• Phụ nữ Việt đang chịu rủi ro rất lớn về bệnh tật do thuốc lá Phụ nữ Việt đang chịu rủi ro rất lớn về bệnh tật do thuốc lá
  15:37, Thứ Tư, 07/12/2016 (GMT+7)

  Tỷ lệ phụ nữ Việt Nam tử vong vì thuốc lá thụ động cao hơn so với tỷ lệ nữ giới hút thuốc lá chủ động.

  ,
 • Minh Hóa: Tập trung phòng, chống các loại dịch bệnh

  (QBĐT) - Đợt lũ lụt lịch sử vừa qua đã ảnh hưởng đến môi trường trên địa bàn huyện Minh Hóa. Đặc biệt, thời tiết nắng, mưa thất thường sẽ tạo điều kiện cho các dịch bệnh bùng phát. Nhằm bảo đảm sức khỏe cho nhân dân, ngành Y tế huyện đã chủ động, tích cực vào cuộc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, ngăn ngừa không để các loại dịch bệnh phát sinh.

  ,
 • Thực hiện chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá: Vẫn còn những khó khăn

  (QBĐT) - Thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, thời gian qua, tỉnh ta đã tập trung đẩy mạnh nhiều hoạt động, nhất là công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung của luật và vận động người dân từ bỏ thói quen hút thuốc lá để giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên việc triển khai chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn thách thức, tình trạng hút thuốc lá, nhất là ở những nơi công cộng vẫn là vấn đề khá phổ biến.

  ,
 • Đối tượng lây nhiễm HIV tại Quảng Bình đang có xu hưởng trẻ hóa

  (QBĐT) - Ngày 4 - 12, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm, AIDS, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS với chủ đề: "Hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam".

  ,
 • Thói quen ăn uống làm ung thư tăng

  Ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư vú có xu hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân làm những loại bệnh này gia tăng là do thói quen ăn uống.

  ,
 • 8 cách trị đau dạ dày

  Chữa đau dạ dày tá tràng có thêm hướng tích cực là dùng cây cỏ thiên nhiên để tránh được nhiều tác dụng phụ.

  ,
 • Tăng cường phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika gây nên

  (QBĐT) - Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh do vi rút Zika gây nên, ngày 28-11-2016, UBND tỉnh đã có Công văn số 2035/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thị xã, thành phố với nội dung chỉ đạo cụ thể:

  ,
 • Niềm vui trở lại

  (QBĐT) - Chúng tôi gặp em tại phòng khám vào một buổi sáng mùa thu se lạnh, hôm ấy em được nghỉ học, đi cùng với người nhà vào nhận thuốc định kỳ tại Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh. Em là N.N.Q sinh ra và lớn lên ở Trung Trạch (Bố Trạch). Nhìn khuôn mặt em xinh tươi, nụ cười luôn nở trên môi, không ai có thể biết rằng Q. đã mang trong mình căn bệnh HIV/AIDS đã 12 năm nay.

  ,
 • Tăng cường công tác tuyên truyền trong phòng, chống HIV/AIDS

  (QBĐT) - Nhân Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 (từ 10-11 đến 10-12) với chủ đề: "Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam" và hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1-12, phóng viên Báo Quảng Bình đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Nguyễn Anh Đông, Phó giám đốc Trung tâm Phòng, chống HIV tỉnh về những nội dung liên quan đến chủ đề này cùng những định hướng của Trung tâm đối với công tác phòng, chống HIV/AIDS trong thời gian tới.

  ,
 • Một số trái cây ăn khi đói có thể kết dính làm tắc ruột

  Ngày 30-11, các bác sĩ Bệnh viện E (Hà Nội) đã nội soi cắt nhỏ và gắp bốn khối bã thức ăn to bằng quả trứng trong dạ dày bệnh nhân nữ 45 tuổi ở Phú Thọ.

  ,
.
.
.
.
.
.