.

Uỷ ban kiểm tra Trung ương kết luận sai phạm của nhiều cán bộ quân đội

.
21:13, Thứ Sáu, 08/03/2019 (GMT+7)

UBKTTW thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các đồng chí Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn.

Ngày 8-3, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về Kỳ họp 34. Trong hai ngày 6 và 7-3-2019, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 34. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1. Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, thành phố Hà Nội - Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện; chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

- Các đồng chí Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Thanh Vân, nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy; Bạch Công Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện và các đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện; Nguyễn Đình Dần, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện; Nguyễn Thế Hà, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì trong các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các đồng chí nêu trên là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ khai báo tại phiên tòa xét xử phúc thẩm. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Bị cáo Đinh Ngọc Hệ khai báo tại phiên tòa xét xử phúc thẩm. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

2. Xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đại tá Đào Ngọc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng

Trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Tổng Công ty Thái Sơn, các đồng chí Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong việc tiếp nhận, chuyển ngạch lương, bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) sai quy định, để đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội trong thời gian dài; trong việc thành lập, quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn, Bộ Quốc phòng do Đinh Ngọc Hệ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, để Công ty có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, nhiều cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật và xử lý hình sự.

Vi phạm của đồng chí Nguyễn Ngọc Thư và đồng chí Đào Ngọc Tuấn là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với các đồng chí Nguyễn Ngọc Thư và Đào Ngọc Tuấn.

3. Xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí Đại tá Nguyễn Hải Châu, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chính ủy và Đại tá Phạm Ngọc Dũng, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không - Không quân

Trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 375, các đồng chí Nguyễn Hải Châu và Phạm Ngọc Dũng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để Chỉ huy Sư đoàn có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Vi phạm của đồng chí Nguyễn Hải Châu và đồng chí Phạm Ngọc Dũng là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với các đồng chí Nguyễn Hải Châu và Phạm Ngọc Dũng.

4. Xem xét kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dệt may Việt Nam trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Đề án tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp.

Qua giám sát, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

5. Cũng trong kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng 3 trường hợp; cho ý kiến vào dự thảo Quy định trách nhiệm chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra cấp trên đối với Ủy ban Kiểm tra cấp dưới trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng để trình Ban Bí thư xem xét, quyết định.

Theo TTXVN/Vietnam+
 

,
 • Phiên họp thứ 32 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV khai mạc ngày 11-3

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự và phát biểu khai mạc phiên họp và cùng với các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên chủ trì các nội dung phiên họp.

  08/03/2019
  .
 • "Trẻ xông pha, già chung sức"

  (QBĐT) - Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an huyện Lệ Thủy đã phối hợp với câu lạc bộ (CLB) Công an hưu trí huyện Lệ Thủy thành lập mô hình "Trẻ xông pha, già chung sức".

  08/03/2019
  .
 • Nâng cao chất lượng tổ chức Hội Phụ nữ cơ sở

  (QBĐT) - Hội Phụ nữ cấp cơ sở là nền tảng của tổ chức hội, là cầu nối giữa hội viên, phụ nữ (HVPN) với Đảng, Nhà nước. Có thể nói, kết quả hoạt động của phụ nữ ở cơ sở là thước đo hiệu quả công tác hội và phong trào phụ nữ.

  08/03/2019
  .
 • Phòng, chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí: Nhiều chuyển biến tích cực

  (QBĐT) - Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK-CLP) trên địa bàn TP. Đồng Hới có nhiều chuyển biến tích cực, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước...

  07/03/2019
  .
 • Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh: Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức đảng trong doanh nghiệp

  (QBĐT) - Thời gian qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc chú trọng công tác củng cố, xây dựng tổ chức đảng vững mạnh, qua đó, lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.

  07/03/2019
  .
 • Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng

  (QBĐT) - Cách đây 40 năm (1979) Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên tuyến biên giới phía Bắc. Bè lũ phản động bành trướng đã sử dụng 60 vạn quân, 1.200 xe tăng, 9 quân đoàn chủ lực, 32 sư đoàn bộ binh và nhiều vũ khí hạng nặng khác đồng loạt tiến công xâm lược nước ta trên toàn tuyến biên giới phía Bắc, với cái gọi là "dạy cho Việt Nam một bài học".

  05/03/2019
  .
 • Nữ trưởng thôn gương mẫu

  (QBĐT)- Được bà con tín nhiệm bầu giữ chức trưởng thôn, chị Hồ Thị Nghê, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Hòa Trạch, xã Nam Trạch (Bố Trạch) luôn gương mẫu, tích cực vận động người dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa...

  04/03/2019
  .
 • Chủ tịch Triều Tiên kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam

  Đây là chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam lần đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ khi lên vị trí Lãnh đạo tối cao tại Triều Tiên vào năm 2011.

  02/03/2019
  .