• Tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho đoàn viên thanh niên nông thôn Tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho đoàn viên thanh niên nông thôn
  08:34, Thứ Hai, 14/08/2017 (GMT+7)
  (QBĐT) - Ngày 12-8, Thành đoàn Đồng Hới đã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho hơn 70 đoàn viên thanh niên xã Lộc Ninh (TP. Đồng Hới).
  ,
 • Thử nghiệm thâm canh và xen canh hai giống khoai lang VC 04-24, VC 68-02

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội đồng Khoa học tỉnh đã xét duyệt nhiệm vụ khoa học và công nghệ: "Trồng thử nghiệm thâm canh và xen canh hai giống khoai lang VC 04-24 và VC 68-02 vùng đất cát ven biển".

  ,
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cấp nước sinh hoạt

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài "Xây dựng bản đồ quản lý hệ thống thông tin hạ tầng cấp nước trên địa bàn TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình" do Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên và Môi trường chủ trì thực hiện, nhằm nâng cao công tác quản lý hiệu quả tài nguyên nước trên địa bàn toàn tỉnh.

  ,
 • Sử dụng đầu lọc thuốc lá làm vật liệu xây dựng đường sá

  Với hàng nghìn tỷ đầu lọc thuốc lá bị vứt đi mỗi năm trên khắp thế giới gây ô nhiễm cho môi trường, một nhóm nhà khoa học Australia đã phát minh ra phương pháp mới biến những thứ bỏ đi này thành một vật liệu để xây dựng đường sá.

  ,
 • Từ đề tài khoa học đến thực tiễn cuộc sống

  (QBĐT) - Thời gian qua, tỉnh ta đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển khoa học và công nghệ trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong đó, hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học - công nghệ ở các ngành, các cấp, các lĩnh vực đã phát huy tiềm năng và lợi thế ở địa phương, góp phần phục vụ mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững, cải thiện an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  ,
 • Quảng Trạch: Ứng dụng chế phẩm sinh học phòng trừ bệnh cho cây hồ tiêu

  (QBĐT) - Để giúp bà con nông dân mạnh dạn mở rộng diện tích trồng cây hồ tiêu trên vùng đất gò đồi, nâng cao thu nhập kinh tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quảng Trạch đã thử nghiệm thành công đề tài sử dụng chế phẩm sinh học để phòng trừ bệnh chết nhanh trên cây hồ tiêu.

  ,
 • Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 1091/KH-UBND thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 4-5-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

  ,
 • Chi cục Kiểm lâm tỉnh: Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin

  (QBĐT) - Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, những năm qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh không ngừng đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế hoạt động của đơn vị. Một trong những giải pháp mang tính đột phá là đưa ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN) vào công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

  ,
 • Tin học hóa công tác quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT

  (QBĐT) - Giải pháp tin học hóa việc quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) là chủ trương nhất quán được Chính phủ, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam quyết liệt thực hiện. Đây được xem là một trong những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, cải cách hành chính, minh bạch tài chính, chất lượng khám chữa bệnh, giảm chi phí cho bệnh nhân, giảm tải cho bác sĩ và bệnh viện.

  ,
 • Hai học sinh lớp 12 sáng chế ra xe lăn nhận dạng cử chỉ của đầu

  Với sản phẩm chiếc xe lăn và chiếc mũ đội trên đầu, hai học sinh trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã giúp những người khuyết tật, không thể di chuyển bằng các chi có thể tự di chuyển bằng xe lăn thông qua nhận dạng các cử chỉ của đầu.

  ,
.
.
.
.
.
.