• Tuyên Hóa: Dạy nghề làm chổi đót cho người khuyết tật Tuyên Hóa: Dạy nghề làm chổi đót cho người khuyết tật
  09:21, Thứ Hai, 14/08/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Để tạo điều kiện cho những người khuyết tật có thêm việc làm, nâng cao thu nhập, vừa qua, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề huyện tổ chức lớp đào tạo nghề làm chổi đót cho 18 học viên là hội viên Hội Người khuyết tật xã Thanh Hóa.

  ,
 • Đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Cần bám sát nhu cầu thực tiễn

  (QBĐT) - Thời gian qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn ở tỉnh ta đã được các cấp chính quyền quan tâm triển khai thực hiện. Tại nhiều địa phương, nông dân sau khi học nghề đã áp dụng kiến thức học được để phát triển kinh tế hiệu quả. Tuy nhiên, cũng không ít nơi, công tác này vẫn còn mang tính hình thức, việc đào tạo còn đại trà và chưa gắn với nhu cầu của người lao động khiến chất lượng, hiệu quả sau đào tạo không cao.

  ,
 • Khi vai trò cựu chiến binh được phát huy

  (QBĐT) - Hơn một năm sau sự cố môi trường biển, đời sống của người dân xã biển Đức Trạch (Bố Trạch) đã trở lại với nhịp vốn có trước đây. Hoạt động chi trả đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển cho các đối tượng liên quan cũng đã hoàn thành. Công tác chi trả của địa phương diễn ra khá thuận lợi, hợp lòng dân, góp phần tạo động lực để người dân yên tâm lao động sản xuất, khôi phục và ổn định đời sống. Có được kết quả đó là nhờ một phần không nhỏ vào đóng góp tích cực của các cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đức Trạch.

  ,
 • Minh Hóa: 220 lao động được xuất khẩu theo Quyết định 71 của Chính phủ

  (QBĐT) - Thực hiện Quyết định số 71/2009/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động, góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009-2020, trên địa bàn huyện Minh Hóa đã có 220 lao động được đi xuất khẩu sang nước ngoài.

  ,
 • Chú trọng công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

  (QBĐT) - Thời gian qua, huyện Quảng Trạch luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Trong đó, huyện luôn chú trọng đến công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

  ,
 • Tạo sinh kế cho người dân vùng giáo

  (QBĐT) - Từ những nông dân nghèo vùng giáo tham gia các lớp đào tạo nghề phụ ngắn hạn, năm 2013, ông Lê Viết Sơn đã mạnh dạn chọn lọc, tập hợp bà con và rồi thành lập hợp tác xã (HTX). Đặc biệt, ông Sơn còn góp công đào tạo nhiều nông dân từ chỗ quen với việc "cày sâu cuốc bẫm" nơi đồng ruộng trở thành những người thợ lành nghề, có công ăn việc làm ổn định và thu nhập khá.

  ,
 • Cơ sở tư nhân đầu tiên ở Quảng Bình được cấp giấy phép đào tạo lái xe ô tô

  (QBĐT) - Trường trung cấp nghề Bình Minh, đóng tại thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh (huyện Quảng Ninh) vừa được Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình kiểm tra, thẩm định và cấp giấy phép đào tạo lái xe ô tô các hạng B và C.

  ,
 • Bàn giao máy móc hỗ trợ sản xuất cho HTX chế biến khoai deo Hải Ninh
  (QBĐT) - Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức bàn giao máy móc, dụng cụ hỗ trợ sản xuất khoai deo cho Hợp tác xã chế biến khoai deo Hải Ninh đóng trên địa bàn xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh.
  ,
 • Đặt hàng đào tạo nghề 1.439 lao động nông thôn

  (QBĐT) - Ngày 13-7, tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã ký ban hành Quyết định số 2442/QĐ-UBND ngày 7-7 về phê duyệt kế hoạch đặt hàng đào tạo nghề trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm 2017.

  ,
 • Bức tranh xuất khẩu lao động - Kỳ 2: Nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực

  (QBĐT) - Hiện nay, nhu cầu đi XKLĐ ở tỉnh ta đang tăng cao, vì vậy số lượng người đăng ký tham gia sẽ tiếp tục gia tăng so với những năm trước. Nhưng kéo theo đó, hoạt động XKLĐ cũng sẽ nảy sinh nhiều vấn đề bất cập cần phải tập trung giải quyết.

  ,
.
.
.
.
.
.