• Hiệu quả từ mô hình vườn cổ tích Hiệu quả từ mô hình vườn cổ tích
  09:13, Thứ Tư, 15/11/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Một trong những điều thú vị nhất trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia của Trường mầm non Vĩnh Ninh (Quảng Ninh) là hạng mục vườn cổ tích. Đây là hạng mục mang lại nhiều tiện ích, nhất là cho giáo viên thực hiện phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

  ,
 • Kỷ niệm 50 năm thành lập trường và công bố quyết định nâng cấp Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình

  (QBĐT) - Sáng nay (12-11), Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1967-2017) và công bố quyết định nâng cấp trường.

  ,
 • Dấu ấn nửa thế kỷ

  (QBĐT) - Trường cao đẳng kỹ thuật Công-Nông nghiệp (KT CNN) Quảng Bình tiền thân là Trường công nhân cơ giới nông nghiệp Quảng Bình, được thành lập ngày 15-6-1967 với nhiệm vụ chính trị được giao là đào tạo đội ngũ công nhân kỹ thuật vận hành, sửa chữa máy kéo nông nghiệp, cơ khí nhỏ phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Trải qua 50 năm vượt khó xây dựng, đến nay trường đã phát triển thành một cơ sở đào tạo kỹ thuật đa ngành, nghề và bậc học, có thương hiệu về chất lượng và uy tín trên địa bàn tỉnh và khu vực miền Trung, trở thành một địa chỉ đào tạo nghề nghiệp tin cậy cho thanh niên và người lao động.

  ,
 • Tri thức trẻ vì giáo dục 2017: Hiến kế vì ngành giáo dục

  Chiều 9-11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa tổ chức gặp mặt các tác giả tham gia vòng chung khảo chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2017 tại Hà Nội.

  ,
 • Sớm ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử ngành giáo dục-đào tạo

  Ngày 9-11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo "Chính phủ điện tử ngành giáo dục và đào tạo" với sự tham gia của đại diện các Sở Giáo dục và Đào tạo, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

  ,
 • Trường trung cấp kinh tế Quảng Bình khai giảng năm học 2017-2018

  (QBĐT) - Vừa qua, Trường trung cấp kinh tế Quảng Bình tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018. Đến dự có lãnh đạo các sở, ban ngành, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trung tâm dạy nghề, các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

  ,
 • Trường trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9: Khai giảng năm học 2017-2018

  (QBĐT) - Sáng nay (31-10), Trường trung cấp Du lịch - Công nghệ số 9 đã khai giảng năm học 2017-2018. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục-Đào tạo, Sở Du lịch, các cơ quan, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các đơn vị liên kết đào tạo trên địa bàn, cùng cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường.

  ,
 • Bốn cách để phản ánh tiêu cực đến Bộ Giáo dục và Đào tạo

  Để kịp thời nắm bắt thông tin giúp cho việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về giáo dục, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ tổ chức tiếp nhận thông tin phản ánh dấu hiệu vi phạm pháp luật về giáo dục qua nhiều phương thức: điện thoại, thư, thư điện tử hoặc trực tiếp đến điểm tiếp công dân của Bộ.

  ,
 • Tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em, học sinh vùng dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Để triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, năm học 2017-2018, ngành Giáo dục Quảng Bình tiếp tục rà soát, quy hoạch lại mạng lưới hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT), phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) và mạng lưới cơ sở giáo dục phù hợp điều kiện địa phương; tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học ở vùng dân tộc thiểu số, miền núi (DTTS, MN); triển khai có hiệu quả các giải pháp tăng cường dạy tiếng Việt cho trẻ em, học sinh ở các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ở vùng DTTS, MN.

  ,
 • Trường xuống cấp - học sinh tứ tán học nhờ

  (QBĐT) - Gần một nửa học sinh của Trường tiểu học (TH) Hạ Trạch (Bố Trạch) phải đi học nhờ ở các phòng của trường mầm non còn dư khi khu nhà lớp học 10 phòng của trường được xây dựng hàng chục năm nay xuống cấp trầm trọng và "chờ sập" sau cơn bão số 10 tàn phá...

  ,
.
.
.
.
.
.