.

Toàn tỉnh có 404 mô hình điểm xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

.
08:25, Thứ Tư, 03/04/2019 (GMT+7)
(QBĐT) - Thông tin từ Ủy ban MTTQVN tỉnh cho biết, toàn tỉnh hiện có 404 mô hình điểm về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của Mặt trận 3 cấp đang phát huy hiệu quả trong nhân dân.
Mô hình “Tuyến đường hoa” của Hội Phụ nữ xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn
Mô hình “Tuyến đường hoa” của Hội Phụ nữ xã Quảng Tân, thị xã Ba Đồn.
Tiêu biểu là các mô hình, như: "Hỗ trợ thoát nghèo có địa chỉ"; “Đường hoa đô thị”,“Camera giám sát an ninh trật tự”, “Nói không với chất cấm trong sản xuất và chế biến”, “Gần dân, sát dân”, “Khu phố văn minh đô thị”, “Khu dân cư hài hoà xoá đói, giảm nghèo bảo vệ môi trường và thực hiện tốt công tác DSKHHGĐ”, “Khu dân cư bảo đảm trật tư an toàn giao thông”, “Khu dân cư thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Phát huy vai trò của người có uy tín của dòng họ trong việc tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật”, “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ”, “Vườn kiểu mẫu”, “Làng quê đáng sống”, “Kết nghĩa lương-giáo”...
 
Qua đó, nhân dân đã nhận thức được mình là chủ thể thực hiện và hưởng lợi từ mô hình nên đã tích cực tham gia đóng góp hàng chục tỷ đồng, ủng hộ hàng trăm ngàn ngày công và đất nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
 
Điển hình là Ủy ban MTTQVN thị xã Ba Đồn phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội thị xã khởi công công trình đường giao thông nông thôn tại thôn Thượng Thủy (xã Quảng Thủy) với tổng chiều dài 575m; phối hợp với Ban Thường vụ Thị đoàn Ba Đồn xây dựng công trình sân thể thao tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Quảng Thủy với kinh phí 50 triệu đồng để góp phần hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
 
Tại huyện Quảng Ninh có Ủy ban MTTQVN xã Gia Ninh tuyên truyền, vận động nhân dân hiến 6.300m2 đất, 12m tường rào, gần 100 cây xanh, 1.850 ngày công để xây dựng 2.100m đường giao thông nông thôn với tổng trị giá trên 3,3 tỷ đồng và tổ chức lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng trên các trục đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí 270 triệu đồng; Ủy ban MTTQVN xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 150 triệu đồng xây dựng công trình nước sạch ở bản Khe Cát...
 
Hiền Chi
 
,
 • "Bảo đảm thực hiện thành công kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019" (*)

  (QBĐT) - Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh khóa XVII ngày 29-3-2019 của đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

  30/03/2019
  .
 • Tuổi trẻ Công an tỉnh: Thiết thực hưởng ứng Tháng thanh niên

  (QBĐT) - Tiếp nối các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa diễn ra trong Tháng thanh niên, đoàn viên, thanh niên ở các đơn vị tiếp dân trong Công an tỉnh và Công an các huyện đã tích cực hưởng ứng "Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục cho nhân dân".

  30/03/2019
  .
 • Tuổi trẻ Công an Quảng Bình: Thi đua học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

  (QBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua "Học tập và thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy CAND" được tuổi trẻ Công an Quảng Bình sôi nổi hưởng ứng với nhiều hoạt động, phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh.

  30/03/2019
  .
 • 'Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

  Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các cuộc diễn tập bắn đạn thật cũng như ngừng ngay các kế hoạch xây dựng trên các đảo Phú Lâm, đảo Cây và đảo Duy Mộng thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

  29/03/2019
  .
 • 159/159 xã, phường, thị trấn hoàn thành Đại hội đại biểu MTTQVN cấp xã

  (QBĐT) - Ông Hoàng Văn Minh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh cho biết, đến thời điểm này, toàn tỉnh có 159/159 xã, phường, thị trấn tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQVN, nhiệm kỳ 2019-2024.

  28/03/2019
  .
 • Tuyên Hóa: Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

  (QBĐT) - Với chỉ tiêu mỗi cơ sở đoàn đảm nhận ít nhất một công trình, phần việc trong Tháng Thanh niên nhằm góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tuổi trẻ Tuyên Hóa đã và đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  28/03/2019
  .
 • Để lòng dân hòa cùng ý Đảng

  (QBĐT) - Việc phân công các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn đã được huyện Tuyên Hóa triển khai gần hai năm nay và mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống người dân và tạo chuyển biến đáng kể bộ mặt nông thôn vùng rẻo cao.

  02/04/2019
  .
 • Nỗ lực xây dựng tổ chức đảng vững mạnh tiêu biểu

  (QBĐT) - Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, Đảng bộ thị trấn Nông trường Việt Trung là một trong 7 đảng bộ của huyện Bố Trạch được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu (TSVMTB).

  02/04/2019
  .