• Mở quán cơm 5.000 đồng phục vụ người nghèo Mở quán cơm 5.000 đồng phục vụ người nghèo
  15:47, Thứ Hai, 19/03/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Ngày 18-3, tại số nhà 28 đường Võ Thị Sáu, phường Nam Lý (TP. Đồng Hới), CLB thiện nguyện Nét bút xanh miền Trung đã chính thức khai trương, phục vụ cơm cho bệnh nhân nghèo, học sinh, sinh viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn với giá 5.000 đồng/suất.

  ,
 • Khởi công xây dựng ngôi trường vùng khó huyện Quảng Trạch

  (QBĐT) - Ngày 17-3, tại xã Quảng Châu đã diễn ra lễ khởi công xây dựng công trình Trường THCS Quảng Châu, ngôi trường thuộc địa bàn vùng khó của huyện Quảng Trạch, bị thiệt hại nặng nề sau bão số 10 năm 2017.

  ,
 • Khánh thành điểm trường mầm non chống lũ ở xã Hưng Trạch

  (QBĐT) - Ngày 16-3,  Trường mầm non Hưng Bình, xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cùng các nhà tài trợ tổ chức khánh thành công trình điểm trường Thanh Bình do người nước ngoài quyên góp. 

  ,
 • Ước mơ của cậu học trò nghèo

  (QBĐT) - Để có mặt tại Trung tâm phòng chống sốt rét - nội tiết Quảng Bình vào buổi sáng để nhận thuốc chữa bệnh, Lê Nhật Tân (sinh năm 2000), học sinh lớp 12, Trường THCS và THPT Trung Hóa (Minh Hóa) đã phải về TP. Đồng Hới từ chiều hôm trước. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại mắc phải căn bệnh đái tháo đường type 1, cuộc sống của em như đi vào ngõ cụt. May mắn bên cạnh em vẫn còn những người họ hàng tốt bụng sẻ chia. Tuy nhiên, con đường trước mắt cậu học trò vẫn còn nhiều gian nan.

  ,
 • TP. Đồng Hới: Trao 10 xe lăn cho người khuyết tật

  (QBĐT) - Trong hai ngày 13 và 14-3, Hội từ thiện Sen Vàng BerLin (tại Cộng hòa Liên bang Đức) thông qua Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi TP. Đồng Hới đã trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.

  ,
 • Vượt đường xa trong đêm hiến máu cực hiếm cứu người

  (QBĐT) - "Nếu chị là em hay những người khác cũng sẽ sẵn sàng lao đi trong đêm khi biết một bệnh nhân đang "thập tử nhất sinh" chờ đợi những giọt máu của mình để giành lại sự sống, thì ai cũng sẽ làm như em và anh Quân thôi chị ạ…" - đó là chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Quý Hùng (sinh năm 1980), giáo viên Trường THCS Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa với chúng tôi sau hành trình hiến máu trở về từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

  ,
 • Trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Tô Thị Lựu

  (QBĐT) - Báo Quảng Bình thứ 7, ra ngày 10-3-2018 có bài viết: "Một hoàn cảnh đáng thương", phản ánh hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Tô Thị Lựu và anh Nguyễn Văn Thiên, quê quán thôn 3, xã Thanh Thạch (huyện Tuyên Hóa).

  ,
 • Kết nối thiện nguyện, tại sao không?

  (QBĐT) - Những năm gần đây, phong trào thiện nguyện trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc với sự ra đời của hàng chục câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm thiện nguyện.

  ,
 • Một hoàn cảnh đáng thương!

  (QBĐT) - Đã mấy tháng nay, chị phó mặc công việc gia đình cho các con để vào chăm sóc chồng tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới. Anh nằm liệt giường do bị tai nạn, nhà nghèo, con đông, số tiền lo thuốc thang lên đến cả trăm triệu đồng. Bây giờ không biết bám víu vào đâu, chị nói trong nước mắt: "Đến bán cả nhà cũng phải lo chữa bệnh cho chồng".

  ,
 • Cho em ngày mai tươi sáng

  (QBĐT) - Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, vất vả của nhân dân nơi địa bàn đơn vị đóng quân, thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Hòa đã triển khai nhiều chương trình hành động mang ý nghĩa thiết thực. Mới đây, chương trình "Nâng bước em đến trường" đã tạo sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân trên địa bàn vùng biển. Chính từ chương trình này, những người lính biên phòng nơi đây đã tiếp thêm nghị lực và niềm tin cho các em học sinh nghèo vươn đến ước mơ ngày mai tươi sáng...

  ,
.
.
.
.
.
.