• Thi hành án đối với tử tù gây ra vụ thảm sát ở Bình Phước Thi hành án đối với tử tù gây ra vụ thảm sát ở Bình Phước
  15:10, Thứ Sáu, 17/11/2017 (GMT+7)

  Sáng 17-11, Hội đồng thi hành án tỉnh Bình Phước đã thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với tử tù Nguyễn Hải Dương-người gây ra vụ thảm sát khiến sáu người trong một gia đình ở Bình Phước tử vong.

  ,
 • Nâng cao hiệu quả, chất lượng trong hoạt động tố tụng

  (QBĐT) - Việc bảo đảm thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đúng pháp luật trong hoạt động điều tra, truy tố đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tố tụng của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh trong thời gian vừa qua, không để xảy ra oan sai, sót lọt tội phạm, đúng người đúng tội và tồn động án kéo dài.

  ,
 • Bắt vụ vận chuyển rượu và thuốc lá không rõ nguồn gốc

  (QBĐT) - Sáng 15-11, lực lượng Quản lý thị trường phối hợp với tổ tuần tra, kiểm soát phía Nam thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh đã bắt giữ 1 xe ô tô chở khối lượng lớn rượu và thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

  ,
 • Đề nghị sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường do quy định chưa sát thực tế

  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa trình Chính phủ đề nghị xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các luật có liên quan đến bảo vệ môi trường do một số quy định chồng chéo, chưa sát thực tế.

  ,
 • Một số nguyên tắc, tiêu chí xác định diện đối tượng được trợ giúp pháp lý

  (QBĐT) - Trợ giúp pháp lý (TGPL) là một chính sách bảo đảm quyền con người, quyền công dân và là một bộ phận của tổng thể các chính sách xóa đói, giảm nghèo, đền ơn, đáp nghĩa, chính sách dân tộc và ưu đãi xã hội của Đảng và Nhà nước ta.

  ,
 • Nhóm trai làng hỗn chiến, 4 người nhập viện
  (QBĐT) - Ngày 13-11, cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT), Công an huyện Bố Trạch cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Nam (30 tuổi, trú xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
  ,
 • Phòng, chống bạo lực học đường: Cần dạy làm người trước khi dạy chữ

  (QBĐT) - Thời gian gần đây, tình trạng bạo lực học đường xảy ra ở một số địa phương trong cả nước, đã trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình, nhà trường và là nỗi trăn trở của toàn xã hội.

  ,
 • "Quay đầu là bờ"

  (QBĐT) - Hoàng Đức Bình, Trần Thị Xuân, Nguyễn Trung Trực.... đã biết ăn năn hối cải, mong muốn quay đầu để có cơ hội làm lại cuộc đời và thực tế đã có nhiều đối tượng cực đoan, chống đối chính trị khác cũng bắt đầu ăn năn, hối cải trước sự quyết liệt, nghiêm trị của pháp luật trong thời gian gần đây.

  ,
 • Cai nghiện ma túy: Để nẻo về bớt gian nan

  (QBĐT) - Hình ảnh những người nghiện bị ma túy "vật" trong lúc lên cơn sẽ là nỗi ám ảnh với những ai phải tận mắt chứng kiến.

  ,
 • Giải quyết tình trạng lấn chiếm, tranh chấp đất lâm nghiệp ở Bố Trạch: Những kết quả tích cực

  (QBĐT) - Tình trạng lấn chiếm, tranh chấp đất Lâm nghiệp trái phép đã và đang diễn ra ở nhiều địa phương trên khắp cả nước và trở thành một vấn đề nóng được xã hội đặc biệt quan tâm.

  ,
.
.
.
.
.
.