• Có 63 dự án của học sinh và giáo viên đạt giải quốc gia Có 63 dự án của học sinh và giáo viên đạt giải quốc gia
  08:45, Thứ Tư, 28/06/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Tham dự cuộc thi "Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn" dành cho học sinh trung học và cuộc thi "Dạy học theo chủ đề tích hợp" dành cho giáo viên trung học, năm học 2016-2017 do Bộ Giáo dục - Đào tạo tổ chức, Quảng Bình có 63 dự án của học sinh và giáo viên đạt giải.

  ,
 • Hơn 200 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi

  (QBĐT) - Ngày 24-6, anh Trần Đức Sỹ, Bí thư Đoàn Trường đại học Quảng Bình cho biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, có hơn 200 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi", sẵn sàng phục vụ các sĩ tử, phụ huynh về dự thi.

  ,
 • Sơ kết 3 năm triển khai chương trình "Học kỳ trong quân đội" (2015-2017)

  (QBĐT) - Ngày 18-6, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ sơ kết 3 năm triển khai chương trình "Học kỳ trong quân đội" (2015-2017) và tổng kết chương trình "Học kỳ trong quân đội" năm 2017.

  ,
 • Nâng cao chất lượng giáo dục ở các xã biên giới

  (QBĐT) - Những năm qua, ngành Giáo dục huyện Minh Hóa đã có nhiều nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục ở 4 xã biên giới. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh bỏ học hàng năm ở các xã này giảm đáng kể, sĩ số lớp luôn được duy trì, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm tăng… Tuy nhiên, công tác giáo dục ở các xã biên giới trên địa bàn vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất.

  ,
 • Trực báo công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2017

  (QBĐT) - Chiều 14-6, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức hội nghị trực báo công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2017.

  ,
 • Quảng Bình: Đạt nhiều giải cao tại cuộc thi quốc gia thiết kế bài giảng E-Learning

  (QBĐT) - Sáng 10-6, tại TP. Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi quốc gia thiết kế bài giảng E-Learning lần thứ 4. Tỉnh Quảng Bình vinh dự đạt 1 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích.

  ,
 • Lá cờ đầu bậc học mầm non

  (QBĐT) - Trong hành trình 15 năm xây dựng và phát triển, Trường mầm non (MN) Hoàn Trạch (huyện Bố Trạch) đã từng bước khẳng định được niềm tin trong cán bộ, nhân dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh trên địa bàn xã và các vùng phụ cận, bằng chính những thành tích đột phá mà cô và trò của nhà trường đã miệt mài tạo dựng...

  ,
 • Lễ xuất quân "Học kỳ trong quân đội" năm 2017
  (QBĐT) - Ngày 9-6, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân "Học kỳ trong quân đội" năm 2017.
  ,
 • Tăng cường công tác phòng, tránh tai nạn do đuối nước trong mùa hè 2017

  (QBĐT) - Nhằm tăng cường công tác phòng, tránh tai nạn do đuối nước cho trẻ em, học sinh, sinh viên, đặc biệt trong dịp hè 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có Công văn số 710/SGDĐT-CTrTT yêu cầu các đơn vị kịp thời triển khai một số nội dung cụ thể để bảo đảm an toàn cho học sinh.

  ,
 • Lệ Thủy: Tuyên dương học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp tỉnh và cấp quốc gia

  (QBĐT) - Chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2017), ngày 19-5, UBND huyện Lệ Thủy tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp tỉnh, cấp quốc gia, năm học 2016-2017.

  ,
.
.
.
.
.
.