• Bi kịch tình yêu Bi kịch tình yêu
  16:47, Thứ Sáu, 30/09/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - Tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, là tuổi thanh xuân với những ước mơ và hoài bão mà đời người chỉ trải qua một lần. Thế nhưng, tuổi trẻ của Hải-chàng thanh niên 17 tuổi đã không thể trải qua những năm tháng tươi đẹp với khát vọng thanh xuân trên giảng đường đại học, chỉ vì bi kịch tình yêu học trò...

  ,
 • Phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng: Những kết quả đáng ghi nhận

  (QBĐT) - Sau khi Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 21-8-2006 của Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí" (gọi tắt là Nghị quyết Trung ương 3, khóa X) được ban hành, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hoạt động của các cơ quan chức năng trong việc phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận.

  ,
 • Bắt quả tang nhóm đối tượng vận chuyển ma túy đá

  (QBĐT) - Tiến hành kiểm tra trên xe ô tô, lực lượng Công an thu giữ được 7 gói ma túy đá có trọng lượng 823,525g, 1 bộ dụng cụ tự chế sử dụng ma túy đá, 1 cân tiểu ly, 1 điện thoại, một số giấy tờ cá nhân và 1 quả lựu đạn màu vàng.

  ,
 • Đã tạo sự chuyển biến căn bản trong nhận thức và chấp hành pháp luật về khiếu nại, tố cáo

  (QBĐT) - Ngày 15-7-2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1133/QĐ-TTg phê duyệt và tổ chức thực hiện các Đề án tại Quyết định số 409/QĐ-TTg, ngày 9-4-2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW, ngày 19-4-2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI), trong đó có Đề án"Tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo ở xã, phường, thị trấn giai đoạn 2013 - 2016" (gọi tắt là Đề án 1-1113).

  ,
 • Khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy và vụ trộm cắp tài sản

  (QBĐT) - Công an Thành phố Đồng Hới cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy và vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn.

  ,
 • Vì sao khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực đất đai chiếm tỷ lệ cao?

  (QBĐT) - Khi mà thực tế giá trị của "tấc đất" giờ đây đã trở thành "tấc vàng", theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, thì hễ cứ nói đến đất đai là có khiếu kiện, khiếu nại, tố cáo (KN, TC). Tuy nhiên, đó không phải là điều kiện để phát sinh KN, TC, mà cơ bản là do những hạn chế trong công tác quản lý đất đai của chính quyền các địa phương.

  ,
 • Tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng các cấp, các ngành trong giải quyết khiếu nại, tố cáo
  (QBĐT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị xử lý những vấn đề tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN, TC) về lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng vào chiều 23-9.
  ,
 • Bắt đối tượng truy nã sau 2 năm lẩn trốn

  (QBĐT) - Sáng 24-9, đối tượng Nguyễn Văn Bảy (SN 1970), trú ở phường Hải Đình, TP. Đồng Hới do Cơ quan Thi hành án hình sự Công an Quảng Bình ra quyết định truy nã toàn quốc, đã được Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh di lý từ Đắk Lắk về thụ án.

  ,
 • Khi lời nói... phải "mất tiền mua"!

  (QBĐT) - Ông bà ta đã đúc kết, "lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Ấy vậy, không ít trường hợp trong cuộc sống, chỉ vì những lời nói không suy nghĩ kỹ càng, suy đoán vô căn cứ hay thêm thắt, bẻ ngược ý nghĩa, mà khiến người phát ngôn và cả những người liên quan cùng bị vạ lây.

  ,
 • Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo tinh thần nghị quyết Trung ương 3 (khóa X)

  (QBĐT) - Ngày 21-8-2006, Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) đã thông qua Nghị quyết số 04-NQ/TW về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí". Trong 10 năm triển khai thực hiện nghị quyết tại tỉnh Quảng Bình, công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), lãng phí luôn được xác định là một trong những công tác trọng tâm của cấp uỷ, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở.

  ,
.
.
.
.
.
.