• Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu
  06:23, Thứ Ba, 26/04/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nhận thức rõ công tác huấn luyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện công tác huấn luyện và đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu, xây dựng lực lượng BĐBP vững mạnh toàn diện.

  ,
 • "Mắt thần" trên đỉnh Hoành Sơn

  (QBĐT) - Nằm giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, trên phần đỉnh của đèo Ngang cao 234m so với mực nước biển, đó là nơi các chiến sĩ Trạm Rađa 535 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải Quân) đang canh giữ biển trời của quê hương. Bất chấp sự khắc nghiệt của thiên nhiên, giữa muôn vàn khó khăn, những người lính đứng chân trên đỉnh mây ngàn vẫn kiên cường bám trụ, chắc tay súng, giữ vững biển trời thiêng liêng của Tổ quốc.

  ,
 • Ở lại… cùng xuân

  (QBĐT) - Tết đến, xuân về, khi mọi người, mọi nhà sum vầy đón tết trong bình yên, hạnh phúc thì ít ai biết ở nơi biên cương xa xôi, những chiến sĩ bộ đội biên phòng vẫn ở lại đón Tết tại đơn vị; ngày đêm tuần tra, mật phục và giữ chắc tay súng bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. "Ở lại", đó là một mệnh lệnh từ trái tim của những người lính quân hàm xanh. Các anh vừa thực hiện nhiệm vụ, vừa vui xuân trong nỗi nhớ nhà, nhớ hậu phương...

  ,
 • Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Xứng danh lá cờ đầu
  (QBĐT) - Quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa lời dạy của Bác Hồ về thi đua yêu nước, trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, lực lượng vũ trang tỉnh đã tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT). Đây là phong trào lớn, có sức lan tỏa, tạo động lực, thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.
  ,
 • Lực lượng vũ trang Bố Trạch: Những dấu ấn trong phong trào thi đua quyết thắng

  (QBĐT) - Đồng hành cùng mốc son lịch sử của lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 4, LLVT huyện Bố Trạch cũng trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành. Suốt chặng đường dài ấy, LLVT Bố Trạch không ngừng nỗ lực, lập nên nhiều chiến công xuất sắc.

  ,
 • Trung đoàn Bộ binh 996: Nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu

  (QBĐT) - Trung tá Trần Xuân Hà, Chính ủy Trung đoàn Bộ binh 996 cho biết: Xác định công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) là nhiệm vụ trung tâm, thường xuyên của đơn vị, những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn Bộ binh 996 đã có nhiều giải pháp đồng bộ, tập trung nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, SSCĐ. Nhờ vậy, chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của đơn vị không ngừng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

  ,
 • Người chỉ huy trưởng năng động, tận tụy với công việc

  (QBĐT) - Đó là anh Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1980), Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh). Trên cương vị của mình, trong những năm qua, Nguyễn Văn Phương luôn năng động, tận tụy với công việc, nỗ lực phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quân sự - quốc phòng địa phương.

  ,
 • Vững vàng nơi đầu sóng

  (QBĐT) - Đứng chân trên địa bàn xã Quảng Phú (Quảng Trạch), Đồn Biên phòng Roòn có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chiều dài 20,7km bờ biển, thực hiện chức năng quản lý nhà nước ở khu vực Cảng Hòn La và cửa lạch Roòn.

  ,
 • Nhiều nước muốn thúc đẩy quan hệ quốc phòng với Việt Nam

  Tại các cuộc tiếp xúc song phương diễn ra bên lề Đối thoại Shangri-La lần thứ 13 do Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) tổ chức tại Singapore từ ngày 30-5 đến ngày 1-6, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết trong các cuộc tiếp xúc song phương với Bộ trưởng quốc phòng của một số nước dự Đối thoại Shangri-La, nhiều nước bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ với Bộ Quốc phòng Việt Nam.

  ,
 • Lực lượng vũ trang Đồng Hới: Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị

  (QBĐT) - Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Đồng Hới đã làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố. Công tác giáo dục chính trị đã làm cho cán bộ chiến sỹ đề cao ý thức cách mạng, góp phần nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, chất lượng huấn luyện, chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

  ,
.
.
.
.
.
.