.

Tập huấn kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ cho các doanh nghiệp

.
08:59, Thứ Sáu, 14/06/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 13-6, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại (Sở Công thương) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tham dự có hơn 50 học viên đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã.

Toàn cảnh lớp tập huấn.
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Trường đại học Ngoại thương Hà Nội giới thiệu những nội dung cơ bản và chuyên sâu, như: kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ với các thị trường mục tiêu; sự phát triển của các loại hình dịch vụ bán lẻ; các điều kiện, yếu tố ảnh hưởng và công tác quản lý, kỹ năng kinh doanh, tổ chức phát triển mạng lưới bán lẻ; kỹ năng kinh doanh, tổ chức phát triển mạng lưới bán lẻ trong môi trường internet và mạng xã hội…

Với những nội dung tiếp thu tại lớp tập huấn, các học viên sẽ có được kỹ năng kinh doanh, tổ chức mạng lưới bán lẻ; tăng cường tính liên kết từ sản xuất đến phân phối và tiêu dùng. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong việc hoạch định chiến lược sản xuất, kinh doanh; xây dựng, duy trì mạng lưới bán lẻ; mở rộng chuỗi cung ứng, liên kết chuỗi giá trị sản phẩm… rút ngắn thời gian và chi phí tiếp cận các nhà phân phối, khách hàng tiềm năng…

Lớp tập huấn được diễn ra từ ngày 13 đến 14-6. Đây là một trong những hoạt động của chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 và kế hoạch hoạt động hợp tác với Tổ chức phát triển Hà Lan SNV trong khuôn khổ dự án "Nâng cao vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp" (FLOW/EOWE).

Lê Mai

,
 • Quảng Bình: Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại huyện Minh Hóa

  (QBĐT) - Ngày 14-6, tin từ Sở Nông nghiệp-PTNT cho biết, theo phiếu xét nghiệm lúc 14 giờ 20 phút ngày 13-6 của Chi cục Thú y vùng III (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An), mẫu bệnh phẩm trên lợn của hộ gia đình ông Đinh Minh Chính (thôn Ba Nương, xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa) có kết quả dương tính với vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

  14/06/2019
  .
 • Đương đầu với nắng hạn

  (QBĐT) - Việc không đủ nguồn nước tưới khiến bà con nông dân hoang mang, lo lắng. Chính quyền các địa phương thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đối phó với nạn hạn hán này.

  14/06/2019
  .
 • [Infographics] Những lợi ích của xã hội không dùng tiền mặt

  Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử lấy ngày 16-6 hàng năm là Ngày không dùng tiền mặt,là lần đầu tiên Việt Nam có Ngày không dùng tiền mặt.

  13/06/2019
  .
 • Bố Trạch: Tăng cường công tác phòng trừ sâu cuốn lá hại lúa

  (QBĐT) - Trước tình trạng sâu cuốn lá gây hại, làm ảnh hưởng lớn đến năng suất, sản lượng lúa hè-thu. Bố Trạch đang tập trung chỉ đạo người dân tăng cường công phòng trừ sâu bệnh hại lúa.

  13/06/2019
  .
 • Đưa thương hiệu làng chài vươn xa

  (QBĐT) - Về phường Hải Thành (TP. Đồng Hới) không ai là không biết đến cơ sở làng chài Minh Xích chuyên mua bán hải sản của chị Nguyễn Thị Vui và anh Phan Xuân Hải.

  13/06/2019
  .
 • Bố Trạch: Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Trước những diễn biến lây lan phức tạp của bệnh dịch tả lợn châu Phi (đặc biệt dịch bệnh đã xuất hiện tại 2 tỉnh giáp với tỉnh ta là Hà Tĩnh và Quảng Trị), huyện Bố Trạch đã tập trung thực hiện đồng loạt các biện pháp phòng chống nên đến nay, đàn vật nuôi trên toàn huyện phát triển ổn định, ghi nhận chưa có trường hợp nào dương tính với bệnh nguy hiểm này. 

  13/06/2019
  .
 • Tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm tiền gửi

  (QBĐT) - Ngày 12-6, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) Chi nhánh khu vực Bắc Trung bộ tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm tiền gửi cho người dân xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch).

  13/06/2019
  .
 • Quảng Ninh chú trọng phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản

  (QBĐT) - Thời gian qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân Quảng Ninh đã tích cực bám biển, vươn khơi, mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản.

   

  12/06/2019
  .