• Tết ở làng xuất ngoại Tết ở làng xuất ngoại
  13:29, Thứ Tư, 01/02/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Tết đến, xuân về là dịp mọi người trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Nhưng với nhiều gia đình có người thân đang xuất khẩu lao động (XKLÐ), thì phải đón Tết với sự thiếu vắng một, hai thành viên...

  ,
 • Nghị lực của hai vợ chồng khiếm thị

  (QBĐT) - Dù cách xa hơn 500km mà như tiền định, hai người khiếm thị với trái tim chan chứa yêu thương đã gặp nhau rồi nên duyên vợ chồng. Ngày kết hôn, chị cũng đành chia xa nơi chôn nhau, cắt rốn để vào làm dâu xứ Quảng.

  ,
 • Công đoàn ngành Giao thông vận tải Quảng Bình: Triển khai nhiệm vụ năm 2017

  (QBĐT) - Ngày 13 - 1, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

  ,
 • Một địa chỉ đào tạo nghề tin cậy

  (QBĐT) - Thời gian qua, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên (DVVLTN) tỉnh đã đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, dạy nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm và cung ứng lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; qua đó, từng bước trở thành địa chỉ đào tạo nghề tin cậy của lực lượng đoàn viên thanh niên, người lao động và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

  ,
 • Áp lực "thay người đứng đầu", hiệu trưởng trường nghề nói gì?

  Trước động thái quyết liệt của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ thay người đứng đầu nếu trường nghề trực thuộc không đạt chỉ tiêu được giao trong hai năm, hiệu trưởng các trường đã có những phản ứng khác nhau.

  ,
 • Nỗ lực nâng tầm công tác kiểm định xe cơ giới

  (QBĐT) - Hiện nay, số lượng xe cơ giới ở tỉnh ta đang ngày càng gia tăng theo nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, cùng với đó là những hệ lụy từ ô nhiễm môi trường do khí thải, tai nạn giao thông do lái xe thiếu chấp hành Luật Giao thông đường bộ, thiếu hiểu biết về kiểm soát tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện. Vì vậy, sự ra đời của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 73-03D thuộc Trường trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình sẽ góp phần giải quyết những hạn chế trên. Hoạt động của Trung tâm nhằm góp phần nâng cao năng lực, lưu lượng kiểm định, đồng thời đáp ứng nhanh chóng, thuận tiện nhu cầu kiểm định của các chủ phương tiện, cùng với các cấp, các ngành và toàn xã hội trong nỗ lực kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông.

  ,
 • Số đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN tăng 50.677 người

  (QBĐT) - Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, mặc dù tình hình kinh tế, việc làm trong năm 2016 vẫn trong tình trạng khó khăn nhưng tổng số đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tăng 50.677 người so với cùng kỳ, đưa tổng số người đóng BHXH đến cuối năm 2016 lên 750.188 người, đạt 103,1% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

  ,
 • Năm 2016, số lao động được tạo việc làm mới 21.611 người

  (QBĐT) - Thông tin từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, trong năm 2016, toàn tỉnh có 32.510 người được giải quyết việc làm (đạt 98,4% kế hoạch năm).

  ,
 • Có 3.331 người được hỗ trợ đào tạo nghề
  (QBĐT) - Trong năm 2016, các cơ sở đào tạo nghề trong tỉnh đã tuyển sinh 13.623/13.540 học sinh, sinh viên học nghề (đạt 100,5% so với kế hoạch).
  ,
 • Giải quyết việc làm cho thanh niên miền núi: Nhiều khó khăn cần tháo gỡ

  (QBĐT) - Mặc dù các hoạt động đào tạo, hướng nghiệp được triển khai thường xuyên, nhưng hiện nay việc giải quyết việc làm cho thanh niên miền núi (TNMN) còn gặp nhiều khó khăn, bất cập. Cơ hội tìm việc của TNMN khá mong manh do trình độ học vấn cũng như hạn chế về tay nghề.

  ,
.
.
.
.
.
.