• "Tree Hugger Café" và cuộc sống "xanh" mỗi ngày
  16:09, Thứ Sáu, 09/12/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - "Tree Hugger Café" được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là "Cà phê Người Ôm Cây", đây cũng là tên của một quán cà phê nhỏ nằm trên đường Nguyễn Du (TP. Đồng Hới), bên dòng sông Nhật Lệ xanh trong, thơ mộng.

  ,
 • Năm tháng Kiến Giang

  (QBĐT) - Thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy đang được mở rộng để trở thành một đô thị tầm vóc hơn trong tương lai. Một đô thị lớn với tiềm lực kinh tế tương xứng là đòi hỏi khách quan. Nhưng vùng đất này vẫn còn nghèo với những "khuyết tật" mà tạo hóa đã tạc vào nó rất cần được chỉnh sửa...

  ,
 • Gượng dậy sau lũ...

  (QBĐT) - Cơn lũ lịch sử hồi trung tuần tháng 10 vừa qua đã đẩy không ít trang trại trên địa bàn tỉnh ta rơi vào cảnh trắng tay và nợ nần chồng chất. Sau lũ, một số trang trại đã chủ động vay mượn để khắc phục thiệt hại, tiếp tục đầu tư tái đàn, song cũng có không ít trang trại gần như "kiệt sức", không thể gượng dậy nổi. Họ thực sự đang rất cần sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng...

  ,
 • Ghi dưới chân núi Giăng Màn - Bài 3: Điểm tựa của dân

  (QBĐT) - Họ được bà con nơi đây gọi là điểm tựa của lòng dân, ngày đêm bám trụ giữ vững chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố hệ thống chính trị, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vận động con em đến lớp... Đó là những cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Ra Mai đóng quân trên địa bàn xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa.

  ,
 • Ghi dưới chân núi Giăng Màn - Bài 2: Chuyện về những giáo viên cắm bản

  (QBĐT) - Dưới chân núi Giăng Màn mờ sương đang có hàng chục thầy cô giáo cắm bản, âm thầm "gieo" từng con chữ cho con em đồng bào. Cuộc sống còn muôn vàn khó khăn, gian khổ và nguy hiểm nhưng các thầy cô vẫn quyết tâm vượt qua. Và niềm hạnh phúc lớn nhất của họ là nhìn thấy các em nhỏ đi học đầy đủ, biết đọc, biết viết con chữ Bác Hồ để lớn lên làm người có ích cho đất nước.

  ,
 • Ghi dưới chân núi Giăng Màn - Bài 1: K Oóc gần mà xa

  (QBĐT) - Một ngày cuối thu, tôi lại vượt quãng đường dài để lên với vùng Lòm, xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa). Buổi sáng tinh mơ, tiết trời vùng cao bắt đầu se lạnh, trên đỉnh Giăng Màn vẫn còn mờ sương. Sau những ngày mưa lũ, con đường vào các bản nằm dưới chân núi Giăng Màn càng gập ghềnh bởi sạt lở đất và nước lũ xói mòn.

  ,
 • Gian nan giữ nghề chổi đót Quảng Phong

  (QBĐT) - Có lịch sử gần một trăm năm tuổi, nghề làm chổi đót Quảng Phong (phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn) đã trải qua biết bao biến thiên, thăng trầm của cuộc sống. Vào giai đoạn cực thịnh, nghề là niềm tự hào, là "cần câu cơm" góp phần cải thiện cuộc sống của biết bao người dân nơi đây.

  ,
 • "Vua gà" Nguyễn Bình San

  (QBĐT) - Ngày Nguyễn Bình San cùng với người mẹ nghèo gồng gánh nồi niêu, xoong chảo lên vùng đất hoang phía tây thôn 1, xã Lộc Ninh, Đồng Hới để khai hoang, mở đất, đào ao thả cá, dựng chuồng trại chăn nuôi lợn, nhiều người trong vùng cứ nhìn mẹ con anh đầy ái ngại.

  ,
 • Thạc sỹ... trồng rau

  (QBĐT) - Đang có một công việc ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến ở Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp duyên hải Nam Trung bộ cùng một cuộc sống đáng mơ ước tại thành phố biển Quy Nhơn, đôi vợ chồng ấy quyết định từ bỏ tất cả để trở về quê hương Quảng Bình, hiện thực hóa đam mê trồng rau sạch. Họ gọi đó là một bước ngoặt cuộc đời, mà dẫu khó khăn đến mấy cũng không bao giờ dễ dàng từ bỏ.

  ,
 • Văn Thủy ngút ngàn xanh

  (QBĐT) - Làm việc với Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Lệ Thuỷ, tôi được đồng chí Nguyễn Văn Vương, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng giới thiệu về một địa phương điển hình có phong trào trồng cây gây rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, góp phần nâng cao đời sống cho người dân và bảo vệ môi trường sinh thái. Đó là xã Văn Thủy.

  ,
.
.
.
.
.
.