• Bãi ngang qua mùa... Bãi ngang qua mùa..."biển khó"!
  08:35, Chủ Nhật, 21/01/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Cái lạnh dưới 15 độ C và những cơn sóng lớn ngày đông vẫn không thể ngăn bước những ngư dân ở xã biển bãi ngang Ngư Thủy Nam (Lệ Thủy) đẩy thuyền ra khơi.

  ,
 • Lệ Thủy miền tây ký sự - Bài 2: Kỳ bí nơi ngã ba sông

  (QBĐT) - Trên mọi miền của đất nước nơi nào cũng gắn với những huyền thoại trong đấu tranh giữ nước. Nơi đây cũng không ngoại lệ, ngã ba sông có tên gọi An Sinh...

  ,
 • Lệ Thủy miền tây ký sự - Bài 1: Nơi âm vang bài ca

  (QBĐT) - Chúng tôi đang nói đến vùng đất miền tây của huyện Lệ Thủy. Nơi đây ẩn chứa bao điều kỳ diệu của tạo hóa và đã được bàn tay lao động sáng tạo của con người điểm tô để có một miền tây thực sự phong phú và đa dạng...

  ,
 • "Kích hoạt" ước mơ xanh

  (QBĐT) - Nguyễn Hữu Long (SN 1994) là sinh viên duy nhất trong 15 gương mặt nổi bật cả nước được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2017.

  ,
 • Đổi thay dưới chân núi Giăng Màn

  (QBĐT) - Bản Ka Ai, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, là nơi sinh sống và cư ngụ của phần lớn anh em đồng bào tộc Mày, Sách...

  ,
 • Rừng bản địa đứng vững trong bão dữ

  (QBĐT) - Trong khi hàng chục nghìn ha rừng trồng của tỉnh ta bị cơn bão số 10 làm gãy đổ, thì vẫn còn đó những vườn rừng được trồng bằng giống cây bản địa đã "bền gan" vượt qua trận cuồng phong của bão dữ, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất cho người trồng rừng…

  ,
 • "Nhà hang đá" của đôi vợ chồng già

  (QBĐT) - Được Nhà nước làm nhà ở bản, nhưng vợ chồng ông Đinh Nê và bà Y Rú (người A Rem ở Tân Trạch, Bố Trạch) chỉ về sống một vài lần trong năm. Hàng chục năm qua, ông bà vẫn coi hang đá giữa rừng sâu Phong Nha - Kẻ Bàng là "nhà".

  ,
 • An dân để vững chắc vùng biên - Bài 2: Xây dựng thế trận lòng dân

  (QBĐT) - Tình hình phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi, biên giới có nhiều khởi sắc, đời sống đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh được cải thiện. Dù thực tế vẫn còn nhiều gian khó nhưng thế trận lòng dân luôn giữ vững và được phát huy cả trong phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị và trong xây dựng vùng biên giới hòa bình, ổn định.

  ,
 • An dân để vững chắc vùng biên - Bài 1: Xóa đói giảm nghèo ở vùng biên

  (QBĐT) - Phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng biên giới vững mạnh toàn diện là vấn đề then chốt có ý nghĩa quyết định đến việc bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

  ,
 • Ân tình của đất

  (QBĐT) - Trong khi nhiều địa phương phải chật vật vận động nông dân quay lại với ruộng đồng, thì vẫn còn có những nhà nông luôn đau đáu hướng về phía ruộng đất quê nhà với niềm tin và khát khao cháy bỏng rằng, đó không chỉ là nơi chốn mưu sinh mà còn là máu thịt.

  ,
.
.
.
.
.
.