• Đề xuất bắt buộc doanh nghiệp dùng hóa đơn điện tử thay hóa đơn giấy Đề xuất bắt buộc doanh nghiệp dùng hóa đơn điện tử thay hóa đơn giấy
  20:23, Thứ Năm, 27/04/2017 (GMT+7)

  Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế hiện chủ yếu là các doanh nghiệp tự nguyện tham gia, không có các doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp có rủi ro. Điều này theo lãnh đạo Bộ Tài chính bởi quy định hiện chưa có chế tài bắt buộc nên các doanh nghiệp không muốn hợp tác với cơ quan chức năng.

  ,
 • Có 10 loại dự án áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1267/QĐ-UBND về việc ban hành danh mục loại dự án thuộc các chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý đầu tư xây dựng theo Nghị định số 161/2016/NĐ-CP ngày 2-12-2016 của Chính phủ.

  ,
 • Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tập trung chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính-ngân sách Nhà nước năm 2017.

  ,
 • Quảng Ninh: Thu ngân sách đạt 30% dự toán

  (QBĐT) - Từ đầu năm đến nay, huyện Quảng Ninh đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh thu ngân sách.

  ,
 • Quảng Trạch: Thu ngân sách đạt trên 19,3 tỷ đồng

  (QBĐT) - Thời gian qua, mặc dù trong điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã tập trung triển khai và áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp quản lý, khai thác nguồn thu, tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế cũng như có các chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

  ,
 • TP. Đồng Hới: Dư nợ ủy thác qua các tổ chức chính trị xã hội đạt hơn 119 tỷ đồng

  (QBĐT) - Thông qua chương trình ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách giữa Ngân hàng CSXH tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố Đồng Hới (gồm: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên), đến nay dư nợ ủy thác đạt 119.319 triệu đồng, chiếm 99,2% tổng dư nợ, với 6.078 khách hàng còn dư nợ, bình quân dư nợ 19,6 triệu đồng/khách hàng.

  ,
 • TP.Đồng Hới: Triển khai có hiệu quả chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn

  (QBĐT) - Thời gian qua, thành phố Đồng Hới đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 55/NĐ-CP ngày 9-6-2015 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn thành phố.

  ,
 • Lệ Thủy: Thu ngân sách đạt gần 34 tỷ đồng

  (QBĐT) - Theo số liệu báo cáo của Chi cục thuế huyện Lệ Thủy, đến ngày 30-3-2017, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Lệ Thủy đạt gần 34 tỷ đồng, đạt 28,3% kế hoạch năm. Nhiều khoản đạt khá cao và vượt kế hoạch, như: cấp quyền sử dụng đất, thu đấu giá quyền sử dụng đất. Các xã đạt cao, như: Lộc Thủy, Tân Thủy, Ngư Thủy Bắc, Hồng Thủy.

  ,
 • Đổi mới công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế

  (QBĐT) - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong tiếp cận những chính sách, pháp luật của Đảng, Chính phủ về thuế, thời gian qua, Cục Thuế tỉnh đã quan tâm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế (NNT).

  ,
 • Tỉnh ta thu ngân sách trên 526 tỷ đồng

  (QBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Cục Thuế, tính đến đầu tháng 4 năm 2017, toàn tỉnh ước thu ngân sách trên 526 tỷ đồng, đạt 18% kế hoạch.

  ,
.
.
.
.
.
.