• Tuyên Hóa: 169 người được xuất khẩu lao động

  (QBĐT) - Thực hiện "Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn và xuất khẩu lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài", xã Tiến Hoá (Tuyên Hóa) đã có 169 người dân được xuất khẩu lao động (XKLĐ) ở nước ngoài.

  ,
 • Kiểm toán Nhà nước phát hiện hơn 57.000 công chức, viên chức thừa

  Kiểm toán Nhà nước đã thực hiện 257 cuộc kiểm toán trong năm 2017 trong đó riêng về công tác quản lý biên chế công chức, viên chức, người lao động, cơ quan chức năng đã phát hiện 57.175 người... thừa.

  ,
 • Khởi nghiệp từ khoai deo

  (QBĐT) - 25 tuổi, tốt nghiệp một trường cao đẳng thương mại, nhưng Hoàng Huy Thành vẫn quyết tâm chọn sản phẩm khoai deo để khởi nghiệp.

  ,
 • Gần 2.700 lao động nông thôn được đào tạo nghề

  (QBĐT) - Thực hiện công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn, trong 2 năm (2016-2017), toàn tỉnh có 2.661 người đã hoàn thành học nghề (số lao động sau học nghề có việc làm là 2.459 người).

  ,
 • Tiếp tục thực hiện hiệu quả cải cách hành chính

  (QBĐT) - Năm 2017, tỉnh ta tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC) trên nhiều lĩnh vực. Nhờ đó, năng lực và chỉ số CCHC của tỉnh từng bước được nâng lên...

  ,
 • Bố Trạch: Chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  (QBĐT) - Trong năm 2017, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể huyện Bố Trạch đặc biệt quan tâm, từ đó, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn.

  ,
 • TP. Đồng Hới: Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp

  (QBĐT) - Những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên TP. Đồng Hới có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó, chương trình "Đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm" được các cấp bộ Đoàn triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực.

  ,
 • Khởi nghiệp sáng tạo: Nhà nước chỉ hỗ trợ về chính sách, vốn mồi

  Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, Nhà nước không hỗ trợ trực tiếp cho các start-up mà chỉ hỗ trợ về mặt cơ chế chính sách, vốn mồi thông qua các Trung tâm ươm tạo và tư vấn khởi nghiệp…

  ,
 • Minh Hóa: Để nông dân thoát nghèo bền vững

  (QBĐT) - Nhờ sự quan tâm đặc biệt của Nhà nước, cụ thể là các chương trình hỗ trợ "Giảm nghèo bền vững" của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội và sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, nhiều hộ nông dân nghèo ở huyện miền núi rẻo cao Minh Hóa đã vươn lên thoát nghèo bền vững...

  ,
 • Nhìn lại công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

  (QBĐT) - Quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 19-CT/TW ngày 5-11-2012 của Ban Bí thư "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn", huyện Minh Hóa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia học nghề.

  ,
.
.
.
.
.
.