• Trận đánh cuối cùng ở ngã tư xa lộ Đại Hàn Trận đánh cuối cùng ở ngã tư xa lộ Đại Hàn
  13:24, Chủ Nhật, 30/04/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - CCB Đinh Minh Mạnh (77 tuổi) ở tiểu khu Đồng Tân, thị trấn Đồng Lê (Tuyên Hóa) đã từng tham gia trận đánh cuối cùng ở ngã tư xa lộ Đại Hàn (Sài Gòn) cách đây 42 năm về trước trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975. Khi ấy ông là chính trị viên Tiểu đoàn 7 đặc công, thuộc Trung đoàn 117, Quân khu 7.

  ,
 • Công đoàn Quảng Bình tập trung nhiều hoạt động vì lợi ích của đoàn viên trong năm 2017

  (QBĐT) - Năm 2017, Công đoàn Quảng Bình tổ chức thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, một số hoạt động chỉ dành cho người lao động là đoàn viên công đoàn, tạo sự khác biệt rõ nét giữa người lao động là đoàn viên công đoàn với người lao động chưa là đoàn viên công đoàn.

  ,
 • Sơn Thủy kiên cường, năng động...

  (QBĐT) - Khoảnh khắc đêm 20-4-1965 trở thành mốc son chói lọi đối với người dân xã Sơn Thủy (Lệ Thủy) khi chiếc máy bay AD6 của giặc Mỹ bị bắn cháy, kéo một vệt sáng dài rồi nổ tung trên bầu trời. Đây là lần đầu tiên dân quân tự vệ dùng súng bộ binh bắn rơi tại chỗ máy bay Mỹ ban đêm trên miền Bắc.

  ,
 • Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh

  (QBĐT) - Chiến tranh đã lùi xa mấy chục năm những vết thương chiến tranh cũng dần nguôi ngoai. Thế nhưng chỉ cần một câu chuyện, một cuộc gặp gỡ, một lần trở về chốn xưa..., ký ức về những cuộc chiến với bao hy sinh, mất mát nhưng rất đỗi kiêu hùng lại sống dậy.

  ,
 • Đại thắng mùa Xuân 1975-chiến thắng của ý chí thống nhất, khát vọng hòa bình, độc lập, tự do

  (QBĐT) - Thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước là một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, có tầm ảnh hưởng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.

  ,
 • Kiên quyết phản đối những hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam

  Ngày 29-4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc tổ chức cuộc đua thuyền buồm cúp Ty Nam lần thứ 5 ở quần đảo Hoàng Sa, thành lập văn phòng Cục Kiểm dịch kiểm nghiệm xuất nhập cảnh Hải Nam trên đảo Phú Lâm, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

  ,
 • Thủ tướng đến Philippines, bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN

  Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 30 sẽ tập trung vào trọng tâm và ưu tiên như: Triển khai hiệu quả Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và các kế hoạch đi kèm, tăng cường liên kết, đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN; tăng cường quan hệ giữa ASEAN và các đối tác và trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

  ,
 • Thủ tướng kết thúc chuyến thăm chính thức Lào và Campuchia

  Không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, chuyến thăm chính thức Campuchia và Lào đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ còn là hoạt động đối ngoại quan trọng chào mừng Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia 2017 và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2017.

  ,
 • Quảng Trạch: Tăng cường kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

  (QBĐT) - Những năm qua, Đảng bộ huyện Quảng Trạch luôn chú trọng thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, coi đây là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên trong tình hình mới, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh.

  ,
 • Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

  (QBĐT) - Ngày 3-3-2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Quy định số 01-QĐ/TU về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao (Quy định 01). Sau một năm thực hiện, Quy định 01 đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, phù hợp "ý Đảng, lòng dân", được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng, ủng hộ.

  ,
.
.
.
.
.
.