• Thách thức giảm sinh con thứ 3 Thách thức giảm sinh con thứ 3
  10:39, Thứ Tư, 23/05/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Hiện nay, Việt Nam đã đạt được mức sinh thay thế với tỷ lệ 2,1 con/1 bà mẹ, định hướng chuyển trọng tâm dân số - KHHGĐ sang dân số và phát triển. Thế nhưng, tỉnh ta vẫn chưa đạt được mức sinh thay thế, không những vậy, tỷ suất sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 đang có chiều hướng gia tăng ở một số địa phương, đây là "bài toán" nan giải của ngành dân số tỉnh ta.

  ,
 • Xã Quảng Đông: Đẩy mạnh tuyên truyền dân số-KHHGĐ

  (QBĐT) - Thời gian qua, bằng nhiều cách làm chủ động, sáng tạo trong công tác tuyên truyền DS – KHHGĐ, xã Quảng Đông (Quảng Trạch) đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

  ,
 • Triển khai kỹ thuật nút động mạch điều trị ung thư gan nguyên phát

  (QBĐT) - Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai thành công kỹ thuật điều trị ung thư gan nguyên phát cho 5 bệnh nhân bằng phương pháp nút động mạch.

  ,
 • Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác

  (QBĐT) - Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19-5, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Quảng Ninh tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 tại bản Hang Chuồn, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh.

  ,
 • 'Công thức' sống thọ của nữ điều dưỡng 102 tuổi

  Bước qua tuổi 102, bà Ngô Thị Hai - một trong những nữ điều dưỡng đầu tiên ở Việt Nam - vẫn khỏe mạnh, minh mẫn. Ở tuổi xưa nay rất hiếm, "công thức" nào kéo dài tuổi thọ của bà?

  ,
 • Trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm cho giáo viên mầm non

  (QBĐT) - Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo TP. Đồng Hới tổ chức 2 lớp tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho 158 cán bộ quản lý, giáo viên bán trú, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố.

  ,
 • Cung ứng hơn 2 triệu liều vắcxin phòng bệnh dại trong năm 2018

  Ông Đỗ Văn Đông, Cục Quản lý Dược cho hay, hiện nay, tại nhiều nơi, nhu cầu tiêm phòng dại của người dân tăng cao từ quý 1 và đặc biệt vào các tháng mùa hè.

  ,
 • 4 tháng đầu năm, có 18 trường hợp tử vong do bệnh dại
  Theo số liệu thống kê của Tổng cục Thống kê, trong 4 tháng đầu năm 2018 có 18 trường hợp tử vong do bệnh dại.
  ,
 • Stress lâu dài ảnh hưởng nặng nề thần kinh, tim mạch...

  Căng thẳng lâu ngày, liên tục (mãn tính) gây ra nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe, từ thể chất đến tinh thần và gây ra các bệnh lý thực thể.

  ,
 • Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã: Nỗ lực cán đích

  (QBĐT) - Với chủ trương đưa dịch vụ y tế đến với người dân, nhất là vùng khó khăn, từng bước thực hiện công bằng, hiệu quả trong khám, chữa bệnh, những năm qua, tỉnh ta đã có nhiều giải pháp nhằm tăng cường nguồn lực cho y tế cơ sở, xem việc củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển sự nghiệp y tế.

  ,
.
.
.
.
.
.