• "Làng Seoul" bên chân sóng
  17:09, Thứ Bảy, 18/03/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Từ thành phố Đồng Hới theo đường Trương Pháp nối dài chạy dọc biển, qua hết địa giới xã Quang Phú sẽ đến xã Nhân Trạch (Bố Trạch). Phía đầu xã có một ngôi làng mới "chất ngất" nhà cao tầng. Hỏi nhiều người dân Nhân Trạch, họ bảo: "Làng Seoul Hàn Quốc đó". Ngạc nhiên vì cái tên làng… chúng tôi đi tìm câu trả lời.

  ,
 • Làng "rốn lũ" với ước mơ làm du lịch

  (QBĐT) - Lâu nay, người dân cả tỉnh, cả nước đã biết đến xã Tân Hóa (Minh Hóa) là một làng "rốn lũ" khi năm nào nước cũng ngập tới nóc nhà. Nhưng với tiềm năng vốn có của mình, Tân Hóa đang ước mơ trở thành một điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong nước và quốc tế…

  ,
 • "Đãi cát tìm vàng"

  (QBĐT) - Chinh phục vùng cát trắng thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh từ những năm 2000, bây giờ sở hữu cơ ngơi vào hàng nhất nhì xã nhưng ông chủ trang trại Nguyễn Văn Tam vẫn trăn trở với nhiều dự định cho tương lai. 17 năm gắn bó cùng cát, "sống chết" với cát… anh Nguyễn Văn Tam thực sự đãi từ trong cát, chắt lọc ra "vàng mười".

  ,
 • Tri ân liệt sỹ Gạc Ma thông điệp gửi muôn đời sau - Bài 2: Thông điệp gửi muôn đời sau

  (QBĐT) - CCB Gạc Ma Lê Hữu Thảo từ Hà Tĩnh vào Quảng Bình ghé thăm mẹ Hồ Thị Đức, ra nghĩa trang thắp vội nén hương cho liệt sỹ, anh hùng LLVTND Trần Văn Phương rồi tiếp tục hành trình của mình. Anh hẹn tôi: "Gặp lại em vào dịp tổ chức lễ tri ân liệt sỹ Gạc Ma nhé, ngày 14-3". Lê Hữu Thảo cho hay, anh đang tìm lại những đồng đội mình, những người lính sau sự kiện hải chiến Trường Sa năm 1988.

  ,
 • Tri ân liệt sỹ Gạc Ma thông điệp gửi muôn đời sau - Bài 1: Niềm tin từ thế hệ trẻ

  (QBĐT) - Đã sáu năm nay, đúng vào ngày 14-3 hàng năm (sự kiện Gạc Ma xảy ra ngày 14-3-1988), tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, nơi an nghỉ của liệt sỹ, anh hùng LLVTND Trần Văn Phương, người Phó chỉ huy trưởng đảo Gạc Ma năm nào, đồng đội anh, Đảng bộ, chính quyền thị xã Ba Đồn và thế hệ trẻ Quảng Bình lại trang trọng tổ chức lễ tri ân người anh hùng liệt sỹ cùng 63 liệt sỹ anh dũng hy sinh giữ đảo Gạc Ma.

  ,
 • Chuyện của Kevin và Beth

  (QBĐT) - Anh luôn có mặt cùng nhóm sinh viên Trường đại học Quảng Bình nhặt rác dọc bãi biển Nhật Lệ. Còn chị lại tham gia nhóm tình nguyện dạy Yoga cho người khuyết tật Quảng Bình. Và suốt hơn một năm gắn bó với thành phố này, vợ chồng người Mỹ, Kevin Espirito (43 tuổi) và Beth Kreitl (38 tuổi), còn luôn miệt mài với công việc của một tình nguyện viên cho dự án Swim For Life để dạy bơi miễn phí cho học sinh Quảng Bình.

  ,
 • Để thiên lý nở hoa trên cát

  (QBĐT) - Trồng cây hoa thiên lý kết hợp với nuôi vịt, mô hình phát triển kinh tế tưởng như đơn giản nhưng đang mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm và giúp gia đình anh Trần Văn Xô, thôn Tú Loan 3, xã Quảng Hưng (Quảng Trạch) thoát nghèo trở thành hộ khá giả trong vùng. Thế nhưng, ít ai biết được, đằng sau câu chuyện làm giàu ấy là cả một nghị lực phi thường của người nông dân cần cù, sáng tạo.

  ,
 • Khi "hạt ngọc trời"được định danh…

  (QBĐT) - Bao đời nay, người nông dân Quảng Bình gắn bó với cây lúa, đồng cam cộng khổ, trải qua bao biến động của đất trời để mang đến những vụ mùa bội thu. Và nay, trong bối cảnh sản phẩm sạch "lên ngôi", nhu cầu xây dựng thương hiệu gạo sạch cho tỉnh lại càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

  ,
 • "Đặc sản" ở Trường Sa

  (QBĐT) - Ẩn đằng sau mỗi loài cây, loài rau ở xứ đảo này là một câu chuyện kể về sự thích nghi với khí hậu, sự dung dưỡng của bàn tay người lính đảo. Những thứ "đặc sản" riêng có ở xứ mặn mòi biển cả Trường Sa sẽ vỡ vạc thêm cho chúng ta rất nhiều về cung cách sống, cung cách ứng xử của con người với tự nhiên giữa trùng dương sóng gió này.

  ,
 • Tổ quốc phía trùng dương - Kỳ 5: Tổ quốc bắt đầu ở nơi này

  (QBĐT) - "Ta đứng vững trên đảo xa sóng gió/ Tổ quốc Việt Nam bắt đầu ở nơi này", nhà thơ Trần Đăng Khoa đã từng viết những câu thơ với tâm thế hiên ngang như thế của một người con đất Việt khi đứng giữa đất trời Trường Sa.

  ,
.
.
.
.
.
.