• Lệ Thủy: Duy trì 216 câu lạc bộ phụ nữ cơ sở

  (QBĐT) - Thực hiện phong trào thi đua xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong năm 2016, các cấp Hội Phụ nữ huyện Lệ Thủy đã chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và đã thu hút được 25.946 phụ nữ tham gia, đạt tỷ lệ trên 87,6%.

  ,
 • Người nữ hộ lý được Bác Hồ tặng huy hiệu

  (QBĐT) - Chị Hoàng Thị Vận sinh năm 1946. Năm 16 tuổi chị được cử đi học lớp y tá hộ sinh ngắn ngày, sau đó trở về làm hộ lý hộ sinh trạm xá thôn Đông Thành, thị xã Đồng Hới. Trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước, chị vừa là hộ lý hộ sinh vừa là y tá, cứu thương, bán thuốc phục vụ cán bộ, nhân dân và dân quân du kích trên địa bàn.

  ,
 • Phụ nữ Trường Xuân với phong trào "Mỗi hố rác, một cây xanh"

  (QBĐT) - Hưởng ứng phong trào phụ nữ với môi trường xanh-sạch-đẹp gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương, thời gian qua, Hội Phụ nữ xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh) đã phát động, triển khai phong trào thi đua "5 không, 3 sạch" và bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tiêu biểu là phong trào "Mỗi hố rác một cây xanh", góp phần bảo vệ môi trường.

  ,
 • Nghĩa tình biên giới, hải đảo

  (QBĐT) - Để khẳng định rõ nét vai trò của tuổi trẻ trong chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thường xuyên quan tâm đến công tác triển khai, thực hiện tốt cuộc vận động Nghĩa tình biên giới, hải đảo; tích cực hướng dẫn chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trong toàn tỉnh triển khai các hoạt động gắn với chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm.

  ,
 • Nâng cao nhận thức pháp luật cho công nhân lao động

  (QBĐT) - Nhận thức sâu sắc vai trò, ý nghĩa công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong đời sống xã hội nói chung và trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) nói riêng, thời gian qua, công tác tuyên truyền PBGDPL cho CNVCLĐ, nhất là CNLĐ trong các doanh nghiệp luôn được các cấp công đoàn trên địa bàn quan tâm đổi mới, thực hiện bằng nhiều hình thức phù hợp, đem lại hiệu quả.

  ,
 • Tuổi trẻ Tuyên Hóa: Xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

  (QBĐT) - Bám sát chủ đề năm 2016 "Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", thời gian qua, các hoạt động tình nguyện đã được Huyện đoàn Tuyên Hoá chủ động triển khai với nhiều nội dung phong phú, sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia, hưởng ứng. Qua đó, Huyện đoàn đã phát huy mạnh mẽ vai trò của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, an sinh xã hội...

  ,
 • Tuổi trẻ Sở NN và PTNT: Chung sức vì cộng đồng

  (QBĐT) - Với tinh thần xung kích, tình nguyện "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong thời gian qua, phong trào "Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" đã trở thành nét đẹp văn hóa của tuổi trẻ Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN và PTNT).

  ,
 • Vị thế phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước

  Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trên nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế chính trị.

  ,
 • Phụ nữ quyết tâm làm theo lời Bác

  (QBĐT) - Từ những việc làm cụ thể, thiết thực, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh ta luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong việc hiện thực hóa Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

  ,
 • LĐLĐ huyện Tuyên Hóa: Tích cực chăm lo đời sống cho người lao động

  (QBĐT) - Thời gian qua, bên cạnh việc làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tuyên Hoá đã đẩy mạnh nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động, góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương...

  ,
.
.
.
.
.
.