• TP. Đồng Hới: Thu ngân sách đạt gần 430 tỷ đồng

  (QBĐT) - TP. Đồng Hới đã tập trung chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách ngay từ đầu năm và tăng cường công tác kiểm tra, chống thất thu thuế, nợ đọng thuế cũng như đẩy mạnh việc tuyên truyền, thực hiện nghĩa vụ thuế đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

  ,
 • Triển khai nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu

  (QBĐT) - Sáng 21-7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu và quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

  ,
 • Bộ Tài chính hoàn thành dự thảo đề xuất hai phương án khoán xe công

  Bộ Tài chính vừa hoàn thành dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô, trong đó quy định tiêu chuẩn, định mức xe ôtô được hình thành từ nguồn vốn ngân sách, có nguồn gốc ngân sách, nguồn vốn của doanh nghiệp nhà nước (kể cả viện trợ, quà biếu, tặng cho của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hoặc được xác lập quyền sở hữu của nhà nước theo quy định của pháp luật).

  ,
 • Bố Trạch: Thu ngân sách tăng 35,4% so với cùng kỳ

  (QBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm 2017, huyện Bố Trạch đã triển khai quyết liệt các biện pháp thu ngân sách, khai thác triệt để nguồn thu, nhất là nguồn thu từ cấp quyền sử dụng đất, thực hiện các giải pháp chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế ngay từ đầu năm, nhờ đó, thu ngân sách bảo đảm đúng tiến độ.

  ,
 • Ngân hàng thương mại cần quan tâm tới gói tín dụng 100.000 tỷ đồng

  Tăng trưởng tín dụng và hạ lãi suất cho vay, xử lý nợ xấu, huy động nguồn lực trong dân, xử lý vấn đề sở hữu chéo cổ phần tại các ngân hàng thương mại, đơn giản hóa thủ tục vay vốn, an toàn thông tin và an toàn cây gửi tiền ATM là những nội dung Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo...

  ,
 • Chính sách tiền tệ: Đã thành công qua nửa chặng đường

  Nửa chặng đường của năm tài chính 2017 đã đi qua và ngành ngân hàng dường như đã "gặt hái" được những thành công nhất định.

  ,
 • Bài 3: Nghị quyết xử lý nợ xấu không phải là "liều thuốc tiên"

  Với đặc thù là "huyết mạch" dẫn vốn cho nền kinh tế, ngành ngân hàng sẽ phải làm sao để thực hiện cho trọn lời hứa trước Chính phủ và Quốc hội - đó là nợ xấu thông qua "điểm tựa" là Nghị quyết phải được xử lý minh bạch, rõ ràng và đặc biệt không có chuyện "thủ tiêu" trách nhiệm của những người đã gây ra nợ xấu.

  ,
 • Minh Hóa: Đầu tư trên 13,8 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

  (QBĐT) - Từ đầu năm đến nay, UBND huyện Minh Hóa tập trung chỉ đạo đẩy nhanh triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020.

  ,
 • Nghị quyết xử lý nợ xấu: Điểm tựa mới giúp đẩy "tảng băng chìm"

  Lần đầu tiên có một Nghị quyết riêng về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, chính vì vậy nó đã trở thành tâm điểm của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV. Các chuyên gia cũng thừa nhận rằng với bối cảnh hiện nay thì một nghị quyết riêng về xử lý nợ xấu là cần thiết, thậm chí còn... chậm nhưng chậm còn hơn không.

  ,
 • Giảm lãi suất cho vay: Đưa vốn vào nền kinh tế có trọng điểm

  Bắt đầu từ hôm nay (10-7), quyết định giảm 0,25% các lãi suất điều hành và 0,5% lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực.

  ,
.
.
.
.
.
.