• Người Việt ăn thường chấm chung chén nước mắm, coi chừng! Người Việt ăn thường chấm chung chén nước mắm, coi chừng!
  18:16, Thứ Tư, 24/05/2017 (GMT+7)

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ nhiễm vi khuẩn HP trong cộng đồng rất cao là do thói quen ăn uống "chung đụng".

  ,
 • Hướng tới xây dựng hệ thống y tế đồng bộ

  (QBĐT) - Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh ta đã có nhiều nỗ lực trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cũng như nâng cao trình độ của đội ngũ y, bác sĩ từ tuyến tỉnh đến cơ sở... Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã hướng tới việc phục vụ người bệnh với chất lượng tốt, hiệu quả và công bằng hơn.

  ,
 • 20 dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ nữ không nên bỏ qua

  Nếu bạn có những triệu chứng như thở rít hoặc khó thở, đau ngực, khó nuốt, sưng hạch bạch huyết ở cổ, nách hoặc háng, có thể là dấu hiệu ung thư.

  ,
 • Những loại rau chứa nhiều sắt hơn thịt

  Nếu bạn ăn chay hoặc đang lên kế hoạch ăn chay, bạn có thể quan tâm đến lượng sắt trong chế độ ăn.

  ,
 • Những khuyến cáo của bác sỹ khi bắt đầu mùa dịch bệnh hè 2017

  Mới bước vào đầu hè nhưng thời tiết đã nắng nóng, độ ẩm cao tạo điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh mùa hè phát triển và lây lan.

  ,
 • ​Ăn bao nhiêu rau thì đủ?

  Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo ăn 400 gam rau/ngày, trong khi đó người VN chỉ ăn 200 gam. Tại sao?

  ,
 • Nan giải thực trạng mua và bán thuốc không theo đơn

  (QBĐT) - Thuốc tân dược là loại hàng hóa đặc biệt, có vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe nhân dân. Việc mua, bán và sử dụng loại hàng hóa này đã được ngành chức năng quy định cụ thể nhằm bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng. Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 05/2016/TT-BYT sau Quyết định 04/2008/QĐ-BYT ngày 1-2-2008 "Quy định về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú", thế nhưng cho đến nay, tình trạng mua và bán thuốc không cần đơn của bác sĩ trên địa bàn tỉnh ta vẫn đang diễn ra như "chuyện cơm bữa".

  ,
 • Xã Hoàn Trạch: Nỗi lo sinh con thứ 3

  (QBĐT) - Nhận thức được vai trò của công tác DS-KHHGĐ trong việc phát triển kinh tế, xã hội địa phương, những năm qua, chính quyền và nhân dân xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch đã tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm từng bước đưa chính sách dân số đi vào cuộc sống. Tuy nhiên, tình trạng sinh con thứ 3 ở đây vẫn chưa thể kiểm soát được.

  ,
 • Nâng cao chất lượng dân số: Hành trình gian nan

  (QBĐT) - Để nâng cao chất lượng dân số, thời gian qua, tỉnh ta đã triển khai nhiều mô hình, đề án, tuy nhiên, khi thực hiện vẫn còn không ít khó khăn và thách thức.

  ,
 • Chớ coi thường chứng rối giọng ở trẻ

  Nhiều nguyên nhân phổ biến gây khàn giọng ở trẻ em như nhiễm khuẩn, trào ngược họng thanh quản… Giọng nói bị khàn khá phổ biến ở trẻ, thường liên quan đến việc trẻ la hét, gào khóc quá mức.

  ,
.
.
.
.
.
.