• Khi nông dân trở thành nhà khoa học Khi nông dân trở thành nhà khoa học
  09:47, Thứ Tư, 07/12/2016 (GMT+7)

  Nhiều nông dân ở TPHCM đã chế tạo các máy móc có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

  ,
 • Khi khoa học, công nghệ lên với miền núi

  (QBĐT) - Sự phát triển của khoa học, công nghệ (KH-CN) chính là chìa khóa, là đòn bẩy để phát triển kinh tế, xã hội của một địa phương. Tại các địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn thì việc tiếp cận với tiến bộ khoa học, kỹ thuật đã góp phần đổi thay bộ mặt, nâng cao chất lượng cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở Quảng Bình.

  ,
 • Nhiều lợi ích thiết thực từ phương pháp tưới tiết kiệm

  Chi phí tưới tiết kiệm cho một ha cây trồng dao động từ 15-150 triệu đồng tùy loại cây. Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NN&PTNT) cũng đã đưa ra các đề xuất về hỗ trợ tài chính vi mô cho nông dân để có điều kiện tiếp cận với các mô hình này.

  ,
 • Mô hình nuôi thỏ trắng NewZealand: Bước thử nghiệm mới nhiều hứa hẹn

  (QBĐT) - Với những ưu thế về tỷ lệ nuôi sống và năng suất, giống thỏ trắng NewZealand ngày càng được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước. Tại tỉnh ta, dù mới được triển khai từ tháng 6-2016 nhưng mô hình nuôi thỏ trắng NewZealand do Hội Nông dân tỉnh chủ trì thực hiện hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích kinh tế, góp phần đổi thay đời sống cho người nông dân.

  ,
 • Việt Nam chế tạo thành công phức hệ Nano FGC điều trị ung thư

  Sáng 11-10, Hội thảo khoa học "Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ Nano FGC trong dự phòng và điều trị ung thư" đã diễn ra tại Hà Nội.

  ,
 • Nông dân sẽ "thua ngay trên sân nhà" nếu không tiếp cận với CNTT

  Giải nhất của cuộc thi "Nông dân với công nghệ thông tin" đã được trao cho anh Bùi Văn Xuân (Hòa Bình) tại lễ trao giải diễn ra tối 2-10 tại Hà Nội.

  ,
 • Để nông dân thỏa sức sáng tạo

  (QBĐT) - Không được học hành bài bản, nhưng chính những khó khăn trong cuộc mưu sinh đã buộc những người nông dân chân đất không ngừng sáng tạo để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống, tăng năng suất lao động. Với nhiều người, sáng tạo đã trở thành đam mê, nhưng con đường thực hiện đam mê ấy của họ còn khá gập ghềnh.

  ,
 • Ứng dụng công nghệ nano trong nuôi tôm thẻ chân trắng

  (QBĐT) - Đề tài "Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ nano trong nuôi tôm thẻ chân trắng tại huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình" do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh chủ trì thực hiện đã và đang góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hạn chế dịch bệnh nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả nuôi tôm trên cát.

  ,
 • Kỹ thuật lọc máu hiện đại: Ánh sáng giúp bệnh nhân thoát cửa tử

  Công trình nghiên cứu mang tên: "Ứng dụng các kỹ thuật lọc máu hiện đại trong hồi sức cấp cứu bệnh nhân nặng và ứng phó một số dịch bệnh nguy hiểm" là công trình duy nhất trong lĩnh vực y, dược được nhận Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và công nghệ năm 2016.

  ,
 • Malaysia lắp bẫy bắt muỗi chạy bằng năng lượng mặt trời

  Bộ nhà ở, đô thị và chính quyền địa phương Malaysia sẽ yêu cầu bắt buộc lắp đặt bẫy bắt muỗi chạy bằng năng lượng mặt trời tại tất cả các dự án Chương trình nhà cho nhân dân (PPR) mới và các khu vui chơi giải trí thuộc quản lý của bộ này.

  ,
.
.
.
.
.
.