• Phấn đấu đến hết năm 2016 có trên 95% cán bộ, công chức, viên chức được quán triệt, học tập và nâng cao nhận thức về pháp luật phòng, chống tham nhũng

  (QBĐT) - Đó là mục tiêu mà Ban Chỉ đạo Đề án "Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về về phòng, chống tham nhũng, Công ước của Liên hiệp quốc về chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân từ năm 2012 đến năm 2016" (gọi tắt là Đề án 4061) của tỉnh phấn đấu đạt được trong năm 2016.

  ,
 • Những người truy tìm dấu vết tội phạm

  (QBĐT) - Có những vụ án tưởng chừng đi vào bế tắc. Kẻ gây ra tội tưởng sẽ thoát khỏi lưới pháp luật. Thế nhưng, trong cuộc chiến với cái ác "giấu mặt" ấy, có những con người tuy không trực tiếp tham gia truy bắt tội phạm, nhưng chính họ mới là người quyết định cho sự thành công của một vụ án. Đó là những CBCS của Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS)-Công an tỉnh Quảng Bình.

  ,
 • Những điểm mới của Luật Thống kê năm 2015

  (QBĐT) - Tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Thống kê năm 2015, có hiệu lực từ ngày 1-7-2016. Luật Thống kê (sửa đổi) năm 2015 đã khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật Thống kê năm 2003, đồng thời tiếp thu những nguyên tắc, chuẩn mực mới của Thống kê Liên Hợp quốc, bảo đảm yêu cầu chất lượng thông tin thống kê, phục vụ đắc lực công tác hoạch định và điều hành chính sách của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp.

  ,
 • PC47 kể chuyện đánh án

  (QBĐT) - Phòng chống ma túy là một trong những mặt trận cam go. Phía sau cuộc sống bình yên, sau những chiến công, những vụ án là những cán bộ, chiến sĩ lực lượng phòng, chống ma túy ngày đêm "nếm mật nằm gai" trường kỳ mai phục để phá án.

  ,
 • Những điểm mới cơ bản trong Luật Chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2016

  (QBĐT) - Với 89,88% đại biểu Quốc hội biểu quyết tán thành, Dự án Luật Trẻ em năm 2016, đã được thông qua tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6-2017. Việc sửa đổi ban hành Luật mới nhằm thể chế hoá chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013.

  ,
 • Lệ Thủy: Tịch thu 120m3 gỗ các loại

  (QBĐT) - Bước vào mùa khô năm nay, huyện Lệ Thủy tích cực chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng. Lực lượng kiểm lâm đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát tại các "điểm nóng" khai thác rừng trái phép và đã hạn chế đáng kể tình trạng phá rừng.

  ,
 • Không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự trong đợt bầu cử

  Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến rất gần. Bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ cuộc bầu cử-ngày hội của toàn dân được lực lượng Cảnh sát nhân dân xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong năm 2016.

  ,
 • Nhiệt huyết cần đi đôi với tỉnh táo

  (QBĐT) - Trong lúc Đảng, Nhà nước và chính quyền các địa phương đang nỗ lực cao độ để xử lý khắc phục sự cố môi trường nghiêm trọng ở các tỉnh ven biển miền Trung, những ngày qua, một số đối tượng xấu lại cố tình lôi kéo người dân, tìm cách "lái" sự việc sang hướng gắn với động cơ chính trị, từ đó mà kích động các cuộc tụ tập, tuần hành.

  ,
 • Bắt đối tượng vận chuyển 200gram ma tuý đá

  (QBĐT) - Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 16-5, tại bến xe Đồng Hới (TP. Đồng Hới), lực lượng phối hợp gồm: Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng và Hải quan tỉnh đã tiến hành bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thanh Tiến (SN 1975), nơi đăng ký hộ khẩu thường trú xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh đang cất giấu trong giày, ghi đông và ống đỡ yên xe đạp một số lượng lớn ma túy dạng đá.

  ,
 • Phiên tòa lặng lẽ...

  (QBĐT) - Có lẽ, chưa có phiên tòa nào kỳ lạ như phiên tòa này. Kỳ lạ bởi, đây là vụ án giết người nhưng gia đình bị hại đến phiên tòa lại không mang theo di ảnh của người đã mất và đeo khăn tang mà theo lẽ thường vẫn thế.

  ,
.
.
.
.
.
.