• Một Phó bí thư Đoàn xã hành hung người khác phải nhập viện? Một Phó bí thư Đoàn xã hành hung người khác phải nhập viện?
  09:09, Thứ Năm, 25/01/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Phóng viên Báo Quảng Bình vừa nhận được đơn phản ánh của ông Phạm Văn Tài (SN 1968), trú ở chòm 5, thôn Tú Loan 3, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch về việc bị một nhóm người hành hung phải nhập viện cấp cứu.

  ,
 • Bắt đối tượng lừa đảo làm nhiều chủ gỗ điêu đứng...

  (QBĐT) - Trong vỏ bọc một doanh nhân kinh doanh gỗ lớn, đối tượng Trần Văn Huy luôn tìm cách tiếp cận các xưởng gỗ lớn ở TP.Đồng Hới để làm quen, sau đó ngã giá mua gỗ. Tiếp đó, đối tượng lại điện thoại chào hàng mời một số doanh nghiệp kinh doanh ở miền Bắc vào Quảng Bình để mua gỗ với giá rẻ. Bằng thủ đoạn như vậy, Huy đã làm nhiều chủ buôn bán gỗ điêu đứng...

  ,
 • Vì sao gỗ hợp pháp lại được vận chuyển bằng hình thức gùi cõng?

  (QBĐT) - Trong khi phía Lào đã tạm dừng việc xuất khẩu gỗ, nhưng hiện tượng tập kết gỗ trắc cành, ngọn, gỗ hương, gỗ cẩm xe… ở khu vực cửa khẩu quốc tế Cha Lo vẫn diễn ra trong một thời gian khá dài. Cao điểm có ngày hàng trăm người dân ở huyện Minh Hóa bằng nhiều hình thức vượt qua cửa khẩu gùi cõng gỗ về bãi chứa container để sau đó gỗ các loại được hợp thức hóa giấy tờ nhập khẩu vào nội địa.

  ,
 • Kiến nghị của ông Nguyễn Văn Minh (Bố Trạch): Đã được giải quyết thỏa đáng

  (QBĐT) - Vừa qua, Báo Quảng Bình đã nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Minh, trú tại thôn Sỏi, xã Tây Trạch, Bố Trạch với nội dung như sau: Đất ở của con ông là bà Lê Thị Diệu Thúy có diện tích 10m x 27m, nằm trong hành lang an toàn lưới điện 110kV, nhưng lại không được đền bù để di dời đi ở nơi khác. Gia đình ông đã nhiều lần có đơn kiến nghị lên các cấp chính quyền nhưng vẫn không được giải quyết thỏa đáng.

  ,
 • Côn đồ hung hãn đánh người trọng thương

  (QBĐT) - Đó là sự việc diễn ra vào chiều 21-12, tại công trường thi công hồ chứa nước Thác Chuối (vùng giáp ranh giữa thị trấn Việt Trung và xã Phú Định, Bố Trạch), khi cán bộ, kỹ sư và công nhân của Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải bị một nhóm côn đồ hung hãn vô cớ tấn công khiến một cán bộ quản lý phải nhập viện.

  ,
 • Nhộn nhạo khu nuôi nhốt trâu bò cách ly trên quốc lộ 12A

  (QBĐT)- Khu nuôi nhốt trâu bò cách ly trên quốc lộ 12A trước đây thuộc Công ty TNHH Bắc Nghĩa (Công ty Bắc Nghĩa) có trụ sở đóng tại 52 Lý Thường Kiệt, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới. Đến ngày 1- 4- 2012, Công ty Bắc Nghĩa đã có công văn gửi các ngành chức năng của tỉnh Quảng Bình xin tạm ngừng hoạt động đến cuối tháng 12- 2012. Trước đó, Công ty này đã hợp đồng cho Công ty TNHH Thương mại Lê Dũng Linh (Công ty Lê Dũng Linh) tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Trạch thuê lại mặt bằng này. Kể từ khi chuyển giao khu nuôi nhốt trâu bò cách ly trên sang cho Công ty Lê Dũng Linh, tình hình nhập xuất trâu bò ở đây diễn ra hết sức nhộn nhạo, ảnh hưởng đến tình hình giao thông trên quốc lộ 12A, gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt ảnh hưởng đến khu di tích lịch sử cấp quốc gia Cổng Trời.

  ,
 • Nhiều sai phạm trong lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa có kết luận thanh tra đơn khiếu kiện của người dân ở thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch (Bố Trạch) về việc gia đình ông Trần Viết Tích, bà Phạm Thị Mai xây nhà lấn chiếm đất của nhà văn hóa thôn Thanh Khê. Qua thanh tra giải quyết vụ việc đã phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực quản lý và sử dụng đất đai của các cơ quan chức năng.

  ,
 • Cánh rừng đang "chảy máu"…

  (QBĐT) - Vụ dùng súng quân dụng và mìn tự tạo để dằn mặt nhau giữa các đối tượng khai thác gỗ lậu vừa xảy ra tại vùng rừng Hung Bộp thuộc thôn Thanh Liêm 2, xã Trung Hóa (Minh Hóa) khiến người dân bất an và lo lắng. Điều gì đang xảy ra dưới những tán rừng trong khu vực này?

  ,
 • Biết sai, bao giờ sửa?

  (QBĐT) - Trong các lá đơn khiếu nại gửi cho Báo Quảng Bình, ông Nguyễn Xuân Lê ở thôn 1, xã Bắc Trạch (Bố Trạch) đã phản ánh

  ,
 • Nhiều vấn đề bất thường ở Chi cục Quản lý thị trường

  (QBĐT) - Thời gian qua, Báo Quảng Bình liên tiếp nhận được ý kiến của bạn đọc phản ánh về việc xử lý và làm rõ một số cán bộ đang công tác tại Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) sử dụng bằng cấp không hợp pháp có nhiều vấn đề bất thường.

  ,
.
.
.
.
.
.