• Ông Obama phản ứng về việc Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp định Paris Ông Obama phản ứng về việc Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp định Paris
  14:52, Thứ Sáu, 02/06/2017 (GMT+7)

  Ngày 1-6, sau khi Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu vốn đã được ký kết dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, không chỉ một số nhà lãnh đạo trên thế mà cả các lãnh đạo các thành phố trên toàn nước Mỹ đã lên tiếng phản đối quyết định trên.

  ,
 • Nước cờ táo bạo của tân Tổng thống Pháp với nội các chưa từng có

  Với một nội các đặc biệt chưa từng có, tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có hành động cụ thể đầu tiên cho cam kết đưa nước Pháp vượt qua sự rạn nứt trong xã hội và lấy lại lòng tin của người dân.

  ,
 • Bầu cử tổng thống tại Hàn Quốc trước vòng đua cam go

  "Gấp rút, khẩn trương" là những từ được dùng nhiều nhất để mô tả về cuộc bầu cử tổng thống trước thời hạn chưa từng có tiền lệ tại Hàn Quốc lần này.

  ,
 • Hai ứng cử viên tổng thống Pháp tranh luận nảy lửa trên truyền hình

  AFP đưa tin ngày 3-5, ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng đối thủ Marine Le Pen đã có một màn tranh luận nảy lửa trên truyền hình.

  ,
 • Thủ tướng Anh kêu gọi bầu cử trước thời hạn: Bước đi có chủ ý

  Thủ tướng Anh Theresa May vừa gây bất ngờ khi kêu gọi tiến hành cuộc bầu cử trước thời hạn vào ngày 8-6 tới, sớm hơn so với lịch trình tới gần 3 năm.

  ,
 • "Mỹ cần thách thức các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông"

  Ngay trong ngày đầu diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, thời báo The Washington Times số ra ngày 6-4 đã đăng bài phân tích về việc Mỹ cần có hành động mạnh mẽ đối với các hoạt động vi phạm của Trung Quốc tại Biển Đông.

  ,
 • Cử tri Hà Lan đã nói "Không" với chủ nghĩa dân túy kiểu sai lầm

  Chính giới châu Âu dường như đã phần nào trút được gánh nặng sau khi đảng "Nhân dân vì tự do và dân chủ" (VVD) của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Hạ viện ngày 15-3, vượt qua đảng "Vì tự do" (PVV) của nhân vật cực hữu, dân túy và theo chủ nghĩa bản địa bài ngoại Geert Wilders, vốn dẫn sít sao trong các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử.

  ,
 • Thách thức toàn cầu chờ đón tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson

  Nhà ngoại giao hàng đầu nước Mỹ Rex Tillerson phải đối mặt với những thách thức không nhỏ trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên gặp những người đồng cấp tại Hội nghị ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra trong hai ngày 16 đến 17-2 tại thành phố Bonn của Đức.

  ,
 • Ông Trump gây kinh ngạc khi liên tiếp nhân nhượng về ngoại giao

  Những quyết định đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ về chính sách đối ngoại như "ủng hộ 100%" Nhật Bản, tái khẳng định chính sách "một Trung Quốc," không xét lại thỏa thuận hạt nhân với Iran, hay phê phán chính sách lấn đất của Israel… đều được báo chí Pháp theo dõi sát sao.

  ,
 • Chính quyền Trump sẽ "mạnh tay" hơn với Trung Quốc tại Biển Đông

  Trong số báo đặc biệt ra đúng vào ngày tân Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, tờ The Washington Times đã đăng bài "Chính quyền Trump hứa hẹn sẽ có hành động mạnh mẽ hơn đối với các hoạt động vi phạm của Trung Quốc ở Biển Đông."

  ,
.
.
.
.
.
.