• Phơi phong chi lạ rứa hè... Phơi phong chi lạ rứa hè...
  09:30, Chủ Nhật, 28/05/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Vào mùa thu hoạch lúa, bà con nông dân tranh thủ trời nắng ráo đưa lúa ra phơi. Nhưng không ít người phơi lúa ra cả lòng đường giao thông có rất nhiều người và phương tiện qua lại.

  ,
 • May… vì sợ vợ

  (QBĐT) - Chiều cuối tuần... tan sở, ba người bạn thân hẹn nhau làm chầu nhậu vì lâu ngày không gặp. Sau vài ly, chuyện nổ như ngô rang, chuyện công việc, chuyện xã hội, chuyện bạn bè... Vòng vo một hồi, chuyện quay về gia cảnh mỗi người. "Trong ba anh em, ai sợ vợ nhất?"- Hào chốt câu hỏi, cả ba nhìn nhau. Mười ngó sang Nhân: "Thằng Hào biết rồi còn hỏi".

  ,
 • "Nhà báo" rởm

  (QBĐT) - Cô giáo H, hiệu trưởng của một trường mầm non ở vùng khó khăn thuộc huyện T, biết tôi làm báo lâu năm, hôm rồi tìm đến nhà để kể chuyện về một anh "nhà báo" vừa đến trường vòi vĩnh xin tiền.

  ,
 • Sợ facebook

  (QBĐT) - Nói thật, thiên hạ sợ gì nhất thì tôi không biết, riêng tôi thì tôi sợ nhất là facebook.

  ,
 • "Viết, vẽ tặc"…

  (QBĐT) - Nhà người ta có tường rào được sơn quét đẹp như thế này mà bị làm bẩn thì... còn gì nữa. Trẻ em chưa có nhận thức thì không nói, đằng này... đấy, mọi người xem, toàn là những câu quảng cáo tào lao, bực thật.

  ,
 • Có văn hóa

  (QBĐT) - Người đàn ông tươi cười và nổ máy đi, chị rất vui đẩy xe máy của mình vào nhà. Chị thầm nghĩ, thế mới là người có văn hóa chứ…

  ,
 • Tinh thần thể thao

  (QBĐT) - Nhờ có tinh thần thể thao mà thanh niên, kể cả những người lớn tuổi trong tổ dân phố rất hăng say luyện tập, nhất là các môn bóng đá, bóng chuyền. Từ đó mà nạn rượu chè, bài bạc giảm hẳn, các tệ nạn xã hội khác cũng không tồn tại ở tổ dân phố này. Phấn khởi quá đi chứ…

  ,
 • "Bầu ơi thương lấy bí cùng"

  (QBĐT) - O Thao sang nhà tôi chơi, nước mắt vắn dài: "Chú xem, ông bà ta có câu "Bầu ơi thương lấy bí cùng…". Sao anh em nhà chị thành ra rứa, chú hè?"

  ,
 • Tấm lòng ông giáo già

  (QBĐT) - Cu Tuấn mồ côi cả bố lẫn mẹ, năm nay em học lớp hai, sống với bà nội ngoài 80 tuổi. Nhà nghèo, ngoài thời gian đến trường, Tuấn thường đi nhặt ve chai bán lấy tiền gom góp với nội lo cuộc sống gia đình. Mới rồi, bà nội đau nặng, nằm liệt giường. Tuấn phải bỏ học giữa chừng ở nhà chăm bà.

  ,
 • Nguy hiểm quá

  (QBĐT) - Buổi sáng, trên đường làng rơi tung tóe nhiều thanh gỗ nhỏ với những chiếc đinh nhọn nhô lên (có lẽ là do xe vận chuyển vật liệu xây dựng bất cẩn). Nhiều người qua lại nhìn thấy nhưng chẳng có ai đứng lại để nhặt lấy.

  ,
.
.
.
.
.
.