• Vụ Skripal: Triển vọng khó khăn cho quan hệ giữa Nga và phương Tây Vụ Skripal: Triển vọng khó khăn cho quan hệ giữa Nga và phương Tây
  09:11, Chủ Nhật, 01/04/2018 (GMT+7)

  Những căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và phương Tây hiện nay liên quan đến cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal chưa đủ quy mô trở thành một cuộc "Chiến tranh Lạnh," nhưng cũng đặt ra triển vọng khó khăn cho việc giải quyết quan hệ giữa hai bên trong thời gian tới.

  ,
 • Dư luận trái chiều trước quyết định hoãn áp thuế nhôm và thép của Mỹ

  Sau khi Mỹ thông báo hoãn áp thuế nhôm và thép với các đối tác thương mại chính của nước này, ngày 23-3, Liên minh châu Âu, Pháp, Đức và Anh đã lên tiếng hoan nghênh, đồng thời kêu gọi tăng cường hợp tác thương mại quốc tế.

  ,
 • Thông điệp tích cực về hòa giải giữa hai miền Triều Tiên

  Trong bữa tiệc tối tiếp đoàn của đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm Triều Tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ "ý chí vững chắc thúc đẩy mạnh mẽ" quan hệ với Hàn Quốc và "viết nên trang sử mới thống nhất hai miền."

  ,
 • Bầu cử tổng thống Nga bước vào ''cuộc vượt rào'' đầu tiên

  Đợt tranh luận trực tiếp của các ứng cử viên chạy đua vào chức tổng thống Nga năm 2018, bắt đầu ngày 26-2 và kéo dài ba tuần, đang được chờ đợi như sự kiện quan trọng, bởi đây là cơ hội để mỗi ứng cử viên thể hiện quan điểm và khả năng của mình, qua đó thu hút lá phiếu của cử tri.

  ,
 • Căng thẳng liên Triều: Thêm tín hiệu tốt lành nhưng chưa hết hoài nghi

  Ngày 10-2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới thăm Bình Nhưỡng "vào một thời điểm sớm nhất có thể" để tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.

  ,
 • Những ưu tiên hành động của Liên hợp quốc trong năm 2018

  Phát biểu tại phiên họp không chính thức của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 16-1, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bày tỏ lấy làm tiếc trước thực tế thế giới trong năm 2017 đã không thể trở thành một năm hòa bình như lời kêu gọi của ông trong bài diễn văn nhậm chức mà diễn biến "theo chiều ngược lại."

  ,
 • Tháo ngòi khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng tại Đức

  Hy vọng chấm dứt thế bế tắc chính trị nghiêm trọng nhất tại Đức kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ Hai đã hé mở với việc liên đảng Liên minh Dân chủ/ Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đạt được thỏa thuận mang tính "đột phá" về việc đàm phán thành lập liên minh chính thức.

  ,
 • Tiết lộ về những phút cuối đời của trùm phátxít Adolf Hitler

  Rochus Misch, người qua đời hồi năm 2013 ở tuổi 96, là cận vệ đầu tiên phát hiện ra xác Hitler. Ông đã từng kể lại những giây phút cuối đời của trùm phátxít một cách cực kỳ chi tiết, theo Independent.​

  ,
 • Quyết định của Mỹ về Jerusalem có thể gây tổn hại hòa bình Trung Đông

  Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel có thể cản trở Washington dẫn dắt một hiệp định hòa bình giữa Israel-Palestine.

  ,
 • Palestine còn lại gì sau 70 năm?

  Bảy thập kỷ biến động đã biến Palestine, từ một quốc gia có đường biên giới rõ ràng như trong kế hoạch phân vùng của Liên Hiệp Quốc (LHQ), trở thành một nhà nước với ranh giới mơ hồ.

  ,
.
.
.
.
.
.