• Khi phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới Khi phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới
  07:46, Thứ Ba, 21/02/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM) đã trải qua chặng đường hơn 6 năm. Trong chừng đó thời gian, diện mạo nông thôn tỉnh ta đã có nhiều đổi thay đáng kể. Nhiều vùng quê đã thực sự được "thay áo mới" với những bước tiến mới trong phát triển kinh tế-xã hội, đời sống của người dân, đặc biệt là người dân ở miền núi, vùng đặc biệt khó khăn ngày càng được nâng cao.

  ,
 • Nông dân công giáo với các phong trào thi đua yêu nước

  (QBĐT) - Tỉnh ta có 6 huyện, thị xã, thành phố có hội viên nông dân theo đạo Công giáo, trong đó có 52 cơ sở xã, phường vùng giáo đã thành lập được 184 chi hội nông dân.

  ,
 • Cựu chiến binh Quảng Trạch: Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

  (QBĐT) - Phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, thời gian qua, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Quảng Trạch luôn tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên cựu chiến binh để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và khối đại đoàn kết toàn dân.

  ,
 • Nhiều chi hội cựu chiến binh Lệ Thủy không còn hội viên nghèo

  (QBĐT) - Nhờ thực hiện đa dạng các hình thức giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo nên hiện nay ở huyện Lệ Thủy, nhiều chi hội CCB đã không còn hội viên nghèo. Mỗi CCB nơi đây đã và đang phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đi đầu trong các phong trào thi đua, góp phần tích cực phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

  ,
 • Tuổi trẻ Quảng Trạch xung kích, sáng tạo, xây dựng quê hương

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016, Huyện đoàn Quảng Trạch đã tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả các hoạt động, các phong trào, thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ...

  ,
 • Mặt trận xã Nghĩa Ninh: Chú trọng vận động bảo vệ môi trường

  (QBĐT) - Trong những năm qua, Mặt trận xã Nghĩa Ninh (thành phố Đồng Hới) đã chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, để tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của 19 tiêu chí xây dựng NTM, trong đó có tiêu chí môi trường. Nhờ đó, diện mạo của địa phương đang thực sự đổi thay từng ngày.

  ,
 • Sôi nổi các phong trào thi đua

  (QBĐT) - Phát huy vai trò trung tâm đại đoàn kết toàn dân tộc, thời gian qua, Mặt trận các cấp tỉnh ta đã không ngừng tăng cường tập hợp, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, đoàn kết, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

  ,
 • Tuổi trẻ Quảng Bình chia sẻ Tết yêu thương

  (QBĐT) - Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, tuổi trẻ Quảng Bình lại rộn rã trên mọi nẻo đường với hành trình chia sẻ Tết yêu thương. Mỗi chuyến đi ấy đều được khởi nguồn từ tấm lòng cảm thông, sẻ chia của các bạn trẻ với mong muốn đem Tết đến gần hơn với đồng bào vùng khó khăn...

  ,
 • Hoạt động báo cáo viên công đoàn: Thay đổi để phù hợp với thực tiễn

  (QBĐT) - Thời gian qua, trước tình hình chính trị, kinh tế-xã hội của địa phương có nhiều thay đổi, việc tuyên truyền, phổ biến những chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước đến các đoàn viên, người lao động được đội ngũ báo cáo viên công đoàn đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc, đầy đủ.

  ,
 • Mang Tết đến với người lao động, học sinh khó khăn

  (QBĐT) - Vừa qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy" 2017 cho những người lao động và học sinh vùng biển có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà Tết được trao tặng, dù giá trị không lớn nhưng đó là niềm động viên, an ủi giúp họ vượt qua khó khăn để đón năm mới với nhiều niềm tin mới.

  ,
.
.
.
.
.
.