• Sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 23.500 tấn Sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 23.500 tấn
  12:05, Thứ Bảy, 25/03/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Trong quý I-2017, đàn gia súc, gia cầm ở các địa phương đã từng bước ổn định và phát triển khá. Dự ước đàn trâu 37.515 con, tăng 3,6% so với cùng kỳ, đàn bò 103.250 con, tăng 6,8% so với cùng kỳ, đàn gia cầm 3.540 ngàn con, tăng 29%.

  ,
 • Mở lối cho du lịch về nguồn

  (QBĐT) - Du lịch về nguồn là một hành trình văn hóa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đến những di tích lịch sử cách mạng, văn hóa, du khách không chỉ đơn giản tham quan hay vui chơi, mà còn là cơ hội để mỗi người thành tâm tưởng nhớ về thế hệ cha ông đã hy sinh, cống hiến cho đất nước. Du lịch về nguồn mang một ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ tương lai.

  ,
 • Doanh thu hoạt động dịch vụ tăng 7,3%

  (QBĐT) - Qúy I-2017 hầu hết các nhóm ngành hàng doanh thu đều tăng cao so với cùng kỳ. Cụ thể: doanh thu hoạt động dịch vụ tháng 3 ước đạt 73,5 tỷ đồng, tăng 2,4% so tháng trước và tăng 5% so cùng kỳ. Tính chung 3 tháng đầu năm doanh thu ước đạt 227 tỷ đồng, tăng 7,3% so cùng kỳ.

  ,
 • Doanh thu vận tải hàng hóa ước đạt 525 tỷ đồng

  (QBĐT) - Quý I-2017, hoạt động vận tải trên địa bàn nhìn chung ổn định, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng như đi lại của người dân. Tổng doanh thu vận tải ước đạt 693 tỷ đồng, tăng 3,7% so với cùng kỳ.

  ,
 • Giảm hơn 700 đồng mỗi lít, giá xăng RON 92 về mức 17.314 đồng

  Từ 15 giờ ngày hôm nay (21-3) các mặt hàng xăng, dầu sẽ đồng loạt giảm giá, với mức điều chỉnh từ 528-708 đồng/lít, kg.

  ,
 • Xuất khẩu khó, ximăng dồn áp lực vào thị trường nội địa

  Sản lượng vượt nhu cầu tiêu thụ nội địa nhưng giải pháp xuất khẩu lại không thể thực hiện được bởi ximăng Việt Nam đang chịu bất lợi trong cuộc cạnh tranh về giá khiến các nhà sản xuất trong nước loay hoay chưa tìm ra lối thoát.

  ,
 • Ấn Độ tạm dừng nhập khẩu một số mặt hàng của Việt Nam

  Bộ Công Thương vừa có công hàm đề nghị phía Ấn Độ tuân thủ thông lệ quốc tế cũng như sớm bãi bỏ việc tạm dừng nhập khẩu các mặt hàng của Việt Nam, gồm hạt càphê, tre (tăm tre), tiêu đen, quế, đậu và thanh long.

  ,
 • Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: Chúng tôi sẽ khảo sát việc xây dựng cáp treo

  Tỉnh Quảng Bình đang có chủ trương khảo sát để xây dựng cáp treo tại một số danh thắng và sẽ chính thức công bố phương án sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt quy hoạch Phong Nha-Kẻ Bàng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì.

  ,
 • Tương lai của TPP sẽ được quyết định vào tháng Năm tại Việt Nam

  Các nước thành viên Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cam kết sẽ tìm ra những phương thức mới thúc đẩy hội nhập kinh tế và thương mại khu vực, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận này.

  ,
 • Xây dựng môi trường, hình ảnh du lịch Quảng Bình an toàn, thân thiện đối với du khách

  (QBĐT) - Đó là tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 381/UBND-VX ngày 14-3-2017 về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp để phát triển du lịch.

  ,
.
.
.
.
.
.