• Những mái ấm công đoàn Những mái ấm công đoàn
  16:08, Thứ Bảy, 29/04/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nhằm giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kinh phí để xây mới, sửa chữa nhà ở, chương trình "Mái ấm công đoàn" đã ra đời. Sau một thời gian dài phát động, chương trình đã giúp nhiều đoàn viên, người lao động nghèo hiện thực hóa giấc mơ có ngôi nhà vững chắc, khang trang để ở.

  ,
 • Tăng tuổi nghỉ hưu: Giáo viên mầm non 60 tuổi có đủ sức chạy theo trẻ?

  Nguyên nhân đầu tiên Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đưa ra để lý giải cho đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu là nếu tiếp tục giữ nguyên các quy định hiện nay về mức đóng-mức hưởng, thời gian đóng-thời gian hưởng thì quỹ hưu trí và tử tuất sẽ mất cân đối trong dài hạn. Tăng tuổi nghỉ hưu được nhắc đến như là một xu thế tất yếu, thế nhưng tăng như thế nào để người lao động có thể chấp nhận được chính là "bài toán khó".

  ,
 • Việc bồi thường thiệt hại do sự cố Formosa phải công khai, dân chủ

  Chiều 24-4, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường họp lần thứ VII bàn về tình hình xử lý sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung và kết quả thực hiện các chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại cuộc họp lần thứ VI.

  ,
 • Minh Hóa: Tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ

  (QBĐT) - Vừa qua, huyện Minh Hóa tổ chức lễ tiếp nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Hồ Quang (sinh năm 1969, quê quán xã Dân Hóa,hy sinh ngày 14-12-1993) và liệt sĩ Đinh Thị Kim Hoa (sinh năm 1948, quê quán xã Yên Hóa huyện Minh Hóa, hy sinh ngày 27-10-1972) tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Minh Hóa.

  ,
 • Tạo nguồn vốn vay xóa đói giảm nghèo bền vững

  (QBĐT) - Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển thuộc Hội LHPN tỉnh huy động, tạo nguồn vốn vay giúp cho hội viên Hội LHPN các cấp vay vốn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

  ,
 • Điều chỉnh số năm lao động, lương hưu bị ảnh hưởng như thế nào?

  Từ ngày 1-1-2018, Luật Bảo hiểm xã hội tăng điều kiện hưởng lương hưu. Để có thể hưởng lương hưu với tỷ lệ 75%, lao động nam phải đóng 35 năm bảo hiểm xã hội, trong khi thời gian này với nữ giới là 30 năm (tỷ lệ tương ứng theo quy định hiện hành là 30 năm và 25 năm).

  ,
 • Hỗ trợ 11,3 tỷ đồng nâng cấp công trình nghĩa trang liệt sĩ

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1206/QĐ-UBND về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ tu sửa, nâng cấp hệ thống các công trình nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

  ,
 • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4-2017

  EVN không được huy động vốn để đầu tư vào chứng khoán, ngân hàng; chế độ lương, phụ cấp đối với viên chức quốc phòng; 4 nhóm phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4-2017.

  ,
 • Về hưu trước 1-1-2018: Ai lợi, ai thiệt?

  (QBĐT) - Lương hưu phụ thuộc nhiều yếu tố nên không phải ai nghỉ hưu trước năm 2018 đều có lợi hơn người nghỉ hưu từ năm 2018 trở đi.

  ,
 • Để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng

  (QBĐT) - Những năm qua, người khuyết tật (NKT) trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về tinh thần, vật chất, cuộc sống phần nào được cải thiện. Tuy nhiên, họ vẫn còn gặp không ít rào cản trong quá trình hoà nhập cộng đồng.

  ,
.
.
.
.
.
.