nhưng nhiều địa phương trên địa bàn huyện Bố Trạch không những chưa có động thái để tiếp tục sản xuất mà còn đứng trước nguy cơ bỏ trắng đất lúa vụ hè-thu.

  11/06/2019
  .
 • Thu nhập cao từ cây sen

  (QBĐT) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ông Đỗ Quang Bổng, thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy mạnh dạn thầu 5,5ha đất trồng lúa kém hiệu quả để trồng sen, nuôi cá, vịt kết hợp với làm du lịch đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  11/06/2019
  .
 • Minh Hóa: Thả trên 30.000 cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

  (QBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Minh Hóa đã tổ chức lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày đa dạng sinh học thế giới, Ngày môi trường thế giới 5-6 và Ngày đại dương thế giới 8-6.

  10/06/2019
  .