• "Việt tân"-Từ đám tàn quân lưu vong đến tổ chức khủng bố quốc tế
  08:42, Chủ Nhật, 22/04/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Sau Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975), đất nước Việt Nam đã hoàn toàn giải phóng nhưng các tổ chức phản động lưu vong không bao giờ từ bỏ âm mưu, hoạt động chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước.

  ,
 • Giáo dân giáo xứ Văn Phú đang trông chờ điều gì?

  (QBĐT) - Có những điều lạ đang diễn ra tại giáo xứ Văn Phú (xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn, Quảng Bình) khiến giáo dân không khỏi bất bình, lo lắng.

  ,
 • Rừng bị chặt phá, chính quyền có làm ngơ?

  (QBĐT) - Khoảnh rừng rộng hơn 10ha ở khu vực miếu thiêng thuộc thôn Ba Nương, xã Xuân Hóa (huyện Minh Hóa) bị tận diệt một cách không thương tiếc. Điều đáng nói là sự việc xảy ra gần nửa tháng trời nhưng chính quyền xã không hề hay biết (?!).

  ,
 • Bài toán an ninh tại các cơ sở khám chữa bệnh - Bài 1: Gia tăng những vụ hành hung y, bác sỹ

  (QBĐT) - Theo thống kê chưa đầy đủ từ Tổng hội Y học Việt Nam, giai đoạn 2010-2017 cả nước xảy ra 22 vụ bạo hành y, bác sỹ nghiêm trọng, bình quân mỗi năm 3 vụ.

  ,
 • Linh mục Dương Sĩ Nho đang làm gì ở giáo xứ Hà Lời?

  (QBĐT) - Lâu nay giáo xứ Hà Lời, Sơn Trạch, huyện Bố Trạch vốn dĩ yên bình như bao giáo xứ khác ở Quảng Bình.

  ,
 • Đằng sau những "cát tặc" ngang nhiên hoạt động ở giáo xứ Cồn Nâm - Kỳ 2: Bộ mặt thật của linh mục Nguyễn Văn Hữu

  (QBĐT) - Nhiều lần được cơ quan chức năng mời về làm việc do liên quan đến những sai phạm của mình, linh mục Nguyễn Văn Hữu, quản xứ Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn đã nhận lỗi và hứa hẹn chấp hành, thế nhưng đâu lại vào đấy, linh mục này còn ra mặt thách thức chính quyền, thách thức giáo dân trước sai phạm của mình.

  ,
 • Đằng sau những "cát tặc" ngang nhiên hoạt động ở giáo xứ Cồn Nâm - Kỳ 1: Khi linh mục "bảo kê" cho hành vi phạm pháp

  (QBĐT) - Dù chưa được chính quyền cho phép khai thác, tuy nhiên với sự chỉ đạo tích cực của linh mục Nguyễn Văn Hữu, quản xứ Văn Phú, xã Quảng Văn, TX. Ba Đồn, những "cát tặc" đã công khai hoạt động bất kể ngày đêm trên tuyến sông Gianh, gây bức xúc trong quần chúng giáo dân.

  ,
 • Lẫn lộn thương hiệu... trà?

  (QBĐT) - Theo ước tính, mỗi ngày hàng tấn trà đóng gói mang thương hiệu của một danh trà ở phía Bắc được đưa ra tiêu thụ trên thị trường toàn tỉnh. Tuy nhiên, ngoài vấn đề chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đang rất được người tiêu dùng quan tâm thì phần lớn các sản phẩm này đều có dấu hiệu vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.

  ,
 • Một Phó bí thư Đoàn xã hành hung người khác phải nhập viện?

  (QBĐT) - Phóng viên Báo Quảng Bình vừa nhận được đơn phản ánh của ông Phạm Văn Tài (SN 1968), trú ở chòm 5, thôn Tú Loan 3, xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch về việc bị một nhóm người hành hung phải nhập viện cấp cứu.

  ,
 • Bắt đối tượng lừa đảo làm nhiều chủ gỗ điêu đứng...

  (QBĐT) - Trong vỏ bọc một doanh nhân kinh doanh gỗ lớn, đối tượng Trần Văn Huy luôn tìm cách tiếp cận các xưởng gỗ lớn ở TP.Đồng Hới để làm quen, sau đó ngã giá mua gỗ. Tiếp đó, đối tượng lại điện thoại chào hàng mời một số doanh nghiệp kinh doanh ở miền Bắc vào Quảng Bình để mua gỗ với giá rẻ. Bằng thủ đoạn như vậy, Huy đã làm nhiều chủ buôn bán gỗ điêu đứng...

  ,
.
.
.
.
.
.