.

Cơ hội nhận trợ giảng tiếng Anh Fulbright cho các trường chuyên

.
19:50, Thứ Bảy, 16/02/2019 (GMT+7)
Đại sứ quán Mỹ cho biết, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo tuyển chọn trường tiếp nhận trợ giảng tiếng Anh Fulbright năm học 2019-2020.
  Giảng viên nước ngoài dạy ngoại ngữ cho sinh viên Đại học Hà Nội. (Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Giảng viên nước ngoài dạy ngoại ngữ cho sinh viên Đại học Hà Nội.

(Ảnh: Phạm Mai/Vietnam+)

Theo đó, chương trình trợ giảng tiếng Anh cung cấp cho các trường trung học phổ thông chuyên, cao đẳng và đại học tại Việt Nam (nằm ngoài hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh) cơ hội tiếp nhận một trợ giảng tiếng Anh bản ngữ đến làm việc tại tại trường. Thời gian làm việc là một năm học, từ tháng 9-2019 đến hết tháng 5-2020. 
 
Trợ giảng tiếng Anh có nhiệm vụ giảng dạy kỹ năng nghe, nói đồng thời tham gia vào các hoạt động giao lưu trao đổi văn hoá giữa hai bên. Các trợ giảng tiếng Anh đã tốt nghiệp đại học tại Mỹ, sẵn sàng tham gia giảng dạy tiếng Anh và đóng vai trò là sứ giả văn hoá của Hoa Kỳ tại Việt Nam.
 
Theo Đại sứ quán Mỹ, chương trình trợ giảng tiếng Anh tại Việt Nam được bắt đầu từ năm 2008, nhằm mục đích hỗ trợ việc giảng dạy và học tiếng Anh tại các trường tiếp nhận. Chương trình cũng muốn tạo ra các cơ hội giao lưu văn hoá giữa sinh viên Hoa Kỳ với sinh viên Việt Nam và trường tiếp nhận, qua đó thúc đẩy hiểu biết và hợp tác song phương. 
 
Các trường trung học phổ thông chuyên, đại học và cao đẳng muốn tiếp nhận trợ giảng có thể gửi hồ sơ cho Chương trình Fulbright tại Việt Nam trước 17 giờ ngày 15-3.
 
Theo Phạm Mai (Vietnam+) 
 
,
 • Chương trình giáo dục phổ thông mới: Sớm thay đổi thói quen chỉ dựa vào SGK

  Theo GS.TS Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) mới, trong CTGDPT mới, phẩm chất của người học được hình thành và phát triển bằng hai con đường: Thông qua nội dung kiến thức của một số môn học và phương pháp giáo dục.

  31/01/2019
  .
 • Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ: Quyền lợi và nghĩa vụ của mọi người dân

  (QBĐT) - Phổ cập giáo dục (PCGD), xóa mù chữ (XMC) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

  16/02/2019
  .
 • Quảng Bình trên 63% trường học đạt chuẩn quốc gia

  (QBĐT) - Thời gian qua, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được tỉnh quan tâm chỉ đạo, thực hiện lồng ghép xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với tiêu chí nông thôn mới và xây dựng trường học thân thiện. Trong học kỳ I, năm học 2018-2019, tỉnh đã tiến hành kiểm tra công nhận mới 28 trường học đạt chuẩn quốc gia. 
   
  15/02/2019
  .
 • Hà Nội đạt giải cao tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế

  Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tham dự cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế" lần thứ 7-năm 2019 (ITMC 2019) được tổ chức tại Thái Lan, đoàn học sinh Hà Nội đã đạt được thành tích cao, giành tổng số 47 giải, trong đó có hai huy chương vàng, 15 huy chương bạc, 23 huy chương đồng và bảy giải khuyến khích.

  14/02/2019
  .
 • Phòng giả mạo giấy tờ, Nhật Bản "siết" quy định xin visa du học

  Kể từ ngày 1-3, tất cả những người xin cấp "visa du học" sang các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật cần nộp "Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp trung học phổ thông" trong hồ sơ xin cấp visa.

  13/02/2019
  .
 • Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

  Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

  12/02/2019
  .
 • Ân tình xứ sở hoa anh đào

  (QBĐT) - Báo Asahi là tờ báo lớn, lâu đời của Nhật Bản. Tòa soạn đóng ở thủ đô Tokyo với hàng trăm tiệm báo. Đặc biệt, ở Báo Asahi có Phòng Khuyến học chuyên lo việc tiếp nhận, đào tạo, cấp học bổng cho du học sinh các nước, trong đó, chủ yếu là du học sinh Việt Nam sang học tập, làm việc tại Nhật Bản.

  09/02/2019
  .
 • Thông tin mới nhất về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố fự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

  03/02/2019
  .