.

Nhật Bản sẽ hack điện thoại để bảo vệ người dân trước tin tặc

.
10:28, Thứ Ba, 12/02/2019 (GMT+7)
Theo Tech Radar, Chính phủ Nhật Bản đã phê duyệt một đạo luật cho phép các chuyên gia chính phủ bẻ khóa, truy cập (hack) vào các thiết bị thông minh không bảo mật.
Một vụ xâm nhập sẽ được thực hiện bởi Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia (NICT) dưới sự giám sát của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản.
 
Các chuyên gia sẽ hack bằng cách sử dụng mật khẩu và từ điển mật khẩu mặc định - một danh sách các mật khẩu đã biết - để hack vào thiết bị của công dân.
 
Trong trường hợp các chuyên gia tìm thấy một thiết bị cụ thể có điểm yếu hoặc không có sự bảo vệ, chính phủ sẽ thông báo cho người dùng về cách họ nên bảo mật thiết bị của mình đúng cách.
 
Việc làm này có vẻ như vi phạm quyền riêng tư, nhưng chính phủ có một lý do có thể chấp nhận được để thực hiện.
 
Chính phủ Nhật Bản muốn đảm bảo rằng tin tặc sẽ không thể xâm nhập vào hạ tầng mạng, trong bối cảnh nước này chuẩn bị cho Thế vận hội mùa Hè 2020. Tại Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018, tin tặc đã phát tán virus 'Kẻ hủy diệt Olympic' ngay trước thềm khai mạc.
 
Nhiều người cho rằng chính phủ Nhật Bản có thể gửi một lời nhắc nhở rằng mật khẩu của họ nên được thay đổi, vì người dùng có thể không thay đổi mật khẩu ngay cả sau khi bị chính phủ hack.
 
Theo Việt Đức (Vietnam+)
,
 • Những sản phẩm Apple được mong chờ nhất trong năm 2019

  Năm 2018 là một năm buồn vui lẫn lộn đối với Apple khi trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên của Mỹ, buồn vì ngay sau đó đã mất "ngôi vương" vào tay Microsoft khi bộ 3 iPhone 2018 không hấp dẫn khách hàng. Do đó trong năm 2019, Apple sẽ phải bận rộn rất nhiều nếu muốn trở lại vị trí công ty nghìn tỷ USD. 

  11/02/2019
  .
 • 5 món đồ công nghệ nhất định phải có để du Xuân

  Nghỉ Tết là thời điểm vàng để mọi người có dịp du xuân khắp nơi, nhiều gia đình lựa chọn đi du lịch, một số khác lại đi về quê, tụ tập bạn bè. Sau đây là những món đồ công nghệ không thể thiếu để bạn có thể thưởng thức một chuyến du Xuân trọn vẹn. 

  10/02/2019
  .
 • "Hai lúa" Lệ Thủy

  (QBĐT) - Từ nhiều năm nay, sáng chế không còn là sản phẩm độc quyền của các nhà khoa học được đào tạo bài bản. Xuất phát từ những khó khăn phải giải quyết trong cuộc sống, nhiều "hai lúa" chân lấm tay bùn đã trở thành những nhà sáng chế tài ba, sáng chế để phục vụ cho chính họ và bà con nông dân.

  09/02/2019
  .
 • Chế tạo thành công tàu mini không người lái khảo sát biển

  Nhóm nghiên cứu của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Bộ TN&MT đã thiết kế, chế tạo tàu mini không người lái khảo sát, thành lập bản đồ đáy biển và thu thập dữ liệu tài nguyên và môi trường.

  09/02/2019
  .
 • Samsung Galaxy S10 có thể sẽ hỗ trợ chuẩn kết nối Wi-Fi 6 mới

  Samsung Galaxy S10 có thể sẽ là một trong những mẫu điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ tốc độ chuẩn Wi-Fi nhanh hơn, có tên gọi Wi-Fi 6.

  08/02/2019
  .
 • Tết Âm lịch người Việt thích tải ứng dụng di động nào nhất?

  Theo báo cáo Thị trường quảng cáo di động và tình hình App Monetization Việt Nam do Adsota vừa phát hành, trong một tuần nghỉ lễ Tết Nguyên đán Mậu Tuất (từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng), mùng Một Tết là thời điểm bùng nổ về lượt tải và cài đặt ứng dụng (còn gọi là app) trên điện thoại của người Việt. 

  06/02/2019
  .
 • "Trình làng" nhiều sản phẩm thể hiện trí tuệ của người Việt

  Vietnam Expo 2019 sẽ có sự góp mặt của các doanh nghiệp Thương hiệu Quốc gia (VIETNAM VALUE) nổi bật với các sản phẩm mang tính ứng dụng cao, thể hiện trí tuệ và khả năng sáng tạo của người Việt.

  06/02/2019
  .
 • Nhà khoa học Việt tìm ra chất chống tiểu đường trong gạo trắng

  Công trình nghiên cứu do PGS.Trần Đăng Xuân đang công tác tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) đứng đầu đã phát hiện và phân lập thành công 2 hợp chất quý Momilactones A và B có hoạt tính ức chế các enzyme trong gạo trắng.

  03/02/2019
  .