• Xuất hiện nhiều ca mắc bệnh viêm não Nhật Bản nặng tại TP.HCM Xuất hiện nhiều ca mắc bệnh viêm não Nhật Bản nặng tại TP.HCM
  15:12, Thứ Tư, 28/06/2017 (GMT+7)

  Từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, các bệnh viện nhi tại thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu tiếp nhận nhiều ca mắc bệnh viêm não Nhật Bản.

  ,
 • Đưa y học cổ truyền đến gần dân

  (QBĐT) - Những năm gần đây, mạng lưới khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền được củng cố, phát triển rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở. Đến nay, mạng lưới y học cổ truyền cơ bản đã đến được với nhiều xã trên địa bàn toàn tỉnh, tạo niềm tin trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhất là những bệnh nhân có bệnh mãn tính, phải điều trị dài ngày.

  ,
 • Phun thuốc diệt muỗi sốt xuất huyết, người nhà có bị dính độc như muỗi hay không?

  Nhiều người cho rằng, khi phun thuốc để diệt trừ muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là đối với người già vả trẻ nhỏ. Trước những nghi ngại này, phóng viên báo Sức khỏe đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia y tế đưa đến những thông tin chính xác về thuốc diệt muỗi hiện nay.

  ,
 • Nguy cơ nhiễm bệnh tại bể bơi công cộng

  Bơi lội là một thú vui không thể thiếu trong ngày hè oi ả. Đi bơi thường xuyên không chỉ giúp chúng ta có một sức khỏe tốt, một cơ thể đẹp mà còn làm dịu đi cái nóng bức của mùa hè nắng gắt.

  ,
 • Ngành Y tế: Khắc ghi lời Bác dạy "Lương y phải như từ mẫu"

  (QBĐT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Sức khỏe là vốn quý của con người. Nhân dân có sức khỏe tốt thì dân tộc ta mới phát triển trường tồn, đất nước mới cường thịnh". Lời Bác dạy luôn thấm sâu trong tâm trí và trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam.

  ,
 • Tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa hè

  (QBĐT) - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, trong thời gian tới, tỉnh ta sẽ có nhiều đợt nắng nóng kéo dài với nhiệt độ tăng cao.

  ,
 • Làm thế nào để có thể biết được bạn ngủ bao nhiêu là đủ?

  Trên lý thuyết, giấc ngủ chiếm 8 giờ trong 24 giờ trôi qua, tức là 1/3 cuộc sống của chúng ta. Nhưng trên thực tế, nhiều người không ngủ nhiều đến vậy và luôn cảm thấy mệt mỏi - hơn 1/3 số người Mỹ không ngủ đủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm theo khuyến nghị của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

  ,
 • ​Những phương pháp giúp trẻ chống chọi với nắng nóng kỷ lục

  Số lượng bệnh nhi vào viện tăng khoảng 10-15% so với tuần trước, chủ yếu là trẻ dưới 1 tuổi và sốt là bệnh lý hay gặp nhất.

  ,
 • Tích cực phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika

  (QBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 883/UBND-VX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika.

  ,
 • Nỗ lực vì môi trường làm việc không khói thuốc lá

  (QBĐT) - Với mục tiêu hướng tới môi trường làm việc không khói thuốc lá, thời gian qua, việc thực hiện phòng, chống tác hại thuốc lá được các cấp công đoàn chú trọng đẩy mạnh. Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá là cơ sở để đoàn viên, người lao động có môi trường làm việc trong lành, qua đó giúp họ nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc.

  ,
.
.
.
.
.
.