• Vừa ăn cắp vừa la làng… Vừa ăn cắp vừa la làng…
  10:20, Chủ Nhật, 15/01/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Ngày phạm tội, Thảo chưa đủ 18 tuổi. Ai cũng tiếc cho Thảo, từ một con người bản tính hiền lành, cần cù, chịu khó, nhưng chỉ vì chút lòng tham tức thời mà phải dính vào vòng lao lý và để rồi khi nhận ra những sai lầm này thì thấy mọi thứ đã quá muộn…

  ,
 • Đón Tết trong tù

  (QBĐT) - Mỗi dịp tết đến xuân về, lòng người cũng rộn ràng trong niềm vui hân hoan của đất trời. Phiên tòa hôm nay chỉ có một mình Ngọc, dưới hội trường xét xử không một bóng người thân… Ngọc cũng không mong đợi gì, bởi vì Ngọc hiểu, giờ đây, khi mọi người, mọi nhà đang háo hức trong không khí sum vầy, đầm ấm thì thêm một lần nữa Ngọc đón tết trong tù…

  ,
 • Mạng ảo, án mạng thật!

  (QBĐT) - Mạng xã hội được giới trẻ ngày nay vô cùng yêu thích và xem đây như một "món ăn tinh thần", một "thế giới ảo" không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Qua mạng xã hội, người trẻ được tự do kết bạn, tự do thể hiện cái tôi của mình và cả tự do bày tỏ thái độ, cảm xúc với người khác.

  ,
 • Những phiên tòa le lói niềm tin

  (QBĐT) - Anh Việt và chị Dung đăng ký kết hôn tại Minh Hóa vào năm 2001. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng về sống tại ngôi nhà tạm dựng trên mảnh đất anh Việt mượn của o dượng mình từ năm 1996 đến nay. Vợ chồng sống với nhau hạnh phúc, ấm êm được một thời gian thì phát sinh mâu thuẫn.

  ,
 • Tất cả chỉ vì... rượu

  (QBĐT) - Ông bà xưa đã dạy: "Sai một li đi một dặm", có những khoảnh khắc nếu không thể làm chủ bản thân, thì sẽ hành động, thậm chí chỉ đơn giản là những lời nói khích bác không đúng thời điểm, gây hậu quả khôn lường ...

  ,
 • Tin bạn, mất... tiền!

  (QBĐT) - Là bạn bè chí cốt, ai cũng muốn cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi, vượt qua bao chông gai, thử thách của cuộc sống. Và điều cốt yếu để bền chặt "sợi dây" tình cảm này chính là niềm tin bạn bè dành cho nhau.

  ,
 • Khi bố dạy con nói dối!

  (QBĐT) - Thật thà, không dối gian, không lừa gạt là một trong những đức tính đầu tiên mà bất kỳ người làm cha làm mẹ nào khi dạy con từ thuở ấu thơ đều hướng đến. Vậy mà vẫn có những bậc sinh thành chỉ vì sự ích kỷ cá nhân hay vì một chút háo thắng, đố kỵ lại vô tình dạy cho con trẻ sự dối trá, sống khác với suy nghĩ, tình cảm của mình.

  ,
 • Ngôi nhà bốn năm chưa hoàn thiện

  (QBĐT) - Xây nhà là một trong những việc trọng đại của đời người, vì lẽ đó, ai ai cũng bỏ ra biết bao công sức, tâm huyết, mồ hôi, nước mắt. Và một khi đã bắt tay vào kế hoạch làm nhà, chắc hẳn ai cũng muốn nhanh chóng hoàn thành để được sống trong chính ngôi nhà mình xây dựng nên.

  ,
 • Song sắt đâu dành cho... tình nhân!

  (QBĐT) - Tình yêu sẽ mang lại sức mạnh cho những lứa đôi để họ vững tin vượt qua bao sóng gió của cuộc đời, chung sức xây dựng hạnh phúc. Vậy mà vẫn còn đó không ít các cặp đôi dựa vào định nghĩa tình yêu để làm những điều trái với pháp luật, đi ngược lại các giá trị sống nhân văn.

  ,
 • Hàng rào chia cắt... tình thâm!

  (QBĐT) - Trong thời buổi đất đai ngày càng lên giá, tình cảm gia đình trước đây khăng khít keo sơn nhiều khi bỗng dưng lỏng lẻo, hờ hững đến bất ngờ. Vì quyền lợi trước mắt, ở không ít gia đình, cha mẹ, con cái, anh chị em ruột thịt, họ hàng cùng nhau ra tòa phân chia, giành giật từng centimet đất. Lợi ích từ đâu không biết, nhưng từ đó tình thâm thật khó để có thể duy trì trọn vẹn.

  ,
.
.
.
.
.
.