• Nhiều tỉnh khó bố trí công tác cho đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã Nhiều tỉnh khó bố trí công tác cho đội viên Dự án 600 Phó Chủ tịch xã
  07:54, Thứ Tư, 28/06/2017 (GMT+7)

  Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Dự án 600 Phó Chủ tịch xã của các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ đã được Bộ Nội vụ tổ chức sáng 27-6, tại Nghệ An. Kết quả đánh giá cho thấy, đến nay có 29/101 đội viên đã được bố trí công tác, chiếm 28,71%.

  ,
 • Vượt lên chính mình

  (QBĐT) - Anh Phạm Thanh Nam, SN 1979, là tấm gương người khuyết tật vượt khó ở thôn Đông Dương, xã Cảnh Dương (Quảng Trạch). Sinh ra trong một gia đình có nhiều khó khăn, bố là cựu chiến binh sức khỏe yếu, mẹ bị bệnh mãn tính, anh sớm lăn lộn với nghề biển để nuôi dạy các em.

  ,
 • Công tác an toàn vệ sinh lao động: Cần đi vào chiều sâu

  (QBĐT) - Một trong những nội dung quan trọng của Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2017 là, tập trung cụ thể hóa hoạt động ATVSLĐ và gắn với lợi ích đoàn viên công đoàn, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực từ ý thức, nhận thức cho đến những hành động cụ thể của các cấp, các ngành, người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ). Tuy nhiên, công tác này vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

  ,
 • Lập thân để cống hiến

  (QBĐT) - Sinh ra giữa "côộc toóc", luống khoai, tuổi thơ thiếu tình cha, sống trong yêu thương của mẹ, lớn lên lập nghiệp xứ người, trăn trở đền đáp công sinh thành, nghĩa yêu thương với quê hương, Lê Văn Lập trở về khởi nghiệp chính ngay trên mảnh đất nghèo nuôi mình lớn khôn tại thôn Hiển Vinh, xã Duy Ninh.

  ,
 • Doanh nghiệp không được thu tiền đặt cọc của lao động đi Nhật Bản

  Bắt đầu từ tháng 11, doanh nghiệp xuất khẩu lao động đưa thực tập sinh sang Nhật Bản sẽ không được phép thu giữ tiền đặt cọc của thực tập sinh và phải công khai các khoản thu phí để tránh tình trạng thực tập sinh bị thu các khoản phí cao và trái với quy định của Việt Nam.

  ,
 • "Lời dạy của Bác đã thay đổi cuộc đời tôi"

  (QBĐT) - Thực hiện lời Bác Hồ dạy "tàn mà không phế", đã có nhiều người khuyết tật ở tỉnh ta nêu gương sáng trong rèn luyện, học tập, lao động, sản xuất.

  ,
 • Quảng Trạch: Ưu tiên nguồn lực đào tạo nghề, giảm nghèo bền vững

  (QBĐT) - Những năm qua, mặc dù điều kiện kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng công tác đào tạo nghề, đào tạo việc làm, giảm nghèo bền vững vẫn được các cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Trạch quan tâm và dành nhiều nguồn lực ưu tiên.

  ,
 • Đào tạo nghề cho 13.623 lao động nông thôn

  (QBĐT) - Năm 2017, toàn tỉnh sẽ có 13.623 lao động nông thôn (LĐNT) được đào tạo nghề, trong đó: cao đẳng 740 LĐ; trung cấp 2.283 LĐ; sơ cấp 5.600 LĐ và dưới 3 tháng là 5.000 LĐ, góp phần đưa tỷ lệ LĐ qua đào tạo nghề lên 41% vào cuối năm nay.

  ,
 • Hỗ trợ lao động nghèo đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

  Theo Thông tư 15/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính, đối tượng được hỗ trợ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

  ,
 • Bổ sung kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu cho các giám đốc điều hành chuyên nghiệp

  (QBĐT) - Ngày 15-4, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh phối hợp với Trường đào tạo doanh nhân PTI tổ chức khai giảng chương trình đào tạo giám đốc điều hành chuyên nghiệp – CEO (khóa III). Tham gia khóa đào tạo có hơn 50 học viên là lãnh đạo, quản trị các doanh nghiệp có trụ sở trong và ngoài tỉnh.

  ,
.
.
.
.
.
.