• Thu giữ hơn 10 cá thể Voọc Chà Vá chân nâu bị săn trộm
  (QBĐT) - Ngày 18-8, Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng xác nhận, vừa thu giữ hơn 10 cá thể Voọc Chà Vá chân nâu đã bị sấy khô. Đây là loài thú đặc biệt quý hiếm, được ghi trong "Sách đỏ" Việt Nam và thế giới.
  ,
 • Quy định mới chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng.
  ,
 • Ban Nội chính Tỉnh uỷ đề nghị làm rõ 3 vụ việc có dấu hiệu tham nhũng
  (QBĐT) - Ngày 15-8, Ban Nội chính Tỉnh uỷ cho biết, thông qua phương tiện thông tin đại chúng và dư luận, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã kịp thời có công văn đề nghị Thường trực Huyện ủy Quảng Trạch và Minh Hóa kiểm tra, làm rõ 3 vụ việc có dấu hiệu liên quan đến tham nhũng.
  ,
 • Gần hai tấn mực khô nghi trộn cao su non bị bắt giữ tại ga Giáp Bát
  Mặc dù được đóng gói dưới hình thức mực khô xé sợi nhưng trong 69% thành phần của sản phẩm này lại là những chất chưa xác định được nguồn gốc, trong đó nghi ngờ có chứa cả cao su non.
  ,
 • Hiểm họa từ súng tự chế
  (QBĐT) - Vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 17-7-2014, anh Lê Xuân Hiếu (SN 1984), ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy đến đặt bẫy gà rừng tại thôn Nam Thái, xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy thì bị một đối tượng lạ bắn bị thương ở đầu và lưng, có 5 viên đạn trúng vào người. Theo Công an huyện Lệ Thủy, khả năng Hiếu bị trúng đạn hoa cải của người đi săn.
  ,
 • Công an huyện Lệ Thủy: Bắt 3 nhóm gây ra 6 vụ trộm tài sản trên địa bàn
  (QBĐT) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Lệ Thủy liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản, gây nhiều lo lắng trong nhân dân.
  ,
 • Cái giá của sự thiếu hiểu biết
  (QBĐT) - 18 đối tượng với 146 năm tù là bản án nghiêm khắc mà tòa án dành cho họ. Tất cả đều cúi đầu nhận tội về hành vi của mình, nhưng đọng lại tại phiên tòa là nỗi day dứt về sự thiếu hiểu biết về pháp luật, nhận thức kém để cuộc đời phải khép lại sau cánh cửa song sắt của nhà giam...
  ,
 • Tiếp tục tăng cường thực hiện có hiệu quả các giải pháp trọng tâm trong phòng, chống tham nhũng
  (QBĐT) - Nhận định tình hình tham nhũng trên địa bàn tỉnh ta đang có chiều hướng ngày càng tinh vi, phức tạp, khó phát hiện và khó khăn trong đấu tranh phòng ngừa do đối tượng tham nhũng ngày càng có nhiều hình thức đối phó.
  ,
 • Tăng cường nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo
  (QBĐT) - Tăng cường nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả của công tác tiếp công dân (TCD) và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đó là chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
  ,
 • Bắt giữ 700kg gỗ trắc không rõ nguồn gốc
  (QBĐT) - Ngày 3-8, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết, vào lúc 4 giờ sáng, tại Km647-QL1A thuộc địa bàn huyện Bố Trạch, tổ công tác của đơn vị đã bắt giữ xe ôtô BKS 37A-089.83 chạy hướng Nam-Bắc đang vận chuyện 700kg gỗ trắc (thuộc nhóm 1) không rõ nguồn gốc.
  ,
.
.
.
.
.
.