• Chi cục Thuế Đồng Hới: Đột phá thu thuế thầu xây dựng cơ bản tư nhân Chi cục Thuế Đồng Hới: Đột phá thu thuế thầu xây dựng cơ bản tư nhân
  10:31, Thứ Hai, 29/05/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Trong những năm qua, trong nỗ lực chống thất thu thuế, tăng thu cho ngân sách Nhà nước, thầu xây dựng cơ bản (XDCB) tư nhân là một sắc thuế luôn được Chi cục Thuế Đồng Hới quan tâm. Tuy nhiên, đây là sắc thuế khó thu, bởi đa số chủ thầu XDCB tư nhân chưa tự giác làm nghĩa vụ thuế.

  ,
 • Đầu tư 965 tỷ đồng xây dựng hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện trên địa bàn tỉnh

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1727/QĐ-UBND về việc phê duyệt Văn kiện Dự án hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị - Tiểu dự án tỉnh Quảng Bình.

  ,
 • Đồng hành cùng người nghèo

  (QBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm, khuyến khích của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, người dân trên địa bàn huyện Quảng Trạch, đặc biệt là những hộ nghèo, hộ cận nghèo đã có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện để phát triển kinh tế, xóa được đói, giảm được nghèo, vươn lên làm giàu, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

  ,
 • Thu hút đầu tư nước ngoài tăng 10,4% trong 5 tháng đầu năm nay

  Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) trong 5 tháng đầu năm nay với tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần là 12,13 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2016.

  ,
 • Nợ xấu hiện nay không còn là "cục máu đông" mà trở thành "khối u"

  Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (đoàn Thành phố Hồ Chí Minh) cho rằng, nợ xấu hiện nay không còn là "cục máu đông" mà trở thành "khối u", do đó phải nhanh chóng có những giải pháp để giải quyết triệt để, tránh lây lan làm ách tắc thị trường tiền tệ.

  ,
 • Hiệu quả từ công tác thu hút đầu tư

  (QBĐT) - Những năm qua, công tác thu hút đầu tư ở tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều khu kinh tế và khu công nghiệp được hình thành, góp phần phát triển kinh tế, xã hội chung của toàn tỉnh, giải quyết việc làm cho người lao động.

  ,
 • Bảo đảm sự phù hợp quy hoạch đối với các dự án đầu tư trên địa bàn

  (QBĐT) - Để giảm chi phí không cần thiết và giảm thời gian, thủ tục về chủ trương đầu tư, ngày 22-5-2017, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 877/UBND-KTTH về việc yêu cầu bảo đảm sự phù hợp quy hoạch đối với các dự án đầu tư của nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

  ,
 • Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Đã xử lý được hơn 611.000 tỷ đồng nợ xấu

  Tại phiên làm việc của Quốc hội chiều 22-5, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đã trình bày Tờ trình dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

  ,
 • Phân bổ hơn 130 tỷ đồng vốn ngân sách Trung ương xây dựng NTM

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1471/QĐ-UBND về việc phân bổ kế hoạch vốn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2017.

  ,
 • Gia hạn nợ và tạo điều kiện cho vay vốn tiếp tục đầu tư chăn nuôi lợn

  Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng vay vốn chăn nuôi lợn, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội vừa chỉ đạo Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội các tỉnh, thành phố tổ chức gia hạn nợ và tiếp tục cho vay vốn đầu tư chăn nuôi lợn.

  ,
.
.
.
.
.
.