• Mặn mòi ruốc biển Lý Hòa Mặn mòi ruốc biển Lý Hòa
  15:30, Thứ Ba, 14/11/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Làm ruốc là nghề truyền thống đã có từ rất lâu đời ở làng biển Lý Hòa (xã Hải Trạch) chị em phụ nữ coi đây là nghề chính với nguồn thu nhập đáng kể. Để người Lý Hòa có những hũ ruốc thơm ngon, đậm đà, đòi hỏi người làm phải thật tỉ mẩn, khéo léo từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến chế biến ra thành phẩm.

  ,
 • Ngày hội tư vấn xuất khẩu lao động và giới thiệu việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Ngày 11-11, UBND huyện Minh Hóa phối hợp với UBND xã Trọng Hóa, Công ty cổ phần đầu tư Vĩnh Cát chi nhánh Thanh Hóa tổ chức ngày hội tư vấn xuất khẩu lao động và giới thiệu việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Trọng Hóa.

  ,
 • Lương hưu Việt Nam: Người dưới 1,3 triệu, người hơn 100 triệu

  Một người từng làm việc ở một công ty có vốn nước ngoài ở TP.HCM nhận lương hưu hơn 100 triệu đồng/tháng, trong khi đó toàn quốc có trên 3.200 người có lương hưu dưới 1,3 triệu đồng/tháng.

  ,
 • Quảng Trạch: Đẩy mạnh chương trình xuất khẩu lao động

  (QBĐT) - Để giúp người dân có việc làm ổn định sau sự cố môi trường biển, thời gian qua, UBND huyện Quảng Trạch đã tập trung chỉ đạo các ban ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

  ,
 • Bộ Giáo dục yêu cầu các trường thống kê số cử nhân sư phạm có việc làm

  Các trường đại học, cao đẳng có đào tạo giáo viên phải thống kê số sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp các năm 2016, 2017 (tính đến 30-9) và gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 6-11. Trong thống kê có phân loại rõ việc làm đúng ngành, khác ngành hoặc chưa có việc làm.

  ,
 • Lao động xuất khẩu về nước: Nhọc nhằn tìm việc làm

  (QBĐT) - Với những ưu thế về kỹ năng, kinh nghiệm, tác phong làm việc công nghiệp và trình độ ngoại ngữ, người từng đi xuất khẩu lao động được xem là nguồn lao động có tay nghề, chất lượng cao.

  ,
 • Năm 2016, cả nước có hơn 18 triệu lao động phi chính thức
  Theo Tổng cục Thống kê, lực lượng lao động phi chính thức đã tăng từ 16,8 triệu người năm 2014 lên 18,01 triệu người năm 2016, với mức lương bình quân chỉ 4,4 triệu đồng/ người/tháng./.
  ,
 • Đẩy mạnh thực hiện chủ trương tinh giản biên chế

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1823/UBND-NC về việc đẩy mạnh thực hiện chủ trương tinh giản biên chế theo Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  ,
 • Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp

  (QBĐT) - Những năm qua, chương trình đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh triển khai sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực.

  ,
 • 150 nhân viên khách sạn tham dự tập huấn nghiệp vụ buồng, bàn, lễ tân
  (QBĐT) - Sáng 25-9, tại TP. Đồng Hới, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Du lịch tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ buồng, bàn, lễ tân cho 150 học viên là nhân viên của các khách sạn trên địa bàn tỉnh.
  ,
.
.
.
.
.
.