• Sâu bệnh hại lúa phát triển mạnh Sâu bệnh hại lúa phát triển mạnh
  17:18, Thứ Ba, 17/01/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Ông Lê Xuân Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật cho biết, trong tuần giữa tháng Chạp năm Bính Thân, sâu bệnh xuất hiện trên lúa đông xuân ở nhiều địa phương và đang có chiều hướng phát triển lây lan trên diện rộng.

  ,
 • Quảng Tùng nỗ lực xây dựng nông thôn mới bền vững

  (QBĐT) - Quảng Tùng là một trong hai xã điểm được huyện Quảng Trạch chọn về đích nông thôn mới trong năm 2016. Với sự nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của bà con nhân dân, đến thời điểm này xã Quảng Tùng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

  ,
 • Thực hiện xã hội hóa phát triển quỹ đất trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - Thời gian qua, tỉnh đã có chủ trương phát triển kết cấu hạ tầng các khu đô thị, khu dân cư nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị, đồng thời để phát triển quỹ đất, tạo nguồn thu cho ngân sách.

  ,
 • Minh Hóa: Trên 24,5 tỷ đồng hỗ trợ phát triển sản xuất, ổn định đời sống

  (QBĐT) - Năm 2016, các hộ dân trên địa bàn huyện Minh Hóa được hỗ trợ 24,5 tỷ đồng để phát triển sản xuất, ổn định đời sống từ nguồn vốn của chương trình 30a và chương trình 135.

  ,
 • Lệ Thủy tập trung mở rộng cánh đồng mẫu lớn

  (QBĐT) - Những ngày đầu năm 2017 là thời điểm bà con nông dân huyện Lệ Thủy gấp rút triển khai sản xuất vụ đông-xuân. Điểm nổi bật trong chỉ đạo sản xuất nông nghiệp năm vừa qua của huyện là mở rộng cánh đồng mẫu lớn, kết hợp đầu tư các loại giống lúa cho năng suất cao, làm tăng giá trị trên một đơn vị diện tích.

  ,
 • Thoát nghèo nhờ cây nén

  (QBĐT) - Thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện về công tác dồn điền đổi thửa, gắn với chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thời gian qua, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch đã khuyến khích người dân đưa các loại cây nén, gừng, nghệ vào trồng trên vùng đất gò đồi. Trong đó, cây nén đã đem lại hiệu quả kinh tế, thực sự là cây giảm nghèo cho nhiều hộ dân nơi đây.

  ,
 • TP. Đồng Hới: Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước

  (QBĐT) - Năm 2016, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do sự cố ô nhiễm môi trường biển và thiên tai, lũ lụt, nhưng TP. Đồng Hới vẫn bảo đảm hoàn thành vượt mức chi tiêu thu ngân sách trên địa bàn, bằng 120,76% so với năm 2015.

  ,
 • Quảng Bình sẵn sàng cho mùa du lịch Tết

  (QBĐT) - Thời gian nghỉ dài ngày trong dịp Tết là cơ hội để nhiều gia đình đi du lịch, nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Để đáp ứng nhu cầu đó, ngành du lịch tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị lữ hành đưa ra nhiều sản phẩm, tour, tuyến du lịch hấp dẫn.

  ,
 • Quảng Trạch đẩy mạnh sản xuất vụ đông-xuân

  (QBĐT) - Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của hai đợt lũ kép trong tháng 10 năm 2016, nhưng để bảo đảm cho vụ sản xuất đông-xuân đạt kết quả cao, thời gian qua, UBND huyện Quảng Trạch đã tập trung chỉ đạo các địa phương, các ban ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt từng điều kiện, phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con nông dân.

  ,
 • Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

  (QBĐT) - Với lối đi riêng và đầy nghị lực, anh Lê Văn Lập sinh năm 1986 từ hai bàn tay trắng nay đã trở thành Giám đốc Công ty TNHH may Nghĩa Tâm ở thôn Hiển Vinh, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.

  ,
.
.
.
.
.
.