• Ứng dụng tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư tại Việt Nam Ứng dụng tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư tại Việt Nam
  10:25, Thứ Tư, 18/01/2017 (GMT+7)

  Nhóm các nhà khoa học thuộc Trường đại học Y Hà Nội đang tiếp nhận và triển khai ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị bệnh ung thư từ các chuyên gia Nhật Bản.

  ,
 • 5 sai lầm khi giải rượu ngày Tết nhiều người mắc phải

  Có rất nhiều sai lầm mọi người hay mắc phải khi giải rượu cho người uống rượu say. Điều này dễ gây hại cho sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tính mạng

  ,
 • Hướng tới mục tiêu 75% người dân hiểu biết về tác hại thuốc lá

  (QBĐT) - Hôm nay (16-1), Ban chỉ đạo chương trình phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017.

  ,
 • Quảng Trạch: 15/18 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế

  (QBĐT) - Những năm gần đây, việc thực hiện các tiêu chí đạt xã chuẩn quốc gia về y tế của huyện Quảng Trạch đã có nhiều chuyển biến tích cực.

  ,
 • Nâng cao chất lượng thuốc y học cổ truyền

  (QBĐT) - Là một bệnh viện chuyên khoa, thường xuyên sử dụng thuốc y học cổ truyền trong điều trị, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh luôn chú trọng đến chất lượng dược liệu, bảo đảm thuốc y học cổ truyền đến tay người bệnh có chất lượng và an toàn.

  ,
 • 3 bệnh dễ mắc trong thời tiết mưa phùn, nồm ẩm

  Liên tiếp nhiều ngày qua, thời tiết miền Bắc mưa phùn, nồm ẩm khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và dễ đổ bệnh, đặc biệt là trẻ em, người già là đối tượng có sức đề kháng giảm.

  ,
 • Năm 2017, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp

  Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Trần Đắc Phu nhấn mạnh, trong năm 2017, tình hình dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Nguyên nhân là do sự giao lưu đi lại của người dân giữa các quốc gia, đô thị hóa rõ nét, biến đổi khí hậu và tập quán của người dân.

  ,
 • Hiệu quả thiết thực từ mô hình "Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng"

  (QBĐT) - Trong những năm qua, mô hình "Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng" tại tỉnh ta đã mang lại các kết quả thiết thực, góp phần cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống và phát huy vai trò của người cao tuổi trong cộng đồng xã hội.

  ,
 • Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc kê đơn thuốc kháng sinh

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản yêu cầu Bộ Y tế tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định về kê đơn thuốc và sử dụng kháng sinh trong các cơ sở khám chữa bệnh; có biện pháp giám sát hiệu quả việc chấp hành các quy định này và xử lý nghiêm các vi phạm.

  ,
 • Cải cúc, vị thuốc vào mùa đông

  Rau cải cúc hay còn được gọi các tên gọi khác là tần ô, cải cúc, cúc tần ô, rau tần ô, đồng cao, xuân cúc; tên khoa học Glebionis coronaria, họ cúc (Asteraceae), là thực phẩm quen thuộc của người Việt Nam.

  ,
.
.
.
.
.
.