• Tin bạn, mất... tiền! Tin bạn, mất... tiền!
  15:50, Thứ Sáu, 09/12/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - Là bạn bè chí cốt, ai cũng muốn cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi, vượt qua bao chông gai, thử thách của cuộc sống. Và điều cốt yếu để bền chặt "sợi dây" tình cảm này chính là niềm tin bạn bè dành cho nhau.

  ,
 • Khi bố dạy con nói dối!

  (QBĐT) - Thật thà, không dối gian, không lừa gạt là một trong những đức tính đầu tiên mà bất kỳ người làm cha làm mẹ nào khi dạy con từ thuở ấu thơ đều hướng đến. Vậy mà vẫn có những bậc sinh thành chỉ vì sự ích kỷ cá nhân hay vì một chút háo thắng, đố kỵ lại vô tình dạy cho con trẻ sự dối trá, sống khác với suy nghĩ, tình cảm của mình.

  ,
 • Ngôi nhà bốn năm chưa hoàn thiện

  (QBĐT) - Xây nhà là một trong những việc trọng đại của đời người, vì lẽ đó, ai ai cũng bỏ ra biết bao công sức, tâm huyết, mồ hôi, nước mắt. Và một khi đã bắt tay vào kế hoạch làm nhà, chắc hẳn ai cũng muốn nhanh chóng hoàn thành để được sống trong chính ngôi nhà mình xây dựng nên.

  ,
 • Song sắt đâu dành cho... tình nhân!

  (QBĐT) - Tình yêu sẽ mang lại sức mạnh cho những lứa đôi để họ vững tin vượt qua bao sóng gió của cuộc đời, chung sức xây dựng hạnh phúc. Vậy mà vẫn còn đó không ít các cặp đôi dựa vào định nghĩa tình yêu để làm những điều trái với pháp luật, đi ngược lại các giá trị sống nhân văn.

  ,
 • Hàng rào chia cắt... tình thâm!

  (QBĐT) - Trong thời buổi đất đai ngày càng lên giá, tình cảm gia đình trước đây khăng khít keo sơn nhiều khi bỗng dưng lỏng lẻo, hờ hững đến bất ngờ. Vì quyền lợi trước mắt, ở không ít gia đình, cha mẹ, con cái, anh chị em ruột thịt, họ hàng cùng nhau ra tòa phân chia, giành giật từng centimet đất. Lợi ích từ đâu không biết, nhưng từ đó tình thâm thật khó để có thể duy trì trọn vẹn.

  ,
 • Gây án ở... trong tù

  (QBĐT) - Cuộc sống là bức tranh nhiều gam màu mà mỗi cuộc đời là một mảnh ghép. Trong trại giam cũng vậy, mỗi một phạm nhân là một mãnh đời khác nhau, điểm chung duy nhất giữa họ là đều đang chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi sai trái của mình, họ đang cải tạo, giáo dục với niềm tin tưởng thiện trở về với xã hội...

  ,
 • Chỉ tại... cây mít!

  (QBĐT) - "Bán anh em xa, mua láng giềng gần" để "tối lửa tắt đèn có nhau", đó là đạo lý được cha ông ta trao truyền suốt bao thế hệ. Đặc biệt trong bối cảnh hiện đại ngày nay, tình làng nghĩa xóm lại càng phải được thắt chặt, gắn kết hơn, trước hết vì lợi ích của mỗi gia đình, và sau đó là vì sự phát triển của cả cộng đồng, cùng chung tay trong nhiều vấn đề cấp bách của xã hội, đời sống.

  ,
 • Khi cha mẹ nuôi con "tính tháng, tính ngày"…

  (QBĐT) - Trong bất cứ một cuộc ly hôn nào, con trẻ luôn là những đối tượng bị tổn thương và thiệt thòi nhiều nhất. Chúng không chỉ mất đi mái ấm yên bình, phải sống trong sự thiếu thốn tình thương của bố hoặc mẹ, mà còn chịu đựng nỗi đau như những vết sẹo tinh thần dai dẳng suốt cả thuở ấu thơ.

  ,
 • Ai bán chữ tín?

  (QBĐT) - Bất kỳ ai làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính, tiền tệ đều hiểu rõ một quy tắc bất di bất dịch, đó là "một lần bất tín, vạn lần bất tin".

  ,
 • Bi kịch tình yêu

  (QBĐT) - Tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp nhất, là tuổi thanh xuân với những ước mơ và hoài bão mà đời người chỉ trải qua một lần. Thế nhưng, tuổi trẻ của Hải-chàng thanh niên 17 tuổi đã không thể trải qua những năm tháng tươi đẹp với khát vọng thanh xuân trên giảng đường đại học, chỉ vì bi kịch tình yêu học trò...

  ,
.
.
.
.
.
.