• Thay đổi lối sống – một trong những bí quyết trị Thay đổi lối sống – một trong những bí quyết trị "nóng gan"
  08:59, Thứ Hai, 29/05/2017 (GMT+7)

  TTND. BS CKII, TS Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam cho biết, vào mùa hè, thời tiết nóng bức, nếu mỗi người không có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, gây mất cân bằng âm dương trong cơ thể, dễ sinh mụn nhọt, mẩn ngứa, cộng thêm có sẵn bệnh gan trong người sẽ sinh bệnh hoặc làm bệnh nặng thêm.

  ,
 • Cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung, thai nhi chui vào ổ bụng

  Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Định Quán (Đồng Nai) cho biết, sản phụ Nguyễn Thị H (35 tuổi, xã Cát Tiên, huyện Tân Phú, Đồng Nai) bị vỡ hoàn toàn tử cung, thai nhi chui vào ổ bụng đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục sức khỏe.

  ,
 • Minh Hóa: Tích cực phòng, chống sốt rét

  (QBĐT) - Cùng với toàn tỉnh, Minh Hoá bước vào những ngày hè với các đợt nắng nóng gay gắt kéo dài liên tục kèm theo mưa lớn trái mùa, độ ẩm tăng cao. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho dịch bệnh sốt rét phát triển. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Trung tâm Phòng chống Sốt rét – Nội tiết tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Minh Hoá đã có nhiều biện pháp tích cực, chủ động phòng, chống bệnh sốt rét cho người dân.

  ,
 • Thị xã Ba Đồn: Thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin cho trẻ em đợt 1 năm 2017

  Trong 5 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn thị xã Ba Đồn có gần 2.000 trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm phòng 10 bệnh, trong đó có một số bệnh nghiêm trọng phổ biến, như: viêm gan B sơ sinh, bệnh bại liệt (OPV), viêm não Nhật Bản, tả, sởi, thương hàn...; 981 trẻ mới sinh dưới 24h được tiêm phòng viêm gan B sơ sinh.

  ,
 • Tin học hóa công tác quản lý khám chữa bệnh và thanh toán BHYT

  (QBĐT) - Giải pháp tin học hóa việc quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) là chủ trương nhất quán được Chính phủ, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam quyết liệt thực hiện. Đây được xem là một trong những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, cải cách hành chính, minh bạch tài chính, chất lượng khám chữa bệnh, giảm chi phí cho bệnh nhân, giảm tải cho bác sĩ và bệnh viện.

  ,
 • Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ lãng phí thiết bị y tế

  Chiều 24-5, Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh và các đơn vị trực thuộc làm rõ thông tin về hiệu quả đầu tư trang thiết bị y tế được phản ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  ,
 • Người Việt ăn thường chấm chung chén nước mắm, coi chừng!

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ nhiễm vi khuẩn HP trong cộng đồng rất cao là do thói quen ăn uống "chung đụng".

  ,
 • Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình: Thực hiện thành công nội soi laser tán sỏi niệu quản

  (QBĐT) - Vừa qua, đội ngũ y, bác sĩ khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã lần đầu tiên thực hiện thành công tán sỏi niệu quản theo phương pháp nội soi ngược dòng bằng tia laser.

  ,
 • Tổ chức Y tế Thế giới lần đầu tiên có tổng giám đốc là người châu Phi

  Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, Đại Hội đồng Y tế Thế giới (WHA), cơ quan ra quyết sách của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ngày 23-5 đã bầu ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, là người châu Phi đầu tiên, đảm nhận cương vị tổng giám đốc WHO.

  ,
 • Hướng tới xây dựng hệ thống y tế đồng bộ

  (QBĐT) - Thời gian qua, ngành Y tế tỉnh ta đã có nhiều nỗ lực trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị cũng như nâng cao trình độ của đội ngũ y, bác sĩ từ tuyến tỉnh đến cơ sở... Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đã hướng tới việc phục vụ người bệnh với chất lượng tốt, hiệu quả và công bằng hơn.

  ,
.
.
.
.
.
.