.

Bộ Thông tin và Truyền thông giải đáp về việc khó chuyển mạng giữ số

.
08:54, Thứ Sáu, 01/02/2019 (GMT+7)
Câu hỏi đặt ra với lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông là gần đây một số khách hàng phàn nàn tình trạng chuyển mạng giữ số gặp khó khăn, cơ quan quản lý có biện pháp này để chấn chỉnh?
Ảnh minh họa. (Nguồn: VNP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: VNP)
Trả lời trong buổi họp báo Chính phủ chiều 31-1, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết, sau 2 tháng triển khai chuyển mạng giữ số, tỷ lệ thành công đạt 53%. 
 
Theo ông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có chỉ tiêu, quy trình cụ thể để chuyển mạng giữ số và tới hiện tại đã 4 lần sửa đổi để tạo thuận lợi cho người dân. Ngoài ra, bộ cũng tiến hành giao ban hàng tuần với các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn.
 
"Chúng tôi đã yêu cầu các nhà mạng công khai quy trình, điều kiện chuyển đổi mạng để người dân giám sát," Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói.
 
Đáng chú ý, theo Thứ trưởng, sắp tới, cơ quan chức năng sẽ có 1 số đường dây nóng để xử lý những vấn đề vướng mắc của người dân.
 
"Cơ bản các dịch vụ đang triển khai tốt, nhưng cái mới sẽ có những trục trặc nhất định, phía bộ và doanh nghiệp đang xử lý,” ông nói.
 
Theo Quảng-Dũng (Vietnam+)
 
,
 • Apple tính giảm giá bán iPhone để kích cầu mở một số thị trường

  Theo Reuters, giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cho biết hãng này đang "suy nghĩ lại" về giá bán iPhone bên ngoài Mỹ. 

  31/01/2019
  .
 • CEO Facebook Mark Zuckerberg: "Chúng tôi không bán dữ liệu người dùng"

  Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã viết một bài đăng trên tờ Wall Street Journal, tiếp tục bảo vệ công ty của ông và phủ nhận những "báo cáo sai lầm" rằng mạng xã hội này bán dữ liệu người dùng.

  28/01/2019
  .
 • Nhà mạng Việt Nam đầu tiên chính thức cung cấp eSIM

  Sau khi thử nghiệm thành công, nhà mạng VinaPhone đã ra thông báo sẽ chính thức cung cấp eSIM cho người dùng trong tháng Hai. Những khách hàng mong muốn sử dụng eSIM có thể đặt trước trực tuyến (online) ngay từ 25-1 để được ưu tiên cung cấp sớm nhất. Hiện VinaPhone là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM.
   
  26/01/2019
  .
 • Samsung Galaxy S10 và S10 Plus "hiện nguyên hình" trong ảnh rò rỉ mới

  Chỉ còn chưa đầy một tháng trước khi Samsung chính thức công bố các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu tiếp theo của mình tại San Francisco, nhưng các thiết bị này dường như đã bị "lộ sáng" hoàn toàn. 

  25/01/2019
  .
 • Facebook vẫn là kênh tiếp thị, quảng cáo được sử dụng phổ biến

  Theo kết quả khảo sát về tình hình kinh doanh năm 2018 được nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo thực hiện, trung bình mỗi cửa hàng chi khoảng 10,4 triệu đồng/tháng để tiếp thị, quảng cáo, tăng hơn 1 triệu đồng/tháng so với năm 2017. 

  25/01/2019
  .
 • Apple xác nhận kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu ở Việt Nam

  Sau nhiều đồn đoán và nhiều thông tin trái chiều, Apple dường như đã chính thức xác nhận việc hãng này sẽ đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu tại Việt Nam.

  24/01/2019
  .
 • [Infographics] Xu hướng điện thoại thông minh năm 2019

  Nhìn lại năm 2018, điện thoại thông minh được sản xuất với các rãnh hình "tai thỏ" ẩn camera selfie (tự sướng) và cảm biến ở phía trên màn hình. Mặc dù không hoàn toàn là sự đổi mới có khả năng tìm kiếm, nhưng các rãnh khoét tai thỏ đã cho phép các nhà sản xuất loại bỏ mọi thứ phía trước màn hình, giúp cho không gian màn hình được mở rộng chưa từng thấy trước đây.

  22/01/2019
  .
 • Có 840 công trình, sản phẩm và 13.548 đề tài, sáng kiến ở các cấp

   (QBĐT) - Thực hiện phong trào thi đua "Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế", thời gian qua, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã tích cực hướng dẫn, tuyên truyền và động viên đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng và đến nay đã đạt được kết quả bước đầu. 

  01/02/2019
  .