• Sắn mất giá, mía mất mùa, người dân gặp khó Sắn mất giá, mía mất mùa, người dân gặp khó
  08:53, Thứ Tư, 26/04/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Là những cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế của địa phương, thời gian gần đây, diện tích trồng mía và sắn ở xã Nam Trạch, Bố Trạch ngày càng tăng nhanh. Tuy nhiên, giá cả và đầu ra của các sản phẩm này lại không ổn định, nên bà con nông dân rất lo lắng.

  ,
 • Năm 2020, nâng tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 68,5%

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 665/KH-UBND triển khai thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

  ,
 • TP. Đồng Hới: Tăng cường quản lý giá cả thị trường trên địa bàn

  (QBĐT) - Nhằm tăng cường công tác quản lý giá cả thị trường trong mùa du lịch năm 2017, BQL chợ TP. Đồng Hới đã phối hợp cùng các ngành liên quan tổ chức tăng cường kiểm tra, kiểm soát các chợ trên địa bàn.

  ,
 • Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2017: Khởi đầu mùa du lịch

  (QBĐT) - Sau một năm xảy ra sự cố môi trường biển, TP. Đồng Hới đang nỗ lực vượt khó để đưa ngành du lịch hồi sinh trở lại. Với mục tiêu đó, Tuần Văn hóa- Du lịch Đồng Hới năm 2017 sẽ kết nối nhiều hoạt động văn hóa- du lịch đa sắc màu, đan xen giữa truyền thống và hiện đại. Đây sẽ là màn mở đầu ấn tượng cho một mùa du lịch mới sôi động của TP. Đồng Hới nói riêng và Quảng Bình nói chung.

  ,
 • Phát động cuộc thi sáng tác logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam

  Từ ngày 26-4 đến 26-6-2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phát động cuộc thi Sáng tác biểu trưng logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam. Đây là hoạt động nhằm lựa chọn một biểu trưng có tính khái quát, thể hiện được hình ảnh, truyền thống, danh tiếng và chất lượng của gạo Việt Nam. Logo được lựa chọn sẽ đại diện cho hình ảnh về lúa gạo mang thương hiệu quốc gia Việt Nam.

  ,
 • Rừng trồng, "lá chắn" cho rừng tự nhiên - Bài 2: Những bước tăng trưởng ngoạn mục

  (QBĐT) - Theo báo cáo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, đến cuối năm 2016, toàn tỉnh có 120 nghìn ha rừng trồng, trong đó chủ yếu là thông nhựa, keo, tràm... Năm 2016, thu hoạch từ rừng trồng hơn 430 nghìn m3 gỗ các loại... Điều đáng nói là một bộ phân dân cư đã "tạm biệt" rừng tự nhiên để "sống tốt" với rừng trồng. Nhưng, để có được diện tích rừng như hôm nay, cả tỉnh đã phải đổ mồ hôi sôi nước mắt trong mấy thập kỷ...

  ,
 • Công ty TNHH Diến Hồng đạt giải "Doanh nghiệp thương mại dịch vụ tiêu biểu"

  (QBĐT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức trao giải "Thương mại dịch vụ Việt Nam" vinh danh hơn 100 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong cả nước. Công ty TNHH Diến Hồng (có địa chỉ tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa), là một trong hai doanh nghiệp của tỉnh ta vinh dự được trao giải thưởng "Doanh nghiệp thương mại dịch vụ tiêu biểu" năm 2016.

  ,
 • Rừng trồng, "lá chắn" cho rừng tự nhiên - Bài 1: Thăng trầm cửa rừng

  (QBĐT) - Đóng cửa rừng tự nhiên là yêu cầu bức thiết của cuộc sống. Chính vì vậy, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ra lệnh đóng cửa rừng và các địa phương, các ngành đang triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị này.

  ,
 • Lệ Thủy: Hiệu quả kinh tế từ cây nghệ vàng

  (QBĐT) - Những năm gần đây, nhiều hộ dân ở Lệ Thủy đã sử dụng diện tích đất vườn để trồng nghệ vàng. Đây là loại cây đem lại nhiều cơ hội việc làm, tăng thu nhập cho người dân, phát triển kinh tế nông nghiệp.

  ,
 • Người giáo dân mê làm giàu

  (QBĐT) - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, anh Nguyễn Văn Hùng, một giáo dân ở giáo xứ Vĩnh Phước, xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn đã quyết tâm bám đất, bám làng, gắn bó với mảnh đất quê hương để lập nghiệp.

  ,
.
.
.
.
.
.