.

Trình đơn nhấp chuột phải trong Gmail được bổ sung nhiều tính năng mới

.
08:37, Thứ Tư, 13/02/2019 (GMT+7)
Ngày 11-2, Google đã thông báo bổ sung nhiều chức năng hơn vào trình đơn (menu) nhấp chuột phải của Gmail.
Hiện tại, trình đơn tiện ích này chỉ cung cấp ba tùy chọn: lưu trữ, đánh dấu là chưa đọc và xóa ( archive, mark as unread, delete). 
 
Sau khi được bổ sung, trình đơn nhấp chuột phải của Gmail mới sẽ có tổng cộng 12 tùy chọn gồm: trả lời, trả lời tất cả, chuyển tiếp, lưu trữ, xóa, đánh dấu là chưa đọc, báo lại, di chuyển đến, gắn nhãn, tắt tiếng, tìm email từ cùng một người gửi và mở trong cửa sổ mới (reply, reply all, forward, archive, delete, mark as unread, snooze, move to, label as, mute, find emails from same sender, open in new window)
 
Ngoài ra, nếu chế độ xem cuộc hội thoại bị tắt, người dùng cũng có thể tìm kiếm tất cả các email có cùng chủ đề.
 
Đối với người dùng có quy trình làm việc bao gồm nhiều lần nhấp chuột phải, điều này có thể rất hữu ích, vì Google đã nhồi nhét khá nhiều thứ có thể cần vào trình đơn đó. Giả sử người dùng muốn di chuyển hàng loạt một số email vào một danh mục nhất định hoặc mở hai email trong các cửa sổ mới để so sánh song song - giờ đây chỉ cần một cú nhấp chuột phải.
 
Tính năng mới sẽ được bật theo mặc định và bắt đầu triển khai cho người dùng G Suite vào ngày 11-2. Việc triển khai này sẽ diễn ra dần dần. Không rõ khi nào tính năng này sẽ đến với tất cả người dùng Gmail.
 
Theo Việt Đức (Vietnam+) 
,
 • Tăng cường quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng

  (QBĐT) - Để góp phần tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, năng lực cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa và dịch vụ trên thị trường; bảo đảm đo lường được chính xác trong các lĩnh vực mua bán, giao nhận, an toàn lao động, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường...

  12/02/2019
  .
 • 100% cơ sở bức xạ được cấp giấy phép hoạt động

  (QBĐT) - Công tác quản lý an toàn và kiểm soát bức xạ được Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tăng cường thực hiện trong thời gian qua, góp phần bảo đảm an toàn cho các hoạt động bức xạ trên địa bàn tỉnh.

  12/02/2019
  .
 • Đưa thành tựu nghiên cứu khoa học vào thực tiễn cuộc sống

  (QBĐT) - Thời gian qua, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ (KH-CN) thuộc Sở KH-CN đã nỗ lực hợp tác với các tổ chức khoa học nhằm đề xuất, lựa chọn những tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới để chuyển giao, áp dụng vào thực tiễn, phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân...

  12/02/2019
  .
 • Nhật Bản sẽ hack điện thoại để bảo vệ người dân trước tin tặc

  Theo Tech Radar, Chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt một đạo luật cho phép các chuyên gia chính phủ bẻ khóa, truy cập (hack) vào các thiết bị thông minh không bảo mật.

  12/02/2019
  .
 • Những sản phẩm Apple được mong chờ nhất trong năm 2019

  Năm 2018 là một năm buồn vui lẫn lộn đối với Apple khi trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên của Mỹ, buồn vì ngay sau đó đã mất "ngôi vương" vào tay Microsoft khi bộ 3 iPhone 2018 không hấp dẫn khách hàng. Do đó trong năm 2019, Apple sẽ phải bận rộn rất nhiều nếu muốn trở lại vị trí công ty nghìn tỷ USD. 

  11/02/2019
  .
 • 5 món đồ công nghệ nhất định phải có để du Xuân

  Nghỉ Tết là thời điểm vàng để mọi người có dịp du xuân khắp nơi, nhiều gia đình lựa chọn đi du lịch, một số khác lại đi về quê, tụ tập bạn bè. Sau đây là những món đồ công nghệ không thể thiếu để bạn có thể thưởng thức một chuyến du Xuân trọn vẹn. 

  10/02/2019
  .
 • "Hai lúa" Lệ Thủy

  (QBĐT) - Từ nhiều năm nay, sáng chế không còn là sản phẩm độc quyền của các nhà khoa học được đào tạo bài bản. Xuất phát từ những khó khăn phải giải quyết trong cuộc sống, nhiều "hai lúa" chân lấm tay bùn đã trở thành những nhà sáng chế tài ba, sáng chế để phục vụ cho chính họ và bà con nông dân.

  09/02/2019
  .
 • Chế tạo thành công tàu mini không người lái khảo sát biển

  Nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Bộ TN&MT đã thiết kế, chế tạo tàu mini không người lái khảo sát, thành lập bản đồ đáy biển và thu thập dữ liệu tài nguyên và môi trường.

  09/02/2019
  .