• Cô giáo làm nhang vừa đốt vừa đuổi muỗi an toàn Cô giáo làm nhang vừa đốt vừa đuổi muỗi an toàn
  14:37, Thứ Ba, 20/03/2018 (GMT+7)

  Loại nhang đặc biệt này được cô Ngô Song Đào (Trường THCS Phước Hiệp, Bến Tre) làm từ lá quao. Đề tài đã đoạt giải quốc gia về khởi nghiệp nông nghiệp năm 2017.

  ,
 • Hai học sinh sáng chế máy điều hòa chân không từ vật liệu rẻ tiền

  Với tinh thần ham học hỏi, khám phá khoa học, hai học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Quốc Học (Thừa Thiên-Huế) là Lê Quang Minh (lớp 10 Lý 2) và Phạm Nguyên Khang (lớp 11 Lý 2) đã chế tạo thành công sản phẩm "Máy điều hòa theo nguyên lý chân không và tạo lốc xoáy."

  ,
 • Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam-VNPT: Đào tạo Golive dự án hóa đơn điện tử trên hệ thống EGAS và SAP

  (QBĐT) - Trong hai ngày 4 và 5-3, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã phối hợp với VNPT đăng cai tổ chức tập huấn về đào tạo Golive dự án hóa đơn điện tử trên hệ thống EGAS va SAP tại Quảng Bình.

  ,
 • Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý thông tin học sinh

  (QBĐT) - Qua các buổi hội thảo, nghiệm thu nhiệm vụ khoa học công nghệ, đề tài "Nghiên cứu xây dựng hệ thống hỗ trợ quản lý công tác tuyển sinh, xét tốt nghiệp và tổ chức các kỳ thi từ mầm non đến phổ thông tại tỉnh Quảng Bình" đã được Hội đồng Khoa học cấp tỉnh đánh giá cao về tính thực tiễn, chất lượng hệ thống và lợi ích mà đề tài mang lại. Hiện đề tài đang xem xét ứng dụng vào thực tế của ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh ta.

  ,
 • Tăng cường quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ

  (QBĐT) - Thời gian qua, tỉnh ta đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản nhà nước về sở hữu trí tuệ (SHTT), trong đó, ưu tiên việc hướng dẫn xác lập và bảo vệ quyền SHTT của các tổ chức và cá nhân; hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của địa phương và hoạt động sáng kiến trên địa bàn...

  ,
 • Trồng thử nghiệm giống keo lai năng suất cao

  (QBĐT) - Nhằm lựa chọn các nguồn giống trồng rừng mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế-xã hội vùng đồi núi, vừa qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã chủ trì triển khai mô hình "Thử nghiệm các dòng keo lai mới trên một số địa bàn tỉnh Quảng Bình".

  ,
 • Phương pháp xét nghiệm máu mới giúp phát hiện ung thư từ rất sớm

  Các nhà khoa học mới đây đã công bố một phương pháp thử máu mới có thể phát hiện 8 loại ung thư thông thường từ rất sớm.

  ,
 • Số hóa hơn 1.000 hiện vật tháp cổ Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

  Được sự giúp đỡ của các chuyên gia đến từ Italy, Ấn Độ, Ban Quản lý Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã hoàn thành việc số hóa hơn 1.000 hiện vật cổ được tìm thấy trong quá trình khai quật, trùng tu nhóm tháp G, K và H trong quần thể di sản, nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý, bảo quản và trùng tu di sản quý giá này.

  ,
 • Ứng dụng sáng kiến cải tiến kỹ thuật vì lợi ích người bệnh

  (QBĐT) - Để giảm chi phí điều trị, nâng cao hiệu quả thực tiễn trong quá trình khám chữa bệnh, những năm gần đây, Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình đã ứng dụng nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

  ,
 • Liệu pháp gen sử dụng tế bào gốc tạo máu trong điều trị HIV/AIDS

  Các nhà nghiên cứu tại Đại học California (UCLA) của Mỹ vừa công bố nghiên cứu cho biết một liệu pháp gen sử dụng các tế bào gốc tạo máu của chính người bệnh có thể kéo dài sự bảo vệ trước ảnh hưởng của HIV, loại virus gây bệnh AIDS.

  ,
.
.
.
.
.
.