• Tăng cường công tác phòng, tránh tai nạn do đuối nước trong mùa hè 2017 Tăng cường công tác phòng, tránh tai nạn do đuối nước trong mùa hè 2017
  14:49, Thứ Ba, 23/05/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nhằm tăng cường công tác phòng, tránh tai nạn do đuối nước cho trẻ em, học sinh, sinh viên, đặc biệt trong dịp hè 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 710/SGDĐT-CTrTT yêu cầu các đơn vị kịp thời triển khai một số nội dung cụ thể để bảo đảm an toàn cho học sinh.

  ,
 • Lệ Thủy: Tuyên dương học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp tỉnh và cấp quốc gia

  (QBĐT) - Chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2017), ngày 19-5, UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp tỉnh, cấp quốc gia, năm học 2016-2017.

  ,
 • "Ăn nhờ, ở đậu" tại nhà văn hóa thôn

  (QBĐT) - Câu chuyện thật khó tin ở bậc học mầm non của xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch khi Trường mầm non xã có 9 điểm trường thì 7 điểm trường phải "ăn nhờ, ở đậu" tại nhà văn hóa thôn và mượn phòng học của trường tiểu học. Tình trạng "ăn nhờ, ở đậu" của cô và trò mầm non không phải mới ngày một, ngày hai mà kéo dài từ nhiều năm nay.

  ,
 • Nghiêm cấm việc ép buộc hoặc gợi ý mang tính ép buộc để bán sách, tài liệu, học cụ

  (QBĐT) - Ngày 15-5-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 912/SGDĐT-VP về việc chuẩn bị sách, vở, tài liệu tham khảo, học cụ, đồng phục,… phục vụ các hoạt động giáo dục, gửi các trưởng phòng GD - ĐT, hiệu trưởng các trường phổ thông trực thuộc sở.

  ,
 • Mô hình Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy: Hoàn thành "sứ mệnh"... thí điểm

  (QBĐT) - Thực hiện chiến lược giáo dục giai đoạn 2001-2010, ngày 17-6-2002, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) đã có quyết định triển khai thí điểm mô hình Trường THPT Kỹ thuật tại 4 trường của 4 tỉnh, thành phố, bao gồm Đồng Tháp, Cần Thơ, Phú Thọ và Quảng Bình. Ngày 19-2-2004, UBND tỉnh có quyết định thành lập Trường THPT Kỹ thuật Lệ Thủy. Tuy nhiên, sau 12 năm thực hiện, mô hình Trường THPT Kỹ thuật đã bộc lộ những bất cập, cần có sự thay đổi để phù hợp với xu thế đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay.

  ,
 • Quảng Bình sẽ tổ chức 29 điểm thi THPT Quốc gia năm 2017

  (QBĐT) - Ngày 12-5, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị trực báo công tác thi THPT Quốc gia năm 2017 với tất cả các phòng GD - ĐT, các trường THPT trực thuộc, các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh.

  ,
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT với Sở Giáo dục - Đào tạo giai đoạn 2017-2022

  (QBĐT) - Sáng nay (12-5), Sở Giáo dục - Đào tạo phối hợp với VNPT Quảng Bình tổ chức hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2022.

  ,
 • Dạy học tiếng Anh ở Trường tiểu học Chu Văn An: Mới, lạ, hiệu quả

  (QBĐT) - Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, cô giáo Đặng Thị Trà, Hiệu trưởng Trường tiểu học Chu Văn An (TP. Đồng Hới) luôn tâm niệm: "Trên con đường hướng đến mục tiêu giáo dục cho học sinh có đủ đức, trí, thể và mỹ, tiếng Anh chính là một trong những hành trang quan trọng nhất để các em tự tin vững bước hòa nhập vào đời". Bảy năm qua, dạy học tiếng Anh đã trở thành thế mạnh của ngôi trường giáo dục tư thục đầu tiên trên mảnh đất Quảng Bình.

  ,
 • Chào đón Nguyễn Thế Quỳnh, chủ nhân huy chương Bạc kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á 2017

  (QBĐT) - Chiều 11-5, tại Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức lễ đón và chúc mừng em Nguyễn Thế Quỳnh, người vừa tiếp tục đoạt huy chương Bạc kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á năm 2017.

  ,
 • Chấn chỉnh các hoạt động tổng kết, chia tay học sinh cuối khóa

  (QBĐT) - Chuẩn bị kết thúc năm học 2016-2017, cùng với việc chỉ đạo công tác ôn tập thi học kỳ, thi THPT Quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng và tuyển sinh vào lớp 10 THPT, vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chấn chỉnh các hoạt động tổng kết, chia tay học sinh cuối khóa.

  ,
.
.
.
.
.
.