• TP. Đồng Hới: Trên 1.500 lao động nông thôn được đào tạo nghề

  (QBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khu vực nông thôn, TP. Đồng Hới đã triển khai kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2017.

  ,
 • Tích cực dạy nghề tạo việc làm cho hội viên phụ nữ

  (QBĐT) - Trong những năm qua, bằng nhiều giải pháp, Hội LHPN TP.Đồng Hới đã thực hiện hiệu quả mô hình kết nối giữa dạy nghề, hỗ trợ vốn với tư vấn, giới thiệu việc làm cho chị em phụ nữ. Nhờ đó hội viên tăng thu nhập, nỗ lực phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc.

  ,
 • Lương tối thiểu ở Việt Nam: "Méo mó" vì phải gánh nhiều trọng trách

  Trên thế giới, lương tối thiểu được coi là một công cụ đảm bảo an sinh xã hội, thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng trong thu nhập và đảm bảo phân chia thành quả kinh tế công bằng. Thế nhưng ở Việt Nam, lương tối thiểu không chỉ quan trọng với người lao động mà còn có "sức nặng" vô cùng lớn đối với doanh nghiệp. Thậm chí, một số chuyên gia còn cho rằng nó ảnh hưởng tiêu cực với nền kinh tế.

  ,
 • Xứ núi... khóc rừng!

  (QBĐT) - Bão số 10 càn quét qua địa bàn Tuyên Hoá đã xoá sổ nhiều cánh rừng kinh tế, phá tan giấc mộng đổi đời của hàng ngàn hộ dân dày công gây dựng bấy lâu nay...

  ,
 • Những người 'dọn' bão

  (QBĐT) - Bão đi qua, để lại những hoang tàn, đổ nát. Những công nhân của điện lực, công viên cây xanh hay môi trường đô thị... lại nhận lệnh lên đường ngay khi bão vừa tan. Hầu hết trong số họ đều phải giao lại phần việc của gia đình cho người thân để lo "dọn" bão cho cộng đồng.

  ,
 • TP. Đồng Hới: Đào tạo nghề kỹ thuật hấp sấy thủy sản cho người dân

  (QBĐT) - Thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố, vừa qua, TP. Đồng Hới đã phối hợp Trung tâm dạy nghề (Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh) mở lớp dạy nghề kỹ thuật hấp sấy thủy sản cho 35 học viên là người dân ở xã Bảo Ninh.

  ,
 • Gần 80.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 8 tháng

  Theo số liệu mới nhất cùa Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), trong 8 tháng tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 78.938 lao động (29.496 lao động nữ) đạt 75,16% kế hoạch năm 2017.

  ,
 • Quảng Trạch: Đẩy mạnh đào tạo nghề cho nông dân

  (QBĐT) - Nhằm tạo điều kiện cho nông dân mở rộng kiến thức, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả lao động và chất lượng sản phẩm nông nghiệp, Hội Nông dân huyện Quảng Trạch đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho hội viên.

  ,
 • Hồi sinh làng nghề

  (QBĐT) - Đã hơn một năm sau sự cố môi trường biển do Formosa gây nên, đời sống của người dân làng biển Quảng Bình đã dần trở lại bình thường. Các làng nghề bị ảnh hưởng bởi sự cố cũng đã và đang dần lấy lại thế cân bằng, bình ổn sau biến cố không lường trước ấy. Với những người dân làng nghề, đây thực sự là một sự "hồi sinh" ngoạn mục.

  ,
 • Phát huy hiệu quả vốn vay giải quyết việc làm cho người lao động

  (QBĐT) - Thực hiện chương trình vốn vay Quỹ quốc gia về việc làm của Chính phủ, trong những năm qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn rà soát các đối tượng cán bộ, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để triển khai chương trình.

  ,
.
.
.
.
.
.