• Ra quân tổng vệ sinh môi trường ở xã Thanh Trạch Ra quân tổng vệ sinh môi trường ở xã Thanh Trạch
  08:59, Thứ Tư, 16/08/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Ngày 15-8, Trung tâm Y tế huyện Bố Trạch phối hợp với Trạm Y tế xã Thanh Trạch và chính quyền địa phương tổ chức buổi ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy nhằm chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết (SXH).

  ,
 • Số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng

  (QBĐT) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ta đã có 110 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) rải rác ở các địa phương, chủ yếu là ở huyện Bố Trạch, Quảng Ninh và TP. Đồng Hới.

  ,
 • Đừng lơ là giai đoạn "đặc biệt" của đàn ông

  Trong đời người đàn ông, giai đoạn dậy thì thì quá rõ nhưng giai đoạn tiền mãn dục và mãn dục nam, cũng như cách thức trải qua giai đoạn "nhạy cảm" đó như thế nào vẫn còn là sự "bí mật" của nhiều người.

  ,
 • Trị viêm họng tại nhà, đâu có khó

  Kinh nghiệm dân gian cho thấy có nhiều biện pháp có thể dùng để trị viêm họng tại nhà, trong đó một số tác dụng đã được khoa học chứng minh và làm sáng tỏ.

  ,
 • Không để sốt xuất huyết thành dịch lớn

  (QBĐT) - Đó là quyết tâm của ngành Y tế nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ người mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh. Toàn ngành đã có nhiều nỗ lực trong công tác truyền thông phòng, chống bệnh, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần và đủ để tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân, nhằm ứng phó với các tình huống phức tạp do dịch bệnh sốt xuất huyết gây ra.

  ,
 • Chuyện về một cộng tác viên dân số tâm huyết

  (QBĐT) - Tuy còn gặp không ít khó khăn vất vả, nhưng người CTV dân số vẫn luôn tận tụy với nghề, với nhiệm vụ được giao. Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, CTV dân số thôn 3, xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa là một người như thế.

  ,
 • Phát triển các kỹ thuật cao: Bước đột phá mới của ngành Y tế

  (QBĐT) - Những năm gần đây, ngành Y tế tỉnh đã tập trung nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các hoạt động khám, chữa bệnh, đặc biệt là việc phát triển các kỹ thuật cao. Đáng ghi nhận là một số kỹ thuật chuyên sâu mà trước đây chỉ có bệnh viện tuyến Trung ương thực hiện, nay đã được triển khai, áp dụng thành công ngay tại các bệnh viện tuyến huyện, thành phố. Thành quả này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh mà còn góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

  ,
 • Kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại

  (QBĐT) - Với phương châm "lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ", những năm qua, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong việc đẩy mạnh các hoạt động khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh. Đặc biệt, nhờ có sự kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám, chữa bệnh đa khoa, bệnh viện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, nhất là công tác khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân.

  ,
 • Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới: Triển khai kỹ thuật đẻ không đau

  (QBĐT) - Ngày 25-7, tin từ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới cho biết, đã triển khai thành công kỹ thuật đẻ không đau cho sản phụ sinh con tại bệnh viện.

  ,
 • Tuyên Hóa: Nỗ lực phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ

  (QBĐT) - Thời gian qua, công tác phòng, chống suy dinh dưỡng (SDD) trẻ em luôn được các cấp, các ngành huyện Tuyên Hóa quan tâm chú trọng. Tuy nhiên, tỷ lệ trẻ SDD dưới 5 tuổi vẫn còn ở mức cao, việc giảm tỷ lệ này đang là bài toán khó cho huyện miền núi Tuyên Hóa.

  ,
.
.
.
.
.
.