• 24 năm tâm huyết với công tác dân số 24 năm tâm huyết với công tác dân số
  12:43, Thứ Sáu, 22/09/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - "Bén duyên" với công tác dân số từ năm 1994, đến nay, chị Đỗ Thị Cạnh, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh đã có gần 23 năm kinh nghiệm làm công tác dân số. Với sự tận tâm và yêu nghề, chị luôn hoàn thành tốt công việc của mình, góp phần nâng cao chất lượng dân số tại địa phương.

  ,
 • Khi nam giới làm công tác dân số

  (QBĐT) - Bấy lâu nay, nhiều người vẫn cho rằng, việc tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách dân số - KHHGĐ là công việc tế nhị và nhạy cảm, vốn chỉ dành cho nữ giới. Thế nhưng, hiện nay, tại tỉnh ta, nhiều nam giới vẫn lựa chọn công việc này và rất năng nỗ, nhiệt tình, góp phần không nhỏ vào thành công chung của công tác dân số-KHHGĐ toàn tỉnh.

  ,
 • Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và chính sách về dân số-KHHGĐ

  (QBĐT) - Sáng nay (21-9), Đoàn công tác của Tổng cục DS-KHHGĐ do đồng chí Võ Thành Đông, Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ tỉnh về kết quả thực hiện công tác DS-KHHGĐ năm 2016 và 8 tháng năm 2017.

  ,
 • Bộ Y tế xét nghiệm không có sản phẩm mà vẫn có kết quả?

  Sáng 20-9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra Bộ Y tế về công tác kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu.

  ,
 • Tạm ngừng lưu hành 3 lô sinh phẩm y tế do nghi ngờ nhiễm bệnh bò điên

  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết theo báo cáo của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bình Việt Đức, ba lô sinh phẩm y tế Human Albumin 20% (200g/l) lọ 500ml có nghi ngờ nhiễm bệnh Creutzfeld-Jakob đã được nhập khẩu vào Việt Nam gồm 29610616, 29700916, 29590616, do Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương CPC1 phân phối.

  ,
 • Năm 2018 sẽ có vắcxin cúm A/H5N1 biến chủng mới cho gia cầm

  Công ty cổ phần thuốc thú y Trung ương Navetco cho biết, dự kiến năm 2018 sẽ có vắcxin vô hoạt nhũ dầu phòng bệnh cúm A/H5N1 cho gia cầm do các biến chủng mới gây ra tại Việt Nam, dần tiến tới thay thế hoàn toàn vắcxin nhập khẩu.

  ,
 • Ngành Y tế: Khẩn trương khắc phục hậu quả của bão

  (QBĐT) - Ngành Y tế Quảng Bình đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do cơn bão số 10 gây ra. Hầu hết cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng, tuy nhiên, toàn ngành đã nỗ lực vượt qua để thực hiện tốt công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh, nhất là những người bị tai nạn do bão.

  ,
 • Tập trung cấp cứu, điều trị người dân bị tai nạn do bão

  (QBĐT) - Trong hai ngày 15 và 16-9, Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đã tiếp nhận và điều trị cho 19 bệnh nhân là nạn nhân của cơn bão số 10. Đa số các bệnh nhân đều bị các chấn thương ở tay, chân, một số bị đa chấn thương do ngã trong quá trình chặt cây, chằng chống nhà cửa để chống bão.

  ,
 • Cảnh giác với tai nạn về điện mùa mưa bão

  Mỗi khi có mưa bão, tại một số địa phương đã xảy ra nhiều vụ tai nạn về điện gây chết người.

  ,
 • Vắcxin phòng cúm có thể liên quan đến tình trạng sảy thai

  Theo nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Vaccine (Mỹ), các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện có thể có mối liên hệ giữa việc tiêm vắcxin phòng cúm trước khi mang thai với tình trạng sảy thai.

  ,
.
.
.
.
.
.