• Ngày không quên Ngày không quên
  17:31, Thứ Tư, 01/01/2014 (GMT+7)

  (QBĐT) - Ngót 50 năm đã trôi qua kể từ ngày đế quốc Mỹ dựng lên sự kiện Vịnh Bắc Bộ nhằm lấy cớ đưa không quân, hải quân ra ném bom miền Bắc Việt Nam. Ngày 5-8-1964 đã đi vào lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc nói chung và lịch sử chiến đấu vẻ vang của quân dân Quảng Bình nói riêng như một mốc son chói lọi. Với cựu lính hải quân Hồ Minh Kiểm (Đức Trạch, Bố Trạch), người từng trực tiếp tham gia chiến đấu bắn rơi máy bay Mỹ tại cảng sông Gianh, đó sẽ mãi là ký ức không thể nào quên trong suốt cuộc đời ông.

  ,
 • Mênh mông cánh đồng mẫu lớn

  (QBĐT) - Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) không phải là 1 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhưng nó là nhiệm vụ then chốt nhằm chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững, nâng cao thu nhập cho nông dân. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng CĐML, vài năm trở lại đây, nhiều địa phương trong tỉnh đã bắt đầu triển khai mô hình này đối với cây lúa cùng nhiều loại cây trồng khác.

  ,
 • Rộng mở hành lang kinh tế Đông Tây

  (QBĐT) - Dẫu trong bộn bề khó khăn do tiếp tục bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế, thiên tai tàn phá nặng nề nhưng năm 2013 vẫn được xem là năm đánh dấu mốc son quan trọng trong hoạt động thương mại biên giới của tỉnh. Và hơn lúc nào hết, những bước tiến khởi sắc này đã làm tỉnh ta gần lại với các tỉnh của nước bạn Lào đầy tiềm năng và với các tỉnh vùng Đông bắc Thái Lan trù phú.

  ,
 • Linh hồn của người A Rem

  (QBĐT) - Đã lâu nghe cánh nhà báo kháo nhau về chuyện ông Bí thư Đảng ủy xã Tân Trạch (Bố Trạch) chuyên đi "hành khất" để về cứu đói cho dân. Trong một chuyến công tác lên với bản A Rem, được gặp ông và nghe những câu chuyện từ bà con dân bản, tôi ngỏ ý muốn viết về ông. "Nhà báo đừng có viết chi về tui, viết về A Rem ấy! Thương đồng bào A Rem là thương tui rồi!"- Ông Nguyễn Chí Sỹ vội phân bua.

  ,
 • Sự lựa chọn duy nhất là đồng lòng đồng sức, huy động mọi nguồn lực vượt qua khó khăn để bứt phá đi lên

  (QBĐT) - Nhân dịp đầu năm mới 2014, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Quảng Bình. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  ,
 • Xã luận: Xuân mới, nỗ lực mới

  (QBĐT) - Một mùa xuân mới đã về, xuân 2014. Sức xuân rạo rực khắp đất trời, rạo rực lòng người, với niềm tin và khát vọng một năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và an lành.

  ,
 • Chuyện làng tôi...

  (QBĐT) - Xuân này, sau những tàn phá khủng khiếp của thiên tai, những ông chủ tàu giờ trắng tay vẫn tự tin ra biển. Có lẽ chưa bao giờ câu ca "Đừng than phận khó ai ơi/Còn da lông mọc còn chồi nảy cây" lại đúng như lúc này, với người làng tôi!

  ,
 • "Ngọn lửa xanh" giữa núi rừng

  (QBĐT) - Đó là cách ví von của người những người làm công tác Đoàn ở huyện Minh Hóa dành cho Hồ Văn Xai, Bí thư Xã đoàn Trọng Hóa. Từ người bí thư Xã đoàn này, ngọn lửa xanh tình nguyện đã len lỏi đến từng thôn xóm bản làng xa xôi vốn lâu nay còn nhiều hủ tục lạc hậu.

  ,
 • Ấm lòng trên đất Tây Nguyên

  (QBĐT) - Thấy linh ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp được thờ tự trang trọng trong Chùa, tôi tò mò tìm hỏi cho kỳ được vị trụ trì chùa tháp Kỳ Quang (ở thôn 3, xã Đắk-Ma, huyện Đắk-Hà, tỉnh KonTum) thì được Đại đức Thích Quang Hạnh cho biết: Đó là tấm lòng của nhà chùa và đồng bào ở đây đối với một nhân thần có công lớn với dân tộc như Người.

  ,
 • "Dây neo" hạnh phúc

  (QBĐT) - Những năm gần đây, Trung tâm giáo dục lao động xã hội đã đón nhận hàng trăm người nghiện ma túy vào để giáo dục, chăm sóc. Nơi đây, các đối tượng được cán bộ, nhân viên Trung tâm yêu thương chăm lo chu đáo, tận tình như chính người thân của mình. Và Trung tâm như là "dây neo" hạnh phúc, một điểm tựa tinh thần giúp người nghiện ma túy có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, sớm trở lại hòa nhập cộng đồng.

  ,
.
.
.
.
.
.