• Thị trường ôtô khu vực ASEAN dự báo tăng trưởng tích cực Thị trường ôtô khu vực ASEAN dự báo tăng trưởng tích cực
  16:53, Thứ Hai, 22/05/2017 (GMT+7)

  Kết quả khảo sát thị trường ôtô tại khu vực Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) trong quý 1-2017 do FTCR, bộ phận nghiên cứu của tờ Thời báo tài chính Anh, thực hiện cho thấy nhu cầu ôtô của năm nền kinh tế lớn nhất khu vực này trong năm nay nhìn chung tăng trưởng tích cực, trong bối cảnh thị trường xe máy có phần bão hòa.

  ,
 • Sau 10 năm gia nhập WTO: Việt Nam được gì và mất gì?

  Nhìn lại chặng đường 10 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ hơn nhờ mở rộng quan hệ và chính sách đổi mới.

  ,
 • Luật Doanh nghiệp: Tạo nền tảng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển

  Khối doanh nghiệp nhỏ và vừa đang có rất nhiều cơ hội thuận lợi để gia nhập thị trường với sự ra đời của Luật Doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng đang đối diện với nhiều khó khăn trong quá trình phát triển cũng như bị cạnh tranh ngày càng gay gắt trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

  ,
 • Tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh lữ hành

  (QBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1431/VPUBND-VX về việc tăng cường công tác quản lý kinh doanh lữ hành.

  ,
 • Du lịch Quảng Bình một năm "vượt sóng dữ" - Kỳ 2: Liên kết, đổi mới, sáng tạo

  (QBĐT) - Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch đã đúc kết 4 bài học kinh nghiệm của ngành Du lịch Quảng Bình sau sự cố môi trường biển. Đó là bài học về tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước, sự ủng hộ, quyết tâm của các bộ, ban, ngành Trung ương, sự giúp sức từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt là sự đồng lòng của nhân dân.

  ,
 • Du lịch Quảng Bình một năm "vượt sóng dữ" - Kỳ 1: Nâng tầm quảng bá, xúc tiến du lịch

  (QBĐT) - Kết thúc năm 2016, du lịch Quảng Bình đón 1,99 triệu lượt khách, giảm hơn 29% so với năm 2015 và giảm tới 43% so với kế hoạch đề ra. Tổng doanh thu du lịch giảm 30% so với năm 2015 và giảm tới 46% so với kế hoạch đề ra… Những con số đó dường như là chưa đủ để nói đến "bức tường thành" mà ngành du lịch tỉnh phải đương đầu ngay sau sự cố môi trường biển.

  ,
 • Yên Phú: Vẻ đẹp tiềm ẩn

  (QBĐT) - Từ khi được Hollywood lựa chọn làm phim trường để quay một số cảnh chính trong bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island", thôn Yên Phú, Trung Hóa (Minh Hóa) trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

  ,
 • Từ ngày 1-6: Đường bay Hà Nội-Đồng Hới và ngược lại có 3 chuyến/ngày

  (QBĐT) - Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết, từ ngày 1-6, đường bay Hà Nội-Đồng Hới và ngược lại được 3 hãng hàng không khai thác, mỗi ngày mỗi hãng có 1 chuyến bay.

  ,
 • Khi ngư dân làm du lịch

  (QBĐT) - Phường Hải Thành (TP.Đồng Hới) là một trong những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển. Ngoài việc thực hiện chi trả bồi thường thiệt hại và khắc phục sự cố môi trường, địa phương đã vận động bà con tìm giải pháp sinh kế ổn định cuộc sống lâu dài.

  ,
 • Kim ngạch hàng hóa qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo đạt 107 triệu USD

  (QBĐT) - 4 tháng đầu năm 2017, hoạt động thương mại qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo tiếp tục phát triển mạnh.

  ,
.
.
.
.
.
.