• Vì một bệnh viện không khói thuốc Vì một bệnh viện không khói thuốc
  09:22, Thứ Sáu, 24/03/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Xác định được mối nguy hại của thuốc lá ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường làm việc nơi công sở, cùng với ngành Y tế, những năm qua, Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới đã quyết tâm thực hiện phong trào "Nói không với thuốc lá", xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

  ,
 • Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng y học cổ truyền

  (QBĐT) - Viêm khớp dạng thấp (VKDT - Rheumatoid Arthritis) là một bệnh tự miễn. Bệnh gặp ở mọi quốc gia trên thế giới, chiếm khoảng 1% dân số. VKDT diễn biến phức tạp với các biểu hiện tại khớp, ngoài khớp và toàn thân ở các mức độ khác nhau.

  ,
 • Bộ Y tế cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình dịch cúm gia cầm

  Ngày 21-3, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Y tế tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các phóng viên theo dõi mảng y tế về tình hình dịch bệnh cúm gia cầm.

  ,
 • Ngộ độc nấm: Cả gia đình 9 người chỉ còn 1 người sống sót

  Thống kê mỗi năm, Trung tâm Chống độc tiếp nhận và điều trị hàng trăm ca ngộ độc nấm, con số tử vong cũng khoảng vài chục người.

  ,
 • Hóa Sơn: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe người dân

  (QBĐT) - Hóa Sơn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Minh Hóa, xã có 5 thôn bản, 394 hộ, khoảng hơn 70% đồng bào dân tộc thiểu số gồm: Sách, Thổ, Khùa, Mường. Trình độ dân trí còn thấp, cuộc sống khó khăn, đa số người dân sống bằng nghề làm nương rẫy và trồng rừng kinh tế, các phương tiện thông tin đại chúng còn hạn chế, nên việc tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân còn gặp nhiều khó khăn.

  ,
 • Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh: Vấn đề cần quan tâm

  (QBĐT) - Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh (HS) một cách hiệu quả. Thế nhưng, vấn đề khám sức khỏe định kỳ cho HS tại một số địa phương và nhà trường vẫn chưa được chính quyền, các nhà quản lý giáo dục và các trường học quan tâm đúng mức.

  ,
 • Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch: Nâng cao y đức người thầy thuốc

  (QBĐT) - Với chỉ tiêu 178 giường bệnh được Sở Y tế giao, nhưng Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch đã bố trí 257 giường bệnh để bảo đảm cho bệnh nhân điều trị nội trú. Mặt khác, triển khai được 18 kỹ thuật mới về lâm sàng và cận lâm sàng đưa vào áp dụng có hiệu quả, cải tiến lề lối làm việc tránh phiền hà cho nhân dân.

  ,
 • Các biểu hiện của người mắc bệnh ho gà như thế nào

  Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong những tháng đầu năm 2017 đã ghi nhận sự gia tăng các trường hợp mắc ho gà tại một số tỉnh, thành phố so với cùng kỳ năm 2016, tập trung chủ yếu tại một tỉnh khu vực phía Bắc.

  ,
 • Trẻ mắc ho gà và tử vong do ho gà tăng cao

  Thông tin từ Bệnh viện Nhi T.Ư vừa cho hay tính từ tháng 1-2017 đến nay đã có 4 em bé tử vong do bệnh ho gà.

  ,
 • Lệ Thủy: Đẩy mạnh công tác phòng ngừa và giám sát dịch bệnh

  (QBĐT) - Phòng, chống dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng của ngành Y tế huyện Lệ Thủy. Vì vậy, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện luôn nỗ lực triển khai có hiệu quả công tác y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn, góp phần bảo đảm sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

  ,
.
.
.
.
.
.