.

Apple tính giảm giá bán iPhone để kích cầu mở một số thị trường

.
08:37, Thứ Năm, 31/01/2019 (GMT+7)
Theo Reuters, giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cho biết hãng này đang "suy nghĩ lại" về giá bán iPhone bên ngoài Mỹ. 
Ông Cook cho rằng việc đồng USD mạnh lên đã khiến điện thoại iPhone trở nên đắt hơn ở nhiều thị trường, vì vậy Apple đang lên kế hoạch giảm giá.
 
Ông Cook nói rằng tại một số thị trường quốc tế, sau khi đánh giá các điều kiện kinh tế vĩ mô, Apple sẽ xem xét định giá "tương xứng hơn" với giá bán ở những thị trường đó vào năm ngoái để tăng doanh số.
 
"Khi bạn nhìn vào giá trị các đồng ngoại tệ và đặc biệt là những thị trường suy yếu hơn năm ngoái, những mức tăng (giá iPhone) rõ ràng là nhiều hơn," ông Cook nói với Reuters. "Và vì vậy, khi chúng tôi bước vào tháng 1 và đánh giá tình trạng kinh tế vĩ mô ở một số thị trường, chúng tôi đã quyết định xem xét lại mức giá bán tương xứng hơn với mức giá bán ở những thị trường đó một năm trước với hy vọng giúp bán được hàng ở những khu vực này."
 
Apple đã bắt đầu hạ giá iPhone cho các nhà phân phối bên thứ ba tại Trung Quốc và việc giảm giá cũng có thể được áp dụng ở các khu vực khác như Ấn Độ và Brazil, nơi giá bán iPhone đắt đỏ và tăng trưởng doanh số bị đình trệ do giá cao.
 
Theo Việt Đức (Vietnam+) 
 
,
 • CEO Facebook Mark Zuckerberg: "Chúng tôi không bán dữ liệu người dùng"

  Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã viết một bài đăng trên tờ Wall Street Journal, tiếp tục bảo vệ công ty của ông và phủ nhận những "báo cáo sai lầm" rằng mạng xã hội này bán dữ liệu người dùng.

  28/01/2019
  .
 • Nhà mạng Việt Nam đầu tiên chính thức cung cấp eSIM

  Sau khi thử nghiệm thành công, nhà mạng VinaPhone đã ra thông báo sẽ chính thức cung cấp eSIM cho người dùng trong tháng Hai. Những khách hàng mong muốn sử dụng eSIM có thể đặt trước trực tuyến (online) ngay từ 25-1 để được ưu tiên cung cấp sớm nhất. Hiện VinaPhone là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM.
   
  26/01/2019
  .
 • Samsung Galaxy S10 và S10 Plus "hiện nguyên hình" trong ảnh rò rỉ mới

  Chỉ còn chưa đầy một tháng trước khi Samsung chính thức công bố các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu tiếp theo của mình tại San Francisco, nhưng các thiết bị này dường như đã bị "lộ sáng" hoàn toàn. 

  25/01/2019
  .
 • Facebook vẫn là kênh tiếp thị, quảng cáo được sử dụng phổ biến

  Theo kết quả khảo sát về tình hình kinh doanh năm 2018 được nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh Sapo thực hiện, trung bình mỗi cửa hàng chi khoảng 10,4 triệu đồng/tháng để tiếp thị, quảng cáo, tăng hơn 1 triệu đồng/tháng so với năm 2017. 

  25/01/2019
  .
 • Apple xác nhận kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu ở Việt Nam

  Sau nhiều đồn đoán và nhiều thông tin trái chiều, Apple dường như đã chính thức xác nhận việc hãng này sẽ đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu tại Việt Nam.

  24/01/2019
  .
 • [Infographics] Xu hướng điện thoại thông minh năm 2019

  Nhìn lại năm 2018, điện thoại thông minh được sản xuất với các rãnh hình "tai thỏ" ẩn camera selfie (tự sướng) và cảm biến ở phía trên màn hình. Mặc dù không hoàn toàn là sự đổi mới có khả năng tìm kiếm, nhưng các rãnh khoét tai thỏ đã cho phép các nhà sản xuất loại bỏ mọi thứ phía trước màn hình, giúp cho không gian màn hình được mở rộng chưa từng thấy trước đây.

  22/01/2019
  .
 • Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp là trọng tâm của năm 2019

  Sáng 21-1 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai công tác ngành của năm 2019.

  21/01/2019
  .
 • Mỹ chuẩn bị một sắc lệnh hạn chế hàng viễn thông Trung Quốc

  Ngày 18-1, theo nguồn tin đáng tin cậy, chính phủ Mỹ đang chuẩn bị một sắc lệnh hành pháp nhằm hạn chế đáng kể hoạt động của các công ty viễn thông thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc ở Mỹ do lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia.

  21/01/2019
  .