.

Có 18 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà

.
08:58, Thứ Năm, 23/05/2019 (GMT+7)

(QBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có 18 khách hàng được lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà, với tổng công suất lắp đặt 69,96 kWp.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của dự án QBSC được hoàn thiện, đưa vào sử dụng ở Quảng Bình.
Hệ thống điện năng lượng mặt trời của dự án QBSC được hoàn thiện, đưa vào sử dụng ở Quảng Bình.

Theo Công ty Điện lực Quảng Bình, việc triển khai xây dựng, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mái nhà không những giúp tiết kiệm chi phí tiền điện cho khách hàng, mà còn tạo ra một mô hình ứng dụng năng lượng mặt trời hiện đại.

Để khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh, Sở Công thương đã phối hợp với Công ty Điện lực Quảng Bình và các sở, ngành, địa phương liên quan tuyên truyền, phổ biến, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân hưởng ứng đầu tư phát triển điện mặt trời mái nhà tại cơ quan, gia đình.

Hiện, ngành điện Quảng Bình đã khảo sát và vận động khách hàng có tiềm năng lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Theo kế hoạch được giao năm 2019, khối lượng lắp đặt điện mặt trời mái nhà của ngành điện Quảng Bình phải thực hiện là 1.000 kWp, tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

L.M

,
 • Giao dịch thương mại Việt Nam-Lào-Thái Lan

  (QBĐT) - Đoàn giao dịch thương mại và mời gọi tham gia hội chợ công nghiệp và thương mại quốc tế Quảng Bình năm 2019 vừa có chuyến công tác và làm việc tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan) và tỉnh Khăm Muộn, Savannakhet (CHDCND Lào).

  23/05/2019
  .
 • Hơn 1.500 lao động được đào tạo nghề từ nguồn vốn khuyến công

  (QBĐT) - Hơn 5 năm qua, với sự hỗ trợ của Cục Công thương địa phương, tỉnh Quảng Bình đã đào tạo nghề cho khoảng 1.530 lao động bằng nguồn vốn khuyến công quốc gia và địa phương. Các nghề đào tạo chủ yếu là may công nghiệp, thủ công mỹ nghệ, cơ khí, chế biến thủy sản…

   
  23/05/2019
  .
 • Khẩn trương phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

  (QBĐT) - Hiện nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xuất hiện tại hai tỉnh miền Trung: Hà Tĩnh và Quảng Trị. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh… Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật tỉnh đã triển khai tích cực, đồng bộ, kịp thời các giải pháp phòng, chống bệnh DTLCP từ cấp tỉnh đến các địa phương.

  22/05/2019
  .
 • Bố Trạch: Gieo trồng 71ha dưa hấu trái vụ

  (QBĐT) - Sau khi thu hoạch dưa hấu vụ đông-xuân được mùa vừa được giá, nông dân huyện Bố Trạch bước vào sản xuất dưa hấu trái vụ với tổng diện tích 71,2ha; tập trung tại các xã, như: Tây Trạch, Hòa Trạch và thị trấn nông trường Việt Trung.

  22/05/2019
  .
 • "Cha chung, không ai khóc"?

  (QBĐT) - Thực tế cho thấy, nhiều dự án, đề án, chương trình hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu cho nông sản hoặc mô hình sản xuất theo hướng an toàn… do các đơn vị Nhà nước chủ trì lại kém phát huy hiệu quả, nếu không muốn nói là "chết yểu".

  22/05/2019
  .
 • Thị trường bất động sản-Sôi động trong... lo âu: Bài 2: "Ma trận" giá cả thị trường bất động sản

  (QBĐT) - Theo nhận xét của một số nhà đầu tư BĐS, thị trường đất đai ở Quảng Bình, đặc biệt là TP. Đồng Hới có dấu hiệu khởi sắc từ cuối năm 2018, bước sang năm 2019 thì sôi động hẳn lên.

  22/05/2019
  .
 • Quảng Ninh: Gieo sạ trên 1.600ha lúa hè-thu

  (QBĐT) - Theo kế hoạch, vụ hè-thu năm nay huyện Quảng Ninh triển khai gieo trồng 3.180ha lúa và 50ha ngô.

  22/05/2019
  .
 • Đại biểu Quốc hội: Nên để giá điện 4 bậc để chia sẻ với người dân

  Người dân đang chịu nhiều áp lực: một là giá điện tăng 8,36%, hai là điện sử dụng nhiều hơn, ba là bậc thang tính giá điện sinh hoạt, dùng càng nhiều giá điện càng cao.

  22/05/2019
  .