• Căng thẳng liên Triều: Thêm tín hiệu tốt lành nhưng chưa hết hoài nghi Căng thẳng liên Triều: Thêm tín hiệu tốt lành nhưng chưa hết hoài nghi
  22:38, Chủ Nhật, 11/02/2018 (GMT+7)

  Ngày 10-2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới thăm Bình Nhưỡng "vào một thời điểm sớm nhất có thể" để tham dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3.

  ,
 • Những ưu tiên hành động của Liên hợp quốc trong năm 2018

  Phát biểu tại phiên họp không chính thức của Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 16-1, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bày tỏ lấy làm tiếc trước thực tế thế giới trong năm 2017 đã không thể trở thành một năm hòa bình như lời kêu gọi của ông trong bài diễn văn nhậm chức mà diễn biến "theo chiều ngược lại."

  ,
 • Tháo ngòi khủng hoảng chính trị kéo dài nhiều tháng tại Đức

  Hy vọng chấm dứt thế bế tắc chính trị nghiêm trọng nhất tại Đức kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ Hai đã hé mở với việc liên đảng Liên minh Dân chủ/ Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đạt được thỏa thuận mang tính "đột phá" về việc đàm phán thành lập liên minh chính thức.

  ,
 • Tiết lộ về những phút cuối đời của trùm phátxít Adolf Hitler

  Rochus Misch, người qua đời hồi năm 2013 ở tuổi 96, là cận vệ đầu tiên phát hiện ra xác Hitler. Ông đã từng kể lại những giây phút cuối đời của trùm phátxít một cách cực kỳ chi tiết, theo Independent.​

  ,
 • Quyết định của Mỹ về Jerusalem có thể gây tổn hại hòa bình Trung Đông

  Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel có thể cản trở Washington dẫn dắt một hiệp định hòa bình giữa Israel-Palestine.

  ,
 • Palestine còn lại gì sau 70 năm?

  Bảy thập kỷ biến động đã biến Palestine, từ một quốc gia có đường biên giới rõ ràng như trong kế hoạch phân vùng của Liên Hiệp Quốc (LHQ), trở thành một nhà nước với ranh giới mơ hồ.

  ,
 • Những gì đang chờ đợi Bộ Ngoại giao Mỹ thời hậu Rex Tillerson?

  Theo Reuters, dường như không có gì nghi ngờ về việc Ngoại trưởng Rex Tillerson hiện trở thành một nhân vật "lọt vào tầm ngắm" của Tổng thống Mỹ Donald Trump mặc dù ông Trump có thể vẫn bác bỏ điều này.

  ,
 • Vòng luẩn quẩn trong tiến trình giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên

  Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên tưởng chừng đã tạm lắng trong gần 2 tháng qua lại nhanh chóng "tăng nhiệt" sau quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Triều Tiên trở lại danh sách mà Washington gọi là "các quốc gia bảo trợ khủng bố."

  ,
 • Vụ rò rỉ "Hồ sơ Paradise:" Apple, Nike nối dài danh sách

  Apple là cái tên tiếp theo vướng nghi án trốn thuế trong vụ rò rỉ "Hồ sơ Paradise" khi các tiết lộ thông tin cho thấy "Trái táo cắn dở" đã chuyển phần lớn tài sản có được từ hoạt động của các chi nhánh nước ngoài về một "thiên đường trốn thuế" ở quần đảo Channel thuộc Anh.

  ,
 • Những điều cần biết về vụ rò rỉ Hồ sơ Thiên đường chấn động

  Các tài liệu trong vụ rò rỉ thông tin lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau vụ Hồ sơ Panama và được đặt biệt danh Hồ sơ Paradise (Thiên đường), cho thấy một mạng lưới tài chính khổng lồ, nằm ngoài tầm kiểm soát của rất nhiều chính quyền, thuộc về những người giàu có quyền lực bậc nhất thế giới. Dưới đây là những gì độc giả cần biết về vụ việc chấn động này.

  ,
.
.
.
.
.
.