• Trao hơn 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Trao hơn 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
  10:53, Thứ Bảy, 23/09/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nhằm động viên, khuyến khích tinh thần vượt khó vươn lên, tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh nghèo hiếu học, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các em học sinh trên địa bàn.

  ,
 • Trung tâm Anh ngữ Quốc tế (Asem Link) Quảng Bình: Cầu nối phát triển kỹ năng ngoại ngữ

  (QBĐT) - "Đối với tôi, muốn giỏi ngoại ngữ là phải có môi trường và sự cọ xát thực tế thường xuyên. Phương pháp truyền thống hiện nay là chỉ nhìn và ghi chép, nghe và tự hiểu, rất thụ động. Các cháu cần phương pháp học linh hoạt và tương tác nhiều hơn, để nắm bắt kiến thức nhanh hơn và giao tiếp tự tin hơn", chị Nguyễn Thị Nga, một phụ huynh ở phường Nam Lý (TP. Đồng Hới), mạnh dạn chia sẻ. Vậy làm thế nào để học tốt ngoại ngữ?

  ,
 • Tuyệt đối không để học sinh không học đủ tiết, đủ môn do bão lũ
  (QBĐT) - Đó là tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 1728/UBND-VX do đồng chí Trần Tiến Dũng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký sáng nay (20-9) gửi Sở Giáo dục-Đào tạo; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.
  ,
 • Chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học

  Đầu năm học mới 2017-2018, tại một số trường học có tình trạng tổ chức thu nhiều khoản thu không đúng quy định, gây khó khăn cho không ít học sinh, phụ huynh học sinh. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng này.

  ,
 • Sáng nay 100% trường học đón học sinh đi học trở lại

  (QBĐT) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo, sáng nay (thứ 4, ngày 20-9), năm ngày sau bão số 10 đổ bộ, với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, cùng sự chung tay, góp sức của phụ huynh, học sinh, các đoàn thể địa phương nơi trường đứng chân... khẩn trương khắc phục hậu quả, 100% trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã đón học sinh trở lại trường học.

  ,
 • Hơn 95% trường học đón học sinh đi học trở lại

  (QBĐT) - Theo thông tin từ Sở Giáo dục-Đào tạo, sáng 18-9, ba ngày sau bão số 10, với sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, cùng sự chung tay, góp sức của phụ huynh, học sinh, các đoàn thể địa phương nơi trường đứng chân… khẩn trương khắc phục hậu quả, đến ngày thứ hai đầu tuần, có hơn 95% trường học trên địa bàn toàn tỉnh đón học sinh trở lại trường học.

  ,
 • Con chữ cắm bản An Bai

  (QBĐT) - Nếu không có chuyến thiện nguyện cùng Nhà Thiếu nhi tỉnh giúp đỡ học sinh Trường tiểu học Kim Thủy, (huyện Lệ Thủy), chắc chắn bản An Bai sẽ vẫn xa vời đối với tôi. Cũng chắc chắn, chuyện dạy và học ở điểm trường An Bai ít ai biết đến. Con chữ cắm sâu ở An Bài đầy nhọc nhằn nhưng lắm ân tình.

  ,
 • Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018

  (QBĐT) - Sáng nay (5-9), đúng 7h30 phút, gần 22 vạn học sinh Quảng Bình náo nức đến trường khai giảng năm học mới 2017-2018. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở GD-ĐT, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương... đã tới dự lễ khai giảng ở một số trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

  ,
 • Tập trung mọi nguồn lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

  (QBĐT) - Ngay từ những ngày đầu tháng 7, công tác chuẩn bị cho năm học 2017-2018 của các trường từ mầm non (MN) đến THPT trên địa bàn TP. Đồng Hới đã được khởi động và chuẩn bị chu đáo. Chính vì vậy, đến thời điểm này, các trường học đã hoàn tất những hạng mục sửa chữa, nâng cấp, xây dựng cơ sở vật chất (CSVC), đầu tư trang thiết bị để sẵn sàng đón trên 27 nghìn học sinh (HS) bước vào năm học mới với tinh thần quyết tâm thi đua "Dạy tốt - học tốt".

  ,
 • Lệ Thủy: Tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho học sinh vùng biển

  (QBĐT) - Năm học 2016-2017, ngành Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Lệ Thủy đã đạt được những kết quả vượt bậc. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dạy và học trong năm học mới, cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện Lệ Thủy đã xác định những nhiệm vụ, giải pháp căn bản nhằm không ngừng nâng cao chất lượng GD-ĐT.

  ,
.
.
.
.
.
.