• Quy định về hạn ngạch nhập khẩu mặt hàng thuốc lá, trứng gia cầm Quy định về hạn ngạch nhập khẩu mặt hàng thuốc lá, trứng gia cầm
  10:25, Thứ Tư, 22/02/2017 (GMT+7)

  Theo Thông tư số 01/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương, việc áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu thuốc lá nguyên liệu và trứng gia cầm có xuất xứ từ các nước thành viên của Liên minh Kinh tế Á-Âu năm 2017, 2018 và 2019 của Bộ Công Thương có hiệu lực thi hành từ ngày 14-3-2017 đến hết ngày 31-12-2019.

  ,
 • Phụ nữ Lệ Thủy: Chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi lợn cho hội viên

  (QBĐT) - Hội LHPN huyện Lệ Thủy vừa phối hợp với Trạm Thú y huyện đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi lợn cho 60 hội viên phụ nữ xã biển Ngư Thủy Bắc.

  ,
 • Quảng Trạch: Phấn đấu tổng giá trị sản xuất đạt trên 4.520 tỷ đồng

  (QBĐT) - Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh - xã hội năm 2017, UBND huyện Quảng Trạch đã xây dựng kế hoạch hành động để các ban ngành, địa phương tổ chức triển khai thực hiện.

  ,
 • Minh Hóa: Tập trung điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất

  (QBĐT) - Để góp phần phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển không gian đô thị và các khu kinh tế, huyện Minh Hóa đã có nhiều nỗ lực trong quy hoạch sử dụng đất. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn những khó khăn, hạn chế. Vì vậy, UBND huyện đang tập trung điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020.

  ,
 • Tốc độ chuyển giao doanh nghiệp về SCIC đang bị chậm lại

  Sáng 21-2, tại Hà Nội, Viện Nghiên Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức hội thảo chuyển giao doanh nghiệp về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).

  ,
 • Tuyên Hóa: Nông dân khẩn trương xuống giống lạc vụ đông-xuân

  (QBĐT) - Hiện nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Tuyên Hóa đang tập trung xuống đồng chăm bón cây trồng, đặc biệt là xuống giống lạc cho kịp khung lịch thời vụ.

  ,
 • Làng Chay đổi mới

  (QBĐT) - Từng được biết đến là làng "5 không" nhưng với sự quan tâm của cấp ủy và chính quyền địa phương, sau hơn 10 năm chuyển về nơi ở mới, làng Chay nay là thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn được thay da đổi thịt. Con đường bê tông hóa, những ngôi nhà mới khang trang được mọc lên, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

  ,
 • Mai Hóa: Bấp bênh nghề nuôi cá lồng

  (QBĐT) - Được manh nha từ năm 2000, mô hình nuôi cá trắm lồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cho các hộ dân thôn Tân Hóa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa. Tuy nhiên, những năm trở lại đây, sự cố môi trường và thiếu vốn đầu tư đã khiến cho việc nuôi cá lồng không còn dễ dàng như trước.

  ,
 • Nguồn cung dư nhiều, tiêu thụ ximăng sắp gặp nhiều khó

  Sản lượng ximăng Việt Nam đến năm 2020 có thể lên tới 120-130 triệu tấn/năm, trong khi sức tiêu thụ nội địa nếu căn cứ theo dự báo tại Quy hoạch phát triển ximăng ước chỉ khoảng 93 triệu tấn.

  ,
 • Quảng Trạch: Khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm

  (QBĐT) - Những năm gần đây, bà con nông dân huyện Quảng Trạch mạnh dạn đầu tư nguồn vốn để chăn nuôi gia súc, gia cầm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

  ,
.
.
.
.
.
.