• Vì một bệnh viện không khói thuốc Vì một bệnh viện không khói thuốc
  09:22, Thứ Sáu, 24/03/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Xác định được mối nguy hại của thuốc lá ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường làm việc nơi công sở, cùng với ngành Y tế, những năm qua, Bệnh viện đa khoa thành phố Đồng Hới đã quyết tâm thực hiện phong trào "Nói không với thuốc lá", xây dựng môi trường bệnh viện không khói thuốc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

  ,
 • Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng y học cổ truyền

  (QBĐT) - Viêm khớp dạng thấp (VKDT - Rheumatoid Arthritis) là một bệnh tự miễn. Bệnh gặp ở mọi quốc gia trên thế giới, chiếm khoảng 1% dân số. VKDT diễn biến phức tạp với các biểu hiện tại khớp, ngoài khớp và toàn thân ở các mức độ khác nhau.

  ,
 • Bộ Y tế cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình dịch cúm gia cầm

  Ngày 21-3, tại thành phố Vũng Tàu, Bộ Y tế tổ chức họp báo cung cấp thông tin cho các phóng viên theo dõi mảng y tế về tình hình dịch bệnh cúm gia cầm.

  ,
 • Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Việc xử lý vi phạm vẫn chưa mạnh tay

  Công tác thanh tra, xử phạt các sai phạm trong lĩnh vực y tế vẫn còn nương nhẹ, cần cương quyết và nghiêm minh hơn.

  ,
 • Ngộ độc nấm: Cả gia đình 9 người chỉ còn 1 người sống sót

  Thống kê mỗi năm, Trung tâm Chống độc tiếp nhận và điều trị hàng trăm ca ngộ độc nấm, con số tử vong cũng khoảng vài chục người.

  ,
 • Thành phố Hồ Chí Minh: Ghi nhận 3 ca tử vong do sốt xuất huyết

  Mặc dù không phải là cao điểm của mùa dịch nhưng từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 3 ca tử vong do sốt xuất huyết tại quận 5 và quận 12, trong đó quận 12 có 2 ca.

  ,
 • Hóa Sơn: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe người dân

  (QBĐT) - Hóa Sơn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Minh Hóa, xã có 5 thôn bản, 394 hộ, khoảng hơn 70% đồng bào dân tộc thiểu số gồm: Sách, Thổ, Khùa, Mường. Trình độ dân trí còn thấp, cuộc sống khó khăn, đa số người dân sống bằng nghề làm nương rẫy và trồng rừng kinh tế, các phương tiện thông tin đại chúng còn hạn chế, nên việc tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân còn gặp nhiều khó khăn.

  ,
 • Áp dụng thành công nội soi tiêu hóa bằng đường mũi

  (QBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã vận hành thành công kỹ thuật nội soi tiêu hóa bằng đường mũi với hệ thống máy soi FUJINON của hãng FUJIFILM Nhật Bản.

  ,
 • Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh: Vấn đề cần quan tâm

  (QBĐT) - Khám sức khỏe định kỳ cho học sinh là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động y tế học đường, giúp cơ quan y tế, nhà trường và gia đình nắm được tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm những nguy cơ mắc bệnh để có kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho học sinh (HS) một cách hiệu quả. Thế nhưng, vấn đề khám sức khỏe định kỳ cho HS tại một số địa phương và nhà trường vẫn chưa được chính quyền, các nhà quản lý giáo dục và các trường học quan tâm đúng mức.

  ,
 • Thống kê giật mình về trẻ mắc bệnh bạch cầu và ô nhiễm trong nhà

  CCTV đưa tin một thống kê mới đây khiến nhiều người giật mình khi 90% số trẻ mắc bệnh bạch cầu lại sống trong những ngôi nhà vừa sửa sang trong vòng nửa năm.

  ,
.
.
.
.
.
.