• Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU Phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU
  15:46, Thứ Hai, 05/12/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - Sáng nay (5-12), tại Trường THCS Quách Xuân Kỳ (Bố Trạch), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46.

  ,
 • Nhiều khó khăn trong những tháng đầu năm học 2016-2017

  (QBĐT) - Ngày 2-12, Sở Giáo dục-Đào tạo đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

  ,
 • Cậu học sinh nghèo đam mê môn lịch sử

  (QBĐT) - "Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đông anh em, không có tiền mua sách để học nhưng em say mê môn Lịch sử từ những ngày đầu mới bước chân vào bậc THCS. Nuôi dưỡng niềm đam mê đó, em lén gia đình thi vào lớp chuyên Sử, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. Khi biết mình trúng tuyển, em rất vui, nhưng vì hoàn cảnh gia đình em và bố đã đến trường xin rút hồ sơ về quê học. Nhưng em may mắn được các thầy cô giáo động viên, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần để có thể tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình" - đó là tâm sự của em Phan Hoài Nam, học sinh lớp 11 Sử, Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

  ,
 • Công đoàn Giáo dục Lệ Thủy: Quan tâm đời sống cô nuôi mầm non

  (QBĐT) - Những năm qua, Công đoàn Giáo dục Lệ Thủy luôn sát cánh, đồng hành cùng chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống nhà giáo trong toàn ngành, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục - đào tạo trên địa bàn. Trong đó phải kể đến việc quan tâm các chế độ chính sách đối với cô nuôi mầm non trong các trường công lập – đây là một mô hình hay mà nhiều địa phương trong tỉnh cần học hỏi kinh nghiệm...

  ,
 • Chuyện "trồng người" ở một mái trường vùng cao

  (QBĐT) - Nằm ở địa bàn xã miền núi rẻo cao, điều kiện kinh tế còn lắm khó khăn, mặt bằng dân trí còn nhiều hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo xếp vào tốp đầu của huyện..., Trường THCS Thanh Thạch chính thức được thành lập vào năm 2003.

  ,
 • Khẳng định hiệu quả của một mô hình giáo dục ngoài công lập

  Phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường dân lập Nguyễn Siêu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng sự phát triển của trường thời gian qua đã khẳng định tính hiệu quả của mô hình giáo dục ngoài công lập.

  ,
 • Hoa của núi rừng - Bài 2: Những người con ưu tú của bản làng

  (QBĐT) - Trong kỳ trước, tôi đã nhắc đến thầy giáo Đinh Văn Hướng, người đã từng có 27 năm cắm bản gieo chữ cho đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa (Minh Hóa). Sau khi thầy Hướng chuyển trường, một người học trò xuất sắc của thầy, cũng là người con ưu tú của đồng bào Rục - Hồ Tiến Nam đang tiếp bước thầy để truyền dạy con chữ Bác Hồ cho học sinh người Rục.

  ,
 • "Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển giáo dục tỉnh nhà"

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Đinh Quý Nhân, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xung quanh vấn đề chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của tỉnh.

  ,
 • Hoa của núi rừng

  (QBĐT) - Có những thầy giáo người Kinh đã gắn bó cả sự nghiệp của mình nơi biên cương để gieo chữ cho con em đồng bào. Có những người là con em của đồng bào dân tộc thiểu số đã nỗ lực hết mình, vượt qua muôn vàn khó khăn để trở thành những thầy cô giáo dạy chữ Bác Hồ nơi ngàn sâu.

  ,
 • Tuyên dương, khen thưởng các nhà giáo có thành tích xuất sắc

  (QBĐT) - Chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều 16-11, Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" và tuyên dương, khen thưởng các nhà giáo có thành tích xuất sắc năm học 2015-2016 (đợt 2).

  ,
.
.
.
.
.
.