• Bình yên sông Gianh Bình yên sông Gianh
  13:20, Thứ Ba, 20/02/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Trong giá rét ngày cuối năm, những nếp nhà bình yên nằm bên dòng sông huyền thoại, gắn bó, êm đềm như chưa từng đi qua nhọc nhằn, vất vả. Gần 600 ngày đã trôi qua từ thời điểm sông Gianh và người ven sông chịu bao sóng gió, gian nan từ sự cố môi trường biển.

  ,
 • Cá lồng sông Son

  (QBĐT) - Những ngày cuối năm, người dân ở thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch (Bố Trạch) lại vào vụ thu hoạch cá lồng nuôi trên sông Son. Nghề nuôi cá lồng trên sông Son đã mang lại sự sung túc cho không ít hộ gia đình đang sinh sống nơi đây.

  ,
 • "Cội lim già" phía đầu nguồn Rào Đá

  (QBĐT) - Hồ Văn Hùng, sinh năm 1980, Chủ tịch UBND xã Ngân Thủy, Lệ Thủy giới thiệu với tôi mình người ở bản Đá Còi. Tôi hỏi: "Ở Đá Còi, chắc Chủ tịch biết ông Hồ Văn Ba chứ!". Hùng cười hồn hậu: "Ông ấy là người sinh ra em!".

  ,
 • Rộn ràng không khí đưa ông Táo về trời

  (QBĐT) - Theo tục lệ cổ truyền, người Việt tin rằng, hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng. Ngay từ sáng sớm ngày đưa ông Táo về trời năm nay, một không khí rộn rã diễn ra tại các chợ lớn, nhỏ và các tuyến đường chính trên địa bàn TP. Đồng Hới khi người dân nô nức sắm sửa lễ vật cho ngày giỗ ông Táo.

  ,
 • Tết sớm biên cương

  (QBĐT) - Khi những cánh đào rừng bắt đầu hé nụ báo hiệu một mùa xuân mới lại về, chúng tôi đã có những chuyến ngược rừng cùng các nhà thiện nguyện mang quà Tết cho bà con người Mày, người Khùa (Dân Hóa, Minh Hóa), người A Rem (Tân Trạch, Bố Trạch) và người Vân Kiều (Trường Sơn, Quảng Ninh).

  ,
 • Lệ Thủy miền tây ký sự - Bài cuối: Về vùng đất linh thiêng

  (QBĐT) - Cách nhau cả mấy thế kỷ, nhưng không hẹn mà nên, họ đều yên nghỉ trên vùng đất này của xã Trường Thủy (Lệ Thủy). Đó là sự ngẫu nhiên hay là sự sắp đặt của trời đất? Gọi vùng đất linh thiêng là vậy...

  ,
 • Bãi ngang qua mùa..."biển khó"!

  (QBĐT) - Cái lạnh dưới 15 độ C và những cơn sóng lớn ngày đông vẫn không thể ngăn bước những ngư dân ở xã biển bãi ngang Ngư Thủy Nam (Lệ Thủy) đẩy thuyền ra khơi.

  ,
 • Lệ Thủy miền tây ký sự - Bài 2: Kỳ bí nơi ngã ba sông

  (QBĐT) - Trên mọi miền của đất nước nơi nào cũng gắn với những huyền thoại trong đấu tranh giữ nước. Nơi đây cũng không ngoại lệ, ngã ba sông có tên gọi An Sinh...

  ,
 • Lệ Thủy miền tây ký sự - Bài 1: Nơi âm vang bài ca

  (QBĐT) - Chúng tôi đang nói đến vùng đất miền tây của huyện Lệ Thủy. Nơi đây ẩn chứa bao điều kỳ diệu của tạo hóa và đã được bàn tay lao động sáng tạo của con người điểm tô để có một miền tây thực sự phong phú và đa dạng...

  ,
 • "Kích hoạt" ước mơ xanh

  (QBĐT) - Nguyễn Hữu Long (SN 1994) là sinh viên duy nhất trong 15 gương mặt nổi bật cả nước được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017.

  ,
.
.
.
.
.
.