• Tổng hội Y học hỗ trợ pháp lý cho bác sĩ Hoàng Công Lương Tổng hội Y học hỗ trợ pháp lý cho bác sĩ Hoàng Công Lương
  16:39, Thứ Năm, 29/06/2017 (GMT+7)

  Ông Trương Hồng Sơn, Chánh Văn phòng Tổng hội Y học Việt Nam cho biết Tổng hội Y học đang tìm giải pháp hỗ trợ pháp lý cho bác sĩ Hoàng Công Lương, người bị bắt trong vụ chạy thận 8 người chết.

  ,
 • Cần chủ động sử dụng và cân đối nguồn kinh phí từ Quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế

  (QBĐT) - Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1096/UBND-VX ngày 22-6-2017 về việc giao dự toán chi khám, chữa bệnh (KCB) từ Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2017.

  ,
 • Xuất hiện nhiều ca mắc bệnh viêm não Nhật Bản nặng tại TP.HCM

  Từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, các bệnh viện nhi tại thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu tiếp nhận nhiều ca mắc bệnh viêm não Nhật Bản.

  ,
 • Đưa y học cổ truyền đến gần dân

  (QBĐT) - Những năm gần đây, mạng lưới khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền được củng cố, phát triển rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở. Đến nay, mạng lưới y học cổ truyền cơ bản đã đến được với nhiều xã trên địa bàn toàn tỉnh, tạo niềm tin trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhất là những bệnh nhân có bệnh mãn tính, phải điều trị dài ngày.

  ,
 • Nhiều trẻ bị liệt tứ chi, hôn mê sâu do mắc viêm não Nhật Bản

  Chiều 26-6, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, thời gian gần đây, gia tăng nhiều trường hợp bệnh nhi mắc bệnh viêm não Nhật Bản.

  ,
 • [Infographics] Khoảng 10% phụ nữ sau sinh có nguy cơ bị trầm cảm

  Trầm cảm sau sinh xảy ra vài ngày hoặc vài tháng sau khi phụ nữ sinh con. Chứng trầm cảm sau sinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà mẹ và sự phát triển trí tuệ, cảm xúc, thể chất của trẻ nhỏ./.

  ,
 • Phun thuốc diệt muỗi sốt xuất huyết, người nhà có bị dính độc như muỗi hay không?

  Nhiều người cho rằng, khi phun thuốc để diệt trừ muỗi vằn truyền bệnh sốt xuất huyết sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là đối với người già vả trẻ nhỏ. Trước những nghi ngại này, phóng viên báo Sức khỏe đã có cuộc trao đổi với các chuyên gia y tế đưa đến những thông tin chính xác về thuốc diệt muỗi hiện nay.

  ,
 • Sẽ liên thông kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện từ năm 2018

  Hiện nay, việc xét nghiệm máu khi đi khám chữa bệnh là cần thiết để chẩn đoán nhiều loại bệnh khác nhau.

  ,
 • Tuyên truyền, tư vấn, nói chuyện về dân số- kế hoạch hóa gia đình

  (QBĐT) - Từ ngày 19-6, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình tỉnh bắt đầu tổ chức tuyên truyền, tư vấn, nói chuyện chuyên đề về dân số, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (DS, SKSS, KHHGĐ) cho 8 xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, năm 2017.

  ,
 • Những nguyên nhân gây ung thư không ngờ tới

  Một số sự tiếp xúc ngẫu nhiên hàng ngày và các thói quen dường như vô hại dưới đây cũng có thể trở thành các nguyên nhân gây hàng đầu ung thư.

  ,
.
.
.
.
.
.