• Nỗi lo vô sinh, hiếm muộn Nỗi lo vô sinh, hiếm muộn
  10:05, Thứ Sáu, 17/11/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Trong đời sống vợ chồng, con cái là mục đích tối thượng của hôn nhân, là tài sản quý giá nhất gắn kết bền vững hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có được hạnh phúc đó, bởi ngày nay, có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh và hiếm muộn.

  ,
 • Xã Nghĩa Ninh: Tăng cường truyền thông dân số

  (QBĐT) - Xác định công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống, những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Ninh (TP. Đồng Hới) luôn quan tâm đẩy mạnh truyền thông, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân trên địa bàn.

  ,
 • Đẩy mạnh tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai

  (QBĐT) - Thời gian qua, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh luôn chú trọng việc bảo đảm hậu cần và cung cấp dịch vụ KHHGĐ, đẩy mạnh tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai trên địa bàn toàn tỉnh, qua đó từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ KHHGĐ.

  ,
 • Số người mắc sốt xuất huyết vẫn tiếp tục gia tăng

  (QBĐT) - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có trên 600 trường hợp mắc sốt xuất huyết, riêng trong tuần đầu tháng 11-2017 đã có khoảng 30 ca mắc mới.

  ,
 • Số các ca mắc sốt xuất huyết đã giảm liên tiếp trong 11 tuần

  Ngày 12-11, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết hiện phần lớn các tỉnh, thành phố ghi nhận số trường hợp mắc sốt xuất giảm trong 11 tuần gần đây, đặc biệt là khu vực miền Bắc đang bước vào thời điểm mùa lạnh nên dịch thời gian tới có thể có xu hướng giảm.

  ,
 • 5 thực phẩm bạn nên ăn khi bị thoái hóa cột sống

  Theo TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, người bệnh thoái hóa cột sống nên chú ý đến những thực phẩm bổ sung vào thực đơn hằng ngày để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống.

  ,
 • Bắt đầu kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện toàn quốc

  Bộ Y tế vừa ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2017.

  ,
 • Nhiễm vi rút viêm gan B: Thực trạng và giải pháp

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội đồng Khoa học nghiệm thu nhiệm vụ KH-CN cấp tỉnh tổ chức nghiệm thu đề tài: "Đánh giá thực trạng nhiễm vi rút viêm gan B trong cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và đề xuất biện pháp phòng chống" do Sở Y tế chủ trì thực hiện.

  ,
 • Sự cần thiết của việc xây dựng môi trường không khói thuốc

  (QBĐT) - Là nội dung cơ bản trong buổi truyền thông lồng ghép nhằm phổ biến nội dung của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá do Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khoẻ tỉnh và Trạm y tế cùng UBND xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch vừa phối hợp tổ chức.

  ,
 • Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu để thai nhi phát triển não bộ tốt

  Đối với các mẹ bầu, một thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện luôn là mối quan tâm lớn nhất. Dinh dưỡng đầy đủ trong thai kỳ đã được chứng minh liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của thai, đặc biệt là sự phát triển trí não. Như vậy, để xây dựng 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tối ưu phát triển trí não cho bé, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  ,
.
.
.
.
.
.