• Chuyện gặp lúc trời mưa Chuyện gặp lúc trời mưa
  19:09, Thứ Bảy, 29/07/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Giao thông trên đường là tránh người, tránh xe chứ ai lại tránh nước lúc trời mưa. Tôi đây nhiều lúc bị xe của người khác chạy bắn nước ướt hết áo quần. Họ không lao vào vũng nước thì họ sẽ lao vào mình...

  ,
 • Tính theo... "trực"!

  (QBĐT) - Chú đóng đồ dùng cho tôi thì phải tính toán làm sao cho được "trực" tốt nghe, tức là mọi đồ dùng của tôi là phải đúng "trực sinh" và "trực lão" là số 2, số 5..., chứ đừng làm mà khi đếm rơi vào số 3, 4... là được.

  ,
 • Mạng xã hội... ghê quá!!

  (QBĐT) - Anh B. nổi đóa: Bắt cóc với nhái cái chi, toàn thấy tin tào lao trên "phây" rồi hoảng loạn cả lên...

  ,
 • Học thêm

  (QBĐT) - Học sinh nghỉ hè mới được mươi ngày, đã thấy nhiều phụ huynh nháo nhào lên cho con em đi học hè (chủ yếu là các môn Toán, Văn, Anh). Chị K. dù kinh tế vẫn còn khó khăn, nhưng vẫn cho con đi học thêm để cho bằng bạn bằng bè...

  ,
 • "Đi đứt"

  (QBĐT) - Anh H. và chị D. nên duyên chồng vợ, có với nhau hai mặt con đủ "nếp tẻ". Cuộc sống ở vùng quê nghèo, kinh tế nhờ vào mấy sào ruộng khoán nên chỉ đủ ăn. Nghèo nhưng gia đình sống hạnh phúc, không một tiếng bấc, tiếng chì.

  ,
 • Số lạ

  (QBĐT) - Vừa rồi có một cuộc điện thoại với số lạ, đưa máy lên tai thì nghe đầu kia chỉ có hỏi là: Anh có phải là chủ nhân của số máy này không? Tôi chưa kịp trả lời thì họ cúp máy. Dạo này trên mạng xã hội khuyến cáo: hãy coi chừng với số máy lạ mà đâm lo..

  ,
 • Nhầm…

  (QBĐT) - Gia đình bà A. với gia đình bà H. là hàng xóm láng giềng, tối lửa tắt đèn có nhau.Thế nhưng, không biết trời xui đất khiến thế nào mà suýt chút nữa tình cảm ấy sẽ tan thành mây khói.

  ,
 • Phơi phong chi lạ rứa hè...

  (QBĐT) - Vào mùa thu hoạch lúa, bà con nông dân tranh thủ trời nắng ráo đưa lúa ra phơi. Nhưng không ít người phơi lúa ra cả lòng đường giao thông có rất nhiều người và phương tiện qua lại.

  ,
 • May… vì sợ vợ

  (QBĐT) - Chiều cuối tuần... tan sở, ba người bạn thân hẹn nhau làm chầu nhậu vì lâu ngày không gặp. Sau vài ly, chuyện nổ như ngô rang, chuyện công việc, chuyện xã hội, chuyện bạn bè... Vòng vo một hồi, chuyện quay về gia cảnh mỗi người. "Trong ba anh em, ai sợ vợ nhất?"- Hào chốt câu hỏi, cả ba nhìn nhau. Mười ngó sang Nhân: "Thằng Hào biết rồi còn hỏi".

  ,
 • "Nhà báo" rởm

  (QBĐT) - Cô giáo H, hiệu trưởng của một trường mầm non ở vùng khó khăn thuộc huyện T, biết tôi làm báo lâu năm, hôm rồi tìm đến nhà để kể chuyện về một anh "nhà báo" vừa đến trường vòi vĩnh xin tiền.

  ,
.
.
.
.
.
.