• Nước mắt người mẹ... Nước mắt người mẹ...
  17:07, Thứ Bảy, 18/03/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Từ lúc phiên tòa bắt đầu cho đến khi kết thúc, người mẹ ấy không ngừng khóc. Có lúc đầu bà gục xuống trong tuyệt vọng, mặc cho người thân liên tục động viên, nhắc nhở. Trong cơn đau và nước mắt, thỉnh thoảng bà chợt rùng mình, rên lên những tiếng khe khẽ trước mỗi lời khai của Hoàn - con trai của mình về những nhát kiếm chém xuống người bị hại.

  ,
 • Siêu lừa sa lưới

  (QBĐT) - Thủ đô Hà Nội, một ngày tháng tư năm 2016, trong một quán cà phê sang trọng thời điểm đông khách. Người thanh niên bề ngoài khá điển trai, trang phục hàng hiệu đang sôi nổi trò chuyện với bạn bè thì xuất hiện những người đàn ông lạ mặt đến kế bên. Một trong số họ nghiêm giọng, tiếng vừa đủ nghe: "Hà Kim Hải, anh đã bị bắt!". Không kịp để người thanh niên có phản ứng gì, họ kèm sát gã, lặng lẽ lên xe ô tô rời khỏi quán.

  ,
 • Tham ô hơn 300 triệu đồng vẫn được hưởng án treo?

  (QBĐT) - Mặc dù "Tham ô tài sản" hơn 300 triệu đồng, nhưng các bị cáo Nguyễn Thị Xiêm (SN 1959) ở tổ dân phố 2, phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, nguyên kế toán Trường Mầm non Ngân Thủy (xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy) và nguyên Hiệu trưởng trường này là Phan Thị Giang (SN 1975) ở thôn Hoàng Viễn, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy vẫn được Tòa án nhân dân (TAND) huyện Lệ Thủy cho hưởng án treo.

  ,
 • Chén rượu... đắng

  (QBĐT) - Chén rượu đôi khi là cơ hội để mọi người gặp gỡ, giao kết tình thâm, cũng có khi là chất xúc tác để dốc bầu tâm sự lúc buồn vui trong cuộc sống. Thế nhưng, đâu phải lúc nào trong những cuộc rượu mọi người đều có sự ứng xử đúng mực.

  ,
 • Vào tù vì… game

  (QBĐT) - Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho đứa con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Bởi vậy, cặp song sinh Hải, Đăng cũng đã được cha mẹ chọn đặt những cái tên đẹp, ghép lại có ý nghĩa như ngọn hải đăng sừng sững giữa muôn trùng sóng biển…

  ,
 • Vì rượu, mất bạn

  (QBĐT) - Nam và Chiến là người cùng thôn, bạn thuở "chăn trâu, cắt cỏ", nhưng chỉ vì một chút cãi vã nhất thời trong cuộc nhậu, mà cả hai trở thành các đối tượng liên quan trong một vụ án để lại đằng sau nhiều nỗi buồn tê tái, đắng chát…

  ,
 • Người mẹ lỗi lầm

  (QBĐT) - Khi nghe chủ tọa phiên tòa tuyên đọc phần nhân thân của bị cáo với những ngày tháng lỗi lầm, những người tham dự phiên tòa không khỏi ngỡ ngàng nhìn lại người phụ nữ đang đứng ở chỗ dành cho bị cáo. Riêng với Hoa-bị cáo trong phiên tòa này, không biết có còn nhớ được đây là lần thứ bao nhiêu mình phải đứng nghe Hội đồng xét xử tuyên án.

  ,
 • Chén rượu mừng… đắng chát

  (QBĐT) - Là bạn bè cùng trang lứa, lại lấy vợ gần nhà nhau nên hễ có chuyện gì vui buồn là Thắng và Hiệp đều gọi nhau qua uống chén rượu. Tình bạn, tình thân được vui đắp, chia sẻ, giải bày qua từng cuộc rượu, mặc dù đã có những lúc say khất khưởng nhưng chưa bao giờ có chuyện to tiếng xảy ra. Nhân dịp làm được cái nhà mới, Thắng mời Hiệp và một số bạn bè thân tình đến chung vui.

  ,
 • Những đứa con trên giấy tờ

  (QBĐT) - Trong cuộc sống có nhiều biến đổi, việc vợ chồng chung sống không hạnh phúc dẫn đến ly hôn dường như đang có chiều hướng tăng lên, hệ lụy để lại là sự ảnh hưởng đến tâm sinh lý của con cái, những đứa trẻ trong gia đình được sinh ra và cùng nhau lớn lên, ít nhiều cũng đã tạo dựng cho nhau tình thân. Nhưng chúng đâu biết rằng, sẽ có một ngày không còn được như vậy…

  ,
 • Vừa ăn cắp vừa la làng…

  (QBĐT) - Ngày phạm tội, Thảo chưa đủ 18 tuổi. Ai cũng tiếc cho Thảo, từ một con người bản tính hiền lành, cần cù, chịu khó, nhưng chỉ vì chút lòng tham tức thời mà phải dính vào vòng lao lý và để rồi khi nhận ra những sai lầm này thì thấy mọi thứ đã quá muộn…

  ,
.
.
.
.
.
.