.

CEO Apple kêu gọi kiểm soát dùng dữ liệu cá nhân sau bê bối Facebook

.
08:30, Thứ Ba, 27/03/2018 (GMT+7)
Giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook, nói rằng ông ủng hộ ý tưởng về việc các công ty công nghệ phải đối mặt với các quy định yêu cầu chỉ ra cách thức sử dụng dữ liệu khách hàng.
Giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook. (Nguồn; Getty Images)
Giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook. (Nguồn; Getty Images)
Phát biểu tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 24-3, ông Cook đã có những phát biểu xung quanh vụ bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng của Facebook.
 
Theo Bloomberg, ông Cook đã mô tả vụ bê bối của Facebook là một vụ việc "khủng khiếp và đã trở nên quá lớn." 
 
Giám đốc điều hành của Apple nhấn mạnh ông phản đối việc theo dõi các hoạt động của người dùng trên các thiết bị liên lạc điện tử. 
 
"Theo quan điểm của tôi, khả năng của bất cứ ai có thể biết những gì bạn đã duyệt web trong nhiều năm, ai bạn đã liên lạc, địa chỉ liên hệ của họ, những điều bạn thích và không thích và mọi chi tiết thân mật trong cuộc sống của bạn - theo quan điểm của tôi, chúng không nên tồn tại, " ông Cook nói.
 
Ông Cook kêu gọi các nhà lập pháp nên quan tâm đến việc tạo ra các quy định kiểm soát việc tiếp cận dữ liệu cá nhân người dùng công nghệ. 
 
Vụ bê bối rò rỉ dữ liệu tài khoản Facebook dường như là giọt nước tràn ly" về những lo ngại nguy cơ bên thứ ba có thể tiếp cận được những thông tin cá nhân người dùng các dịch vụ Internet, đặc biệt là mạng xã hội. 
 
Tim Cook cho biết ông và nhiều chuyên gia công nghệ trong nhiều năm đã bày tỏ sự quan ngại khi nhiều người dùng đang bỏ mặc dữ liệu cá nhân của mình cũng như không biết đầy đủ việc dữ liệu cá nhân của mình đang được các nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng ra sao và một ngày nào đó mọi người sẽ cảm thấy bị xúc phạm khi biết dữ liệu cá nhân của mình bị sử dụng trái phép. "Thật không may là những lo ngại này đã trở thành sự thật hơn một lần." - ông Cook nói./.
Theo VIỆT ĐỨC (VIETNAM+) 
,