• Người dân Tây Nguyên dùng phế liệu làm máy đo nước tưới cho vườn càphê Người dân Tây Nguyên dùng phế liệu làm máy đo nước tưới cho vườn càphê
  08:35, Thứ Ba, 14/03/2017 (GMT+7)

  Thay vì phải ngày ngày đội nắng, đội gió đi "thăm cây", giờ đây, người nông dân ​vùng Tây Nguyên chỉ cần kiểm tra chiếc máy đo lượng nước trong đất được làm từ phế liệu đã ngay lập tức biết thời điểm nông trang của mình cần được tưới nước.

  ,
 • Các hãng ôtô "đua" công nghệ thân thiện môi trường

  Theo Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) Trương Thanh Hoài, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường hiện nay là một vấn đề toàn cầu, cần sự quan tâm và hành động của tất cả mọi người nhằm hạn chế tác động tiêu cực, cải thiện dần những tổn thương đến môi trường, nhất là khi thời kỳ phổ biến sử dụng ôtô tại Việt Nam đang ngày càng gần hơn, đặc biệt ở các thành phố lớn.

  ,
 • Một số mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ trong nông nghiệp

  (QBĐT) - Xác định tầm quan trọng của khoa học kỹ thuật đối với phát triển nông nghiệp, nông thôn, thời gian qua, UBND tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ trong việc nâng cao năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp. Nhiều mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ đã mang lại hiệu quả kinh tế, có khả năng phát triển và nhân rộng.

  ,
 • Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn

  (QBĐT) - Với vai trò là cầu nối giữa trí thức với cấp ủy đảng, chính quyền, những năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Bình (Liên hiệp hội) đã trở thành mái nhà chung của đội ngũ trí thức, khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh của Liên hiệp hội… đã đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

  ,
 • "Nâng cao cả về hàm lượng khoa học và tính thực tiễn"

  (QBĐT) - Đó là đánh giá của ông Nguyễn Đức Lý, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH và CN) về chất lượng các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học trong năm 2016. Nhiều đề tài, dự án đã thực sự đi sâu vào đời sống sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương vùng khó khăn trên toàn tỉnh.

  ,
 • Cho mùa vàng trĩu hạt

  (QBĐT) - Sau hơn 2 năm triển khai, tháng 12-2016, Hội đồng khoa học nghiệm thu đề tài KH và CN cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu đề tài: "Nghiên cứu, tuyển chọn giống lúa mới năng suất chất lượng cao, phục vụ chuyển đổi cơ cấu giống theo hướng nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích sản xuất lúa tại Quảng Bình", do Công ty TNHH MTV Giống cây trồng Quảng Bình chủ trì thực hiện. Đề tài hứa hẹn sẽ tuyển chọn thêm những giống lúa mới, năng suất, hiệu quả cao để những mùa vàng thêm trĩu hạt.

  ,
 • Ứng dụng tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư tại Việt Nam

  Nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đang tiếp nhận và triển khai ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị bệnh ung thư từ các chuyên gia Nhật Bản.

  ,
 • Bất cập xung quanh việc ứng dụng khoa học vào sản xuất nông nghiệp

  Việc nghiên cứu khoa học chủ yếu hiện vẫn dựa vào nguồn lực của Nhà nước và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất nông nghiệp còn nhiều bất cập.

  ,
 • Nghiên cứu, rà soát toàn diện Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm

  Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu, rà soát toàn diện Tiêu chuẩn Việt Nam về nước mắm (TCVN 5107:2003) bảo đảm khắc phục các bất cập, phù hợp với thực tiễn sản xuất trong nước và yêu cầu hội nhập quốc tế.

  ,
 • Ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học xử lý nguyên liệu nuôi trồng nấm

  (QBĐT) - Với người nông dân Quảng Bình, cây nấm đã và đang trở thành "cứu cánh" trong xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế. Để nâng cao chất lượng, rút ngắn thời gian nuôi trồng và tăng thu nhập cho người dân, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Quảng Bình (Sở Khoa học – Công nghệ) tiến hành dự án ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học xử lý nguyên liệu nuôi trồng nấm tại Quảng Bình.

  ,
.
.
.
.
.
.