• Chỉ tại... cây mít! Chỉ tại... cây mít!
  17:14, Thứ Sáu, 28/10/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - "Bán anh em xa, mua láng giềng gần" để "tối lửa tắt đèn có nhau", đó là đạo lý được cha ông ta trao truyền suốt bao thế hệ. Đặc biệt trong bối cảnh hiện đại ngày nay, tình làng nghĩa xóm lại càng phải được thắt chặt, gắn kết hơn, trước hết vì lợi ích của mỗi gia đình, và sau đó là vì sự phát triển của cả cộng đồng, cùng chung tay trong nhiều vấn đề cấp bách của xã hội, đời sống.

  ,
 • Biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng

  (QBĐT) - Các nội dung về biện pháp điều tra tố tụng đặc biệt đã được Bộ luật Tố tụng Hình sự (sửa đổi) năm 2015 lần đầu tiên quy định tại Chương XVI, từ Điều 223 đến Điều 228.

  ,
 • Cảnh giác với chiêu trò bán "nồi mẫu tử"

  (QBĐT) - Dưới chiêu trò giới thiệu, quảng bá chương trình "Người Việt dùng hàng Việt", một số đối tượng đã lừa bán sản phẩm "nồi mẫu tử" hay còn gọi là nồi ủ chân không cho nhiều người dân với giá cao gấp ba lần so với giá thị trường.

  ,
 • Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá: Tất cả cùng chung tay

  (QBĐT) - Thực hiện Chương trình quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là từ khi triển khai thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) đã tạo được những bước chuyển đáng mừng trong việc nâng cao nhận thức cho người dân về tác hại của khói thuốc lá đối với sức khỏe. Tuy nhiên, việc thực thi các nội dung của luật hiện vẫn còn nhiều bất cập, công tác PCTHCTL vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn.

  ,
 • Phát hiện 8 cá thể động vật hoang dã bị săn bắt trái phép

  (QBĐT) - Thông tin từ Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (VQG PN-KB) cho biết, vào lúc 17 giờ ngày 25-10, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại khoảnh 8, tiểu khu 619 thuộc lâm phận VQG PN-KB, tổ tuần tra Trạm Kiểm lâm Trộ Mợng (Hạt Kiểm lâm VQG PN-KB) đã phát hiện 8 cá thể động vật hoang dã bị săn bắt trái phép.

  ,
 • Đắk Nông thông tin chính thức về trọng án dùng súng bắn chết 3 người

  Chiều 24-10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông đã phát đi thông cáo báo chí về vụ việc đặc biệt nghiêm trọng tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

  ,
 • Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp: Xây "bệ phóng" vững chắc trong bối cảnh toàn cầu hóa

  (QBĐT) - Thời gian qua, bên cạnh các mặt tích cực đã đạt được trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp, như: xây dựng và khai thác cơ sở dữ liệu pháp luật phục vụ hoạt động của doanh nghiệp, bồi dưỡng kiến thức và giải đáp pháp luật cho doanh nghiệp..., thì công tác này ở tỉnh ta vẫn còn không ít hạn chế, đòi hỏi phải có sự vào cuộc, chung tay mạnh mẽ hơn từ nhiều phía để tháo gỡ khó khăn.

  ,
 • Phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái pháp luật

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa có Công văn số 1716/UBND-KTN về việc phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái pháp luật.

  ,
 • Lệ Thủy: Xử phạt trên 1.390 trường hợp vi phạm an toàn giao thông

  (QBĐT) - Theo tin từ Ban An toàn giao thông huyện Lệ Thủy, trong 9 tháng năm 2016, trên địa bàn huyện đã xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông, làm chết 25 người và bị thương 37 người, tài sản thiệt hại trên 180 triệu đồng, so với cùng kỳ tăng 11 vụ, 11 người chết và 18 người bị thương.

  ,
 • Lập tổ điều tra việc vụ thủy điện Hố Hô xả lũ khiến người dân bị động

  Mặc dù chủ đầu tư khẳng định ​vận hành đúng quy trình nhưng Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết đã thành lập tổ công tác điều tra việc xả lũ tại Nhà máy Thủy điện Hố Hô.

  ,
.
.
.
.
.
.