• "Bê bối bạn thân" của Tổng thống Hàn Quốc có tác động ra sao?
  08:59, Chủ Nhật, 06/11/2016 (GMT+7)

  Tạp chí The Diplomat vừa có bài phân tích về vụ chính trị chưa từng có đang bao trùm Hàn Quốc, khiến cho uy tín của Tổng thống Park Geun-hye xuống thấp chưa từng thấy.

  ,
 • Bà Clinton vẫn duy trì khoảng cách an toàn với ông Trump

  Theo kết quả thăm dò ý kiến về các ứng cử viên tổng thống của 806 cử tri từ ngày 8 đến 10-10, bà Clinton giành được 46% sự ủng hộ của cử tri, trong khi ông Trump được 37%, còn ứng cử viên Gary Johnson của Đảng Tự do được 8% và ứng cử viên Jill Stein của Đảng Xanh được 2%.

  ,
 • Tình tiết ly kỳ sau vụ lộ hồ sơ thuế chấn động của ông Trump

  Khi phóng viên Susanne Craig của New York Times kiểm tra hòm thư tại tòa soạn cách đây vài ngày, một chiếc phong bì mỏng đã thu hút sự chú ý của cô. Và cô đã suýt hét lên vì kinh ngạc khi mở nó ra.

  ,
 • Cảnh báo sự trỗi dậy của chủ nghĩa bài ngoại tại châu Âu

  Ngày 19-9, hội nghị cấp cao về người di cư và người tị nạn ở trụ sở của Liên hợp quốc, thành phố New York, Mỹ, đã cảnh báo những nguy cơ từ chủ nghĩa bài ngoại đang lên cao tại châu Âu trước làn sóng ồ ạt người di cư có thể lan rộng ra toàn cầu và đe dọa nhiều quốc gia.

  ,
 • Quản lý các vấn đề của Biển Đông thông qua chính sách và khoa học

  Biển Đông hiện đang đối mặt với những vấn đề cấp thiết cần được giải quyết, đó là các hoạt động hủy hoại các rạn san hô, sự mất đa dạng sinh học, vấn đề axít hóa và biến đổi khí hậu.

  ,
 • Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN quan ngại về tình hình Biển Đông

  Ngày 24-7, tại thủ đô Vientiane của Lào, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 49 (AMM-49) đã diễn ra với sự tham dự của 10 bộ trưởng Ngoại giao các nước thành viên ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN. Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

  ,
 • ASEAN cần đồng thuận về bảo vệ an ninh môi trường Biển Đông

  Ngay trước thềm Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM49) và các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 21 đến 26-7 tại Vientiane, Lào, trang tin Geopoliticalmonitor chuyên phân tích, bình luận về các vấn đề chính trị, quân sự đã đăng bài phân tích cho rằng trong bối cảnh Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) vừa ra phán quyết về vụ kiện của Philippines đối với đường lưỡi bò Trung Quốc tại Biển Đông, ASEAN cần đạt được sự đồng thuận về vấn đề an ninh môi trường tại Biển Đông.

  ,
 • Tranh chấp ở Biển Đông: Luật pháp quốc tế cần phải được tôn trọng

  Việc Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ở La Hay (Hà Lan) ngày 12-7 ra phán quyết cuối cùng trong vụ Philippines kiện Trung Quốc có thể được coi là dấu mốc quan trọng trong các nỗ lực giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.

  ,
 • Bà Theresa May-"Bà đầm thép" thứ hai của nước Anh?

  Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May đã có bước khởi đầu thuận lợi trong cuộc đua vào chiếc ghế Thủ tướng nước này sau khi giành tới 165 trong tổng số 330 phiếu ủng hộ của các nghị sỹ đảng Bảo thủ trong vòng một cuộc bỏ phiếu chọn người thay thế ông David Cameron, bỏ xa đối thủ đứng thứ hai là Thứ trưởng Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Andrea Leadsom tới gần 100 phiếu.

  ,
 • Những hệ lụy mà Trung Quốc phải gánh chịu sau phán quyết của PCA

  Ngày 12-7 tới đây, Tòa trọng tài thường trực của Liên Hợp Quốc (PCA) sẽ đưa ra phán quyết về vụ kiện của Philippines đối với "đường lưỡi bò" của Trung Quốc, bao trọn gần như cả Biển Đông.

  ,
.
.
.
.
.
.