• Năm 2018 sẽ có vắcxin cúm A/H5N1 biến chủng mới cho gia cầm Năm 2018 sẽ có vắcxin cúm A/H5N1 biến chủng mới cho gia cầm
  07:47, Thứ Hai, 18/09/2017 (GMT+7)

  Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương Navetco cho biết, dự kiến năm 2018 sẽ có vắcxin vô hoạt nhũ dầu phòng bệnh cúm A/H5N1 cho gia cầm do các biến chủng mới gây ra tại Việt Nam, dần tiến tới thay thế hoàn toàn vắcxin nhập khẩu.

  ,
 • Tập trung cấp cứu, điều trị người dân bị tai nạn do bão

  (QBĐT) - Trong hai ngày 15 và 16-9, Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã tiếp nhận và điều trị cho 19 bệnh nhân là nạn nhân của cơn bão số 10. Đa số các bệnh nhân đều bị các chấn thương ở tay, chân, một số bị đa chấn thương do ngã trong quá trình chặt cây, chằng chống nhà cửa để chống bão.

  ,
 • Cai thuốc lá một cách khoa học - Tại sao không?

  Cai thuốc lá không thể dựa vào những "thần dược" cai thuốc thần tốc với những lời quảng cáo có cánh trên các trang mạng, mà cần một biện pháp cai thuốc khoa học, hiệu quả.

  ,
 • Thiệt mạng vì cồn giả chứa methanol

  Đã có 2 người chết và một số người bị ngộ độc vì cồn chứa methanol trong vòng vài tháng trở lại đây. Cồn in trên nhãn cồn ethanol, tuy nhiên thực tế lại là cồn chứa methanol.

  ,
 • Cảnh báo tình trạng lạm dụng chích lể ở trẻ em

  (QBĐT) - Chích lể là một trong những phương pháp chữa bệnh dân gian được nhiều người áp dụng, đặc biệt là đối với trẻ em. Tuy nhiên, phương pháp này tiềm ẩn nhiều rủi ro vì dễ lây nhiễm các bệnh qua đường máu, như: viêm gan, HIV/AIDS... Đặc biệt là thời gian gần đây, nhiều trẻ sơ sinh chỉ mới vài tháng tuổi đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, bị đe dọa tính mạng vì chích lể.

  ,
 • Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

  (QBĐT) - Khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện và blouse trắng tinh khôi, những cán bộ trẻ ngành Y tế đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng người dân với các hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí, giúp bà con dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường để phòng tránh dịch bệnh. Họ đã đóng góp sức trẻ, sự nhiệt huyết để cùng với toàn ngành Y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

  ,
 • TP. Đồng Hới: Tập trung phòng, chống dịch sốt xuất huyết

  (QBĐT) - Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh ta đã có trên 100 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH). TP. Đồng Hới là địa bàn có số người mắc cao nhất với trên 50 bệnh nhân. Đáng lo ngại là các chỉ số về bọ gậy ở một số địa phương trên địa bàn thành phố đang có xu hướng tăng và đây là một trong những yếu tố nguy cơ có thể gây nên dịch bệnh SXH nếu không có những biện pháp chủ động phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

  ,
 • Những lưu ý khi chăm sóc trẻ trong mùa mưa

  Mùa mưa đang tới dần làm dịu đi cái nóng oi ả của mùa hè. Tuy nhiên, với những gia đình có trẻ nhỏ thì cần phải chăm sóc trẻ cẩn thận trong thời gian này vì trẻ nhỏ có hệ miễn dịch nhạy cảm và yếu, chúng thường dễ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi thời tiết, nhất là thời tiết lạnh.

  ,
 • Chăm lo công tác khám chữa bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số

  (QBĐT) - Cụ thể: năm 2015 đã cấp 5.919 thẻ BHYT cho đối tượng dân tộc thiểu số, trong đó có 5.327 thẻ là hộ dân tộc thiểu số nghèo; năm 2016 đã cấp 4.273 thẻ BHYT cho đối tượng dân tộc thiểu số, trong đó có 3.903 thẻ là hộ dân tộc thiểu số nghèo.

  ,
 • 'Liều thuốc quý' bị nhiều người bỏ qua

  "Liều thuốc quý" này ai cũng có thể có được, đó là... tập thể dục. Không ít người đã dùng liệu pháp tập thể dục để chữa bệnh. Ngoài ra, vận động cơ thể còn giúp tinh thần thư thái, giảm căng thẳng mệt mỏi...

  ,
.
.
.
.
.
.