• Đào tạo nghề cho 13.623 lao động nông thôn Đào tạo nghề cho 13.623 lao động nông thôn
  18:14, Thứ Tư, 24/05/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Năm 2017, toàn tỉnh sẽ có 13.623 lao động nông thôn (LĐNT) được đào tạo nghề, trong đó: cao đẳng 740 LĐ; trung cấp 2.283 LĐ; sơ cấp 5.600 LĐ và dưới 3 tháng là 5.000 LĐ, góp phần đưa tỷ lệ LĐ qua đào tạo nghề lên 41% vào cuối năm nay.

  ,
 • Hỗ trợ lao động nghèo đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

  Theo Thông tư 15/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính, đối tượng được hỗ trợ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

  ,
 • Bổ sung kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu cho các giám đốc điều hành chuyên nghiệp

  (QBĐT) - Ngày 15-4, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh phối hợp với Trường đào tạo doanh nhân PTI tổ chức khai giảng chương trình đào tạo giám đốc điều hành chuyên nghiệp – CEO (khóa III). Tham gia khóa đào tạo có hơn 50 học viên là lãnh đạo, quản trị các doanh nghiệp có trụ sở trong và ngoài tỉnh.

  ,
 • Mỗi năm đưa 2.400 đến 2.700 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch mỗi năm đưa từ 2.400 đến 2.700 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng xuất khẩu lao động trên địa bàn, giai đoạn 2017-2020. Qua đó, nâng tỷ lệ lao động được đào tạo tham gia xuất khẩu lao động đến năm 2020 lên trên 65%.

  ,
 • Tạm dừng tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc tại 58 quận/huyện

  Bộ LĐTB&XH vừa thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động sang Hàn Quốc làm việc trong năm 2017 đối với 58 quận/huyện có số người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên.

  ,
 • Tăng cường quản lý việc tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài

  (QBĐT) - Trong những năm qua, hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã đạt được những kết quả nhất định, số lượng, chất lượng lao động không ngừng được nâng cao. Tuy nhiên, hiện nay, một số đối tượng đã lợi dụng nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người dân, đặc biệt người dân ở vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố môi trường biển để tổ chức tuyển chọn, đào tạo, thu tiền của người lao động trái quy định của pháp luật...

  ,
 • Công đoàn Khu kinh tế: Đồng hành cùng người lao động

  (QBĐT) - Là một tổ chức công đoàn mới thành lập, Công đoàn Khu kinh tế ra đời với mục đích đưa hoạt động công đoàn và phong trào công nhân lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp ở các khu kinh tế, khu công nghiệp ngày càng phát triển. Sự ra đời của Công đoàn Khu kinh tế tỉnh là sự khẳng định vị trí, vai trò của công đoàn trong tình hình mới.

  ,
 • Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trực tiếp tuyển lao động đi Đài Loan

  Bên cạnh việc tuyển chọn lao động đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) thông qua các doanh nghiệp, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội sẽ trực tiếp tham gia tuyển chọn, đào tạo lao động đi làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) từ tháng ba.

  ,
 • Công đoàn Công ty cổ phần Dược phẩm Quảng Bình: Nỗ lực vì người lao động

  (QBĐT) - Công đoàn Công ty cổ phần Dược phẩm Quảng Bình (Quapharco) có 329 cán bộ đoàn viên, lao động. Trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của CBCNV-NLĐ, phong trào hoạt động của Công đoàn Công ty đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

  ,
 • Cầu nối cho doanh nghiệp và người lao động

  (QBĐT) - Những năm qua, đến với Sàn giao dịch việc làm của tỉnh, hàng nghìn người lao động đã tìm được việc làm phù hợp. Trong đó, có rất nhiều trường hợp không chỉ giải quyết được tình trạng thất nghiệp mà còn tìm thấy cơ hội thăng tiến và làm giàu.

  ,
.
.
.
.
.
.