• Quảng Bình sẵn sàng cho mùa du lịch Tết Quảng Bình sẵn sàng cho mùa du lịch Tết
  09:02, Chủ Nhật, 15/01/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Thời gian nghỉ dài ngày trong dịp Tết là cơ hội để nhiều gia đình đi du lịch, nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Để đáp ứng nhu cầu đó, ngành du lịch tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị lữ hành đưa ra nhiều sản phẩm, tour, tuyến du lịch hấp dẫn.

  ,
 • Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1.705 triệu USD

  (QBĐT) - Theo thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, năm 2016, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh qua các cửa khẩu đạt 1.705 triệu USD, trong đó xuất khẩu 97 triệu USD, nhập khẩu 458 triệu USD, quá cảnh 1.150 triệu USD, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm 2015.

  ,
 • Người "thổi" làn gió mới cho du lịch Quảng Bình

  (QBĐT) - Với niềm đam mê các sản phẩm du lịch, sự sáng tạo, đổi mới, thay đổi tư duy, ý tưởng và những giải pháp mang tính đột phá… anh Trần Xuân Cương, Giám đốc Công ty TNHH Thông tin và Du lịch Netin, kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch tỉnh, đã và đang góp phần "thổi" làn gió mới cho du lịch Quảng Bình.

  ,
 • Công ty Điện lực Quảng Bình: Đột phá trong cải tạo, nâng cấp lưới điện và chăm sóc khách hàng

  (QBĐT) - Những năm gần đây, Công ty Điện lực Quảng Bình luôn tập trung nguồn lực triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ điện, tăng hiệu quả trong công tác kinh doanh điện năng.

  ,
 • Du lịch Quảng Bình: "Mở cửa" đón luồng gió mới!

  (QBĐT) - Một năm 2016 đầy khó khăn và thử thách của du lịch Quảng Bình sắp sửa qua đi với những nỗi lo từ sự cố môi trường biển, lũ lụt chồng lũ lụt... Vượt qua gian nan, sự nỗ lực và quyết tâm vượt bậc của cấp ủy, chính quyền các cấp, đội ngũ những người làm du lịch trong thời gian qua được kỳ vọng sẽ mở "cánh cửa" chào đón năm 2017 đầy niềm vui và tín hiệu đáng mừng.

  ,
 • Bãi bỏ Quy hoạch thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo

  Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký quyết định bãi bỏ Quy hoạch thương nhân kinh doanh và xuất khẩu gạo - quy định đang bị phàn nàn là gây khó doanh nghiệp.

  ,
 • Sôi động thị trường hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2017

  (QBĐT) - Dạo quanh các chợ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ, bách hoá tự chọn trên địa bàn tỉnh, chúng tôi nhận thấy hoạt động mua sắm phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán 2017 đã bắt đầu sôi động.

  ,
 • Bãi bỏ một số điều kiện về hoạt động kinh doanh xuất khẩu gạo

  Ngày 4-1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định bãi bỏ Quy hoạch Thương nhân Kinh doanh và xuất khẩu gạo, một quy định trong Nghị định 109/CP đang bị phàn nàn là gây khó doanh nghiệp.

  ,
 • Xây dựng chuỗi liên kết nông sản - Bài 2: Cần có sự thay đổi mạnh mẽ

  (QBĐT) - Hầu hết các cơ sở sản xuất nông sản trong tỉnh hiện nay đều rất mong muốn được tham gia thực hiện mô hình chuỗi cung cấp sản phẩm nông sản an toàn, nhằm bảo đảm ổn định được đầu ra sản phẩm và tăng hiệu quả kinh tế.

  ,
 • Để hoạt động du lịch 3 tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị - Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển: Cần sự liên kết chặt chẽ

  (QBĐT) - Trong xu thế liên kết, hợp tác để cùng nhau phát triển du lịch, ít khi nào 3 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế lại có sự đồng tâm, đồng lực như hiện nay. Đây là quyết tâm chung của Đảng bộ và nhân dân 3 tỉnh trong định hướng chọn du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn.

  ,
.
.
.
.
.
.