• Ứng dụng tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư tại Việt Nam Ứng dụng tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư tại Việt Nam
  10:23, Thứ Hai, 16/01/2017 (GMT+7)

  Nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đang tiếp nhận và triển khai ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị bệnh ung thư từ các chuyên gia Nhật Bản.

  ,
 • Bất cập xung quanh việc ứng dụng khoa học vào sản xuất nông nghiệp

  Việc nghiên cứu khoa học chủ yếu hiện vẫn dựa vào nguồn lực của Nhà nước và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp còn nhiều bất cập.

  ,
 • Nghiên cứu, rà soát toàn diện Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm

  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, rà soát toàn diện Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003) bảo đảm khắc phục các bất cập, phù hợp với thực tiễn sản xuất trong nước và yêu cầu hội nhập quốc tế.

  ,
 • Ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học xử lý nguyên liệu nuôi trồng nấm

  (QBĐT) - Với người nông dân Quảng Bình, cây nấm đã và đang trở thành "cứu cánh" trong xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế. Để nâng cao chất lượng, rút ngắn thời gian nuôi trồng và tăng thu nhập cho người dân, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Quảng Bình (Sở Khoa học – Công nghệ) tiến hành dự án ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học xử lý nguyên liệu nuôi trồng nấm tại Quảng Bình.

  ,
 • Khi nông dân trở thành nhà khoa học

  Nhiều nông dân ở TPHCM đã chế tạo các máy móc có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

  ,
 • Khi khoa học, công nghệ lên với miền núi

  (QBĐT) - Sự phát triển của khoa học, công nghệ (KH-CN) chính là chìa khóa, là đòn bẩy để phát triển kinh tế, xã hội của một địa phương. Tại các địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn thì việc tiếp cận với tiến bộ khoa học, kỹ thuật đã góp phần đổi thay bộ mặt, nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở Quảng Bình.

  ,
 • Nhiều lợi ích thiết thực từ phương pháp tưới tiết kiệm

  Chi phí tưới tiết kiệm cho một ha cây trồng dao động từ 15-150 triệu đồng tùy loại cây. Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT) cũng đã đưa ra các đề xuất về hỗ trợ tài chính vi mô cho nông dân để có điều kiện tiếp cận với các mô hình này.

  ,
 • Mô hình nuôi thỏ trắng NewZealand: Bước thử nghiệm mới nhiều hứa hẹn

  (QBĐT) - Với những ưu thế về tỷ lệ nuôi sống và năng suất, giống thỏ trắng NewZealand ngày càng được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước. Tại tỉnh ta, dù mới được triển khai từ tháng 6-2016 nhưng mô hình nuôi thỏ trắng NewZealand do Hội Nông dân tỉnh chủ trì thực hiện hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích kinh tế, góp phần đổi thay đời sống cho người nông dân.

  ,
 • Việt Nam chế tạo thành công phức hệ Nano FGC điều trị ung thư

  Sáng 11-10, Hội thảo khoa học "Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ Nano FGC trong dự phòng và điều trị ung thư" đã diễn ra tại Hà Nội.

  ,
 • Nông dân sẽ "thua ngay trên sân nhà" nếu không tiếp cận với CNTT

  Giải nhất của cuộc thi "Nông dân với công nghệ thông tin" đã được trao cho anh Bùi Văn Xuân (Hòa Bình) tại lễ trao giải diễn ra tối 2-10 tại Hà Nội.

  ,
.
.
.
.
.
.