• Giai đoạn 2017-2020: 436 doanh nghiệp nhà nước thực hiện thoái vốn Giai đoạn 2017-2020: 436 doanh nghiệp nhà nước thực hiện thoái vốn
  16:15, Thứ Năm, 17/08/2017 (GMT+7)

  Theo dự thảo Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017-2020 vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện, sẽ có 436 doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn giai đoạn 2017-2020.

  ,
 • Chi cục Thuế huyện Bố Trạch tổ chức đối thoại với doanh nghiệp

  (QBĐT) - Vừa qua, Chi cục Thuế huyện Bố Trạch đã tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp và tuyên dương người nộp thuế năm 2016.

  ,
 • Đề xuất đánh thuế tài sản: "Cần thì có cần nhưng… lo vẫn nhiều"

  Việc xây dựng Luật thuế tài sản theo các chuyên gia có thể cần thiết nhưng điều đáng lo là cơ quan chức năng có thể xác định được tài sản của từng người hay không khi người Việt vẫn có thói quen dùng tiền mặt và cơ sở dữ liệu nhà, đất nghèo nàn, thiếu liên thông?

  ,
 • Bộ Tài chính nói gì về đề xuất tăng thuế giá trị gia tăng lên 12%

  Không chỉ đề xuất chuyển một loạt hàng hóa, dịch vụ từ 5% hiện tại lên 10%, lãnh đạo Bộ Tài chính còn đưa ra ý kiến tăng mức thuế giá trị gia tăng thông thường từ 10% lên 12%.

  ,
 • Tuyên Hóa: Nhiều doanh nghiệp nợ đọng thuế lớn

  (QBĐT) - Tin từ UBND huyện Tuyên Hoá cho biết, tính đến nay, trên địa bàn huyện Tuyên Hoá vẫn còn nhiều đơn vị nợ đọng thuế lớn. Các cơ quan chức năng phải triển khai các biện pháp thu hồi nợ đọng thuế theo đúng quy định của pháp luật.

  ,
 • Nghị quyết 42 có hiệu lực: Khi "nút thắt" xử lý nợ xấu được tháo gỡ

  "Nút thắt" xử lý nợ xấu đã có cơ chế pháp lý thuận lợi khi Nghị quyết 42/2017/QH 14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (Nghị quyết 42) có hiệu lực từ ngày 15-8.

  ,
 • Sửa thuế tiêu thụ đặc biệt: Đánh thuế nước ngọt, tăng thuế thuốc lá?

  Mức thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt được lãnh đạo Bộ Tài chính đề xuất ở mức 10-20%. Trong khi ấy, với thuốc lá, ngoài mức thuế theo tỷ lệ, cơ quan này đề nghị áp thêm mức thu tuyệt đối khoảng 1.000 đồng/bao thuốc lá.

  ,
 • Bộ Tài chính muốn miễn thuế tiêu thụ linh kiện ôtô sản xuất trong nước

  Giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống sản xuất trong nước là giá bán ra trừ đi giá trị linh kiện, phụ tùng sản xuất trước.

  ,
 • Lệ Thủy: Thu ngân sách đạt hơn 102 tỷ đồng

  (QBĐT) - Để hoàn thành dự toán thu ngân sách địa phương năm 2017, UBND huyện Lệ Thủy đã tập trung chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn triển khai thu ngân sách ngay từ đầu năm; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, thực hiện các giải pháp để tăng thu, chống thất thu ngân sách.

  ,
 • Cầu Nhật Lệ 2: Vươn cao khát vọng đổi mới

  (QBĐT) - Ông Phạm Quang Hải, Giám đốc Sở GTVT cho biết: "Công trình cầu Nhật Lệ 2, TP.Đồng Hới là dự án trọng điểm của tỉnh, theo đó tiến độ thực hiện dự án được phê duyệt hoàn thành trong năm 2017".

  ,
.
.
.
.
.
.