• Thủ tướng Anh kêu gọi bầu cử trước thời hạn: Bước đi có chủ ý Thủ tướng Anh kêu gọi bầu cử trước thời hạn: Bước đi có chủ ý
  20:47, Thứ Tư, 19/04/2017 (GMT+7)

  Thủ tướng Anh Theresa May vừa gây bất ngờ khi kêu gọi tiến hành cuộc bầu cử trước thời hạn vào ngày 8-6 tới, sớm hơn so với lịch trình tới gần 3 năm.

  ,
 • "Mỹ cần thách thức các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông"

  Ngay trong ngày đầu diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, thời báo The Washington Times số ra ngày 6-4 đã đăng bài phân tích về việc Mỹ cần có hành động mạnh mẽ đối với các hoạt động vi phạm của Trung Quốc tại Biển Đông.

  ,
 • Cử tri Hà Lan đã nói "Không" với chủ nghĩa dân túy kiểu sai lầm

  Chính giới châu Âu dường như đã phần nào trút được gánh nặng sau khi đảng "Nhân dân vì tự do và dân chủ" (VVD) của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 15-3, vượt qua đảng "Vì tự do" (PVV) của nhân vật cực hữu, dân túy và theo chủ nghĩa bản địa bài ngoại Geert Wilders, vốn dẫn sít sao trong các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử.

  ,
 • Thách thức toàn cầu chờ đón tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

  Nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ Rex Tillerson phải đối mặt với những thách thức không nhỏ trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên gặp những người đồng cấp tại Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra trong hai ngày 16 đến 17-2 tại thành phố Bonn của Đức.

  ,
 • Ông Trump gây kinh ngạc khi liên tiếp nhân nhượng về ngoại giao

  Những quyết định đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ về chính sách đối ngoại như "ủng hộ 100%" Nhật Bản, tái khẳng định chính sách "một Trung Quốc," không xét lại thỏa thuận hạt nhân với Iran, hay phê phán chính sách lấn đất của Israel… đều được báo chí Pháp theo dõi sát sao.

  ,
 • Chính quyền Trump sẽ "mạnh tay" hơn với Trung Quốc tại Biển Đông

  Trong số báo đặc biệt ra đúng vào ngày tân Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, tờ The Washington Times đã đăng bài "Chính quyền Trump hứa hẹn sẽ có hành động mạnh mẽ hơn đối với các hoạt động vi phạm của Trung Quốc ở Biển Đông."

  ,
 • Ông Obama và ông Trump đã dành lời vàng ngọc nào cho nhau?

  Ngày thứ Sáu tới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ trao chiếc dây cương điều hành đất nước lại cho người kế nhiệm Donald Trump.

  ,
 • Nhìn lại thế giới 2016: Tiền đề cho Liên hợp quốc chuyển mình

  Nếu như năm 2015 là năm bản lề của Liên hợp quốc với việc thông qua hai văn kiện quan trọng là Chương trình Nghị sự Phát triển bền vững và Hiệp định Paris về Biến đổi khí hậu, thì năm 2016 là năm đầu tiên các nước thành viên Liên hợp quốc bắt tay thực thi hai kế hoạch đầy tham vọng này.

  ,
 • HĐBA LHQ vẫn bế tắc trong tìm cách chấm dứt thảm kịch Aleppo

  Thành phố Aleppo của Syria nên là nơi chấm dứt chiến dịch theo đuổi một chiến thắng quân sự, thay vì là nơi khởi đầu của một chiến dịch quân sự rộng lớn hơn tại một quốc gia đã bị chiến tranh tàn phá suốt 5 năm qua.

  ,
 • "Bê bối bạn thân" của Tổng thống Hàn Quốc có tác động ra sao?

  Tạp chí The Diplomat vừa có bài phân tích về vụ chính trị chưa từng có đang bao trùm Hàn Quốc, khiến cho uy tín của Tổng thống Park Geun-hye xuống thấp chưa từng thấy.

  ,
.
.
.
.
.
.