• Nhạc sỹ Minh Khang và Nhạc sỹ Minh Khang và "duyên nợ" với Quảng Bình
  14:15, Thứ Sáu, 09/12/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - Tôi gặp vợ chồng nhạc sỹ Minh Khang - người mẫu Thúy Hạnh cách đây đúng 3 năm lúc cả hai cùng những người bạn thân của mình về tham gia hỗ trợ bà con các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, Tuyên Hóa… bị ảnh hưởng nặng do bão số 10 gây ra. Từ đó đến nay, năm nào tác giả bài hát "Đứa bé" cũng đến với đồng bào nghèo Quảng Bình. Anh thú nhận: "Mình có duyên nợ thật sâu đậm với Quảng Bình".

  ,
 • Minh Hóa: 60 học sinh nghèo hiếu học được nhận học bổng

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội khuyến học tỉnh phối hợp với Hội khuyến học huyện Minh Hóa tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Minh Hóa.

  ,
 • Phận nghèo "gà trống nuôi con"

  (QBĐT) - Câu chuyện về người cha nghèo gần trọn đời vẫn chưa có một nếp nhà, lam lũ phận làm thuê, làm mướn nuôi 3 con nhỏ được một người dân ở phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới cho tôi biết vào những ngày chớm đông. Khi tôi tìm đến tổ ấm đơn sơ của gia đình anh tại tổ dân phố 9, phường Đồng Sơn, những gì tôi thấy còn chua xót hơn nhiều.

  ,
 • Xót xa cảnh 2 đứa trẻ bơ vơ

  (QBĐT) - Đó là hoàn cảnh của 2 em bé thôn Cầu Lợi 2, xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa. Bé chị là Lục Thị Hiểu Lam năm nay 10 tuổi, đang học lớp 5 và đứa em Lục Chí Nghĩa, năm nay 6 tuổi đang học lớp 1.

  ,
 • Điều ước của người mẹ nghèo

  (QBĐT) - Về thôn Hậu Thành (xã Phù Hóa, Quảng Trạch), hỏi nhà chị Hoàng Thị Tuyết, người dân nhanh nhảu dẫn chúng tôi đến tận nhà cùng lời nhờ cậy "Mẹ con nhà hắn khổ lắm, chị coi có chi giúp đỡ, nhất là con bé Nhi, để hắn được đến trường!".

  ,
 • Người tốt như thế mà trời chẳng thương...

  (QBĐT) - Chiều ngày 17-10, chúng tôi có mặt tại lễ đưa anh Đinh Văn Thưởng, ở thôn Tân Sum, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa về nơi an nghỉ cuối cùng.

  ,
 • Người hùng trong lũ dữ

  (QBĐT) - Đến xã Phù Hóa (Quảng Trạch) những ngày sau lũ, nhắc đến cái tên Tâm "vớt", không ai không khỏi nể phục. Thời điểm lũ đang lên đỉnh, anh tình nguyện chèo thuyền cùng con trai luồn lách theo dòng lũ dữ cứu được 15 người bị mắc kẹt trên các mái nhà trong đêm... Anh là Hoàng Văn Tâm (SN 1974), ở thôn Long Châu, xã Phù Hóa.

  ,
 • Ấm áp tình người trong cơn lũ dữ

  (QBĐT) - Trong mưa lũ, giữa chồng chất nguy nan, đã có rất nhiều những khoảnh khắc, những nghĩa cử đẹp làm ấm lòng người.

  ,
 • "Giúp người nghèo phải xuất phát từ tâm"

  (QBĐT) - Đó là chia sẻ của ông Lê Trọng Huấn, Giám đốc Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Quảng Bình khi tâm sự với chúng tôi về những đóng góp của bản thân đối với công tác an sinh xã hội nói chung và cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" nói riêng.

  ,
 • Văn phòng AgriBank khu vực miền Trung hỗ trợ Quảng Bình khắc phục thiên tai

  (QBĐT) - Sáng nay (16-10), Văn phòng đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) khu vực miền Trung đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với những tổn thất mà nhân dân Quảng Bình đang gặp phải trong đợt mưa lũ.

  ,
.
.
.
.
.
.