.

Nông dân Ba Đồn: Tập trung thu hoạch lạc

.
15:54, Thứ Bảy, 11/05/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nông dân TX. Ba Đồn đang tập trung thu hoạch lạc với năng suất ước đạt khoảng 2 tạ/sào. Theo bà con, năm nay, lạc tiếp tục được mùa, hạt to và chắc...
Nông dân TX. Ba Đồn đang tập trung thu hoạch lạc với năng suất ước đạt khoảng 2 tạ/sào.
Nông dân TX. Ba Đồn đang tập trung thu hoạch lạc với năng suất ước đạt khoảng 2 tạ/sào.
Năm 2019, toàn thị xã tiến hành canh tác cây lạc trên diện tích 275 ha, tập trung chủ yếu tại các xã, phường: Quảng Hòa, Quảng Minh, Quảng Sơn, Quảng Phúc…
 
Xác định lạc là một trong những giống cây trồng chủ lực mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình, ngay từ đầu mùa vụ, nhiều gia đình đã tiến hành cải tạo đất và chọn những giống lạc mới có năng suất, chất lượng cao để gieo trồng.
 
Với giá bán hiện nay khoảng 15.000 đồng/kg lạc tươi, trừ chi phí, mỗi sào lạc bà con thu lãi khoảng 3 triệu đồng. Sau khi thu hoạch lạc, nông dân sẽ tiếp tục trồng các cây màu khác, như: dưa chuột, mướp đắng..., để tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích.
 
                                                                                                    Lệ Hằng
                                                                                         (Đài TT-TH Ba Đồn)
 
 
,
 • Khai thác tiềm năng, phát triển bền vững

  (QBĐT) - TX. Ba Đồn được xem là trung tâm kinh tế-văn hóa phía Bắc của tỉnh Quảng Bình. Nơi đây hội tụ nhiều lợi thế về giao thông; tài nguyên sông, biển dồi dào; là cửa ngõ kết nối với các đô thị khu vực Bắc Trung Bộ, vùng kinh tế Nam Hà Tĩnh-Bắc Quảng Bình…

  11/05/2019
  .
 • TX. Ba Đồn: Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  (QBĐT) - Để nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích, năm 2019, Phòng Kinh tế, UBND TX. Ba Đồn tiếp tục chỉ đạo các địa phương thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với thổ nhưỡng, điều kiện tự nhiên.

  11/05/2019
  .
 • Phát huy hiệu quả vai trò tự chủ của nông dân

  (QBĐT) - Từ khi chuyển đổi sang thực hiện mô hình theo Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, HTX nông nghiệp dịch vụ Dinh Trạm (huyện Lệ Thủy) đã đổi mới tổ chức quản lý, mang lại hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống cho nhân dân, tạo hiệu ứng tốt của xã hội trong tư duy phát triển kinh tế.

  11/05/2019
  .
 • Ấn tượng Trường Thủy

  (QBĐT) - Năm 2018, huyện Lệ Thủy có thêm 4 xã về đích nông thôn mới (NTM). Trong đó, xã Trường Thủy đã để lại nhiều ấn tượng với việc phát huy vai trò chủ thể của nhân dân cũng như sức mạnh tổng hợp trong xây dựng cơ sơ hạ tầng và phát triển kinh tế.

  10/05/2019
  .
 • Người trưởng bản làm kinh tế giỏi

  (QBĐT) - Với quyết tâm thoát nghèo, anh Nguyễn Văn Thạch, trưởng bản Km14 ở xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy đã mạnh dạn đầu tư trồng rừng kinh tế, phát triển chăn nuôi và kinh doanh hàng tạp hóa.

  10/05/2019
  .
 • Thu thuế xuất nhập khẩu giảm

  (QBĐT) - Theo thông tin từ Cục Thống kê tỉnh, trong 4 tháng đầu năm 2019, thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt trên 1.319 tỷ đồng, bằng 29,3% so với dự toán địa phương, tăng 28,2% so với cùng kỳ...

  10/05/2019
  .
 • Bồi dưỡng quản lý tài chính cho cán bộ hợp tác xã

  (QBĐT) - Liên minh HTX tỉnh vừa phối hợp với Trường đại học Quảng Bình và Công ty giáo dục kinh doanh Đà Nẵng triển khai bồi dưỡng chuyên đề quản lý tài chính cho các HTX trên địa bàn tỉnh.

  10/05/2019
  .
 • Sâm Bố Chính: Khát vọng trở thành sản vật du lịch đặc trưng trên quê hương "Hai giỏi"

  (QBĐT) - Sau hơn 3 năm triển khai dự án phục hồi và phát triển Sâm Bố Chính của Công ty Tuệ Lâm, đã có 35ha sâm được trồng trên các vùng đất gò đồi ở các xã, thị trấn của huyện Bố Trạch: nông trường Việt Trung, Lý Trạch, Đại Trạch, Nam Trạch... bắt đầu cho thu hoạch.

   

  10/05/2019
  .