• Công tác dân số xã Dân Hóa: Khó chồng khó Công tác dân số xã Dân Hóa: Khó chồng khó
  14:20, Thứ Năm, 15/03/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Minh Hóa, Dân Hóa gặp nhiều gian nan hơn khi vấn đề dân số đang là gánh nặng trên vai chính quyền địa phương với tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở mức cao, nạn tảo hôn vẫn còn tồn tại, chất lượng dân số thấp...

  ,
 • Quảng Trạch: Những chuyển biến tích cực trong công tác dân số

  (QBĐT) - Xác định tầm quan trọng của công tác dân số, thời gian qua, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Quảng Trạch đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện hiệu quả các đề án, chương trình, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản... Qua đó, nhận thức của người dân và chất lượng dân số từng bước được nâng cao.

  ,
 • 9 đồ vật siêu bẩn chạm vào mỗi ngày

  Những thứ dường như "vật bất ly thân" như tiền, điện thoại, bóp, ví, vật dụng nhà bếp… lại là nơi tiềm ẩn hàng ngàn vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe.

  ,
 • [Infographics] Những triệu chứng thường gặp của bệnh thủy đậu
  Ở trẻ em, bệnh thường tiến triển nhẹ nhưng với trẻ sơ sinh và người lớn, thủy đậu có thể diễn biến rất nặng nề./.
   
  ,
 • Nỗ lực của trạm y tế vùng biên

  (QBĐT) - Đứng chân trên địa bàn thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới của huyện Minh Hoá, cán bộ y tế Trạm y tế xã Dân Hóa đã nỗ lực khắc phục khó khăn để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân.

  ,
 • Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tổ chức toạ đàm nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  (QBĐT) - Sáng nay (27-2), Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới đã tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955-27-2-2018).

  ,
 • Vững vàng trên trận tuyến bảo vệ sức khỏe nhân dân

  (QBĐT) - Là đơn vị có bề dày thành tích trong những năm kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, ngành Y tế tỉnh ta đang phát huy truyền thống đó để tiếp tục tạo nên những bước đột phá cả về chất và lượng. Ngành đã có nhiều nỗ lực trong đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cũng như nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế từ tuyến tỉnh đến cơ sở... nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

  ,
 • TP. Đồng Hới dẫn đầu về thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế

  (QBĐT) - Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020, thành phố Đồng Hới đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tập trung chú trọng đến các hoạt động đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cơ cấu đội ngũ cán bộ hợp lý nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

  ,
 • Nâng cao chất lượng mô hình sàng lọc trước sinh và sơ sinh

  (QBĐT) - Năm 2017, toàn tỉnh đã thực hiện 799 ca sàng lọc trước sinh và sơ sinh, tổ chức lấy và gửi 679 mẫu máu gót chân trẻ sơ sinh đến Trung tâm chẩn đoán sàng lọc trước sinh, sơ sinh thuộc Trường đại học Y dược Huế.

  ,
 • Bệnh viện đa khoa Lệ Thuỷ đưa các kỹ thuật mới vào khám chữa bệnh

  (QBĐT) - Những năm qua, Bệnh viện đa khoa Lệ Thủy đã có những bước tiến mạnh mẽ trong công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là việc ứng dụng các kỹ thuật mới theo Đề án 1816 về chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ y tế. Nhiều kỹ thuật chuyên sâu mà trước đây chỉ các bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương thực hiện, nay đã được triển khai, áp dụng thành công ngay tại đơn vị.

  ,
.
.
.
.
.
.