• Áp lực Áp lực "thay người đứng đầu", hiệu trưởng trường nghề nói gì?
  08:32, Thứ Ba, 29/11/2016 (GMT+7)

  Trước động thái quyết liệt của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ thay người đứng đầu nếu trường nghề trực thuộc không đạt chỉ tiêu được giao trong hai năm, hiệu trưởng các trường đã có những phản ứng khác nhau.

  ,
 • Nỗ lực nâng tầm công tác kiểm định xe cơ giới

  (QBĐT) - Hiện nay, số lượng xe cơ giới ở tỉnh ta đang ngày càng gia tăng theo nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, cùng với đó là những hệ lụy từ ô nhiễm môi trường do khí thải, tai nạn giao thông do lái xe thiếu chấp hành Luật Giao thông đường bộ, thiếu hiểu biết về kiểm soát tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện. Vì vậy, sự ra đời của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 73-03D thuộc Trường trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình sẽ góp phần giải quyết những hạn chế trên. Hoạt động của Trung tâm nhằm góp phần nâng cao năng lực, lưu lượng kiểm định, đồng thời đáp ứng nhanh chóng, thuận tiện nhu cầu kiểm định của các chủ phương tiện, cùng với các cấp, các ngành và toàn xã hội trong nỗ lực kiềm chế, đẩy lùi tai nạn giao thông.

  ,
 • Số đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN tăng 50.677 người

  (QBĐT) - Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, mặc dù tình hình kinh tế, việc làm trong năm 2016 vẫn trong tình trạng khó khăn nhưng tổng số đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tăng 50.677 người so với cùng kỳ, đưa tổng số người đóng BHXH đến cuối năm 2016 lên 750.188 người, đạt 103,1% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

  ,
 • Năm 2016, số lao động được tạo việc làm mới 21.611 người

  (QBĐT) - Thông tin từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, trong năm 2016, toàn tỉnh có 32.510 người được giải quyết việc làm (đạt 98,4% kế hoạch năm).

  ,
 • Có 3.331 người được hỗ trợ đào tạo nghề
  (QBĐT) - Trong năm 2016, các cơ sở đào tạo nghề trong tỉnh đã tuyển sinh 13.623/13.540 học sinh, sinh viên học nghề (đạt 100,5% so với kế hoạch).
  ,
 • Giải quyết việc làm cho thanh niên miền núi: Nhiều khó khăn cần tháo gỡ

  (QBĐT) - Mặc dù các hoạt động đào tạo, hướng nghiệp được triển khai thường xuyên, nhưng hiện nay việc giải quyết việc làm cho thanh niên miền núi (TNMN) còn gặp nhiều khó khăn, bất cập. Cơ hội tìm việc của TNMN khá mong manh do trình độ học vấn cũng như hạn chế về tay nghề.

  ,
 • Bố Trạch: Quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn

  (QBĐT) - Những năm qua, huyện Bố Trạch luôn quan tâm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong đó chú trọng đa dạng hoá các ngành nghề để hỗ trợ người dân thêm cơ hội có việc làm, tăng thu nhập.

  ,
 • 51 doanh nhân tốt nghiệp khóa đào tạo CEO 02 QB

  (QBĐT) - Chiều 23-10, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh phối hợp với Trường Đào tạo doanh nhân PTI tổ chức lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình đào tạo Giám đốc điều hành chuyên nghiệp CEO 02 QB.

  ,
 • Công chức tư pháp-hộ tịch cơ sở: Liệu có quá tải về công việc?

  (QBĐT) - Đội ngũ công chức tư pháp-hộ tích làm nhiệm vụ tham mưu và trực tiếp giải quyết nhu cầu pháp lý của người dân ở cơ sở, giúp chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước. Với khối lượng công việc được giao hiện nay các công chức tư pháp - hộ tịch của các xã, phường, thị trấn đang khá vất vả, khó khăn khi đảm đương nhiệm vụ của mình.

  ,
 • Thủ tướng phê duyệt biên chế công chức năm 2017 là 269.084 người

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2017.

  ,
.
.
.
.
.
.