• Người mắc bệnh cơ xương khớp đang ngày càng trẻ hóa Người mắc bệnh cơ xương khớp đang ngày càng trẻ hóa
  08:17, Thứ Sáu, 24/11/2017 (GMT+7)

  Bà Lê Anh Thư - Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam cho hay, hiện nay tình trạng bệnh lý cơ xương khớp đang gia tăng rất nhanh tại Việt Nam và người bệnh ngày càng trẻ hóa.

  ,
 • Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong mùa đông-xuân

  (QBĐT) - Tính đến ngày 20-11-2017, toàn tỉnh đã ghi nhận 41 người mắc bệnh tay-chân-miệng, 678 người mắc sốt xuất huyết và nhiều người, chủ yếu là trẻ em mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá.

  ,
 • Ung thư không có nghĩa sẽ chết

  Bà Karen Lanyon - tổng lãnh sự Úc tại TP.HCM - khẳng định như vậy khi đối thoại với Tuổi Trẻ về quá trình điều trị ung thư của chính mình.

  ,
 • Công tác bảo trì thiết bị y tế chạy thận chưa được coi trọng

  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhận định, hiện nay ngành y tế đã được đầu tư nhiều trang thiết bị đắt tiền nhưng công tác quản lý, vận hành và bảo trì vẫn còn nhiều vấn đề.

  ,
 • Ô nhiễm không khí làm giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới

  Môi trường bị ô nhiễm sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng tinh trùng của nam giới, cụ thể là khiến cho tinh trùng dị dạng và yếu hơn, đó là kết quả nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí chuyên ngành Occupational & Environmental Medicine.

  ,
 • Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới: Tạo đà phát triển toàn diện

  (QBĐT) - Trong những ngày này, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới đang tập trung công tác chuẩn bị để đón những chuyên gia y tế của Cu Ba sang làm việc tại bệnh viện theo Chương trình hợp tác y tế Việt Nam-Cu Ba. Với tập thể cán bộ y tế của bệnh viện, việc thực hiện chương trình hợp tác này không chỉ là tiền đề để đơn vị phát triển toàn diện trên lộ trình mới mà còn góp phần duy trì, củng cố mối quan hệ ngày càng tốt đẹp giữa ngành y tế hai nước Việt Nam - Cu Ba.

  ,
 • Sở Y tế Bắc Ninh công bố nguyên nhân tử vong của 4 trẻ sơ sinh

  Chiều 21-11, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức gặp mặt báo chí thông báo về Kết luận của hội đồng chuyên môn về vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong ở Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh.

  ,
 • Bệnh không lây nhiễm đang gây ra 73% ca tử vong ở Việt Nam

  Bệnh không lây nhiễm đang trở thành nhóm bệnh có số lượng tử vong cao nhất trên thế giới với khoảng 40 triệu người tử vong hàng năm, (chiếm 70-75% số lượng tử vong trên toàn cầu) và vẫn đang tiếp tục tăng lên.

  ,
 • Xác định nguyên nhân 4 trẻ tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

  Liên quan đến vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh Tô Thị Mai Hoa cho biết bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân trẻ tử vong do sốc nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân đẻ non yếu suy hô hấp.

  ,
 • Phòng viêm mũi xoang lúc chuyển mùa

  Viêm mũi xoang khi chuyển mùa là một bệnh khá thường gặp, ở những thời khắc giao mùa này số lượng bệnh nhân đến khám bệnh vì viêm mũi xoang gia tăng đột biến...

  ,
.
.
.
.
.
.