• Yêu cầu đẩy nhanh chi trả bồi thường cho người dân biển miền Trung Yêu cầu đẩy nhanh chi trả bồi thường cho người dân biển miền Trung
  09:45, Thứ Năm, 08/06/2017 (GMT+7)

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các địa phương đẩy nhanh chi trả bồi thường thiệt hại cho người dân khắc phục sự cố môi trường biển...

  ,
 • Khẩn trương cấp thẻ BHYT để hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn

  (QBĐT) - Đó là khẳng định của ông Phan Văn Hùng, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bố Trạch trong nỗ lực cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Cùng với việc chi trả bồi thường thiệt hại cho nhân dân, tại huyện Bố Trạch, công tác cấp thẻ BHYT, chăm sóc sức khỏe cho những đối tượng này cũng được chú trọng.

  ,
 • Hỗ trợ 3,2 tỷ đồng xây dựng nhà cho đồng bào Mã Liềng

  (QBĐT) - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Ban Cứu trợ tỉnh đã trích từ Quỹ cứu trợ tỉnh số tiền hơn 3,2 tỷ đồng để xây dựng 46 ngôi nhà cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn tại bản Kè, bản Cáo, bản Chuối, xã Lâm Hóa và bản Cà Xen, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, trị giá mỗi ngôi nhà 70 triệu đồng.

  ,
 • TP. Đồng Hới: Tập trung chăm lo cho người có công

  (QBĐT) - Trong những năm qua, với những hoạt động thiết thực, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" trên địa bàn TP. Đồng Hới đã phát triển sâu rộng và trở thành nét đẹp văn hóa của thành phố, qua đó, thể hiện được tình cảm, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền địa phương trong công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.

  ,
 • Thủ tướng chỉ thị tăng cường chăm sóc người có công với cách mạng

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị 21/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2017).

  ,
 • Ban CHQS thị xã Ba Đồn: Phát động đợt thi đua cao điểm "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa"

  (QBĐT) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2017), ngày 15-5, Ban CHQS thị xã Ba Đồn tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa".

  ,
 • Hỗ trợ lao động nghèo đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

  Theo Thông tư 15/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính, đối tượng được hỗ trợ đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

  ,
 • Phục hồi sinh kế từ "Ngân hàng bò"

  (QBĐT) - "Chương trình cứu trợ phục hồi sau lũ lụt 2010" theo mô hình "Ngân hàng bò" là một trong những chương trình sinh kế, phát triển cộng đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện, nhằm giúp đỡ các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt hại nặng do bão số 10 năm 2010 phục hồi sinh kế, từng bước vươn lên thoát nghèo.

  ,
 • Rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường, hỗ trợ thiệt hại do sự cố môi trường biển

  (QBĐT) - Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã bám sát văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ, ngành, chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, sở, ngành liên quan để tổ chức thực hiện việc kê khai, thẩm định, phê duyệt, chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển cơ bản chặt chẽ, đúng quy định, đúng đối tượng và định mức.

  ,
 • Vì đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

  (QBĐT) - Với chủ đề "Vì đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn", những ngày qua, các cấp công đoàn tỉnh đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người lao động nhân Tháng công nhân. Đây thực sự là món quà có ý nghĩa nhằm động viên khích lệ tinh thần đoàn viên, người lao động, giúp họ thêm vững tin hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

  ,
.
.
.
.
.
.