• Sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 23.500 tấn Sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 23.500 tấn
  12:05, Thứ Bảy, 25/03/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Trong quý I-2017, đàn gia súc, gia cầm ở các địa phương đã từng bước ổn định và phát triển khá. Dự ước đàn trâu 37.515 con, tăng 3,6% so với cùng kỳ, đàn bò 103.250 con, tăng 6,8% so với cùng kỳ, đàn gia cầm 3.540 ngàn con, tăng 29%.

  ,
 • Lệ Thủy: Nỗ lực hoàn thành tiêm phòng đợt 1 cho gia súc, gia cầm

  (QBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Lệ Thủy, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm chăn nuôi và thú y huyện đã triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2017.

  ,
 • Hệ thống quỹ tín dụng nhân dân huyện Lệ Thủy: "Bạn đồng hành" của nhà nông

  (QBĐT) - Định hướng xây dựng và phát triển hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) theo tinh thần Chỉ thị 57-CT/TW của Bộ Chính trị là: "Quán triệt nhận thức việc xây dựng và phát triển Quỹ TDND là một trong những giải pháp quan trọng để góp phần đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực nông nghiệp và nông thôn".

  ,
 • Mở lối cho du lịch về nguồn

  (QBĐT) - Du lịch về nguồn là một hành trình văn hóa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đến những di tích lịch sử cách mạng, văn hóa, du khách không chỉ đơn giản tham quan hay vui chơi, mà còn là cơ hội để mỗi người thành tâm tưởng nhớ về thế hệ cha ông đã hy sinh, cống hiến cho đất nước. Du lịch về nguồn mang một ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ tương lai.

  ,
 • Khi nuôi ong là niềm đam mê

  (QBĐT) - Những ngày cuối tháng 3, chúng tôi đến thăm mô hình nuôi ong lấy mật của gia đình ông Đinh Trọng Chính ở thôn Tân Lợi, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa. Bén duyên với nghề nuôi ong từ năm 1989, đến nay ông đã dày dặn kinh nghiệm với thu nhập từ nuôi ong mỗi năm đạt trên dưới 100 triệu đồng.

  ,
 • Quảng Ninh: Nỗ lực giảm nghèo bền vững

  (QBĐT) - Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020, đưa địa phương phát triển nhanh và bền vững, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh đã xây dựng Chương trình hành động về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm giai đoạn 2016-2020; trong đó, huyện xác định giúp người nghèo tăng thu nhập và tiếp cận đầy đủ hơn các dịch vụ xã hội cơ bản, hạn chế thấp nhất tình trạng tái nghèo là nhiệm vụ trọng tâm.

  ,
 • Mô hình tổ tiết kiệm vay vốn ở bản Khe Ngang: Giúp phụ nữ Vân Kiều phát triển kinh tế

  (QBĐT) - Nhằm giúp phụ nữ dân tộc Vân Kiều ở bản Khe Ngang, xã Trường Xuân (Quảng Ninh) biết tiết kiệm và có nguồn vốn phát triển kinh tế, một mô hình tổ tiết kiệm vay vốn thôn bản đã được thành lập. Sau một thời gian hoạt động, mô hình đã giúp nhiều gia đình thoát được nghèo và vươn lên phát triển kinh tế.

  ,
 • Chiếu cói An Xá và lộ trình đổi mới

  (QBĐT) - Làng An Xá, xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy) từ lâu nổi tiếng với nghề sản xuất chiếu cói truyền thống. Trải qua biết bao thăng trầm, nghề của làng vẫn được lưu giữ, phát triển, góp phần không nhỏ vào tiến trình phát triển chung của địa phương.

  ,
 • Quảng Ninh: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 2,5%

  (QBĐT) - Từ đầu năm đến nay, hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất CN-TTCN trên địa bàn huyện Quảng Ninh cơ bản ổn định, nhất là lĩnh vực khai thác vật liệu xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu xây dựng nhà ở và xây dựng hạ tầng nông thôn.

  ,
 • Hàng Việt khẳng định chất lượng

  (QBĐT) - Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đang tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường hàng hóa trong nước và địa phương. Việc thúc đẩy tuyên truyền, giới thiệu các mô hình, điển hình sản xuất giỏi, các sản phẩm có chất lượng của tỉnh đã góp phần giúp hàng hóa Việt Nam nói chung và của Quảng Bình nói riêng tiếp tục khẳng định thương hiệu, ngày càng đến gần, gắn bó với người tiêu dùng.

  ,
.
.
.
.
.
.