• Thu hút đầu tư nước ngoài tăng 10,4% trong 5 tháng đầu năm nay Thu hút đầu tư nước ngoài tăng 10,4% trong 5 tháng đầu năm nay
  15:27, Thứ Sáu, 26/05/2017 (GMT+7)

  Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) trong 5 tháng đầu năm nay với tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần là 12,13 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2016.

  ,
 • Tuyên Hóa: Từng bước "đánh thức" ngành du lịch

  (QBĐT) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định: "Phấn đấu phát triển mạnh các loại hình dịch vụ, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn".

  ,
 • Du lịch Đồng Hới hút khách trở lại

  (QBĐT) - Thời gian qua, tỉnh và TP. Đồng Hới đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá tiềm năng, giá trị của du lịch biển đến với du khách trong và ngoài nước, như: Chương trình "Bình trong lòng Hà Nội"; mở thêm đường bay Cát Bi (Hải Phòng)- Đồng Hới (Quảng Bình); Tuần Văn hóa- Du lịch Đồng Hới năm 2017; tour I giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2017...

  ,
 • Toàn tỉnh có 408 trang trại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  (QBĐT) - Thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của các sở, ngành, địa phương, tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (QSD) đất cho các trang trại trên địa bàn tỉnh ta đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  ,
 • Hàm Ninh (Quảng Ninh): Nông dân phấn khởi vì dưa hấu được mùa, được giá

  (QBĐT) - Ngày 25-5, ông Hà Xuân Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Ninh (Quảng Ninh) cho biết, bà con nông dân trên địa bàn xã đang phấn khởi thu hoạch vụ dưa hấu vừa được mùa lại được giá.

  ,
 • Nợ xấu hiện nay không còn là "cục máu đông" mà trở thành "khối u"

  Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng, nợ xấu hiện nay không còn là "cục máu đông" mà trở thành "khối u", do đó phải nhanh chóng có những giải pháp để giải quyết triệt để, tránh lây lan làm ách tắc thị trường tiền tệ.

  ,
 • Những kỳ vọng "thức tỉnh" ngành chăn nuôi

  (QBĐT) - So với các địa phương trong khu vực, Quảng Bình có lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và điều kiện địa lý để thực hiện các dự án phát triển nông nghiệp, chế biến nông lâm hải sản, chăn nuôi. Điều đó ai cũng biết, nhưng một thời gian dài, hầu như không có nhà đầu tư nào chú ý đến lĩnh vực chăn nuôi.

  ,
 • Bố Trạch: Đưa nhiều giống lúa mới vào sản xuất

  (QBĐT) - Với mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời nâng cao năng suất, sản lượng và giá trị của cây lúa, vụ đông-xuân 2016-2017, huyện Bố Trạch đã chủ động đưa vào gieo trồng nhiều giống lúa mới cho hiệu quả kinh tế cao.

  ,
 • Ngư Thủy Trung: Đa dạng hóa ngành nghề theo hướng bền vững

  (QBĐT) - Là xã bãi ngang của huyện Lệ Thủy, kể từ sau sự cố môi trường biển của bốn tỉnh miền Trung, xã Ngư Thủy Trung đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng giá trị thu nhập và từng bước xóa đói giảm nghèo bền vững.

  ,
 • Trình diễn kỹ thuật mô hình gạch không nung thân thiện với môi trường

  (QBĐT) - Chiều 24-5, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại, Sở Công thương phối hợp với Công ty TNHH xây dựng Trường Thành (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch) tổ chức hội nghị trình diễn kỹ thuật mô hình gạch không nung.

  ,
.
.
.
.
.
.